PDA

View Full Version : Nova những điều gì cần bàn bạc thêm????


1ThenewStudy
06-10-2005, 06:05 PM
Kính thưa các bác, em là người mới lon ton vào cái nghề đường :) , các chương trình dùng trong tính toán thiết kế đường thì rất nhiều. Nhưng có một điều Nova lại hay được nhắc tới, sử dụng nhiều nhất. Các bác cây cao bóng cả, sử dụng cũng nhiều, kinh nghiệm thì lắm. các bác có thể chỉ cho em hay các lỗi nào của Nova được không ạ.

nguyenviettrung
07-10-2005, 08:05 AM
Chiều hôm qua tại DHGTVT có Seminar của NCS Henh kim Lênh về vấn đề mà anh hỏi. Có 1 Chương so sánh các loại phần mềm thiết kế hình học đường. Anh nên tìm gặp tại Bộ môn Đường bộ. Thầy Hiệp va Thầy Ký hướng dẫn anh Lênh.

Tôi có một bản Tóm tắt, bí quá thì đến gặp tôi để lấy mà đọc .Tôi cũng có thể góp vài ý ngắn.
- Nếu là SV làm đồ án TN, nên dùng NOVATDN bản bẻ khóa . Làm đường mới trong các điều kiện thông thương là tốt rồi. Nếu đồ án về cai tạo đường cũ thì phải chế biến đôi chút ki dùng CT.
- Cũng có thể đến Bộ môn Tư động hoá TK cầuđường xin CT của Thây MAI. Khá tốt và dễ dùng.
- Muốn sau này đi làm cho Tây thì học luôn Softdesk.

Chúc thành công

PMXD
07-10-2005, 11:12 PM
- Nếu là SV làm đồ án TN, nên dùng NOVATDN bản bẻ khóa .

Thầy Trung ơi, cái phần mềm này anh Nhật Quang không làm phiên bản student ạ :)

kthung
10-10-2005, 11:58 AM
Theo mình biết thì Nova không có phiên bản Student. Nova thì nhiều lỗi lắm. Nếu để làm đồ án thì không phải băn khoăn gì lắm. Phần tính khối lượng của Nova không hay, vì không chi tiết. Đánh cấp thì không chấp nhận được. Phần mặt cắt ngang tự tạo rất tệ. Và còn nhiều lỗi nữa, phải làm mới biết.

1ThenewStudy
10-10-2005, 12:39 PM
Kính thưa thầy Nguyễn Viết Trung, em rất muốn liên hệ với thầy để biết được xin thầy bản tóm tắt đó, nhưng em không biết liên lạc với thầy kiểu gì? thầy có thể vui lòng để lại số điện thoại hoặc thầy có thể gửi cho em qua email chungtm20000@yahoo.com được không ạ, em mới bắt đầu nghiên cứu về đường thội Em mong được thầy chỉ bảo nhiều hơn

Kính thưa anh Kthung : anh có thể nói rõ hơn về các lỗi của nova được không ạ?

Xin cảm ơn mọi người đã quan tâm đế chủ đề này

nguyenviettrung
11-10-2005, 08:03 AM
Anh SV cần tài liệu xin cứ gọi điện cho tôi 0913 555 194,
hoặc đến P308 A6 vào các buổi sáng ( khoảng 8.00)

Báo cáo anh PMXD là HH không làm bản Student.

time
13-10-2005, 12:41 PM
thầy Trung ơi! Ở trường GT có dạy Softdesk không ạ !nếu có thì ở đâu hả thầy! thầy chỉ dùm em đi.

kthung
13-10-2005, 12:54 PM
Không nên đi học Softdesk . Tự học Nova và LandDesktop, nó có ích hơn nhiều.

huy-hau
15-10-2005, 05:49 PM
Gửi Bác kthung !
Bọn em đang rất muốn tìm hiểu về landDesktop...song hiện giờ vẫn mù mịt về nó
em đa thư search song kết quả cung không khả quan lắm.....
Bác có tài liệu gì !!chỉ cho chúng em với....
À mà em cũng rất muốn biết ứng dụng của landDesktop trong giao thong -san nền...
Bác dành chút thời gian giúp em nhé.

nguyenviettrung
15-10-2005, 09:50 PM
Theo như TS Nguyễn nhật Quang, Giám đốc Công ty Hài hòa cho biết thì sắp tới sẽ công bố phần mềm mới tên là RoadPlane để thiết kế đường.
Chắc là sẽ cải tiến nhiều so với NovaTDN

thanhlong
18-10-2005, 12:14 PM
còn lâu nữa không a thầy, khi nào có thầy thông báo cho em biết với a.Em cám ơn thầy

