PDA

View Full Version : Phan mem MIDAS


toi la toi
17-08-2005, 06:19 PM
Ai co co phan mem midas updown lai cho toi voi; bay gio toi rat can no de lam luan van; cam on cac ban nhieu

toi la toi
12-09-2005, 03:01 PM
Ai mà không quan tâm đến phần mềm Midas thi mất quỳân lợi thì ráng mà chịu nhé; hiện tôi đã có phần mêm Midas rồi ai cần thì tôi cho

ngsonbk
15-04-2006, 04:07 PM
Ai mà không quan tâm đến phần mềm Midas thi mất quỳân lợi thì ráng mà chịu nhé; hiện tôi đã có phần mêm Midas rồi ai cần thì tôi cho


Hay quá, đúng lúc mình cần, hihih. Nếu được thì bạn upload lên diễn đàn đi. Mà nếu không được thì bạn gửi qua mail cho mình nha.
nvson@ctu.edu.vn
hoặc:
ngsonbk@yahoo.com
Cảm ơn bạn nhiều nha.

damping
16-04-2006, 12:40 PM
Cai CD cai MIDAS 6.3 thi de kiem lam, nhung ma cho len dien dan nay thi khong hop ly roi.
Cac ban Sinh vien, ai can MIDAS thi den DHGTVT gap Bo mon Tu dong hoa thiet ke cau duong, hoac CTGT Thanh pho ma xin chep mien phi., hoac mua o Tiem CD trong Truong cung co day.

bt07
21-04-2006, 12:45 AM
hỏi các cao thủ midas tí nhé: em muốn xem đường ảnh hưởng của phần tử dàn thì làm thế nào,khai báo ra sao?em đã làm với phần tử dầm thì rất đơn giản nhưng phần tử dàn thì không được, kết cấu là dạng dầm dàn liên hợp.

Ngao op
21-04-2006, 03:42 PM
hỏi các cao thủ midas tí nhé: em muốn xem đường ảnh hưởng của phần tử dàn thì làm thế nào,khai báo ra sao?em đã làm với phần tử dầm thì rất đơn giản nhưng phần tử dàn thì không được, kết cấu là dạng dầm dàn liên hợp.
Bạn thử Influence Line --> Truss Forces xem được không? Tham khảo file dưới đây.

cuongnguyen
22-04-2006, 01:37 PM
Bạn thử Influence Line --> Truss Forces xem được không? Tham khảo file dưới đây.
------------------------------------------------------------------
Mình đưa ra đường ảnh hưởng nhưng không biết trong Midas có tính cho diện tích đường ảnh hưởng âm, dương không nhỉ. Các huynh xin chỉ giáo.

Ngao op
23-04-2006, 01:41 AM
Theo mình tìm hiểu, Midas không xuất trực tiếp diện tích đường ảnh hưởng (điều này có lẽ không cần thiết với chương trình). Cũng như Sap, Midas chỉ xuất ra tung độ đường ảnh hưởng. Nhưng biết đâu các cao thủ lại làm được hay viết ra những chương trình tính diện tích (như một vài chương trình đã có cho Sap 6,7,8 vậy).

cuongnguyen
23-04-2006, 02:40 PM
bài toán của mình như này.
Tính toán bản mặt cầu được mô hình hóa thành một kết cấu liên tục 3 nhịp có phần hẫng cụ thể (1200,3@2400,1200)
Trong tính toán bản mặt cầu cần phải bố trí cốt thép cho mô men dương và mô men âm. Trong đó tải trọng làn rải đều là 9.3, tải trọng lớp phủ là g chẳng hạn.
Mình biết rằng Midas hỗ trợ việc tự độ xếp tải bất lợi nhất trên đường ảnh hưởng. Nhưng trong trường hợp chỉ xét tải trọng rải đều của làn và của lớp phủ ( chưa xét đến xe) thì có thể thực hiện xếp các tải trọng rải đều này lên đường ảnh hưởng dương và âm được không và thực hiện như thế nào. Kết quả là đưa ra được giá trị mô men âm và dương bất lợi nhất.
Một câu hỏi nữa, nếu xếp tải theo chiều ngang cầu thì phải làm như nào nhỉ...

