PDA

View Full Version : Chuong trinh thiet ke nha thep tien che Zamil Steel


Mero
29-10-2004, 04:09 PM
Phan mem tinh toan nha thep tien che Zamil rat hạy
Xuat ra ban ve Shopdrawing luọn dua xuong xuong san xuat luọn
Vietnam co phan mem KIW nhung khong hay bang.
Chung ta trao doi them nhẹ
Hien nay chuong trinh phai mua nuoc ngoai rat dạt tien
Cac anh hay tham khao: mbma.com; aws.com, acsi.com
khung phang tinh theo staddpro, xa go theo so do dam lien tục
Thep cuong do cao 34.5kN/cm2 cho nen su dung toi da kha nang lam viec cua vat liẹu va giam tinh tai nhiẹu

PMXD
29-10-2004, 04:51 PM
Tôi thấy phần mềm KIW của CIC có thể chưa bằng phần mềm của Zamil, nhưng bác cần biết là phần mền của Zamil khi xuất ra bản vẽ cũng cần một đội ngũ Draff "hùng mạnh" chạy theo để hoàn thiện. Đội ngũ Draff này được Zamil tuyển dụng liên tục với mức lương khoảng 2 tr VND. Còn về KIW, nếu các bác bên CIC mà phát triển lên nữa chắc chắn ăn đứt phần Drawing. Chúng ta nên tin tưởng vào phần mềm Việt Nam chứ.

Mero
31-10-2004, 03:13 PM
Minh uoc mong ngay nao do Nguoi Vietnam se tu lam het toan bo kinh doanh mat hang nay. Minh biet rang ho chuyen mon hoa rat cao, bien thanh 1 nganh cong nghiep san xuat hang hoa roi.
Con Viet nam ta thi cai gi cung lam ca, nhung khong chuyen.
Cac phan mem cua ho , bao gom
- Phan mem tinh du toan (Intelest)
- Phan mem ve ban ve de nghi (Proposal Dwgs)
- Phan mem tinh ket cau (dua ren co so STAADIII, cac tieu chuan thiet ke cua ho la MBMA, ASTM, AISC, AISI duoc ca the gioicong nhan)
- Phan mem xuar ban ve Approval/construction cua ho rat dep va rat professional.
Neu cac anh ben CIC viet duoc KIW thi nen upgrade len them di. Co gi em se trao doi them.
Hy vong hop tac voi cac anh.
Hien nay em da co nha may ket cau thepp roi. Rat mong duoc hop tac voi cac anh de phat trien san pham nay. not only make in Vietnam
Make by Vietnam moi ngon.
than

tuanhiep
01-11-2004, 08:55 AM
To Mero:
Mero chịu khó gõ tiếng Việt nhé, vì đây là quy định của Forum rồi.
Tiếng Việt không dấu rất khó đọc.

Have Fun

Mero
02-11-2004, 01:19 PM
Xin may anh CIC upload phan mem KIW demo len de em thu, neu co gi em se dong gop y kien.
May anh co the hop tac thiet ke khung thep nha tien che duoc khong?.
Neu duoc se tra tien thiet ke phi.
Than.

haikcvncc
02-11-2004, 04:48 PM
Vụ này hay nhỉ, tôi tham gia với(thấy có chỗ kiếm ăn chẵng nhẽ không nhào dô)

CIC01
03-11-2004, 01:01 PM
Chào Mero và các bạn,
Tôi là một thành viên của CIC. Chúng tôi hiện đang thực hiện việc nâng cấp KIW theo hướng mở rộng phạm vi của phần mềm về khả năng tính tính toán thiết kế và hệ thống bản vẽ kết quả. Phiên bản trước đây của KIW mới chỉ tập trung vào khung chịu lực chính, được phát triển từ năm 1999 nên có nhiều tính năng còn hạn chế. Chúng tôi rất vui được nhận các ý kiến góp ý của các bạn.
Các phần mềm của CIC phần lớn hiện không duy trì các phiên bản dùng thử DEMO. (vào www.cic.com.vn để biết hêm chi tiết)
Mero nếu muốn hợp tác về thiết kế khung thép tiền chế có thể liên hệ với Phòng kế hoạch đt 04.8217558
Chúc vui.

Mero
03-11-2004, 02:46 PM
Ba5n la2m on cho xin ten va so die65n thoai5 di.
Minh se4 lien he54, The nhe
Minh hy vong se hop tac voi ban.
Than
mero

CIC01
03-11-2004, 05:17 PM
Xin lỗi, nhầm số điên thoại.
Mero có thể liên hệ anh Hải 04.9741313 hoặc anh Đức Hà 04.9741436
Have fun.

Mero
06-11-2004, 12:49 PM
Ca1c anh CIC oi.
Hay la minh lap cong ty KIW san xuat khung nha thep tien che di nhe.
lay ten la KIW Buildings Ltd.
Em se lo khau ban hang va san xuat.
Cac anh lo khau thiet ke nhe
Ti le an chia may anh cu de nghi di.
Rat mong hoi am.
Thank.
Metal Roof

Minh
06-11-2004, 09:28 PM
Mero có thể giới thiệu về quy mô và năng lực của nhà máy kết cấu thép được không?

