PDA

View Full Version : AutoCAD 2006!


dontnod
29-03-2005, 12:13 AM
Autodesk đã phát hành phiên bản AutoCAD 2006 để kỷ niệm 20 năm lich sử phat triển của phần mềm này. Nói chung là có khá nhiều cải tiến, nhưng phiên bản này không tương thích với bảng mã TCVN3. AutoCAD 2005 chỉ bị lỗi với mỗi chữ "ư" của TCVN3, nhưng đến AutoCAD 2006 thì toàn bộ bảng mã TCVN3 đều ra đi hết, hichic, chắc là lại phải gắn bó lâu dài với AutoCAD 2004 thôi..

nguyencanhtoan
29-03-2005, 12:44 AM
Sao bạn không dùng UNICODE cho đơn giản. Chứ, mình mạn phép nghĩ, dùng TCVN hoài thì có vẻ không quốc tế lắm :D. Ngoài chuyện đó ra thì 2006 là bản tuyệt nhất mà mình từng dùng.

t_n_minh
29-03-2005, 08:59 AM
dùng font unicode true type cũng được, tuy nhiên bản vẽ rất nặng lúc thao tác, nhiều máy yếu sẽ bị treo. Font tiếng Việt đuôi *.shx dùng mhe5 hơn nhiều. Tôi có cách này hơi củ chuối 1 chút là đánh lệnh DTEXTED chuyển giá trị 0 thành 1, đánh tiếng Việt bằng bình thường (nó sẽ lên thành chữ giun dế) sau đó dùng lệnh ED để sửa thành chữ tiếng Việt bình thường. Nếu ai có cách gì hay hơn thì chỉ tôi với.

nguyencanhtoan
29-03-2005, 12:32 PM
:) Cách đó cũng được. Còn về dùng font Unicode, mình không thấy nặng nề chút nào cả, vẫn như dùng với VNI hoặc ABC thôi.

dontnod
30-03-2005, 12:35 AM
@ Minh
Cách của bạn quá hay rồi, tôi không biết về biến Dtexted, chắc đây là biến mới của AutoCAD2006 đúng không.

Tiện đây các bạn cho tôi hỏi có cách nào chỉnh sửa được chữ "ư" ngay trong khung edit mà không phải vào Properties không.

dontnod
30-03-2005, 12:41 AM
@ nguyencanhtoan

Thật sự tôi cũng thích dùng Unicode lắm, mỗi tội lỡ tạo một vài font *.shx theo bảng mã TCVN3 có chứa vài ký tự đặc biệt trong bản vẽ mất rồi. Với lại hàng ngày cũng nhận rất nhiều bản vẽ từ nhiều nguồn, mỗi người lại một bảng mã, minh không muốn cũng đành phải chay theo người ta..

LeThangHCDC
06-04-2005, 09:43 AM
Tôi không thấy bất tiện nào với CAD2006 dùng font Unicode , không có một lỗi nào hết , cũng không nặng.Muốn có nhiều font Unicode đẹp hãy download font từ các trang echip.com.vn và bkv.com.vn sau đó copy vào C\Windows\Font Windows(XP) sẽ add thêm font khi đó CAD sẽ tự nhận thêm font từ windows. CAD2006 có nhiều chức năng mới và hay lắm (so với 2005) ví dụ chức năng drawing table có thể tính toán như Excel , khi cài lại được luôn cả Express.Theo tôi không riêng gì AutoCAD , nên chuyển tất cả sang unicode mà dùng.

thanhtamct
06-04-2005, 12:23 PM
Như khổ 1 cái là bản vẽ củ của mình sử dụng font Vni, bây giờ chuyển qua thì hơi chuối à nghe.
Bạn LeThangHCDC nói là CAD 2006 có Express hả? CAD 2004 hay 2005 đều có Express hết mà???

LeThangHCDC
08-04-2005, 04:35 PM
Tất nhiên CAD2005,2004 cũng có Express nhưng CAD2005 không thể cài được.

thanhtamct
08-04-2005, 10:45 PM
Bạn LeThangHCDC nói ko có Express trong 2005? Chắc mình nghĩ là soft hay là máy của bạn có vấn đề gì rồi đó. Chứ mình vẫn sử dụng được ko có vấn đề gì hết. Chào

vatedi
09-04-2005, 07:00 PM
Các bác làm ơn cho em hỏi chút, khẩn cấp.

