PDA

View Full Version : Go Tieng Viet trong Cad 2006


huyhuan
13-10-2005, 03:21 PM
Chao cac ban.
Minh dang dung thu Cad 2006 nhung ko go duoc tieng viet trong cac hop DText va MText cua no theo TCVN3, chi co the su dung unicode va cac font chuan cua window de go tieng viet thọi
Mong cac ban co cach gi thi giup minh nhe. Xin cam on nhieu.

nguyency3
27-10-2005, 10:22 AM
Chao cac ban.
Minh dang dung thu Cad 2006 nhung ko go duoc tieng viet trong cac hop DText va MText cua no theo TCVN3, chi co the su dung unicode va cac font chuan cua window de go tieng viet thọi
Mong cac ban co cach gi thi giup minh nhe. Xin cam on nhieu.
bạn xem lại bộ gõ vietkey khai báo đúng chưa theo cách đánh telex hay vni, trong acad chọn font mình đánh...thế là xong...ghi chú: rất dẽ nhầm lẫn

nglam_adg
28-10-2005, 01:27 AM
Thực ra việc không gõ được tiếng Việt (nhất là chữ Ư) trong AutoCAD2006 là do phần mềm soạn thảo dùng để hiệu chỉnh Mtext trong AutoCAD2006 không hỗ trợ Tiếng Việt (cụ thể là fonts TCVN3). Để khắc phục lỗi này chỉ đơn giản là thay phần mềm soạn thảo Multiline text editor có trong AutoCAD bằng 1 phần mềm khác có hỗ trợ Fonts TCVN3 là xong.
Theo tôi, phần mềm Notepad có sẵn trong Windows là nhẹ nhàng nhất
Cách thay đổi phần mềm soạn thảo như sau:

Tại dòng command nhập vào lệnh MTEXTED (biến thuộc tính lưu trong Registry của Windows). Giá trị ban đầu thường là "Internal", bây giờ ta thay bằng Notepad là xong. Từ bây giờ trở đi, hễ nhập lệnh Mtext là chương trình sẽ hiện ra Notepad thay bằng Multiline text editor như mặc định. Với Notepad thì có thể gõ chữ gì cũng được. Đặc biệt rất thuận lợi khi Copy hay Paste.

t_n_minh
29-10-2005, 02:54 PM
đánh lệnh sau để đánh được tiếng Việt:
DTEXTED (enter) -> chuyển 0 thành 1
MTEXTED (enter) -> gõ vào "OLDEDITOR" (enter)
còn gõ tiếng Việt trong TABLE thì tôi chịu thua

anfrohel
31-10-2005, 01:22 PM
Thực ra việc không gõ được tiếng Việt (nhất là chữ Ư) trong AutoCAD2006 là do phần mềm soạn thảo dùng để hiệu chỉnh Mtext trong AutoCAD2006 không hỗ trợ Tiếng Việt (cụ thể là fonts TCVN3). Để khắc phục lỗi này chỉ đơn giản là thay phần mềm soạn thảo Multiline text editor có trong AutoCAD bằng 1 phần mềm khác có hỗ trợ Fonts TCVN3 là xong.
Theo tôi, phần mềm Notepad có sẵn trong Windows là nhẹ nhàng nhất
Cách thay đổi phần mềm soạn thảo như sau:

Tại dòng command nhập vào lệnh MTEXTED (biến thuộc tính lưu trong Registry của Windows). Giá trị ban đầu thường là "Internal", bây giờ ta thay bằng Notepad là xong. Từ bây giờ trở đi, hễ nhập lệnh Mtext là chương trình sẽ hiện ra Notepad thay bằng Multiline text editor như mặc định. Với Notepad thì có thể gõ chữ gì cũng được. Đặc biệt rất thuận lợi khi Copy hay Paste.