Mero đã tìm hiểu về tự động hoá chế tạo kết cấu thép chưa? Xem thử mấy chương trình loại này như Xsteel, Strucad xem sao. Các chương trình này có chức năng hỗ trợ cho máy cơ khí tự động cắt, khoan, đục, hàn để chế tạo cấu kiện thép đấy.

Mero
07-11-2004, 01:21 PM
Hien nay nha may co cong suat 7000MT /nam
chuyen lam tru dien 500KV
Cung co nhan 1 so hop dong nha thep tien che nhung khong nhiẹu
Em dang tinh phat trien mang nạy
nhung dangbi khau thiet ke chuyen nghiẹp
Em rat ham mo Zamil.
Va mong muon hoc hoi họ trong khau thiet kẹ
Khau kinh doanh cua Zamil em biet rat ro.
Khong co gi la kho cạ
Em rat mong nhan duoc su hop tac cua cac ạnh
mail cho em:
mero@mobifone.com.vn

niceshot
07-11-2004, 11:17 PM
Việc phát triển một phần mềm vẽ KC thép như CIC đang làm là một việc làm tốt. Tuy nhiên nếu Mero đã sẵn sàng cho việc kinh doanh rồi (vốn, mặt bằng, chiến lươc...) thì nên hợp tác với các công ty nước ngoài như Tekla (Xsteel) thì sẽ được hỗ trợ nhiều bởi vì họ có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tất nhiên giá cả thì đắt rồi (ai đó trên forum này nói khoảng 30000USD cho phần mềm Xsteel). Tuy nhiên giá đó so với giá thành đầu tư cho một nhà máy như Mero đề cập thì giá này chả bõ bèn gì.
PS: Có chút ý kiến nhỏ mong là không đụng chạm đến CIC.

PMXD
08-11-2004, 09:06 AM
Tôi thấy bác Mero có tư tưởng lớn, xin tỏ lòng hâm mộ. Các bác bên CIC sao chẳng thấy ý kiến gì thế nhỉ? Đây cũng là cơ hội tốt để phát triển phần mềm tại Việt Nam đấy chứ.
Khi nào bác Mero triển khai dự án thì nhớ kêu gọi mọi người trên Forum cùng góp sức nhé

http://www.phanmemvietnam.com/Shop45/shopdisplayproducts.asp?id=23&cat=X%C3%A2y+d%E1%BB%B1ng+%2D+Thi%E1%BA%BFt+K%E1%BA%BF+%2D+T%E1%BA%A1o+M%E1%BA%ABu

Mero
09-11-2004, 12:41 PM
Xin cam on su quan tam cua cac ạnh
Em khong muon mua phan mem. Vi neu nhu vay thi em chay STADDpro roi dem ra cho hoa vien detail la duoc roi. Em biet la KIW co thuong hieu trong linh vuc nay roi nen co y hop tac voi cac ạnh
Phan mem nao cung thẹ quan trong la do nguoi su dung co dang tin cay hay khong thoi.
Va khach hang phai tin tuong vao san pham cua minh bat dau tu khau thiet ke- Hop dong roi sau do moi toi khau che tạo Phai khong nao.
Anh viet mail word attached nhe
viet trong mail em doc khong co duọc
Than chạo

ducxd
09-11-2004, 01:28 PM
He he đại ca ơi forum co chức năng đánh tiếng việt rồi đấy. :D

ducxd
09-11-2004, 01:31 PM
to niceshort : Em đồng ý anh là hợp tác với công ty nước ngoài là khá tốt nhưng sao không thử với KIW ( he he ủng hộ Viêt Nam tí). Cơ hội cho PMVN mà.

tvtamhn
09-11-2004, 02:06 PM
Chào anh em!
Tôi thấy ý tưởng của Mero là rất hay và khả thi, vì tôi có 2 ông bạn làm bên công ty thép Đông anh, bây giờ mở 2 Công ty riêng thiết kế và thi công kết cấu thép làm ăn cũng nhộn nhịp và hiệu quả lắm. Chắc Mero và bác CIC01 đã có những trao đổi riêng, nếu cần anh em quân sư quạt mát thì up lên forum nhé.

Theo niceshot Việc phát triển một phần mềm vẽ KC thép như CIC đang làm là một việc làm tốt. Tuy nhiên nếu Mero đã sẵn sàng cho việc kinh doanh rồi (vốn, mặt bằng, chiến lươc...) thì nên hợp tác với các công ty nước ngoài như Tekla (Xsteel) thì sẽ được hỗ trợ nhiều bởi vì họ có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tất nhiên giá cả thì đắt rồi (ai đó trên forum này nói khoảng 30000USD cho phần mềm Xsteel). Tuy nhiên giá đó so với giá thành đầu tư cho một nhà máy như Mero đề cập thì giá này chả bõ bèn gì.
PS: Có chút ý kiến nhỏ mong là không đụng chạm đến CIC.