Em đang dùng CAD phiên bản tiếng PHáp, command cũng bằng tiếng PHáp, em chỉ quen dùng tiếng Anh.
Vậy các bác có biết cách chuyển câu lệnh từ tiếng Pháp sang tiếng Anh ko ạ, bảo em với.
Cho em email để em liên lạc lại luôn,

Em xin cảm ơn nhiều.

trinhvqh
11-04-2005, 11:10 AM
Express hoàn toàn có thể cài được cho tất cả các phiên bản CAD. Còn về Font mới là rắc rối. Font.tiff của Window và font.shx của CAD. Một bản vẽ đẹp và chuyên nghiệp thì phải dùng font.shx vì khi in có thể khai net được còn font.tiff thì không. Font vnsimli.shx hoặc nghia5.shx đều gõ theo TCVN3. Các font.shx gõ theo unicode đều không được. Như vậy vấn đề ở đây chúng ta cần là có thêm font.shx đánh theo unicode. Từ đó chuẩn hóa bản vẽ tương thích với font quốc tế, tiện lời cho việc truy cập và tải internet. Điều đó làm cho lệnh dtext hiển thị tiếng việt unicode tương thích với các phần mềm khác của win. Như vậy có cao thủ nào có font.shx dánh kiểu unicode giống như font vnsimli.shx thì chia sẻ cho bà con với.

dontnod
11-04-2005, 11:22 AM
Chuyện tạo một font shx hỗ trợ Unicode tiếng Việt là một việc rất hay. Đợt này mình đang bận quá, nhưng nhất định khi rảnh rỗi sẽ làm một font chữ như vậy tặng cho ketcau.com

dontnod
11-04-2005, 11:29 AM
@vatedi
Việc chuyển các lệnh của AutoCAD từ một local version sang tiếng Anh thì minh không nhớ cách lắm, nhưng hình như có một cách để dùng các lệnh tiếng Anh trong các Local version là thêm 1 dấu "." vào trước các lệnh thì phải, tức là muốn dùng "line" thì bạn gõ ".line"... Bạn thử xem nhé vì mình cũng chỉ nhớ mang máng thôi (hihi)

vietcong
11-04-2005, 02:17 PM
Hiện mình đang dùng CAD 2004, không biết có phải do bộ cài của mình bị lỗi hay không mà nó có hiện tượng: khi đang để ở chế độ gõ tiếng Việt (dùng Unikey3.6NT), nếu đánh chữ vào dòng lệnh thì rất hay bị thoát ra khỏi CAD mà không lưu lại các dữ liệu mà mình chưa chủ động Save. Có bác nào biết nguyên nhân và cách giải quyết không. Chỉ cho mình với.

trinhvqh
11-04-2005, 03:08 PM
Dontnod cố gắng làm nhanh lên để anh em nhờ. Nếu có được font.shx đánh unicode tôi phải rất mất công để chuẩn hóa lại toàn bộ bản vẽ mẫu từ Textstyle, Block name,... Nhưng tôi rất thích các font.tiff đánh unicode thật tiện lợi khi chuyển case text. Mà dontnod cố gắng viết sao cho tương thích hoàn toàn với cad 2006 nghe! Thay mặt bà con cảm ơn trước và chờ đợi.

CNPM
11-04-2005, 03:09 PM
@vatedi
Việc chuyển các lệnh của AutoCAD từ một local version sang tiếng Anh thì minh không nhớ cách lắm, nhưng hình như có một cách để dùng các lệnh tiếng Anh trong các Local version là thêm 1 dấu "." vào trước các lệnh thì phải, tức là muốn dùng "line" thì bạn gõ ".line"... Bạn thử xem nhé vì mình cũng chỉ nhớ mang máng thôi (hihi)
lệnh "Line", chuyển sang region mặc định của CAD (Tiếng Anh) là "_Line". Thêm dấu "_" ở trước các lệnh.

