PDA

View Full Version : Bạn sử dụng AutoCAD với phần mềm nào bổ trợ trong Thiết kế KẾT CẤU


Sinh Viên
27-08-2010, 07:46 AM
Mọi người cùng nhau chia sẻ một số ít kinh nghiệm sử dụng AutoCAD trong thiết kế.

Hiện tại mình chỉ sử dụng mỗi lisp CUTDIM trong ACAD, bạn nào thích thì mình sẽ post lên.

hai_30ccd5
27-08-2010, 10:19 AM
huynh ơi, cái lisp đó có tác dụng gì trong quá trình mình triển khai hay thiết kế ko ạ,
huynh cứ post lên , e down về dùng xem , sẽ cho í kiến phản hồi

trinhxd87
27-08-2010, 10:32 AM
lip cad rất nhiều. nó có tác dụng hỗ trợ vẽ nhanh hơn và đẹp hơn trong khi vẽ cad. Bạn có thể lên trang cadviet.com. trên đó có rất nhiều.

Sinh Viên
27-08-2010, 03:03 PM
huynh ơi, cái lisp đó có tác dụng gì trong quá trình mình triển khai hay thiết kế ko ạ,
huynh cứ post lên , e down về dùng xem , sẽ cho í kiến phản hồi

Mình chỉ sử dụng lisp đơn giản và phổ cập nhất thôi.

Là Lisp CUTDIM trong đo kích thước.

lip cad rất nhiều. nó có tác dụng hỗ trợ vẽ nhanh hơn và đẹp hơn trong khi vẽ cad. Bạn có thể lên trang cadviet.com. trên đó có rất nhiều.

Mình chỉ cần những cái gì mọi người dùng nhiều nhất hàng ngày thôi, chứ lên đó cả đống biết đâu mà mò!!!

ks_vanthanh
28-08-2010, 10:49 AM
Khong co fine lam sao cho y kien phan hoi chu

Sinh Viên
28-08-2010, 01:14 PM
Khong co fine lam sao cho y kien phan hoi chu

bạn o nhìn thấy file kèm theo à

phuc_minh70
06-09-2010, 05:58 PM
có bác nào có lisp đánh số thứ tự không,
mỗi đánh số cọc, em đánh số đuối luôn.
cảm ơn các bác trước nha.

Sinh Viên
06-09-2010, 07:05 PM
có bác nào có lisp đánh số thứ tự không,
mỗi đánh số cọc, em đánh số đuối luôn.
cảm ơn các bác trước nha.

trong SpeedCAD có thê

son06x1d
06-09-2010, 07:08 PM
Bạn vào đây loat phần mềm speedcad v2.0 v3 về dùng nó hỗ trợ để vẽ nhanh autocad đó. lưu ý chỉ dùng cho cad 2006 đến 2009 thì phải.
http://nguyensonbkpro.blogtiengviet.net/2010/09/01/phaosn_mar_m_har_trarp_thiaoit_kaoi_tron_0

tuanlt
07-09-2010, 09:18 AM
có bác nào có lisp đánh số thứ tự không,
mỗi đánh số cọc, em đánh số đuối luôn.
cảm ơn các bác trước nha.
Có một lisp tạm gọi là "copy thông minh", khi bạn copy thì số sẽ tự động nhảy theo thứ tự. Bạn cho địa chỉ email, tôi gửi cho.

Sinh Viên
07-09-2010, 02:14 PM
Bạn vào đây loat phần mềm speedcad v2.0 v3 về dùng nó hỗ trợ để vẽ nhanh autocad đó. lưu ý chỉ dùng cho cad 2006 đến 2009 thì phải.
http://nguyensonbkpro.blogtiengviet.net/2010/09/01/phaosn_mar_m_har_trarp_thiaoit_kaoi_tron_0

Thanks! bạn có dùng nó trong thiết kế không?

Có một lisp tạm gọi là "copy thông minh", khi bạn copy thì số sẽ tự động nhảy theo thứ tự. Bạn cho địa chỉ email, tôi gửi cho.

Cảm ơn! sao bạn không up lên cho diễn đàn cùng thảo luận.

Email của mình là: tuvanthietke.hcm@gmail.com

tuananh504
07-09-2010, 02:39 PM
Theo mình được biết, các bạn không nên load nhiều loại lips trong cùng 1 bản cad của mình, rất hay phát sinh lỗi, mình đã bị rồi, hễ đang dùng lips này mà cài thêm 1-2 cái lips o bên ngoài vào là lỗi ngay bản cad

tuanlt
07-09-2010, 03:50 PM
Gửi anh em lisp đánh số thứ tự nhé (ngoài đánh số cọc còn đánh số trục, bậc thang...). Không sợ loạn khi tải nhiều lisp vào đâu các bạn ạ, chỉ cần chú ý đừng để trùng tên lệnh là được. Khi trùng tên, vào file lisp, tìm defun c: để đổi tên lệnh là xong.

