PDA

View Full Version : Lỗi font trong AutoCad?


luuhuyenduc
19-10-2010, 10:00 PM
các huynh giúp e với,e rất hay bị lỗi font như thế này,e đã cop rất nhiều font vào trong cad rồi mà ko được.e cũng đã tìm font này nhiều lần mà vẫn ko duoc,
có ai biết chỉ dùm e với,
thanks

luuhuyenduc
19-10-2010, 10:05 PM
day la font thieu cua e
Substituting [simplex.shx] for [.VnArialH].
Substituting [simplex.shx] for [.VnTimeH].
Substituting [simplex.shx] for [.VnArialH].
Substituting [simplex.shx] for [.VnArial].
Substituting [simplex.shx] for [.VnBlack].
Substituting [simplex.shx] for [.VnArial].
Regenerating model.

AutoCAD Express Tools Copyright © 2002-2004 Autodesk, Inc.
; error: extra right paren on input

AutoCAD menu utilities loaded.

Autodesk DWG. This file is a TrustedDWG last saved by an Autodesk application
or Autodesk licensed application.

Command: COMMANDLINE

Command:
Automatic save to C:\DOCUME~1\ADMINI~1\LOCALS~1\Temp\nen mong khu_1_1_9368.sv$
...

Command:

trinhxd87
20-10-2010, 12:05 AM
Mấy cái font này bác lên mạng serch là có thôi mà.

luuhuyenduc
21-10-2010, 01:50 AM
E thử nhiều lần rồi mà vẫn ko đuoc,anh co font simplex.shx ko gui len cho e qua mail voi:buffalo.xd89@gmail.com
cam on anh nhieu nha

trinhxd87
21-10-2010, 08:44 AM
Mình không có font simplex.shx
Mình chỉ có bộ font shx của nghĩa thôi.

dvtwru
21-10-2010, 09:49 AM
bạn down bộ font cad này về giải nén ra và copy vào C/program flies/Autocad 20xx/Fonts
có cả font simplex.shx trong này, tắt cad trước khi copy
http://www.mediafire.com/?db6a675j24ss7fp

luuhuyenduc
22-10-2010, 08:07 PM
em da lam roi nhung van khong duoc anh ah
cam on anh nha

123456vn01
22-10-2010, 09:36 PM
các bác cho hỏi khi font cad cứ loạn hết lên là bị sao thế nhỉ
e down về mấy bản vẽ mà lúc đầu thì ko sao nhưng sau vài hum thì chữ cứ loạn hết lên chả hỉu sao cả
bác nào cho ý kiến nhé
thanks nhìu

dvtwru
22-10-2010, 09:57 PM
Mình xin up thêm font cad cho anh chị em (737 font)

http://www.mediafire.com/?6fy8tth4fztffo1

luuhuyenduc
24-10-2010, 04:57 PM
cảm ơn a dvtwru nha,nhung e lam roi van ko duoc

alias05
24-10-2010, 05:31 PM
Tốt nhất bạn có thể up 1 bản vẽ lên để mọi người có thể kiểm tra giúp :D

showhangdoc
12-11-2010, 01:28 PM
BÁC nên copy vào font của win là ok,nhiều khi copy vào font cad thì không được(mình bị tùi==ko biết tại sao)nhớ khởi động lại máy nhe.chúc thành công.

showhangdoc
12-11-2010, 01:33 PM
các bác cho hỏi khi font cad cứ loạn hết lên là bị sao thế nhỉ
e down về mấy bản vẽ mà lúc đầu thì ko sao nhưng sau vài hum thì chữ cứ loạn hết lên chả hỉu sao cả
bác nào cho ý kiến nhé
thanks nhìu

có thể bác copi qua lại giữa 2 bản vẽ mà tên kích thước lại giống nhau nên nó không hiểu vì thế cứ loạn xạ như vây đó,nếu đúng như mình nói thì chỉ cần đổi tên đường dim là ôke.

lulu_ht2006
30-12-2011, 10:07 AM
cho em hỏi font chữ ghi chú trong bản vẽ càd của em à vnarial,em đã cóp font này trong font của cad rồi nhưng vẫn không hiện là răng hè

vietnguyenx3
30-12-2011, 10:10 AM
cho em hỏi font chữ ghi chú trong bản vẽ càd của em à vnarial,em đã cóp font này trong font của cad rồi nhưng vẫn không hiện là răng hè

Copy vào cả fonts trong Windown nữa.

lulu_ht2006
30-12-2011, 10:52 AM
vân không được bạn ạ

trongtri
30-12-2011, 10:56 AM
em tải bộ font đầy đủ cho win tại đây ( cho vao font trong win )
http://download.easyvn.net/bo-font-chu-viet-nam-1400-font.vn
sau đó tải bộ font acad tại đây ( cho vao font trong acad )
http://caddata.dir3d.com/caddata/6_Font_CAD__Font_he_thong-1.html