Nice shot à, hợp tác với nước ngoài cũng tốt, nhưng tôi thấy vấn đề này không phải là mới, chúng ta hoàn toàn có thể làm chủ được công nghệ và cũng hoàn toàn làm được những software thậm chí còn hay hơn của nước ngoài. Tôi thấy nhiều ông hợp tác với bọn nước ngoài thiết kế (vụ SEAGAME, và một số thiết kế nhà cao tầng bây giờ, bọn nó lại thuê lại mình thiết kế, nó ở giữa hưởng lợi, còn tiền của, công sức của mình thì chạy ra nước ngoài.
Trong đời thiết kế, chắc chắn bạn đã từng sử dụng phần mềm của CIC? Bạn mới chỉ tiếp xúc với một số người, sử dụng một vài sản phầm nên bạn không hiểu được những đóng góp to lớn của CIC với ngành xây dựng và CNTT. Cho nên bạn không biết, không hiểu về chúng tôi thì đừng đưa ra những nhận xét kiểu không ăn được đạp đổ như thế.

Minh
09-11-2004, 11:20 PM
Bác tvtamhn lời lẽ nặng nề quá!

Theo tôi khi tiếp thị hợp tác sản xuất kinh doanh bác nên để cho đối tác có được nhiều thông tin và cảm thấy thoải mái khi chọn lựa.

Hy vọng bên các bác phát triển mạnh hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển của phần mềm xây dựng Việt Nam.

nhapy
10-11-2004, 03:56 AM
Tôi thấy anh Tâm có vẻ tự tin hơi quá về CIC đấy. Anh nói rằng CIC đóng góp to lớn cho ngành XD và CNTT liệu có phải là hơi quá không?
Thử hỏi rằng tại sao các đơn vị thiết kế trong ngay Bộ XD có được bao nhiêu phần trăm là sử dụng phần mềm tính toán kết cấu của CIC? Không hề phủ nhận rằng CIC đã giới thiệu và phát triển hệ thống phần mềm của mình ra hầu khắp toàn quốc nhưng hiệu quả sử dụng những phần mềm đó có cao hay không?
Đúng là người VN hoàn toàn có thể làm được hoặc hơn cả người nước ngoài trong nhiều lĩnh vực vậy mà tại sao chúng ta ở đây cứ bàn luận về SAP, ETABS, STAAD.... mà chẳng thấy ai nói về RDW, MBW, MCW, KPW,VINASAS...? Có phải tại vì các phần mềm nước ngoài có ***** nên không mất tiền mua? Tôi cho rằng không phải vậy, ở đây là do phần mềm của CIC chưa được người dùng biết đến hoặc do chưa khẳng định được độ tin cậy với người dùng.Anh có tự hỏi tại sao CDC lại mua ETABS hay một số nơi tự lập trình MATLAB (VNCC) và excel để tính cốt thép chưa?
Tại sao các cơ quan chức năng của Bộ XD không có được những đánh giá và khuyến cáo nên sử dụng phần mềm nào là có độ tin cậy cao, hiệu quả kinh tế? Họ không muốn vậy hay hiện nay họ chưa thể xác định được vấn đề đó do thị trường phần mềm xây dựng ở VN hiện nay quá hỗn loạn do tình trạng vi phạm bản quyền?
Người thiết kế dù dùng phần mềm của hãng nào đó hoặc tự mình viết ra cũng đều phải chịu trách nhiệm đối với sản phẩm của mình là bản vẽ thiết kế và công trình mình đã TK và chính sản phẩm đó sẽ khẳng định giá trị của phần mềm mà họ sử dụng trong tính toán. SAP, ETABS, STAAD... được phổ biến cũng từ nguyên nhân đó đúng không anh Tâm?
Hiện nay có thể nói kết cấu nhà khung thép tiền chế quá phổ biến ở VN và có quá nhiều đơn vị tư nhân, nhà nước thiết kế, sản xuất và bán sản phẩm nhưng có thể nói rằng:
+ về mặt cấu tạo thì đa phần dựa trên sản phẩm của Zamil và một vài hãng nước ngoài khác.
+ về phần mềm tính toán thì có lẽ chưa có một đơn vị nào có được phần mềm tính toán thống nhất. Một số tính toán nội lực bằng SAP rồi tính toán thiết kế theo TCVN hoặc dùng KIW. Một số lại sử dụng phần mềm nước ngoài để tính nội lực và thiết kế nhưng lại theo tiêu chuẩn Mĩ, Anh...
Nếu KIW cũng như các phần mềm khác của CIC là những phần mềm hữu dụng thì theo tôi nên phổ biến nó có kèm theo những nhận xét, đánh giá của các chuyên gia đầu ngành và của người đã sử dụng thì tính thuyết phục sẽ lớn hơn.(nếu không lầm thì hiện nay việc tính toán ổn định cho dầm, cột thép có tiết diện thay đổi chưa được đề cập cụ thể trong TCVN, SGK kết cấu thép mà chỉ có ở một số đề tài nghiên cứu và tài liệu nước ngoài nên chưa mang tính pháp lý).
Chúng ta, những người tham gia diễn đàn này chắc cũng đều mong muốn có được những phần mềm của VN để sử dụng trong công việc của mình vì chắc chắn giá thành sẽ rẻ hơn và có tính pháp lý, thân thiện hơn (do sử dụng TCVN khi tính toán thiết kế).
Cá nhân tôi cũng như cơ quan tôi (một đơn vị TK) cũng đang thấy rằng vấn đề phần mềm thiết kế kết cấu ở VN hiện nay còn dẫn đến rất nhiều tranh cãi. Vì vậy xin mạo muội có mấy ý kiến trên để mọi người cùng trao đổi.