Tôi đã theo cách của anh Lam và không gặp 1 trở ngại nào, chỉ có điều hơi chậm thôi.
Tiện đây xin hỏi đã có bạn nào có font *.shx Unicode chưa, cho tôi xin với : anfrohel@yahoo.com

XUAN THUY
04-11-2005, 10:12 AM
Hơi lạc đề một tý, nhưng chỉ một việc nhỏ nên tui không muốn tạo một mục mới.

Số là trong Acad2006, khi zoom dynamic thì hình ảnh cứ hiện dần từ nhỏ đến to hoặc ngược lại (như trong camera), khiến nhức mắt, nó không giống Acad2004 là phóng "ào" một cái. Làm sao xóa hiệu ứng này, trở lại như Acad 2004 được. Mong các bác share dùm.
Cảm ơn các bác nhiều.

thanhvienmoi
04-11-2005, 02:46 PM
Hơi lạc đề một tý, nhưng chỉ một việc nhỏ nên tui không muốn tạo một mục mới.

Số là trong Acad2006, khi zoom dynamic thì hình ảnh cứ hiện dần từ nhỏ đến to hoặc ngược lại (như trong camera), khiến nhức mắt, nó không giống Acad2004 là phóng "ào" một cái. Làm sao xóa hiệu ứng này, trở lại như Acad 2004 được. Mong các bác share dùm.
Cảm ơn các bác nhiều.
Anh gõ lệnh vtoptions hoặc vpoptions gì đó em cũng không nhớ lắm.nhưng lần trước em khắc phục được hiện tương này rồi.hy vọng là bác làm được.nếu chẳng may không được bác đừng trách em nhé
Chúc anh thành công

nglam_adg
04-11-2005, 09:11 PM
Hơi lạc đề một tý, nhưng chỉ một việc nhỏ nên tui không muốn tạo một mục mới.

Số là trong Acad2006, khi zoom dynamic thì hình ảnh cứ hiện dần từ nhỏ đến to hoặc ngược lại (như trong camera), khiến nhức mắt, nó không giống Acad2004 là phóng "ào" một cái. Làm sao xóa hiệu ứng này, trở lại như Acad 2004 được. Mong các bác share dùm.
Cảm ơn các bác nhiều.
Vào AutoCAD, trên dòng command nhập lệnh (thực ra là biến HT) VTENABLE, sau đó nhập vào giá trị 6 (thay cho mặc định là 3).
Thế là xong.

XUAN THUY
07-11-2005, 12:42 PM
Thank you các bác, OK rồi, cái VT enable hay thế.

Type: Integer
Saved in: Registry
Initial value: 3


Controls when smooth view transitions are used. Smooth view transitions can be on or off for panning and zooming, for changes of view angle, or for scripts. The valid range is 0 to 7.

Setting
For pan/zoom
For rotation
For scripts

0
Off
Off
Off

1
On
Off
Off

2
Off
On
Off

3
On
On
Off

4
Off
Off
On

5
On
Off
On

6
Off
On
On

7
On
On
On

htt
16-11-2005, 05:55 PM
Có Bác nào chỉ giàm tôi với!Theo chỉ dẫn của các Bác, tôi đã gõ được chữ Ư, nhưng chỉ dùng được với phông chữ in hoa (VD .VnAvanH) và khi phím Caps Lock bật. Tôi thấy dùng phông chữ *.ttf này hay bị lỗi khi gõ tiếng Việt, hơn nữa nó không phù hợp với các bản vẽ kỹ thuật, nhất là bv kết cấu; theo tôi, đối với bv kết cấu nên dùng phông chữ romans.shx, vns.shx. Ý của các Bác ntn?

quanghuyh
20-11-2005, 01:40 PM
Trong Vietkey2000 sử dụng bảng mã số 39 (bảng mã unicode) hoặc là kích vào lựa chon UNICODE DỰNG SẴN ( bản mã unicode chứ đừng dùng bản mã VNI-WIN hay TCVN3 ), trong cad2006 thì chon font là ARIAL ( hoặc bất cứ 1 font nào đó mà đã mặt định của WINDOWS) , thế là gõ tiếng việt bình thường , lại ko sợ ra tiệm in ko có font giống minh sử dụng bởi vì đã sử dụng fonts của WINDOWS thi máy nào cũng có. font chữ lại phong phú hơn cả font của VNI nữa.