Mr Cơm Phở
30-12-2011, 10:57 AM
Đúng vậy, nhiều bản vẽ không biết bị lỗi gì, mà khi load hết font khi đánh chữ vẫn bị lỗi.

trongtri
30-12-2011, 11:01 AM
Đúng vậy, nhiều bản vẽ không biết bị lỗi gì, mà khi load hết font khi đánh chữ vẫn bị lỗi.

bạn copi thêm phần big font trong lick mình gửi , lựa chọn đúng bigfont là ok viết không lỗi nữa

lulu_ht2006
30-12-2011, 11:28 AM
bạn ơi khong down dược

trongtri
30-12-2011, 11:30 AM
cái nào cũng download được hết , mình vừa thử, bạn xem kĩ lại xem

lulu_ht2006
30-12-2011, 11:45 AM
được rồi anh ơi.nhưng mà khi copy sang bản vẽ em đang dùng vẫn bị lỗi còn để ở bản vẽ gốc của nó không sao?hay nó bị trùng text

trongtri
30-12-2011, 11:48 AM
uhm, trùng text hay lỗi big font gì đó, em bạn xử lí một trong 2 lỗi đó nữa là được nha

QuyHoi_KSXD
23-05-2012, 05:08 PM
Các bác có pro về autocad có thể chỉ giúp em cách nào để đọc được loại font này ko ạ??
Em đã copy font vn_vni và vn-avo vào cad rồi mà nó vẫn ko đọc được cơ chứ lỵ
Các bác chuyển giúp em với, file em đính kèm bên dưới!
Cảm ơn các bác!

nguyen.tanan
23-05-2012, 05:16 PM
bÁC gõ lệnh ST trong mục style name chọn vn-vni trong font name: chọn font vni avo hoặc bất kì font nào nhưng phải là font vni thì sẽ đọc được thôi

QuyHoi_KSXD
23-05-2012, 05:21 PM
bÁC gõ lệnh ST trong mục style name chọn vn-vni trong font name: chọn font vni avo hoặc bất kì font nào nhưng phải là font vni thì sẽ đọc được thôi

Tớ đã vào Fomat-->Style chọn vn_vni và chọn loại font khác nhưng nó vẫn ko đọc được

QuyHoi_KSXD
23-05-2012, 05:24 PM
bÁC gõ lệnh ST trong mục style name chọn vn-vni trong font name: chọn font vni avo hoặc bất kì font nào nhưng phải là font vni thì sẽ đọc được thôi

À, thì ra là thế:D
Tớ làm được rồi, tại vì ko quen sử dụng font vni mà bản vẽ lại của một nhà thầu trong TP HCM gửi ra,
Cảm ơn bạn rất nhiều!
Chúc bạn cuối ngày làm việc kết thúc vui vẻ nhé:D:D

nguyen.tanan
23-05-2012, 05:25 PM
Tớ đã vào Fomat-->Style chọn vn_vni và chọn loại font khác nhưng nó vẫn ko đọc được

vậy bác copy từ bản bên kia paste qua bên này thử xem:D

ThangCoi
23-05-2012, 05:26 PM
Bác dowload về nhé . Giải nén và copy vào trong thư mục C:\WINDOWS\Fonts nhé.

tuanlt
23-05-2012, 05:28 PM
Tớ đã vào Fomat-->Style chọn vn_vni và chọn loại font khác nhưng nó vẫn ko đọc được
Xanh thế, ke ke ke

Badinhtan
23-05-2012, 05:33 PM
Tớ đã vào Fomat-->Style chọn vn_vni và chọn loại font khác nhưng nó vẫn ko đọc được

Có thể là do Bác thiếu font này thôi. Em down bản của Bác về, mở ra Ok mà. Ko chỉnh gì luôn chỉ có Move gần để chụp màn hình thôi

ThangCoi
23-05-2012, 05:33 PM
Tớ đã vào Fomat-->Style chọn vn_vni và chọn loại font khác nhưng nó vẫn ko đọc được

Chỉ đơn giản là copy vào Fonts của WINDOWS (C:\WINDOWS\Fonts) là xong thôi. Đây là Fonts của WINDOWS nên các bác copy vào C:\Program Files\AutoCAD 2007\Fonts thì không có tác đụng đâu.