ducxd
10-11-2004, 05:53 PM
Em cũng dồng ý với một số ý kiến của anh nhapy rằng phần mềm VN chưa phát triển lắm. Dúng là 1 phần do các phần mềm staadpro,sap quá nổi tiếng và thông dụng nhưng theo em nghĩ chắc thế nào có những khe hở mà mấy phần mềm trên chưa khai thác và chắc chắn là mảnh dất khá tốt cho mấy anh CIC. Dúng là em luôn ủng hộ cho phần mềm VN nhưng dôi khi nó cũng chưa dược tiện nghi lắm. Trong kinh doanh vấn dề lại khác vì nó liên quan tới tiền bạc nên em cũng ủng hộ anh MINH quan diểm là nên cho người ta nhiều lựa chọn vì họ là người dùng nó mà. Nếu so sánh cả hai mà bên CIC có những cái vượt trội hơn thì tất nhiên chọn KIW rồi.

hkv1981
10-11-2004, 11:11 PM
To Mero:
Mero chịu khó gõ tiếng Việt nhé, vì đây là quy định của Forum rồi.
Tiếng Việt không dấu rất khó đọc.

Have Fun
Mình nghĩ đã là quy định thì Mero nên chấp hành,nếu không biết tiếng Việt Mero có thể dùng ngoại ngữ chứ gõ cái kiểu không dấu đấy chẳng giống ai cả! :mad:

Mero
27-11-2004, 06:52 PM
Xin loi cac anh.
em van khong the go tieng viet duoc.
em rat tam dac voi y kien cac anh
thuc ra nguoi vn rat gioi.
nhung chi di lam thue cho nuoc ngoai ma thoi, ho tra luong rat cao.
khong ai dam ca gan dung ra chiu sao
Khi ra kinh doanh mat hang nay, Vietnam co rat nhieu cong ty : Dong anh, Haithanh, Daidung.... hon 250 cty o tp HCM. nhung lam an manh mun canh tranh khoc liet lam.
Viec thiet ke nha thep tien che khong theo tieu chuan nao ca.
Thuc ra , o cty Zamil, Kirby, Butler, Mamut... ho deu xai tieu chuan MBMA (Metal building Manufacturer Association - tat nhien phan loi tinh toan deu theo pp ptu huu han - FEM) nhung rat gon nhe vi la khung phang va co so luong nut toi thieu.
Nhung duoc 1 cai la san pham cua ho theo TC cua My, nen ban ra the gioi hon 100 quoc gia deu chap nhan.
Ho warrantee cho sp cua ho. va co co so de chiu trach nhiem cho sp cua minh. Thi truong cua ho la Global con ta chi trong noi dia ma cung khong co thong nhat nua, cho nen thieu tinh phap ly.
San pham cua chung ta khong the canh tranh voi Zamil ... duoc la vi ly do tren.
Em co doi dong tam su. Tran trong.
mero@mobifone.com.vn

tuan@
30-11-2004, 04:37 PM
Chào các anh
Em là một lính mới trên forum này. Nghe anh em bàn chuyện phần mềm thiết kế thép em xin có tí ý kiến. Hiện em đang sử dụng XSTEEL 10 và thấy phần mềm này rất hay và khả năng tính toán thép của nó rất mạnh. Ngoài ra nó có thể xuất ra bản vẽ chi tiết các cấu kiện và các dạng kết cấu thép khác nhau. XTEEL 10 còn có thể tính toán các kết cấu BTCT...
Nếu các anh có ý kiến gì về XSTEEL thì liên hệ cho em qua emai : tuan_can1974@yahoo.com
Thân.