nguyenhuutruong
12-04-2006, 07:39 PM
Theo mình biết thì Nova không có phiên bản Student. Nova thì nhiều lỗi lắm. Nếu để làm đồ án thì không phải băn khoăn gì lắm. Phần tính khối lượng của Nova không hay, vì không chi tiết. Đánh cấp thì không chấp nhận được. Phần mặt cắt ngang tự tạo rất tệ. Và còn nhiều lỗi nữa, phải làm mới biết.
Nghe vẻ bạn ít dùng Nova phỏng. Thực ra Nova tính khối lượng khá chi tiết, còn lỗi thì Nova còn cũng khá đặc biệt là bản bẻ khoá. Nếu muốn ít lỗi thì dùng bằng khoá cứng. Vì bản ***** nào chẳng có lỗi. Tôi cũng dùng nhiều nova nên cũng thấy được. Còn các phần mềm Land desktop , softdesk.. thì dùng cho các dự án nước ngoài (nếu họ yêu cầu). Còn thường thì bọn tui dùng Land, sof làm bình đồ (vì nó xử lý bình đồ tốt), còn TD, TN và khối lượng thì vẫn dùng Nova thôi

cairong
12-04-2006, 10:08 PM
@ GS Trung: Ông bác ơi, bác bảo mọi người nên dùng PM bẻ khóa thì còn nói làm gì nữa ? Chả lẽ cứ đi vay ODA để xây cầu do bác tính ?

phongmaviasys
14-04-2006, 12:16 PM
Kinh gui giao su Trung : Dong y voi ban CaiRong , sao GS.TS lai xui sinh vien nen dung ban NOva *****s duoc co chu , te hai qua , voi lai
nghe noi Hai Hoa sap ra phan mem thiet ke duong phien ban moi cuc ky hap dan ten : RoadPlan ( khong phai RoadPlane)
Phan mem thiet ke mang tinh sang tao cho cac ky su ta rat nhieu , toi cung duoc nhin thay no roi , cuc ky an tuong !:p

Toi cung ung ho ban Truong : Nova *****s la duong nhien phai loi roi !

Ban Studynew hoc truong Xay dung phai khong , Dung roi , theo toi ban cu nen dung Nova TDN hien nay chay tren CAD2005 cung duoc , rat tọt
, chuc ban thanh cong!:)

nguyenviettung
08-05-2006, 11:00 PM
Chào cả nhà!
Lâu rồi hoạt động bên www.cauduong.net nên không có dịp ghé qua đây. Nói về chuyện bản quyền phần mềm thì theo tôi nghĩ khi dùng cho các dự án vì mục đích kinh doanh thì nên trả tiền bản quyền để họ có kinh phí để phát triện. Đối với sinh viên dùng NOVA để làm đồ án với mục đích là để học thì theo tôi dùng bản ***** là chấp nhận được và các tác giả cũng nên coi đây là cơ hội quảng bá phần mềm của mình cho các kỹ sư tương lai vì chính họ sẽ là những người trả tiền bản quyền sau này nếu họ đã thấy quá quen với phần mềm đó. Còn về phần mềm NOVA, nghe nói đã có bản ***** giả khoá cứng chạy trên cad2000, không biết bác nào có không?

KissFromDeadth
09-05-2006, 10:08 AM
Theo mình Nova cũng rất hay,có thể dùng những hình thức khác nhau theo yêu cầu TK đương.Tuy nhiên phần khó chịu nhất của Nova theo mình là phần tính diện tích, phần này rất khó chịu đối với những mặt cắt 1/2 đào+đắp và tính theo KC mở rộng.

cauBTCT
28-06-2006, 03:04 PM
Tôi đã dùng Nova từ nhiều năm nay, có một số nhận xét sau :
- Nova TDN (hiện tôi dùng 4.01) dễ sử dụng, thuận tiện cho thiết kế tính khối lượng đào đắp đường mới, đường thông thường.
- Nova có quá nhiều lỗi không đáng có cho một phần mềm thường mai.
- Phần nhập số liệu quá tệ, chỉ tiện nhất là kiểu nhập trắc dọc - trắc ngang (cổ điển). Hỗ trợ nhập số liệu từ mát TĐ ĐT kém, không hỗ trợ thiết kế trên bản đồ số vẽ bằng TOPO (tuy là cùng của Hài Hoà)
Hiện nay Hài Hoà đã có bản RoadPlan, có vr cở mở hơn về các loại mặt cắt ngang, tiện cho thiết kế đường TP, và hỗ trợ TOPO. Hình như giá bán singer user là 550USD.
Sinh viên làm tốt nghiệp nên dùng bản *****, thày Trung khuyên thế là chí lý. Thực tế ở VN không thể không xài. Hiện nay tôi được biết có bản 3.5 dùng cho WINME, mấy hàng in gần trường GT đầy. Nếu anh em nào làm TK thật thì cẩn thận, bản ***** đôi khi tính KL sai.
Tôi nghe nói dùng CADLAND tính đào đắo tốt lắm, có anh em nào biết chỉ giáo cho chút ít nhé.

bluegem
13-07-2006, 05:15 PM
Phan mem VN thi the thoi BAC , re the con gi , bac thay day ngay ca WIN con loi nua la ! em duoc cong ty mua dau tu cho cai KHOA cung chay cung tit phet ! co loi nao dau ! chac la bac dung ban *****s nen moi sinh ra loi day ! he he:D


Hai long voi nhung gi dang co ! --> chuoi that:D