Nếu thêm đằng trước lệnh của bạn dấu"-" thì toàn bộ hộp thoại của CAD sẽ chuyển sang text (Prompt)

CNPM
11-04-2005, 03:11 PM
Dontnod cố gắng làm nhanh lên để anh em nhờ. Nếu có được font.shx đánh unicode tôi phải rất mất công để chuẩn hóa lại toàn bộ bản vẽ mẫu từ Textstyle, Block name,... Nhưng tôi rất thích các font.tiff đánh unicode thật tiện lợi khi chuyển case text. Mà dontnod cố gắng viết sao cho tương thích hoàn toàn với cad 2006 nghe! Thay mặt bà con cảm ơn trước và chờ đợi.
Không chỉ 2004 đâu. CAD 2005,2006 cũng bị thế. :D

dontnod
11-04-2005, 06:52 PM
Tôi hứa nhất định sẽ làm một font unicode shx tiếng việt cho AutoCAD (nhất là bản 2006 vì tôi thấy đến bản này AutoCAD mới hỗ trợ khá tốt cho Unicode) Nhưng tôi chưa biết cụ thể thời gian vì đợt này tôi hơi bận, vả lại cái việc tạo font này cũng khá lọ mọ (đối với cá nhân tôi)
Các bạn xem qua cái font tôi tạo theo TCVN3 này nhé. Tôi định cái font Unicode cũng sẽ dùng những ký tự như vậy. Các ban xem qua và cho tôi ý kiến với.
http://www.ketcau.com/showthread.php?p=9036#post9036

xdhaiphong
12-04-2005, 11:27 AM
Mình là thành viên mới,cũng học xây dựng,đang thực tập tốt nghiệp.
Hiện tại mình dang dùng CAD2002 ,nhưng không hiểu CAd2006 có những ưu điểm gì.Xin mọi người chỉ giáo

xdhaiphong
12-04-2005, 11:29 AM
Mình mới tham gia ,Hiện tại mình đang dùng CAd2002,không hiểu CAD2006 có nhưng ưu điểm gi nổi bật?

Bao GT
12-04-2005, 03:00 PM
Đúng vậy, với cad 2006 dung unicode la hay nhất. Đơn giản, lại đánh được ngay trên màn hình. Với modul express tôi thấy cad nào cũng dùng được cả.

Bao GT
12-04-2005, 03:06 PM
Từ cad 2005 yêu cầu Win XP trở lên. Cad 2006 cơ một số chức năng mới tôi mới tìm hiểu qua như:
- Có dim cho cung tròn.
- Có máy tính Caculator trong cad, lại có phần chuyển đơn vị đo rất tuyệt.
- lực chọn đối tượng đơn giản hơn, chức năng zoom hình nhìn hay hơn...
- Gõ tiếng Việt không dùng TCVN và Vni mà phải dùng Unicode. đánh đ][cj ngaytrong cad....

dthq
13-04-2005, 02:12 PM
Các bác ơi em nhờ một chuyện, em đang không biết cách cài máy in cho Cad2004, em cài mãi mà chẳng được. Máy in của em là HP lajet1300, các bác biết thì giúp em với.
Em cảm ơn thật nhiều

nha viet
13-04-2005, 06:01 PM
Các bác ơi em nhờ một chuyện, em đang không biết cách cài máy in cho Cad2004, em cài mãi mà chẳng được. Máy in của em là HP lajet1300, các bác biết thì giúp em với.
Em cảm ơn thật nhiều
Bạn hãy mở plotter maneger trong menu file ,sau đó mở Add file "A-Plotter Wizard" ấn next ,chọn system printer......

nha viet
13-04-2005, 06:02 PM
Các bác ơi em nhờ một chuyện, em đang không biết cách cài máy in cho Cad2004, em cài mãi mà chẳng được. Máy in của em là HP lajet1300, các bác biết thì giúp em với.
Em cảm ơn thật nhiều
Bạn hãy mở plotter maneger trong menu file ,sau đó mở file "Add-A-Plotter Wizard" ấn next ,chọn system printer......

dthq
13-04-2005, 08:57 PM
'Nha viet' ơi em đã làm như anh nói nhưng khi in nó tất cả các đường đều chấm chấm(nét đứt). Anh nói kỹ giùm em với, em cảm ơn anh nhiều.