trinhvqh
15-12-2005, 03:16 PM
Tại sao chẳng có ai viết font.shx đánh unicode hết vậy?

phpminhnai
31-12-2005, 11:02 AM
Trong Vietkey2000 sử dụng bảng mã số 39 (bảng mã unicode) hoặc là kích vào lựa chon UNICODE DỰNG SẴN ( bản mã unicode chứ đừng dùng bản mã VNI-WIN hay TCVN3 ), trong cad2006 thì chon font là ARIAL ( hoặc bất cứ 1 font nào đó mà đã mặt định của WINDOWS) , thế là gõ tiếng việt bình thường , lại ko sợ ra tiệm in ko có font giống minh sử dụng bởi vì đã sử dụng fonts của WINDOWS thi máy nào cũng có. font chữ lại phong phú hơn cả font của VNI nữa.

Nhưng ngặt nỗi các bác nhà ta đâu có vẽ mới hoàn toàn, mà vẽ dựa trên một bản vẽ cũ :D nên nhát đánh chữ mới vào, toàn là copy và edit :mad: cho nên mới có chuyện này. Các bản vẽ cũ thì không dùng Unicode nhưng tôi thấy mình cũng nên chuyển dùng unicode cho rồi, để khi vào các bản vẽ nước ngoài sữa lại cho dễ chứ chuyễn chữ, chuyển font lộn xộn lắm, hơn nữa khi kỹ sư nước ngoài nhìn vào họ cũng thấy mình chuyên nghiệp như họ :D.

NAKSMC
07-01-2006, 06:37 AM
Muốn đánh font VNI hay ABC trong CAD2006 thì chịu khó tí:
1\ Mở 1 chương trình gõ từ như WORD hay notepad gì đó.
2\ Đánh vào đó và copy paste sang cad.

DTH_HN
01-02-2006, 12:31 AM
đánh lệnh sau để đánh được tiếng Việt:
DTEXTED (enter) -> chuyển 0 thành 1
MTEXTED (enter) -> gõ vào "OLDEDITOR" (enter)
-----------------------------------------------------
Tôi đã dùng theo cậu bạn gì ở trên hướng dãn thấy ổn đấy chứ, ko khác gì dung cad 2000 cả đâu. Font ABC gõ tốt

nguyenviettung
08-05-2006, 10:31 PM
Thưa các bạn! Cad 2007 ra rồi. Nó sẽ giải quyết tất cả các vấn đề trên. Cảm ơn mọi người.

Chuotdong
15-05-2006, 10:37 AM
Thưa các bạn! Cad 2007 ra rồi. Nó sẽ giải quyết tất cả các vấn đề trên. Cảm ơn mọi người.
Mới năm 2006 mà đã có 2007 rồi.
Mà các bác đua đòi khiếp thật, chưa dùng hết tính năng CAD 2000 đã cập nhật ngay, đúng là không phải trả tiền bản quyền phần mềm có khác -tranh thủ à

nguyenviettung
17-05-2006, 09:03 PM
Bác ạ, Việt Nam rồi cũng xiết chặt về vấn đề bản quyền thôi, nên chúng ta còn dùng của chùa được ngày nào hay ngày đó, tranh thủ mà thưởng thức những món ngon nhất đi không thì sau này sẽ hối hận thôi.