Badinhtan
23-05-2012, 05:37 PM
Gửi Bác Quyhoi đường link font của Em. Nó hơi nặng và Em up nó lên Mediafire lâu rồi. Down về Bác extra nó ra. Copy vào thư mục font trong Autocad trong Ổ C nhé.
http://www.mediafire.com/?ef32mh1jan6ibdy

QuyHoi_KSXD
23-05-2012, 05:40 PM
Gửi Bác Quyhoi đường link font của Em. Nó hơi nặng và Em up nó lên Mediafire lâu rồi. Down về Bác extra nó ra. Copy vào thư mục font trong Autocad trong Ổ C nhé.
http://www.mediafire.com/?ef32mh1jan6ibdy

Cảm ơn tất cả các bác đã quan tâm!
Em mới tập toẹ vẽ cad ạ:D

QuyHoi_KSXD
23-05-2012, 05:40 PM
Xanh thế, ke ke ke

Em còn xanh và non lắm bác Tuấn ah:D:D
Cảm ơn bác rất nhiều!

tuanlt
23-05-2012, 05:42 PM
Em còn xanh và non lắm bác Tuấn ah:D:D
Cảm ơn bác rất nhiều!
Đùa tí thôi, vợ con rồi mà xanh cái gì nữa, he he he...

ngochoa.utc
23-05-2012, 05:44 PM
bác cứ lên mạng down hết font nhét vào thư mục font của cad và font của window,chứ gõ lệnh st sau đó dò tìm thì mẹt lắm

ngochoa.utc
23-05-2012, 05:45 PM
Em còn xanh và non lắm bác Tuấn ah:D:D
Cảm ơn bác rất nhiều!

non và xanh thì cũng sẽ chín :D:D:D

QuyHoi_KSXD
24-05-2012, 09:34 AM
Đùa tí thôi, vợ con rồi mà xanh cái gì nữa, he he he...

Chuối của em đảm bảo vẫn xanh chưa chín nẫu đâu bác Tuấn lắm tiền ạ:D:D:D:D

tuanlt
24-05-2012, 09:38 AM
Chuối của em đảm bảo vẫn xanh chưa chín nẫu đâu bác Tuấn lắm tiền ạ:D:D:D:D
Hóa ra qua bao nhiêu mùa lá rụng vẫn trơ trơ cùng tuế nguyệt, có chăng cỏ dại đã mọc đầy, có khi mạng nhện giăng rồi cũng nên...:)

QuyHoi_KSXD
24-05-2012, 09:40 AM
Hóa ra qua bao nhiêu mùa lá rụng vẫn trơ trơ cùng tuế nguyệt, có chăng cỏ dại đã mọc đầy, có khi mạng nhện giăng rồi cũng nên...:)

Hôm nay thì phải công nhận là bác Tuấn lắm tiền vừa giỏi kết cấu lại vừa giỏi văn thơ. Quả là mở mang tầm mắt, giá mà có buổi tại hạ được hầu cao nhân vài chén rượu thì quả là mãn nguyện mãn nguyện lắm:D:D:D:D:D

Badinhtan
24-05-2012, 11:38 AM
Hôm nay thì phải công nhận là bác Tuấn lắm tiền vừa giỏi kết cấu lại vừa giỏi văn thơ. Quả là mở mang tầm mắt, giá mà có buổi tại hạ được hầu cao nhân vài chén rượu thì quả là mãn nguyện mãn nguyện lắm:D:D:D:D:D

Phải công nhận là Bác Quyhoi rất vui tính nhá. Còn Bác Tuanlt (Tuấn lắm tiền + tài) thì đúng là vừa giỏi kết cấu (lắm tiền + tài) lại giỏi văn thơ (Lắm tài + tiền). Vài chén rượu hơi ít phải không các Bác:D:p

QuyHoi_KSXD
24-05-2012, 11:51 AM
Phải công nhận là Bác Quyhoi rất vui tính nhá. Còn Bác Tuanlt (Tuấn lắm tiền + tài) thì đúng là vừa giỏi kết cấu (lắm tiền + tài) lại giỏi văn thơ (Lắm tài + tiền). Vài chén rượu hơi ít phải không các Bác:D:p

Vài chén không đủ thì làm vài chai có gì đâu mà lo.
Rượu ko thiếu chỉ thiếu bạn rượu:D:D:D:D

donchihotte
24-05-2012, 12:09 PM
Các bác giúp dùm e cái font trong bv cad này với, loay hoay mãi mà chả biết nó là font jì ??? chỉnh hoài trong textstype mà cũng hông ra
thanks trước

QuyHoi_KSXD
24-05-2012, 12:33 PM
Các bác giúp dùm e cái font trong bv cad này với, loay hoay mãi mà chả biết nó là font jì ??? chỉnh hoài trong textstype mà cũng hông ra
thanks trước

Font của bạn là loại simplex.shx
Tớ gửi bạn loại font đó xem sao
Còn đây là vô số các loại font cad lạ, mời các bác nào chưa có vào lấy về nhé:D:D
http://www.cadcorner.ca/textstyles.php

Còn đây là hướng dẫn khắc phục lỗi font trong cad:
http://www.cadviet.com/forum/index.php?showtopic=60020

donchihotte
24-05-2012, 04:29 PM
mình đã cái simplex vào rồi nhưng vẫn không đọc được chữ trong bv, bác Quy mở ra có đọc được bình thường không??, không hỉu là thiếu font jì ??