nguyencanhtoan
13-04-2005, 09:57 PM
Hiện mình đang dùng CAD 2004, không biết có phải do bộ cài của mình bị lỗi hay không mà nó có hiện tượng: khi đang để ở chế độ gõ tiếng Việt (dùng Unikey3.6NT), nếu đánh chữ vào dòng lệnh thì rất hay bị thoát ra khỏi CAD mà không lưu lại các dữ liệu mà mình chưa chủ động Save. Có bác nào biết nguyên nhân và cách giải quyết không. Chỉ cho mình với.
Đó chắc chắn là do bạn dùng kiểu đánh telex mà thôi. Để giải quyết, khi dùng cad bạn tắt chế độ gõ tiếng việt của unikey bằng phím tắt ctrl + shift hoặc chuyển sang đánh theo kiểu vni. Hiện tượng trên sẽ không còn.

lưu đức hà
13-04-2005, 10:45 PM
chào các bác,có bác nào có thể gửi cho em phần cài đặt cad2006 ko? hiện tại em vẫn đang dùng cad2004 và phông chữ vẫn bị lỗi ở chữ "ư".Em vẫn chưa biết cách khắc phục.Bác nào biết chỉ dẩn cho em với nha.Cảm ơn các bác nhiều.Mail cho em theo địa chỉ: luuduchals@yahoo.com

giang@
14-04-2005, 10:00 AM
Tôi Có Thể Dùng Phần Mềm Autocad2006 Tìm Nó O Trang Nào

vietcong
14-04-2005, 11:46 AM
Tôi Có Thể Dùng Phần Mềm Autocad2006 Tìm Nó O Trang Nào
Bây giờ thì cửa hàng bán đĩa nào mà chả có CAD2006, chứ bác định tải nó về thì quá tội, vừa lâu vừa mất công.

thanhtamct
19-04-2005, 10:50 PM
Install trong WinXP SP2, thi báo là check file autocad2006setup.log khi vào sereach thi có file đó.
Mình thử install lại cái file MSI thì bị báo lỗi : " Setup has detected the service pack version of system is newer than update you are appling" đó là nguyên văn lời báo lỗi, hiện tại mình cũng khi biết cách giải quyết làm sao, mặc dùng đã cài lại Win và mượn đĩa CAD khác của bạn rồi mà cũng báo lỗi như thế. Mong các bạn giúp đỡ. Cám ơn nhiều.

chipintel_li
30-04-2005, 01:03 AM
Em thấy hay thì hay thật nhưng với cái máy tính sinh viên của em chạy nó cứ " hiện con rùa và con bò lên "
máy các bác có thế ko.....( có lẽ Ram em hơi ít....nghe nói tốt nhất là phải dùng Ram 512 Mb )

nguyenviettrung
30-04-2005, 04:47 PM
Khi cài SP2 chúng ta sẽ bị chặn rất nhiều các CT úng dung phá khóa.
kinh nghiệm của tôi là chỉ nên dùng SP1 thì cái gì cài đặt lên máy cũng chạy cả. Không biết ý kiến mọi nguòi thế nào. tôi đã cài A2006 thấy chạy rất tốt.

ngocanh1298
30-04-2005, 07:52 PM
Cho các bác nè, tải cả 8 phần này về 1 thư mục, bung nó ra = winrar nhé
http://209.120.239.223/~testsite/.something./c7503fe91ad83aaab6d55d373d9d55c2/Autodesk_AutoCAD_2006_ISO-LND.part01.rar

http://209.120.239.223/~testsite/.something./c7503fe91ad83aaab6d55d373d9d55c2/Autodesk_AutoCAD_2006_ISO-LND.part02.rar

http://209.120.239.223/~testsite/.something./c7503fe91ad83aaab6d55d373d9d55c2/Autodesk_AutoCAD_2006_ISO-LND.part03.rar

http://209.120.239.223/~testsite/.something./c7503fe91ad83aaab6d55d373d9d55c2/Autodesk_AutoCAD_2006_ISO-LND.part04.rar

http://209.120.239.223/~testsite/.something./c7503fe91ad83aaab6d55d373d9d55c2/Autodesk_AutoCAD_2006_ISO-LND.part05.rar

http://209.120.239.223/~testsite/.something./c7503fe91ad83aaab6d55d373d9d55c2/Autodesk_AutoCAD_2006_ISO-LND.part06.rar

http://209.120.239.223/~testsite/.something./c7503fe91ad83aaab6d55d373d9d55c2/Autodesk_AutoCAD_2006_ISO-LND.part07.rar

http://209.120.239.223/~testsite/.something./c7503fe91ad83aaab6d55d373d9d55c2/Autodesk_AutoCAD_2006_ISO-LND.part08.rar