Nokia9210i
13-06-2006, 07:24 PM
Cứ UNICODE mà giã !Cho nó ISO, ba cái VNX.SHX gì gì... khó chịu lắm !
---------------------------------------------------------------------
Tây nguyên xa xôi, kiến thức hạn chế !

minhce
14-06-2006, 01:16 PM
Cứ UNICODE mà giã !Cho nó ISO, ba cái VNX.SHX gì gì... khó chịu lắm !
---------------------------------------------------------------------
Tây nguyên xa xôi, kiến thức hạn chế !
Tui đồng ý với cha nội này

Lê Dũng
22-09-2006, 11:58 PM
Bác nào có bộ fonts VNI hay đường dẫn để tải cho em với, em có làm 1 số bản vẽ họ dùng fonts VNI làm em đoán mò gần chết :mad: Nói họ gửi cho bộ fonts dùng trong bản vẽ thì chẳng thấy trả lời:o (VD: font VNI-HELVE-CONDENSEN). Cũng may là bản vẽ đó em đoán được gần hết vì cũng ít thôi, nhưng sợ nhỡ sau này lại gặp trường hợp kinh dị hơn thì chít mất - Chẳng lẽ lại bỏ qua :p. Mong các bác giúp đỡ, em xin cám ơn trước.

mthanhminh
23-09-2006, 12:45 AM
Bạn có thể tải miễn phí tại địa chỉ này :
http://www.echip.com.vn/echiproot/html/softviet.html
To chuotdong : thời buổi bây giờ cái j cũng cần số lượng chứ không cần chất lượng :
- Sunsilk,Clear,OmO,Viso... mỗi năm phát minh ra hàng chục công thức mới, chất lượng tăng 99,99% :confused: (ngày xưa các bác nhà mình học bạc tóc may ra được một cái công thức mới, thời buổi bây giờ công thức mới cứ như bốc dự toán, thay đổi vài con số là đấu thầu thành công).
- Mới ngày nào còn dùng Sap7.42, bây giờ 8.0,9,10....dutoan2000,2004,2008...cad kiếc cũng vậy.Đi làm cày cục mãi vẫn ko đủ tiền mua phần mềm mới, nhanh quá mờ:D

XUAN THUY
23-09-2006, 03:09 PM
- Sunsilk,Clear,OmO,Viso... mỗi năm phát minh ra hàng chục công thức mới, chất lượng tăng 99,99% :confused: (ngày xưa các bác nhà mình học bạc tóc may ra được một cái công thức mới, thời buổi bây giờ công thức mới cứ như bốc dự toán, thay đổi vài con số là đấu thầu thành công).


Hêhehe, chẳng có công thức nào mới cả đâu bác ạh, mấy chục năm nay vẫn chỉ có chừng ấy phát minh hóa học (kể cả y dược học, thuốc thang), họ chỉ phát minh ra cô người mẫu mới thôi.

SAP, ETABS thì version sau có khác trước một tí nhưng "nguyên tắc làm ăn" thì cũng như nhau.

quocyen
27-09-2006, 04:47 PM
Thực ra việc không gõ được tiếng Việt (nhất là chữ Ư) trong AutoCAD2006 là do phần mềm soạn thảo dùng để hiệu chỉnh Mtext trong AutoCAD2006 không hỗ trợ Tiếng Việt (cụ thể là fonts TCVN3). Để khắc phục lỗi này chỉ đơn giản là thay phần mềm soạn thảo Multiline text editor có trong AutoCAD bằng 1 phần mềm khác có hỗ trợ Fonts TCVN3 là xong.
Theo tôi, phần mềm Notepad có sẵn trong Windows là nhẹ nhàng nhất
Cách thay đổi phần mềm soạn thảo như sau:

Tại dòng command nhập vào lệnh MTEXTED (biến thuộc tính lưu trong Registry của Windows). Giá trị ban đầu thường là "Internal", bây giờ ta thay bằng Notepad là xong. Từ bây giờ trở đi, hễ nhập lệnh Mtext là chương trình sẽ hiện ra Notepad thay bằng Multiline text editor như mặc định. Với Notepad thì có thể gõ chữ gì cũng được. Đặc biệt rất thuận lợi khi Copy hay Paste.

