PDA

View Full Version : Xuất nội lực dầm từ Etabs?


tungvinahp
31-03-2011, 09:02 PM
Lại nhờ các bác phát nữa, hic gà nên nhiều chuyện quá :p
Các bác chỉ em cách xuất nội lực của các dầm với 3 mặt cắt ạ, sao em xuất đi xuất lại nhiều lần lắm mà nó ra nhiều mặt cắt quá trời luôn.
Em đã đọc 1 số bài Hạn chế mặt cắt trên diễn đàn nhưng ko tìm thấy câu trả lời mạo muội vô hỏi tiếp ạ. E được biết là ko mesh sàn thì sẽ chia được như vậy, nhưng nếu ko mesh sàn thì kết quả nội lực cho khác với kết quả kía quá, vậy phải làm sao đây? Các bác chỉ e 1 cách mà các bác đã dùng làm đồ án tốt nghiệp với.
Tiếp theo là các bác giúp em cách lựa chọn tổ hợp nội lực nguy hiểm nhất trong các tổ hợp mà mình đã làm với. Có công thức gì ko ạ?
Xin cám ơn rất nhiều.

sydinh177
31-03-2011, 10:26 PM
dùng cách chia sàn ảo đó.
Nội lực dùng để thiết kế dầm sàn thì gồm enve của 20 THop. TT, HT(HTCTC_HTCTL), GX, GY. Còn cột thì dung 20 TH đó xuất kết quả ra.

Badinhtan
31-03-2011, 10:34 PM
Lại nhờ các bác phát nữa, hic gà nên nhiều chuyện quá :p
Các bác chỉ em cách xuất nội lực của các dầm với 3 mặt cắt ạ, sao em xuất đi xuất lại nhiều lần lắm mà nó ra nhiều mặt cắt quá trời luôn.
Em đã đọc 1 số bài Hạn chế mặt cắt trên diễn đàn nhưng ko tìm thấy câu trả lời mạo muội vô hỏi tiếp ạ. E được biết là ko mesh sàn thì sẽ chia được như vậy, nhưng nếu ko mesh sàn thì kết quả nội lực cho khác với kết quả kía quá, vậy phải làm sao đây? Các bác chỉ e 1 cách mà các bác đã dùng làm đồ án tốt nghiệp với.
Tiếp theo là các bác giúp em cách lựa chọn tổ hợp nội lực nguy hiểm nhất trong các tổ hợp mà mình đã làm với. Có công thức gì ko ạ?
Xin cám ơn rất nhiều.

bạn chọn dầm cần xuất xong vào assign-frame/line- frame output stations xem có được ko? Còn lựa chọn tổ hợp nguy hiểm để tính móng thì bạn xem lại sách hay search trên diễn đàn nhé. Có nhiều mà

tungvinahp
31-03-2011, 11:21 PM
bạn chọn dầm cần xuất xong vào assign-frame/line- frame output stations xem có được ko? Còn lựa chọn tổ hợp nguy hiểm để tính móng thì bạn xem lại sách hay search trên diễn đàn nhé. Có nhiều mà

Mình làm rồi, STATIONS cho dầm =3 nhưng nó ra 13 stations khi xuất ra cơ. Nên ko biết lấy cái nào tổ hợp (ĐATN ko cho sử dụng TỔ HỢP TẢI TRỌNG, mà chỉ cho TH NỘI LỰC, do đó chỉ xuất kết quả từ ETAB ra và tổ hợp lại = cách sử dụng excel)

luongnhoxdbk
20-05-2011, 08:14 AM
Các anh cho em hỏi tại sao khi xuất nội lực cột trong etabs sang excel thì chiều cao cột chỉ tính đến mặt đáy dầm. Có cách nào xuất ra hết cả chiều cao cột k ah. Nếu xuất đến đáy dầm thì mình tổ hợp như thế nào ah. Em xin cảm ơn!