Champs
21-12-2004, 07:39 PM
Chào các anh
Em là một lính mới trên forum này. Nghe anh em bàn chuyện phần mềm thiết kế thép em xin có tí ý kiến. Hiện em đang sử dụng XSTEEL 10 và thấy phần mềm này rất hay và khả năng tính toán thép của nó rất mạnh. Ngoài ra nó có thể xuất ra bản vẽ chi tiết các cấu kiện và các dạng kết cấu thép khác nhau. XTEEL 10 còn có thể tính toán các kết cấu BTCT...
Nếu các anh có ý kiến gì về XSTEEL thì liên hệ cho em qua emai : tuan_can1974@yahoo.com
Thân.
Anh có chương trình Xsteel có thể cho em 1 bản được khônng?

ngochieu
29-12-2004, 03:47 PM
Anh có thể gởi cho em phần mềm XTEEL được khổng
Cám ơn !

nbeo
30-12-2004, 02:29 PM
to Tuan@
Toi cung dang dung Xsteel nhung la version 8.3. Version nay chi cho phep xuat ban ve va detailing chu khong co design. Toi co biet Xsteel cung Staad lien ket de lam 1 package design va detail trong ver 10. Khi su dung ver 10 ban thay nhu the nao? Cac menu co bi chay lon xon khong?

Trieudao
14-03-2005, 09:50 AM
Hello cac anh!

Cac anh dinh thanh lap cong ty sx nha thep Tien che kieu Zamil a? Vay la cac anh la doi thu canh tranh cua toi roi!!! :(

Noi dua vay thoi, neu co thanh lap cho tui tham gia voi! Toi chiu tranh nhiem thiet ke cho! :D

BestRegards!

PHAM ANH Dung
15-03-2005, 06:08 PM
Chào các bạn,

Hiện nay tôi đang sở hữu một chương trình thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp. Chương trình này do một người bạn ở Mỹ
tặng cho tôi có giá bán tại Mỹ la 50 ngàn USD có tên là PP. Điểm đặc biệt của chương trình này là có thể mô phỏng
kết cấu nhà công nghiệp ở dạng 2D và 3D, sau đó tự động tính toán kết cấu cho ra ứng suất và xuất ra tất cả chi tiết
kết cấu, kiến trúc ra file Autocad. Tuy nhiên khi sử dụng chương trình cần phải có khóa cứng (hard lock) để chạy.

Để tạo thuận lợi cho các kỹ sư và các bạn lập trình ở Việt Nam có thể tiếp cận và học hỏi từ phần mềm có giá trị cao
như vậy để từ đó có thể tạo ra được những phần mềm cũng hay như thế giới hiện đang có.Tôi mong muốn được sự
hợp tác của các bạn nào có thể chuyển tải phần mềm này cho tất cả các bạn trong ngành xây dựng ở Việt Nam
mà khi sử dụng không phải cần khoá cứng (hardlock). Chắc các bạn đã hiểu ý của tôi muốn nói gì.

Các bạn có thể tiện liên lạc cho tôi theo :
Điện thoại : 0918462864
email : pad2004@yahoo.com

PHAM ANH Dung
15-03-2005, 06:09 PM
Chào các bạn,

Hiện nay tôi đang sở hữu một chương trình thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp. Chương trình này do một người bạn ở Mỹ
tặng cho tôi có giá bán tại Mỹ la 50 ngàn USD có tên là PP. Điểm đặc biệt của chương trình này là có thể mô phỏng
kết cấu nhà công nghiệp ở dạng 2D và 3D, sau đó tự động tính toán kết cấu cho ra ứng suất và xuất ra tất cả chi tiết
kết cấu, kiến trúc ra file Autocad. Tuy nhiên khi sử dụng chương trình cần phải có khóa cứng (hard lock) để chạy.

Để tạo thuận lợi cho các kỹ sư và các bạn lập trình ở Việt Nam có thể tiếp cận và học hỏi từ phần mềm có giá trị cao
như vậy để từ đó có thể tạo ra được những phần mềm cũng hay như thế giới hiện đang có.Tôi mong muốn được sự
hợp tác của các bạn nào có thể chuyển tải phần mềm này cho tất cả các bạn trong ngành xây dựng ở Việt Nam
mà khi sử dụng không phải cần khoá cứng (hardlock). Chắc các bạn đã hiểu ý của tôi muốn nói gì.

Các bạn có thể tiện liên lạc cho tôi theo :
Điện thoại : 0918462864
email : pad2004@yahoo.com

Smark
19-03-2005, 05:08 PM
các bác chác là rất sành điệu về thép nhỉ
thế có bác nào biết sử dụng phần mềm thiết kế thép TeKLA không
phần mêm này hay tuyệt chiêu luôn
bác nào sử dụng được thi bay anh em voi
em có phần mềm mà không có tài liệu học
bác nào có thể giúp em khoảng này không
dáp lại em giúp các bác hoc staad.pro 2004 nhé
cảm on các bác trước
chúc các bác thành công

thanhtamct
19-03-2005, 05:26 PM
Bạn Smark có thể dùng Staad Pro 2004 để giải bài toán khung Zamil ko? Đặt biệt là lúc khai báo phần tử thép hình có thiết diện thay đổi đó, minh bó tay trong vấn đề này luôn. Bạn biết cách nào thì chỉ mình với. Con Xsteel thì mình thấy nó giới thiệu hay quá mình muốn học như ko học được, vì mình như bạn mình cũng ko có tài liệu để học. Bạn nào có hãy share cho anh em để học hỏi. Cám ơn nhiều :)