Ngao op
23-04-2006, 05:35 PM
Việc mô hình hoá tính toán bản mặt cầu phụ thuộc nhiều vào độ cứng dầm chủ, dầm ngang, chiều dày bản, khoảng cách các dầm, vị trí tính toán bản... nên nếu mô hình như bạn sẽ cho kết quả không chính xác lắm. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn dùng sơ đồ này để tính toán thì có thể khai báo tải trọng như sau:
+ Tĩnh tải (lớp phủ) khai báo là tải trọng rải đều (bạn cũng có thể không dùng Self Weight mà khai báo trọng lượng bản theo cách này).
+ Tải trọng làn bạn mô hình thành một "xe" dài 3m càng nhiều bánh càng tốt (phân bố sao cho càng giống tải trọng rải đều trên 3m chiều ngang của làn), tất nhiên càng nhiều bánh thì trọng lượng và khoảng cách các bánh càng nhỏ.
(Các tải trọng trên lấy cho 1m chiều dài bản)
+ Nếu là hai làn thì bạn khai báo 2 xe trên, khoảng cách 2 xe có thể sẽ rất khó vì khi đặt tải Midas sẽ giữ nguyên khoảng cách này trong khi cự ly cần xếp tải lại thay đổi (điều này mình chưa giải quyết được :D)
Xếp tải ngang cầu hay dọc cầu thì cũng đều nhằm tạo được trạng thái bất lợi nhất. Điều khác là khoảng cách các trục xe, số lượng các trục, các xe mô hình sao cho hợp lý.

tnlinh
23-04-2006, 09:10 PM
Không cần khai báo nhiều tải trọng làn theo cách...nhiều trục như vậy. Các bạn có thể vào mục User Define và khai báo làn. Kết cấu của bạn có thể dùng mô hình thanh hay tấm đều có thể xếp tải tự động được.

cuongnguyen
24-04-2006, 11:36 AM
Không cần khai báo nhiều tải trọng làn theo cách...nhiều trục như vậy. Các bạn có thể vào mục User Define và khai báo làn. Kết cấu của bạn có thể dùng mô hình thanh hay tấm đều có thể xếp tải tự động được.
--------------------------------------------------------------------
to tnlinh:
- theo thay thi' co' the xep tai tu dong cua nguyen tai trong lan + lop phu duoc khong?
- em da vao User difine va khai bao xe hai trucj 72.5 kN cach nhau 1.8 m. va da thu xep 2 xe tren cach nhau 1.2 m theo phuong ngang cau. ket qua cho cung kha sat.
(khong hieu sao bo gho tieng viet cua chuong trinh lai khong dung duoc)
------------

cuongnguyen
24-04-2006, 11:44 AM
Việc mô hình hoá tính toán bản mặt cầu phụ thuộc nhiều vào độ cứng dầm chủ, dầm ngang, chiều dày bản, khoảng cách các dầm, vị trí tính toán bản... nên nếu mô hình như bạn sẽ cho kết quả không chính xác lắm. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn dùng sơ đồ này để tính toán thì có thể khai báo tải trọng như sau:
+ Tĩnh tải (lớp phủ) khai báo là tải trọng rải đều (bạn cũng có thể không dùng Self Weight mà khai báo trọng lượng bản theo cách này).
+ Tải trọng làn bạn mô hình thành một "xe" dài 3m càng nhiều bánh càng tốt (phân bố sao cho càng giống tải trọng rải đều trên 3m chiều ngang của làn), tất nhiên càng nhiều bánh thì trọng lượng và khoảng cách các bánh càng nhỏ.
(Các tải trọng trên lấy cho 1m chiều dài bản)
+ Nếu là hai làn thì bạn khai báo 2 xe trên, khoảng cách 2 xe có thể sẽ rất khó vì khi đặt tải Midas sẽ giữ nguyên khoảng cách này trong khi cự ly cần xếp tải lại thay đổi (điều này mình chưa giải quyết được :D)
Xếp tải ngang cầu hay dọc cầu thì cũng đều nhằm tạo được trạng thái bất lợi nhất. Điều khác là khoảng cách các trục xe, số lượng các trục, các xe mô hình sao cho hợp lý.
--------------------
minh thi cho rang tinh toan ban mat cau thi xep xe theo phuong ngang la tat yeu roi, chac khong tinh den truong hop xe di ngang cau, hon nua co the xep hai xe theo phuong ngang theo minh se gay ra hieu qua bat loi hon khi xep 1 xe ( 3 truc) theo phuong ngang cau.
----
neu dung so do toan cau de tinh ban mat cau thi minh chua nghi ra phuong phap. Theo quy trinh thi phan goi cua ket cau ti'nh ban phai tuyet doi cung. Nhung minh cung khong chac sau khi da xay dung mo hinh mang dam thi co the dua ra duoc duong anh huong theo phuong ngang de xep xe khong nua( chac co le vi' khi do theo phuong ngang se khong co lane na`o). Nhu vay thi qua la' rat khoai sao?

Ngao op
24-04-2006, 09:36 PM
- @ tnlinh:
Thưa thầy, em cũng định dùng User Define và khai báo làn nhưng sợ rằng sẽ không cố định được chiều dài của nó, ví dụ như cần khai báo một dải dài xác định 3m và không bị "chia cắt" chẳng hạn. Trong khi làn thì lại dài không xác định và sẽ bị xếp sao cho bất lợi nhất có nghĩa là sẽ có thể bị "đứt" hay "ngắt quãng" tuỳ theo dạng của đường ảnh hưởng.
- @ cuongnguyen:
Tải trọng lớp phủ không nên coi là "xếp tải", vì nó không giống tải trọng làn ở trên mà luôn luôn tồn tại trên toàn bộ chiều dài đường ảnh hưởng. Nó nên coi là tải trọng rải đều trên kết cấu (như trọng lượng bản thân), rồi tính nội lực thì hợp lý hơn.