trinhxd87
20-05-2011, 08:44 AM
Mình làm rồi, STATIONS cho dầm =3 nhưng nó ra 13 stations khi xuất ra cơ. Nên ko biết lấy cái nào tổ hợp (ĐATN ko cho sử dụng TỔ HỢP TẢI TRỌNG, mà chỉ cho TH NỘI LỰC, do đó chỉ xuất kết quả từ ETAB ra và tổ hợp lại = cách sử dụng excel)

Có những dầm ngắn thì nó xuất ra nhiều tiết diện lắm. Nhưng vô assign mà gán 3 tiết diện tại output station là đúng rồi đó.

trinhxd87
20-05-2011, 08:46 AM
Lại nhờ các bác phát nữa, hic gà nên nhiều chuyện quá :p
Các bác chỉ em cách xuất nội lực của các dầm với 3 mặt cắt ạ, sao em xuất đi xuất lại nhiều lần lắm mà nó ra nhiều mặt cắt quá trời luôn.
Em đã đọc 1 số bài Hạn chế mặt cắt trên diễn đàn nhưng ko tìm thấy câu trả lời mạo muội vô hỏi tiếp ạ. E được biết là ko mesh sàn thì sẽ chia được như vậy, nhưng nếu ko mesh sàn thì kết quả nội lực cho khác với kết quả kía quá, vậy phải làm sao đây? Các bác chỉ e 1 cách mà các bác đã dùng làm đồ án tốt nghiệp với.
Tiếp theo là các bác giúp em cách lựa chọn tổ hợp nội lực nguy hiểm nhất trong các tổ hợp mà mình đã làm với. Có công thức gì ko ạ?
Xin cám ơn rất nhiều.
Mesh sàn là để sàn liên kết với dầm. Nếu bạn không mesh sàn thì sau khi run bạn sẽ thấy cái sàn bị võng xuống sâu hơn là cái dầm võng, và bạn thấy 2 cái chả liên quan gì nhau, nó tách rời ra hoàn toàn. Vì thế nếu không mesh sàn là sai. mà sai thì kết quả cũng sai.

trinhxd87
20-05-2011, 08:49 AM
Các anh cho em hỏi tại sao khi xuất nội lực cột trong etabs sang excel thì chiều cao cột chỉ tính đến mặt đáy dầm. Có cách nào xuất ra hết cả chiều cao cột k ah. Nếu xuất đến đáy dầm thì mình tổ hợp như thế nào ah. Em xin cảm ơn!

Mặc định trong etab hay sap nó sẽ lấy nội lực tại biên cột hay biên dầm ( chức năng này là do etabs nó hiểu vùng cứng của cột hay dầm). Bác muốn lấy nội lực tại tim( hay tại trục) thì bác chọn thanh đó, sau đó bác vào assign/ frame line/ end(lenght ofset) rồi chọn define lengh. bác cho end i và end j bằng 0 cả là ok

trungql
20-05-2011, 09:53 AM
Lại nhờ các bác phát nữa, hic gà nên nhiều chuyện quá :p
Các bác chỉ em cách xuất nội lực của các dầm với 3 mặt cắt ạ, sao em xuất đi xuất lại nhiều lần lắm mà nó ra nhiều mặt cắt quá trời luôn.
Em đã đọc 1 số bài Hạn chế mặt cắt trên diễn đàn nhưng ko tìm thấy câu trả lời mạo muội vô hỏi tiếp ạ. E được biết là ko mesh sàn thì sẽ chia được như vậy, nhưng nếu ko mesh sàn thì kết quả nội lực cho khác với kết quả kía quá, vậy phải làm sao đây? Các bác chỉ e 1 cách mà các bác đã dùng làm đồ án tốt nghiệp với.
Tiếp theo là các bác giúp em cách lựa chọn tổ hợp nội lực nguy hiểm nhất trong các tổ hợp mà mình đã làm với. Có công thức gì ko ạ?
Xin cám ơn rất nhiều.