Mero
11-04-2005, 12:17 PM
Anh Dũng oi, Rat mong dược tìm hiểu về chương trình này.
thân
giang.le@bluescopesteel.com.vn

Mero
11-04-2005, 12:22 PM
Zamil Steel sử dụng tấm lợp BHP: Zilcalume & Colorbond (www.bluescopesteel.com.vn)nen chat luong rat tuyệt vời. Nha Zamil co the bao hanh tới 25 năm.
Hơi đắt một tý.

trungnn_mpe2
20-04-2005, 05:46 PM
Chào mọi người trong forum,
Nhờ các bác góp ý cho bản vẽ kết cấu thép trong file đính kèm. Bản vẽ nay do em triển khai trong Strucad (có khóa).
Các bác nào dùng Xteel hoặc các phần mềm khác nếu có thể xin upload vài bản vẽ lên mạng để cùng tham khảo nhé.
Xin cám ơn.

Nguyễn-văn-Thu
20-04-2005, 06:20 PM
Chào mọi người trong forum,
Nhờ các bác góp ý cho bản vẽ kết cấu thép trong file đính kèm. Bản vẽ nay do em triển khai trong Strucad (có khóa).
Các bác nào dùng Xteel hoặc các phần mềm khác nếu có thể xin upload vài bản vẽ lên mạng để cùng tham khảo nhé.
Xin cám ơn.

Tôi có xem qua bản vẽ của bạn : dĩ nhiên không có kích thước, không có chi tiết về các mối nối (assemblage)... cũng không có kích thước các profiles (dầm, cột...)
Bạn cần post kết quả tính toán rồi thì mới có thể có ý kiến được.

Mai Vu Phuòng
22-04-2005, 08:47 PM
em là xin viên sắp tốt nghiệp, hiện em đang làm đồ án về nhà thép tiền chế.
Nên em xin các bác các chú góp ý giúp em và nếu có thể xin các bác các chú giúp em vài tài liệu để làm bài.
Em xin cám ơn rất nhiều

pham quoc trinh
29-04-2005, 05:25 PM
Nhờ các bác chỉ giáo cho, mới vào nghề chưa kinh nghiệm... mình cần hồi âm gấp
thanks!

pham quoc trinh
29-04-2005, 05:33 PM
Mình gửi file.zip nhưng khong được nên phải chuyển sang duôi khác.Các bạn có thể dùng phần mềm xnview dể chuyển sang duôi dwg

xck-kckl
17-08-2005, 05:27 PM
Mình đang làm việc cho đơn vị cũng chuyên về chế tạo kết cấu nhà thép tiền chế. nên đọc được tin Mero minh cũng muốn đến một ngày nào đó người VN mình sẽ làm được tất cả. Hiện tại mình cũng không đi chuyên sâu về thiết kế nên mong được làm quen với các bạn để trao đổi công việc, kiến thức hơn nữa.

kien098
13-09-2005, 03:41 AM
Tôi ở Hà Nội, kiếm mãi phần mềm XSteel và Strucad mà không được. Bạn nào biết xin chỉ giúp.
Bạn nào phía Nam có thể mua và chuyển giúp tôi đĩa ra ngoằi này được thì tốt quá. Chỉ cần cho tôi địa chỉ, tôi chuyển tiền vào liền!!!

luan2005
13-09-2005, 09:48 AM
Bác liên hệ phanmemxaydung.com thú gì chả có!

XUAN THUY
13-09-2005, 05:00 PM
Chào các bạn,

Hiện nay tôi đang sở hữu một chương trình thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp. Chương trình này do một người bạn ở Mỹ
tặng cho tôi có giá bán tại Mỹ la 50 ngàn USD có tên là PP. Điểm đặc biệt của chương trình này là có thể mô phỏng
kết cấu nhà công nghiệp ở dạng 2D và 3D, sau đó tự động tính toán kết cấu cho ra ứng suất và xuất ra tất cả chi tiết
kết cấu, kiến trúc ra file Autocad. Tuy nhiên khi sử dụng chương trình cần phải có khóa cứng (hard lock) để chạy.

Để tạo thuận lợi cho các kỹ sư và các bạn lập trình ở Việt Nam có thể tiếp cận và học hỏi từ phần mềm có giá trị cao
như vậy để từ đó có thể tạo ra được những phần mềm cũng hay như thế giới hiện đang có.Tôi mong muốn được sự
hợp tác của các bạn nào có thể chuyển tải phần mềm này cho tất cả các bạn trong ngành xây dựng ở Việt Nam
mà khi sử dụng không phải cần khoá cứng (hardlock). Chắc các bạn đã hiểu ý của tôi muốn nói gì.