Đây là bản đầy đủ, đã kiểm tra. DL về dùng Winrar để unrar -----> .bin : dùng WinISO to Extract ----->dùng serial: 191-75444444 trong đây đã có file ***** vào đó lấy activation code.

Vào đây lấy winiso và winrar
http://www.winiso.com/down/WINISO.EXE (1,2 MB)
Name: Wu Chia Hsuan
Serial: B9EDA3326B574719D67268E9339320519E80ACD5ECDFA87F

WinRAR 3.50 Beta 3
http://files3.rarlab.com/rar/wrar35b3.exe
keygen
http://www.keygen.us/get.shtml?1036127

CHÚC CÁC BÁC KẾT CẤU 30/4 VUI VẺ

Nguyễn Quang Đức
06-05-2005, 02:08 AM
Bác dontnod ơi! Mong bác mãi, sao vẫn chưa gửi font *.shx gõ theo unicode vậy? Cố lên nha bác!

cccp
14-05-2005, 11:24 PM
Em thấy lệnh DTEXTED với giá trị bằng 1 đã sửa được lỗi font TCVN của cad 2006 trong lệnh DT còn với lệnh MT thì vẫn không được. Em có cách này các bác có thể tham khảo là vào sửa biến MTEXTED từ Internal thành Oldeditor là được

cccp
14-05-2005, 11:28 PM
Em thấy hay thì hay thật nhưng với cái máy tính sinh viên của em chạy nó cứ " hiện con rùa và con bò lên "
máy các bác có thế ko.....( có lẽ Ram em hơi ít....nghe nói tốt nhất là phải dùng Ram 512 Mb )
Không phải như thế đâu, máy nào chạy cad 2004 ngon thì cũng chạy được 2006 trơn tru, nếu thấy nặng thì bỏ các hiệu ứng vùng chọn, hiệu ứng xem trước đối tượng chọn đi là được

judas801
19-05-2005, 05:44 PM
Các bác bảo chức năng zoom của cad2006 hay? Em thấy rất chuối vì khi zoom nó trông vướng mắt lắm. Có bác nào làm cho zoom của cad2006 giống cad2004 ko? Chỉ giùm em với

luongthang
19-05-2005, 08:04 PM
tôi chả hiểu tại sao không cài CAD 2006 được , lần đấu tiên thí cài được nhưng lần sau thì nó bảo lỗi

reivietnam
23-05-2005, 07:32 PM
Thể hiện tiếng Việt trong CAD 2006

Hơi thủ công chút nha :

Vào MS Word gõ Font gì cũng được , sau đó dán sang CAD 2006. Đảm bảo chắc ăn 100 % Tiếng Việt. ( Đó là đối với bản vẽ cũ )
Còn mới thì...nên dùng Unicode

vietcong
25-05-2005, 06:14 PM
Mình đang dùng CAD 2006, nhưng khi dùng lệnh Paste Special tạo bảng từ Excel thì không được như ý. Lúc thì chữ và các đường thẳng bị xô lệch, thúc thì Font chữ bị lỗi (Sữa lại rất lâu). Xin hỏi lý do và cách giải quyết? Có cách nào khác không?

châu tinh trì
31-05-2005, 12:23 AM
Chào các bạn ! Tôi là thành viên mới của diễn đàn ! Tôi có thử làm theo cách của các bạn nhưng vẫn không thể sử dụng tiếng Việt được trong Cad 2006. Tôi đã down bộ gõ Unikey (0,6 mb) và Unicode font (1,3 mb) về để dùng nhưng vẫn không được ! Mong các bạn chỉ cho tôi với !
Không biết cái Unicode font tôi dơwn về đã đầy đủ chưa ! Nếu bạn nào có bộ đầy đủ xin cho tôi cái link để dơwn về với ! Thanks !!