Help!
Tôi đã theo hướng dẫn của mọi người để tìm cách gõ tiếng Việt font TCVN3(tôi dùng UNIKEY 3.63) nhưng vẫn không thể xử lý được hai chữ "ư" và "ơ". Ví dụ như " đường" thì hiển thị thành chữ loằng ngoằng như lỗi font vậy. Nhất là khi edit lại dòng text cũ đã có thì nó chuyển toàn bộ "ươ" thành chữ loằng ngoằng, làm tôi undo đến khổ.
Tuy nhiên nếu tôi gõ nội dung của dtext trong Property (dùng CTRL+1, gõ trong ô CONTENT) thì Okie.
Có bạn nào đã gặp trường hợp này thì chỉ giúp với. Không phải máy tính nào cũng bị thì phải. Nếu dùng bộ gõ VIETKEY thì okie với chế độ thay dấu Engine-2, tuy nhiên Vietkey rất bất tiện.
Thanks a lot

nguyenviettung
06-10-2006, 10:29 PM
Cad 2007 đã khắc phục được tất cả các lỗi này rồi !

dcv107
07-10-2006, 12:12 AM
Máy của các bác có vấn đề thì phải, tôi vẫn có thể gõ dấu bình thường đấy thôi, kể cả Mtext hay Dtext...................CAD2006
Tôi sử dụng Vietkey2000, unicode dựng sẵn.

CUỘC SỐNG KHÓ KHĂN, LÒNG NGƯỜI KHÓ LƯỜNG, CON GÁI KHÓ YÊU, PHẦN MỀM KHÓ XÀI.

tomtailor
16-10-2006, 11:14 PM
Cad 2007 đã khắc phục được tất cả các lỗi này rồi !

Đúng là CAD 2007 đã khắc phục được lỗi này, tuy nhiên dùng CAD 07 nặng và ko phải lúc nào cũng có thời gian cài dặt lại -> phải cấu hình lại. Tôi có 1 cách: sử dụng 1 lisp thay thế lệnh edit dùng được cả với Text, Mtext và Dimension đảm bảo không bị lỗi chữ ư và sửa dim rất tiện. File cũng rất nhỏ gọn, chỉ cần copy 2 file vào thư mục cài CAD là xong, sau khi load vào CAD bạn dùng lệnh "ED", đặc biệt nó có thể thao tác với nhiều text: ví dụ bạn chọn vài text và gõ lệnh ED, nó sẽ xử lý từng text một - khá tiện.

co1972nguyen
17-10-2006, 09:25 AM
Vào AutoCAD, trên dòng command nhập lệnh (thực ra là biến HT) VTENABLE, sau đó nhập vào giá trị 6 (thay cho mặc định là 3).
Thế là xong.
Cám ơn Bác tôi cũng ghét Zoom kiểu đó hiệu ứng này dùng trong game thì phù hợp hơn nay có cái này hỏi Bác là khi vẽ 1 đối tượng thì hiện ra các htông số tạo độ, góc vậy Bác biết làm sao tắt nó đi cho đỡ bớt rườm ra không?Chờ tin Bác

co1972nguyen
17-10-2006, 09:34 AM
Bác nào có bộ fonts VNI hay đường dẫn để tải cho em với, em có làm 1 số bản vẽ họ dùng fonts VNI làm em đoán mò gần chết :mad: Nói họ gửi cho bộ fonts dùng trong bản vẽ thì chẳng thấy trả lời:o (VD: font VNI-HELVE-CONDENSEN). Cũng may là bản vẽ đó em đoán được gần hết vì cũng ít thôi, nhưng sợ nhỡ sau này lại gặp trường hợp kinh dị hơn thì chít mất - Chẳng lẽ lại bỏ qua :p. Mong các bác giúp đỡ, em xin cám ơn trước.
Bác chạy ra chợ đĩa mua cái CD nào có bộ font VNI đem về cài vó máy là xong thôi nhưng Bác chú ý rằng có những bộ font VNI trên thị trường còn thiếu Font VNI AVO mà mấy Bác kiến trúc trong Nam hay khoái dùng nên nhiều lúc bản vẽ không hiện ra chữ mà toàn giun với rắn, bác kiểm tra xem có font này không?
Nếu Bác muốn đọc đầy đủ văn bản từ Bắc vào Trung đến Nam mà không bị lỗi do font thì máy Bác cài khoảng 4 bộ Font chữ Tiếng Việt: ABC, VNI, VIQR...v..v mà sao Việt Nam mình chưa thồng nhất được cái vụ Font chữ nhỉ?????????????????????????? Buồn quá