Các bạn có thể tiện liên lạc cho tôi theo :
Điện thoại : 0918462864
email : pad2004@yahoo.com

Bạn Dũng muốn nói đến chương trình "Precision Plus" hả. Chương trình ấy đắt mà chuối lắm đó. Bản cad của nó xấu lắm.

kien098
14-09-2005, 10:20 PM
chân thành cảm ơn bạn Luan2005. Nếu bạn ở HN cho phép tôi đãi bạn 1 chầu làm quen!

TRẦN THỌ TRUNG
26-10-2005, 09:47 PM
Thân chào các bạn đồng nghiệp! Mình là thành viên mới của diễn đàn.
Hiện mình đang nghiên cứu phầm mềm tự động hóa và tối ưu hóa thiết kế khung nhà thép tiền chế kết hợp Auto Lisp để vẽ ra DWG, rất mong được chia sẻ và nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn.
Mình đang chuẩn bị thành lập một diễn đàn cho anh em đồng nghiệp trên website http://www.tbs.com.vn rất mong sự tham gia của các bạn đồng nghiệp gần xa.

Nguyen Le Huu Tam
02-11-2005, 11:33 PM
Tôi thấy các bạn bàn luận về vấn đề này thật sự sôi nổi. Mình xin góp phần một chút về vấn đề này. Hiện nay mình đang công tác ở Cty PEB Steel. Trước đây, PEB Steel là thành viên của Zamil nhưng đã tách ra cách đây 1 năm. PEB Steel dùng tiêu chuẩn tải trọng mới nhất là IBC 2003 (hay ASCE) và thiết kết cấu thép là AISI. Và phần mềm hiện nay vẫn dùng là Precision Plus 8.60 for Windows.
Phần mềm này hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề "khó xơi" lắm. Nhưng với PP ta có thể thiết kế kết cấu thép nhà tiền chế rất nhanh và có khả năng xuất ra bản vẽ để tham khảo.
Thân chào các ban.

luan2005
04-11-2005, 04:42 PM
chân thành cảm ơn bạn Luan2005. Nếu bạn ở HN cho phép tôi đãi bạn 1 chầu làm quen!
Rất tiếc tôi đang ở TP.HCM, rất cám ơn bạn đã có lòng, mail của tôi là lehaluan2005@yahoo.com,hãy cho địa chỉ mail của bạn cho tôi, biết đâu tôi sẽ ra Bắc một này gần đây, tôi khoái món cầy lắm đấy. Thân!

Hoàng Cường
25-12-2006, 05:52 PM
Bác nào cần thông tin về phần mềm Tekla Structures (Xsteel) thì tham khảo thêm ở đây:

Công ty liên doanh HSD VietNam http://www.hsdphil.com/vindex.html
là đại lý phân phối chính thức phần mềm Tekla Structures (TS) tại Việt Nam.
Trong TS version 10 và 11, Staad được tích hợp inside Tekla Structures nên khi mua TS đã có Staad.Pro
Tuy nhiên từ TS version 12 khi Staad.pro thuộc về hãng Bentley thì cần phải mua cả TS và Staad.Pro thì mới chạy được tính năng Analysis và Design trong TS.
Link giữa TS và Staad.Pro vẫn hoạt động tốt, có thể link trực tiếp từ TS sang Staad.Pro và ngược lại. Hiện tại Tekla Strucutures có thể link với hầu hết các phần mềm tính toán kết cấu: Sap2000, staad.pro, Midas Gen, GT Strudl, Robot Millenium ...
Tất nhiên khi bạn mua TS sẽ có Training và được cấp chứng chỉ của hãng Tekla.

pham van nhan
28-03-2007, 10:25 PM
Theo toi gio quan trong viec lam ket cau thep phu thuoc vat tu dau vao rat nhiẹu Hien nay gia thep tam dau vao cao, cac nha dau tu dang luong lụ

Toi co nha may ket cau KECENSTEEL dang can tuyen anh em kinh doanh luong huong theo hoa họng

Lien he: PHAM VAN NHAN - 0902253335.

Thanks

chothamgia
17-04-2007, 12:14 AM
chào tất cả các bác em là lính mơí vào forum và cũng là lính mới vào nghề nên rất cần sự chỉ bảo của các đàn anh đi trước. em mong được sự chỉ dạy của các bác. cám ơn nhiều. em đã đọc nhiều bài viết của các bác mà vẫn chưa tìm thấy mình nên dùng chương trình gì để tính và kiểm tra kết cấu khung nhà thép. các bác giúp em được ko? thanks. mail của em là hoang_van_linh@yahoo.com.vn

chothamgia
05-05-2007, 04:44 PM
Chào các anh
Em là một lính mới trên forum này. Nghe anh em bàn chuyện phần mềm thiết kế thép em xin có tí ý kiến. Hiện em đang sử dụng XSTEEL 10 và thấy phần mềm này rất hay và khả năng tính toán thép của nó rất mạnh. Ngoài ra nó có thể xuất ra bản vẽ chi tiết các cấu kiện và các dạng kết cấu thép khác nhau. XTEEL 10 còn có thể tính toán các kết cấu BTCT...
Nếu các anh có ý kiến gì về XSTEEL thì liên hệ cho em qua emai : tuan_can1974@yahoo.com
Thân.

chào anh tuân em là lính mới trên forum, em đang trên đường đi tìm xsteel anh có thể giúp em có chương trình anh đang sử dụng không? em xin cảm ơn và hậu ta. Rất mong được hồi âm của anh dđ của em là : 0985111168.