nguyencanhtoan
01-06-2005, 10:13 AM
Chuyện này hơi có vẻ không phải, nhưng anh xem lại xem mình đã chọn kiểu gõ là Unicode hay là VNI - window hay TCVN. Vì mình vẫn dùng UNIKEY để đánh tiếng Việt trong CAD2006 bình thường, không gặp vấn đề gì cả. Bộ font Unicode trong WINXP là đầy đủ, mình nghĩ chắc ko thiếu đâu.

châu tinh trì
01-06-2005, 02:22 PM
Hôm nay về tôi đã thử lại và thấy chỉ 1 số font như Times New Romans, Tahoma.... mới gõ được TV còn các font như Vntime,ariab thì chịu !

nguyencanhtoan
01-06-2005, 03:33 PM
Đúng rồi anh ạ, các font sau dùng bộ mã Unicode được : Times New Romans, Tahoma, Verdana, Courier New, Arial. Trong đó Times New Romans # Vni-Times; Arial, Tahoma # Helve ; ngoài ra theo mình thấy Courier New có font chữ rất đẹp, font chữ này thường được dùng trong các tài liệu của Army Corp, các bạn dùng thử xem.

châu tinh trì
01-06-2005, 03:37 PM
Cám ơn bạn rất nhiều !

pingpong
03-06-2005, 11:37 AM
các bác cho em hỏi, hiện tượng khi zoom to lên, di chuột bị giật, kô chính xác? cách khắc phục được kô? (kô fải do fần cứng).
thank!

dontnod
04-06-2005, 12:57 AM
@ PingPong
Hiện tượng như bạn mô tả chắc là do chế độ SNAP đang active (biến SNAPMODE=1). Bạn nhấn phím F9 (hoặc set biến SNAPMODE về giá trị 0) xem có khắc phục được không nhé

tvduc
12-06-2005, 01:40 PM
Chào trong 2005 trở về trước mình thấy đều có "Express" mình thấy ra 2006 thấy có một số cái hay hơn chỉ khổ nổi "Express" không cài được đúng như help hướng dẫn cho nên không có xài được, bà con cô bác ai biết hảy chỉ cho mọi người nhe

CNPM
13-06-2005, 09:29 AM
Chào trong 2005 trở về trước mình thấy đều có "Express" mình thấy ra 2006 thấy có một số cái hay hơn chỉ khổ nổi "Express" không cài được đúng như help hướng dẫn cho nên không có xài được, bà con cô bác ai biết hảy chỉ cho mọi người nhe
Khi cài Autocad bạn đã cài nó ra chưa (vào custom-> install express).
Nếu cài rồi thì sử dụng menuload, tải menu express vào (file acetmain.mns)
Hi vọng bạn thành công.

votrungkien
14-06-2005, 05:06 PM
có ai chỉ cho tôi d/c để down các phần mềm và cách sử dụng được không,tôi là thành viên mới của gia đình kết cấu.Xin cảm ơn nhiều

votrungkien
14-06-2005, 05:12 PM
So với CAD2004 thì tôi thấy hình như CAD2006 chạy không ổn định bằng,phức tap nhất là việc sử dụng phông chữ tiếng việt,tôi chỉ quen xài vietkey nên khó khăn rất nhiều trong thao tác này các bạn có thể hướng dẫn tôi xem có cách cải tiến sử dụng được không

novrain
15-06-2005, 10:16 AM
Các bác bảo chức năng zoom của cad2006 hay? Em thấy rất chuối vì khi zoom nó trông vướng mắt lắm. Có bác nào làm cho zoom của cad2006 giống cad2004 ko? Chỉ giùm em với

Bạn đánh lệnh vtoptions, sẽ hiện ra cửa sổ, bỏ các tùy chọn enable animate.... đi là xong ! So simple! :D

novrain
15-06-2005, 10:49 AM
Mình đang dùng CAD 2006, nhưng khi dùng lệnh Paste Special tạo bảng từ Excel thì không được như ý. Lúc thì chữ và các đường thẳng bị xô lệch, thúc thì Font chữ bị lỗi (Sữa lại rất lâu). Xin hỏi lý do và cách giải quyết? Có cách nào khác không?