haikcvncc
17-10-2006, 10:05 AM
Cám ơn Bác tôi cũng ghét Zoom kiểu đó hiệu ứng này dùng trong game thì phù hợp hơn nay có cái này hỏi Bác là khi vẽ 1 đối tượng thì hiện ra các htông số tạo độ, góc vậy Bác biết làm sao tắt nó đi cho đỡ bớt rườm ra không?Chờ tin Bác
Bác thử cách này xem

co1972nguyen
17-10-2006, 10:55 AM
Bác thử cách này xem
Hay quá đúng ý tôi rồi , tôi tắt hết các chế độ nhưng vẫn còn thể hiện góc 1452<1841 khi vẽ nhưng kệ giảm tối đa rồi rắm là được rồi. cám ơn các Bác

quocyen
17-10-2006, 11:17 AM
Máy của các bác có vấn đề thì phải, tôi vẫn có thể gõ dấu bình thường đấy thôi, kể cả Mtext hay Dtext...................CAD2006
Tôi sử dụng Vietkey2000, unicode dựng sẵn.

CUỘC SỐNG KHÓ KHĂN, LÒNG NGƯỜI KHÓ LƯỜNG, CON GÁI KHÓ YÊU, PHẦN MỀM KHÓ XÀI.
Đúng là VetKey với bộ gõ unicode và với cách gõ chuẩn Engine 2, nhưng mà như thế thì gõ chậm mà ko phổ biến cho lam.

Tôi sẽ dùng thử cái líp xem sao. Cam on cac bạn quan tâm
Cái LISP ở trên tôi đã dùng thử và rất hữu dụng đó. Cảm ơn bạn đã cung cấp và chia sẻ.

thdung_vp5
22-10-2006, 01:22 AM
Hay quá đúng ý tôi rồi , tôi tắt hết các chế độ nhưng vẫn còn thể hiện góc 1452<1841 khi vẽ nhưng kệ giảm tối đa rồi rắm là được rồi. cám ơn các Bác

http://img129.imageshack.us/img129/5042/dyniz9.jpg (http://imageshack.us)

danthanh
08-11-2006, 09:46 PM
Có ai viết lại một font shx kiểu như vnsimpli.shx sang kiểu gõ unicode thì upload len cho anh em xài với.

co1972nguyen
30-11-2006, 08:18 AM
Lại học hỏi thêm 1 cách hay nữa rất tiện dụng....... cám ơn Bác

co1972nguyen
30-11-2006, 08:32 AM
Nhân tiện đây tôi thấy có chức năng này cũng hay đó là chức năng khoá các thanh công cụ trên màn hình vẽ ACad. Nhiều lúc vẽ say mê khoắng chuột lung tung rồi vô tình lôi luôn mấy thanh công cụ theo sẽ làm mất hứng hoặc thậm chí treo máy , các Bác nên làm theo hình vẽ sẽ khoá cứng mấy thanh công cụ không cho di chuyển được nếu cần di chuyển thì lại mở khoá ra.......... rất tiện dụng

thdung_vp5
30-11-2006, 12:13 PM
Nhân tiện đây tôi thấy có chức năng này cũng hay đó là chức năng khoá các thanh công cụ trên màn hình vẽ ACad. Nhiều lúc vẽ say mê khoắng chuột lung tung rồi vô tình lôi luôn mấy thanh công cụ theo sẽ làm mất hứng hoặc thậm chí treo máy , các Bác nên làm theo hình vẽ sẽ khoá cứng mấy thanh công cụ không cho di chuyển được nếu cần di chuyển thì lại mở khoá ra.......... rất tiện dụng