Hung_tthanh
22-11-2011, 04:50 PM
Chào các bạn,

Hiện nay tôi đang sở hữu một chương trình thiết kế kết cấu thép nhà công nghiệp. Chương trình này do một người bạn ở Mỹ
tặng cho tôi có giá bán tại Mỹ la 50 ngàn USD có tên là PP. Điểm đặc biệt của chương trình này là có thể mô phỏng
kết cấu nhà công nghiệp ở dạng 2D và 3D, sau đó tự động tính toán kết cấu cho ra ứng suất và xuất ra tất cả chi tiết
kết cấu, kiến trúc ra file Autocad. Tuy nhiên khi sử dụng chương trình cần phải có khóa cứng (hard lock) để chạy.

Để tạo thuận lợi cho các kỹ sư và các bạn lập trình ở Việt Nam có thể tiếp cận và học hỏi từ phần mềm có giá trị cao
như vậy để từ đó có thể tạo ra được những phần mềm cũng hay như thế giới hiện đang có.Tôi mong muốn được sự
hợp tác của các bạn nào có thể chuyển tải phần mềm này cho tất cả các bạn trong ngành xây dựng ở Việt Nam
mà khi sử dụng không phải cần khoá cứng (hardlock). Chắc các bạn đã hiểu ý của tôi muốn nói gì.

Các bạn có thể tiện liên lạc cho tôi theo :
Điện thoại : 0918462864
email : pad2004@yahoo.com

Anh Dũng có thể gửi cho em xin 1 bản với, em cũng đang nghiên cứu để tạo ra 1 phần mềm...:)
Email: Hung_tthanh@yahoo.com

Thanks.....:)

ctxdsonlam
28-11-2011, 11:52 PM
Minh uoc mong ngay nao do Nguoi Vietnam se tu lam het toan bo kinh doanh mat hang nay. Minh biet rang ho chuyen mon hoa rat cao, bien thanh 1 nganh cong nghiep san xuat hang hoa roi.
Con Viet nam ta thi cai gi cung lam ca, nhung khong chuyen.
Cac phan mem cua ho , bao gom
- Phan mem tinh du toan (Intelest)
- Phan mem ve ban ve de nghi (Proposal Dwgs)
- Phan mem tinh ket cau (dua ren co so STAADIII, cac tieu chuan thiet ke cua ho la MBMA, ASTM, AISC, AISI duoc ca the gioicong nhan)
- Phan mem xuar ban ve Approval/construction cua ho rat dep va rat professional.
Neu cac anh ben CIC viet duoc KIW thi nen upgrade len them di. Co gi em se trao doi them.
Hy vong hop tac voi cac anh.
Hien nay em da co nha may ket cau thepp roi. Rat mong duoc hop tac voi cac anh de phat trien san pham nay. not only make in Vietnam
Make by Vietnam moi ngon.
than

Chào các bác,
Vấn đề mà các bác đưa ra cũng chính là vấn đề của mình.
Zamilsteel có mấy phần mềm chính bản quền chí tuệ độc quyền là:
- Intelest: Phần mềm tính dự toán
- Axfad : Phần mềm tính kết cấu
- Agosed: Phần mềm tính toán chi tiết và xuất toàn bộ hệ thống bản vẽ và thống kê vật liêu
- Bill of Material: Phần mềm quản lý và sử lý hệ thống thống kê vật liệu dùng chung cho tất cả các bộ phận.

Tính cạnh tranh trên thị trường nhà thép hiện nay mà Zamilsteel hơn các công ty thép khác trong nước là tiến độ và tính chuyên nghiệp. Đó là dựa vào hệ thống phần mềm kể trên.

Dạo trước, đã có chú nhân viên cũ của Zamilsteel bị công an túm vì ăn cắp phần mềm Axfad và dao bán trên mạng (tất nhiên có người mua ngay). Đấy là ăn trôm.

Vậy tại sao phải ăn trộm, sao chúng ta không viết phần mềm của mình, ký tên mình và bán giá Việt Nam Đồng. Chí ít là ta viết 1 phần mềm làm được những gì mà phần mềm của zamilsteel làm được.

Mình đang phát triển 1 phần mềm có dạng Agosed của Zamilsteel nhưng chắ chắn là ưu việt hơn.
Các bác có hứng thú mời vào chém gió tại mục "Phát triển phần mềm xây dựng Việt Nam" của diễn đàn, topic "Viết phần mềm vẽ CT kết cấu thép bằng VBA"