Thường thif hiện tưỡng xô lệch bảng + tỉ lệ bảng patse sau lớn hơn bảng paste trước rất nhiều hay gặp ở cad2002. Từ cad2004 trở đi, tôi không thấy bị xô lệch + thay đổi tỉ lệ gì cả, tuy nhiên kích cõ font thường bị rất bé hoặc rất to.
Tôi không biết bạn dùng kiểu paste special nào mà bị như vậy. Bạn có thể paste dạng AutoCAD Entities, sau đó explode ra để chỉnh sửa lại!

maituan
18-06-2005, 12:28 PM
làm sao để In trong CAD2006 được như cad2004 nhỉ - Trong cái Plot style table của nó cho phép mình tạo mới như 2004 nhưng mà lúc nào cũng dùng mặc định Normal, nên ko thể in đen trắng được, có bác nào chỉ giùm cái.

CNPM
22-06-2005, 11:17 AM
Xin chào cả nhà. Tôi thấy tôi đánh tiếng việt trong CAD 2006 theo unicode và TCVN đều được, Nhưng khuyến cáo mọi người nên dùng theo unicode. Ngay cả các văn bản Word cũng nên đánh theo font unicode.

Dưới đây xin trình bày một mẹo nhỏ để có thể đánh tiếng việt theo TCVN3 trong CAD2006.

Đối với các chữ được nhập vào bản vẽ bằng lệnh TEXT (DT). Khi đánh tiếng việt theo TCVN, Bạn nên chình biến hệ thống Dtexted = 1. Nếu bị lỗi chữ Ư hay một số lỗi khác, bạn nên chú ý thêm đến regional setting trong Window của bạn.
Đối với các chữ được nhập vào trong bản vẽ bằng MTEXT (MT). Khi đánh tiếng việt theo TCVN, Bạn nên chỉnh biến hệ thống Mtexted = "C:\WINDOWS\system32\notepad.exe" hoặc các ứng dụng soạn thảo văn bản khác, tuy nhiên tôi chọn Notepad vì nó nhẹ nhất. Đối với các máy cấu hình mạnh, bạn có thể thay thế nó bằng đường dẫn của một trình editor mà bạn thích. (khuyến cáo là Trong một bản vẽ, bạn nên dùng một trình editor). Trong notePad, bạn chỉnh font theo vntime,... để cho dễ nhìn, tuy nhiên font ở Notepad không có ý nghĩa khi bạn chuyển sang màn hình của CAD. Khi bạn muốn trở về trình editor của AutoCAD 2006, bạn chuyển Mtexted=. (dấu chấm)

Best regard
Chicken.

vietcong
24-06-2005, 11:35 AM
Thông báo: ai có nhu cầu dơwnload miễn phí autoCAD2006 thì vào đây http://vinasoft.ws/home/modules.php?name=Files&go=view_file&lid=610
nhưng hơi nặng đấy.

châu tinh trì
26-06-2005, 01:14 AM
Chào các pác ! Em sắp phải thi Cad ! Mấy hôm nay xem qua cái đề cương thấy nhiều câu hỏi khoai quá ! Bác nào biết giúp em cái !
1/ Các lệnh thực hiện với riêng con chuột là gì? Khi nào có thể dùng lệnh con chuột 1 cách tốt nhất? Vẽ Vd cụ thể và giải thích
2/Khác nhau giứa lệnh REGEN và REDRAW là gì? Khi nào thì dùng lệnh nào? cho VD
3/Tác dụng cụ thể của tham số x,y Cho VD cụ thể cho mỗi trường hơp.

Em up tạm 3 câu trước bác nào biết làm hộ em phát ! Cám ơn nhiều !

CongCamLo
24-09-2005, 08:17 PM
[QUOTE=CNPM]Xin chào cả nhà. Tôi thấy tôi đánh tiếng việt trong CAD 2006 theo unicode và TCVN đều được, Nhưng khuyến cáo mọi người nên dùng theo unicode. Ngay cả các văn bản Word cũng nên đánh theo font unicode.

Dưới đây xin trình bày một mẹo nhỏ để có thể đánh tiếng việt theo TCVN3 trong CAD2006.