HOÀNG TRUNG HẬU-00X3C
25-04-2006, 01:02 PM
Các bác cho em hỏi tí:
1. Em muốn tạo 1 liên kết cứng giữa 2 nút, nên em tạo cái rigid link, nhưng đáng ra phải có các nút slave, đằng này chỉ thấy có 1 nút master (trong bảng thoại khai báo này). Bác nào có thể giúp em khai cái loại liên kết này nhé!
2. Trong khai báo làn xe, có phải phần tử nào đã khai lane rồi thì không được khai lane thứ 2 nữa phải không? Bởi vì, em đang giải bài toán phẳng, mà em đã khai độ lệch tâm rồi mà vẫn chỉ được có 1 lane.
Các bác giúp em với!

cuongnguyen
25-04-2006, 08:46 PM
- @ tnlinh:
- @ cuongnguyen:
Tải trọng lớp phủ không nên coi là "xếp tải", vì nó không giống tải trọng làn ở trên mà luôn luôn tồn tại trên toàn bộ chiều dài đường ảnh hưởng. Nó nên coi là tải trọng rải đều trên kết cấu (như trọng lượng bản thân), rồi tính nội lực thì hợp lý hơn.
--------
to ngáo ộp
- Mình quan tâm tới việc tính giá trị nội lực do tĩnh tải gây ra ( ở đây là trọng lượng bản thân của bản mặt cầu và lớp phủ) chỉ có hai thành phần này thôi, Sau khi đưa ra đường ảnh hưởng tại các mặt cắt thì việc xếp TTBMC+ LP lên để lấy gía trị nội lực , Việc này làm có vẻ dễ dàng hơn nếu dùng bảng tra tung độ đường ảnh hưởng dầm lên tục vì trong đó đã có sẵn diện tích đường ảnh hưởng cũng như giá trị tung độ. Mình đã hiểu phương pháp này và định tính bmc theo nó.
---
- Bạn có biết tính va đập lan can và bố trí cốt thép cho nó không chỉ cho mình một chút.
-----
Mình thấy kiểu mô hình tải trọng làn thành xe cũng ác đấy:cool: ,

bt07
28-04-2006, 12:15 AM
cho hỏi cách xuất kết quả hình ảnh từ midas sang word, vd như đường ảnh hưởng thì làm thế nào?

tiniki_fc
28-04-2006, 05:18 PM
chuyển sang dạng ảnh file / window bipmap file
có thể chuyền sang dạng cad được để sửa số nữa
to bác Hậu : em vẫn khai báo nhiều làn trên cung 1 element được mà

langtuphieubat
29-04-2006, 05:32 PM
Cho em hỏi về Midas tí xíu.Số là khi em nhập tọa độ cáp DƯL trong MIDAS em thấy sách mô hình hóa kết cấu của thầy trần ngọc linh có nói đến vấn đề là có thể lấy số liệu bảng tọa độ trong exel.Em làm thử nhưng không được.Anh em ai biết chỉ dùm em.:)

Ngao op
30-04-2006, 05:22 AM
Các bác cho em hỏi tí:
1. Em muốn tạo 1 liên kết cứng giữa 2 nút, nên em tạo cái rigid link, nhưng đáng ra phải có các nút slave, đằng này chỉ thấy có 1 nút master (trong bảng thoại khai báo này). Bác nào có thể giúp em khai cái loại liên kết này nhé!
2. Trong khai báo làn xe, có phải phần tử nào đã khai lane rồi thì không được khai lane thứ 2 nữa phải không? Bởi vì, em đang giải bài toán phẳng, mà em đã khai độ lệch tâm rồi mà vẫn chỉ được có 1 lane.
Các bác giúp em với!
1. Các nút slave bạn select ngay ở khung màn hình ngoài, và có hai tuỳ chọn là Add/Replace và Delete.
2. Bạn vẫn khai báo làn thứ 2 được.

Ngao op
30-04-2006, 05:32 AM
Cho em hỏi về Midas tí xíu.Số là khi em nhập tọa độ cáp DƯL trong MIDAS em thấy sách mô hình hóa kết cấu của thầy trần ngọc linh có nói đến vấn đề là có thể lấy số liệu bảng tọa độ trong exel.Em làm thử nhưng không được.Anh em ai biết chỉ dùm em.:)
Nếu đã có bảng số liệu, bạn dùng Ctrl+C trong Excel và Ctrl+V trong Midas. Chắc ý thầy viết là như vậy?