Khi nào cần di chuyển thì chỉ việc bấm giữ phím Ctrl trong lúc sử dụng chuột!

co1972nguyen
30-11-2006, 12:49 PM
Lại học hỏi thên được 1 chiêu nữa...... thú vị quá.... cám ơn Bác

co1972nguyen
01-12-2006, 09:39 AM
Nhân tiện đây tôi thấy có chức năng này cũng hay đó là chức năng Clean Screen gỉải phóng màn hình , đây là giải pháp tốp cho các Bác vẽ với màn hình 14", 15",17" còn 19" trở lên thì khỏi và các Bác rành vẽ bằng gõ lệnh bàn phím để màn hinh vẽ rộng rãi hơn, thông thoáng hơn khi không cần thiết các Toolbar, khi cân ấn sẽ trở về màn hình chính .......... rất tiện dụng

thdung_vp5
01-12-2006, 12:00 PM
Nếu muốn tận dụng tối đa màn hình khi CleanScreen còn một cách nữa là tắt cửa sổ command (lệnh Ctrl+9). Khi đó để theo dõi những lệnh nhập vào từ bàn phím ta dùng chế độ DYN, bác co1972nguyen chắc ko quen cái này:) , nhưng thật sự là vẽ như vậy rất sướng, màn hình cực rộng không vướng víu gì cả!

Ngoài ra còn một thủ thuật nữa rất đáng nói trong Cad2007 là người dùng có thể tạo một trình đơn ngữ cảnh tùy ý, trong trình đơn này sẽ chọn ra những chức năng hay dùng hoặc ưa thích tùy theo mỗi người. Chẳng hạn như trong trình đơn của tôi bố trí những lệnh như Plot, appload, vlisp.... Để hiện ra trình đơn này thực hiện giữ chuột phải trong 2 giây!
http://img81.imageshack.us/img81/6118/cad2007wp0.jpg (http://imageshack.us)

co1972nguyen
01-12-2006, 02:25 PM
Tôi cũng tắt luôn chế độ hiện Menu phím phải nên không biết cái chức năng menu tiện ích trong 2 giây như Bác nói
Tui thuộc trường phái ấn Icon trên Toolbar vẽ chứ không đánh lệnh, màn hình lại to và dân kết cấu nữa không cần đất đai rộng làm gì nhưng nếu cần xem cho to thì cũng khoái............lại thêm 1 cái hay nữa........thanks bác

danthanh
03-12-2006, 11:11 PM
Tại sao chẳng có ai viết font.shx đánh unicode hết vậy?
Tui cũng kêu như bạn nhưng không thấy ai trả lời đành tự viết lấy vậy.
Hai ngày hì hục tìm công cụ tui cũng chế ra được font unicode romansvn.shx được gom lại từ font romans.shx (unicode) và HOAT_bif.shx (ascii). Ông Dương Đức Hoạt này cũng chế hoatbif.shx từ romans.shx ra nên font rất tương hợp.
Lúc đầu tui định chế từ vnsimpli.shx nhưng thấy font này không đẹp do viết theo kiểu simplex nên thôi, theo kiểu này còn có cả chữ thường lẫn chữ hoa.

Đặc điểm :
- Chữ toàn viết hoa (thừa kế chữ Việt từ hoatbif.shx) nhưng vẫn để lại chữ A thành a để ghi a=150 thay vì A=150 cho đẹp. Tất nhiên gõ chữ a sẽ được chữ A.
- Ghi được số mũ 2 (mã \U+00b2) VD. gõ: m\u+00b2 --> m2.
- Không ghi được số mũ 3 ( mã \U+00b3) , thực ra thì cũng ghi được nhưng nhặt kí tự này ở font khác nên dùng không phù hợp, tui lại quên cách viết font nên chịu.
- Chèn được Các kí hiệu %%C - fi, %%P - cộng trừ, %%D - độ.
- Trong Mtext vẫn dùng tốt.
Tuy nhiên phải đổi đuôi trước khi sử dụng.