Đối với các chữ được nhập vào bản vẽ bằng lệnh TEXT (DT). Khi đánh tiếng việt theo TCVN, Bạn nên chình biến hệ thống Dtexted = 1. Nếu bị lỗi chữ Ư hay một số lỗi khác, bạn nên chú ý thêm đến regional setting trong Window của bạn.


Anh CNPM ơi, trong CAD2005 em kg thấy biến dtexted, vậy muốn khắc phục lỗi chữ ơ; ư (VD như trong chữ Tường) có cách nào kg? Anh chi giup với

thaidung
25-09-2005, 08:49 PM
[


Anh CNPM ơi, trong CAD2005 em kg thấy biến dtexted, vậy muốn khắc phục lỗi chữ ơ; ư (VD như trong chữ Tường) có cách nào kg? Anh chi giup với

Vì trong đa số trường hợp chữ trong bản vẽ đều là dạng chữ hoa, nên có thể khắc phục lỗi chữ ư; ơ bằng cách bạn đánh chữ hoa cho chúng. Ví dụ chữ ư thì gõ shift+W, v.v...

cuadong
30-09-2005, 01:40 PM
chào bà con !
mình nghe nói cad2006 hay nên mua về ccài. nưng không hiểu ví sao minh không gõ được tiếng viêt. vậy mong các bạn chỉ mình nhé. á các bạn chỉ mình cách nào lấy mấy icon luôn nha, sẳn đây có ngưới nói lá cad2006 có thống kê thép luôn mon bà con chỉ mình với nếu bíet chổ nào bán tài liệu chì mua với
cám ơnn nhiều

cuadong
01-10-2005, 03:52 PM
bạn nào có font vn_vni.shx không cho mình với

XUAN THUY
03-04-2006, 01:50 PM
here y r

font đính kèm

XUAN THUY
03-04-2006, 01:53 PM
Tiện thể các pác cho hỏi:
Trong Autocad, có kách nào khi xuất bản vẽ ra có hàm ngày tháng (date) không và có thể format được, tương tự như block edid không - (không phải dùng chức năng stamp on). Để khi xuất bản vẽ ra khỏi phải gõ ngày tháng ấy mà.

Cảm ơn các cao huynh trước.

toanDF
14-10-2010, 12:47 PM
Sao bạn không dùng UNICODE cho đơn giản. Chứ, mình mạn phép nghĩ, dùng TCVN hoài thì có vẻ không quốc tế lắm :D.
Xin phép chen ngang một chút:

Bản tin Luật:

Chấm dứt việc sử dụng Font chữ ABC trên các phần mềm quản lý thi
Công văn số 6147/BGDĐT-CNTT ngày 27/9/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ công nghệ thông tin đối với các trường Đại học, Cao đẳng. (10 tr.)

Nhắc lại: Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường thống nhất sử dụng bộ mã tiếng Việt unicode TCVN 6909:2002. Chấm dứt việc sử dụng các phần mềm quản lý thi chứa các phông chữ ABC.

Tôi đã tuyên truyền việc bỏ ABC để dùng Unicode từ 4 năm nay (http://www.bachkhoadanang.net/forum/viewtopic.php?t=28&sid=7dc72e44b6661a81505f7ba398582160)- để hiện đại, hội nhập, tiết kiệm/tránh lãng phí rất lớn
May sao, ông trời có mắt, Bộ GD đã nghe ra rùi :)

Mọi người Việt, mọi công ty, mọi cơ quan, mọi mọi mọi... hãy làm như vậy đi thôi, please

langlungcu
14-10-2010, 01:25 PM
Tiện thể các pác cho hỏi:
Trong Autocad, có kách nào khi xuất bản vẽ ra có hàm ngày tháng (date) không và có thể format được, tương tự như block edid không - (không phải dùng chức năng stamp on). Để khi xuất bản vẽ ra khỏi phải gõ ngày tháng ấy mà.

Cảm ơn các cao huynh trước.
Được, vào trong phần Insert Field ( hình như thế ) mà định dạng, nó lắm trò lắm, cái chính là mình có đủ " trình " để sử dụng hết tính năng của CAD không thôi .