QuyHoi_KSXD
24-05-2012, 04:55 PM
mình đã cái simplex vào rồi nhưng vẫn không đọc được chữ trong bv, bác Quy mở ra có đọc được bình thường không??, không hỉu là thiếu font jì ??

Cũng............................................................không đọc được luôn:D:D:D
Mặc dù rõ ràng là máy báo ko hề thiếu font

Chào thua thân ái!:D:D

Vietnamese
23-10-2012, 11:08 AM
Các pro cho em hỏi, tại sao em load font romans vào rồi khi khởi động lại cad đánh chữ vẫn bị lỗi nhỉ? Các bác chỉ giúp em với ạ.

danhlien2011
27-11-2012, 05:43 PM
Em sử dụng cad2007, hôm trước có anh bạn gửi cho em 1 file em mở ra thế là cad2007 em dùng bị lỗi: ấn chuột trái thì xuất hiện các chấm, ấn giữ lăn chuột thĩ xuất hiện thanh công cụ vẽ, zom thi rất chậm, giống giống như cad 2002. Em đã cài lại cad2007 rồi cài lại cả Win rồi mà không được? Mong các tiền bối giúp đỡ. Xin cảm ơn.

Eakarphan
27-11-2012, 05:59 PM
Em sử dụng cad2007, hôm trước có anh bạn gửi cho em 1 file em mở ra thế là cad2007 em dùng bị lỗi: ấn chuột trái thì xuất hiện các chấm, ấn giữ lăn chuột thĩ xuất hiện thanh công cụ vẽ, zom thi rất chậm, giống giống như cad 2002. Em đã cài lại cad2007 rồi cài lại cả Win rồi mà không được? Mong các tiền bối giúp đỡ. Xin cảm ơn.

Sau khi cài win xong bạn mở file đó bị lỗi hay là cad của bạn vẫn bị lỗi?

danhlien2011
28-11-2012, 08:45 AM
Sau khi cài win xong bạn mở file đó bị lỗi hay là cad của bạn vẫn bị lỗi?

mình mở file và một số file đều bị lỗi như vậy? mong bạn giúp đỡ. Xin cảm ơn.

danhlien2011
28-11-2012, 08:57 AM
Sau khi cài win xong bạn mở file đó bị lỗi hay là cad của bạn vẫn bị lỗi?

mình mở file và một số file đều bị lỗi như vậy? mong bạn giúp đỡ. Xin cảm ơn.

quydai86
16-12-2013, 09:37 PM
Bạn thử vào control panel->Font->file->install new font->chọn đường dẫn tới file font trong ổ C mà bạn vừa copy vào(C/program file/cad 20xx/font)->Sau khi máy load hết font chọn select all->ok (Lưu ý: Nếu máy hỏi dạng như "font này đã có trong win"-mình hiểu đại loại thế-thì không nên cho ghi đè-xẽ lỗi font win hoặc web.) Bây giờ bạn mở cad lên xem còn lỗi font không?

caoson
27-05-2014, 11:30 AM
Còn đây là bệnh của mình các admin!

Substituting [simplex.shx] for [VNTimeH].
Substituting [simplex.shx] for [vntimeh.shx].
Substituting [simplex.shx] for [vntimeh.shx].
Substituting [simplex.shx] for [vntimeh.shx].
Substituting [simplex.shx] for [vntimeh.shx].
Substituting [simplex.shx] for [vntimeh.shx].
Substituting [simplex.shx] for [vntimeh.shx].

Máy mình từ trước đến nay vẫn sử dụng font này. Các bản vẽ khác thì k vấn đề gì. Tuy nhiên khi thiết kế trên nền một bản vẽ địa hình và sử dụng font này thì máy k hiểu và báo thiếu fon.
Mong các ad chỉ giáo

caoson
27-05-2014, 11:31 AM
Còn đây là bệnh của mình các admin!

Substituting [simplex.shx] for [VNTimeH].
Substituting [simplex.shx] for [vntimeh.shx].
Substituting [simplex.shx] for [vntimeh.shx].
Substituting [simplex.shx] for [vntimeh.shx].
Substituting [simplex.shx] for [vntimeh.shx].
Substituting [simplex.shx] for [vntimeh.shx].
Substituting [simplex.shx] for [vntimeh.shx].

Máy mình từ trước đến nay vẫn sử dụng font này. Các bản vẽ khác thì k vấn đề gì. Tuy nhiên khi thiết kế trên nền một bản vẽ địa hình và sử dụng font này thì máy k hiểu và báo thiếu fon.
Mong các ad chỉ giáo