tuanlt
07-09-2010, 03:53 PM
Gửi lại file cho anh em

Sinh Viên
07-09-2010, 11:04 PM
Theo mình được biết, các bạn không nên load nhiều loại lips trong cùng 1 bản cad của mình, rất hay phát sinh lỗi, mình đã bị rồi, hễ đang dùng lips này mà cài thêm 1-2 cái lips o bên ngoài vào là lỗi ngay bản cad

Chỉ sợ trùng lệnh thôi, trùng với cả mấy cái lệnh của cad luôn mới bực, sang máy khác làm là bó tay :p

Gửi anh em lisp đánh số thứ tự nhé (ngoài đánh số cọc còn đánh số trục, bậc thang...). Không sợ loạn khi tải nhiều lisp vào đâu các bạn ạ, chỉ cần chú ý đừng để trùng tên lệnh là được. Khi trùng tên, vào file lisp, tìm defun c: để đổi tên lệnh là xong.

Gửi lại file cho anh em

Cảm ơn :)

Sinh Viên
09-09-2010, 10:09 AM
Làm sao move nhanh, chọn nhanh tâm của HCM có hatch là CỘT vào giao của 2 đường chéo như hình.

Sinh Viên
14-09-2010, 12:15 AM
Hỏi thêm tí!

Mình cũng cài Acrobat, nhưng sao trong ACAD, khi plot, không có Adobe PDF như hình, làm sao để hiện nó như vậy.

Không nhắc đến bản quyền hay cái gì lung tung nhé :)

phungtmc
23-09-2010, 02:46 PM
Hiện nay hãng Autodesk có đầy đủ các công cụ từ kiến trúc đến kết cấu, thậm chí còn giúp bạn triển khai chi tiết kết cấu một cách rất trực quan và mạnh mẽ. Theo tôi bạn chỉ cần luyện: Revit Arc, Revit Str và Autodesk Robot Structure là thừa khả năng hạ sơn rồi. Bộ ba này giúp bạn hoàn chỉnh một công trình một cách toàn diện. Đặc biệt hỗ trợ tính dự toán luôn...và trao đổi dữ liệu với nhau được nữa.
Chúc thành công.

thaycung
23-09-2010, 10:54 PM
có bác nào có lisp đánh số thứ tự không?

Bạn sử dụng lệnh tcount trong acad 2008, không cần phải líp liếc gì hết.

dungksxdhd
29-09-2010, 10:40 PM
ban can lisp cut dim minh cho

Sinh Viên
29-09-2010, 11:05 PM
Theo mình được biết, các bạn không nên load nhiều loại lips trong cùng 1 bản cad của mình, rất hay phát sinh lỗi, mình đã bị rồi, hễ đang dùng lips này mà cài thêm 1-2 cái lips o bên ngoài vào là lỗi ngay bản cad

Hiện tại mình dùng 1 cái là CUTDIM thôi, bạn còn sử dụng thêm cái gì không?

ban can lisp cut dim minh cho

Mình có rồi

minheconvn
20-10-2010, 03:58 PM
có công ty nao tuyển người không
mình làm được 1 năm rùi
giới thiệu mình với
thi công hay thiết kế cũng được.
cảm ơn

minheconvn
20-10-2010, 03:59 PM
email của mình
minhecon@gmail.com

xuannguyen88
21-10-2010, 02:58 PM
lisp do minh downd ve nhung muon su dung phai lam sao

phuc_minh70
21-12-2010, 08:56 AM
cảm ơn các bạn nhiều quá mới lên diễn đàn, thấy các bạn nhiệt tình quá.
Bạn sử dụng lệnh tcount trong acad 2008, không cần phải líp liếc gì hết.
mình đã xài được, cảm ơn bạn nha, nhưng lúc cài cad thì phải cài express chứ không cài thì không xài được.

hhb25251325
07-01-2011, 06:17 AM
2222
Minh thay may cai lisp nay co roi sao moi nguoi van hoi vay?
don gian ma

sumiscute
07-01-2011, 10:48 AM
lisp cho ACAD thì nhìu lắm, trên 4rum cũng có nhìu pac post rùi, các bạn chịu khó tìm sẽ thấy. các bạn có thể tham gia các 4rum về CAD và nhờ các pac pro viết lisp cho mà dùng, lisp j cũng có,theo yêu cầu "đăt hàng". :D:D:D. hoặc các bạn có thể dùng thêm các pm hỗ trợ như: CADVIET, TKXD, FASTCAD, SPEEDCAD...
có thêm 1 vài tiện ích cho các bạn.
thân!

huyanangia
30-04-2013, 02:56 AM
có bác nào có lisp đánh số thứ tự không,
mỗi đánh số cọc, em đánh số đuối luôn.
cảm ơn các bác trước nha.

bạn dùng lệnh "sbv" nhớ nhập chiều cao text nhé... good luck!
đơn giản hơn lệnh tcount chút ít và không cần phải chọn text nữa.. chỉ cần click điểm vô là nó đánh số thứ tự. Mình thường dùng lệnh này để đánh số thứ tự bản vẽ.