vì khi run thì phải mess sàn nên việc xuất ra 3 mặt cắt ở dầm mình nghĩ là ko thể dc. vì thế để tìm ra 3 mặt cắt của dầm thì phải dùng các hàm trong excel thôi.
Dầm thì có thể dùng tổ hợp bao để tính thép. vì thế ko cần quan tâm đến tổ hợp nguy hiểm của dầm. còn cột thì mình nghĩ rằng phải tính hết các tổ hợp. tính tay mới ngại chứ nay có excel thì việc đó đơn giản quá trời !:D

trinhxd87
20-05-2011, 10:39 AM
vì khi run thì phải mess sàn nên việc xuất ra 3 mặt cắt ở dầm mình nghĩ là ko thể dc. vì thế để tìm ra 3 mặt cắt của dầm thì phải dùng các hàm trong excel thôi.
Dầm thì có thể dùng tổ hợp bao để tính thép. vì thế ko cần quan tâm đến tổ hợp nguy hiểm của dầm. còn cột thì mình nghĩ rằng phải tính hết các tổ hợp. tính tay mới ngại chứ nay có excel thì việc đó đơn giản quá trời !:D

Sai lầm rồi bác. Mess sàn là để bài toán thực hiện được chính xác. Còn việc xuất ra 3 tiết diện thì vô tư( vì mess thực hiện là ảo). có mess thế nào thì cũng xuất được 3 tiết diện

trungql
20-05-2011, 10:56 AM
[QUOTE=trinhxd87;145774]Sai lầm rồi bác. Mess sàn là để bài toán thực hiện được chính xác.
ok. Minh đồng ý với ý kiến này. Nhưng còn việc xuất nội lực thế nào để ra 3 tiết diện thì nhờ bạn chỉ cho với. Vì thực sự cái này cũng còn nhiều người bị vướng giống mình

trungql
20-05-2011, 11:03 AM
Theo mình biết thì etabs sẽ xuất ra nội lực tại các vị trí mà có sàn liên kết. Kể cả khi bạn mess ảo hay thật. trừ khi bạn lựa chọn chức năng used line for messing

trinhxd87
20-05-2011, 11:13 AM
[QUOTE=trinhxd87;145774]Sai lầm rồi bác. Mess sàn là để bài toán thực hiện được chính xác.
ok. Minh đồng ý với ý kiến này. Nhưng còn việc xuất nội lực thế nào để ra 3 tiết diện thì nhờ bạn chỉ cho với. Vì thực sự cái này cũng còn nhiều người bị vướng giống mình

Không vấn đề gì cả. cứ vào assign/ frame/ frame out put station chọn bằng 3 là ok. :)

trungql
20-05-2011, 11:51 AM
[QUOTE=trungql;145779]

Không vấn đề gì cả. cứ vào assign/ frame/ frame out put station chọn bằng 3 là ok. :)

bạn đã làm vậy chưa? bạn mess sàn bao nhiêu? mình làm cách này 10000 lần rồi ko đc đó.

trinhxd87
20-05-2011, 12:08 PM
Làm hoài. :)
có thể bác làm nhầm chỗ nào đó. :)
Mình mess tự động 1m

trungql
20-05-2011, 12:18 PM
Làm hoài. :)
có thể bác làm nhầm chỗ nào đó. :)
Mình mess tự động 1m

bạn đang dùng etabs bao nhiêu? bạn thử kiểm tra xem dầm có để chế độ
used line for floor messing ko vậy?

trungql
20-05-2011, 12:21 PM
vấn đề này mà thầy Tuấn còn bó tay, bạn mà làm đc thì quả thật là siêu đó

trinhxd87
20-05-2011, 12:28 PM
Bác xem hình sau nha

trinhxd87
20-05-2011, 12:29 PM
vấn đề này mà thầy Tuấn còn bó tay, bạn mà làm đc thì quả thật là siêu đó

Thầy tuấn nào :D . mình hem biết :D

manhtuyen
20-05-2011, 12:29 PM
Lại nhờ các bác phát nữa, hic gà nên nhiều chuyện quá :p
Các bác chỉ em cách xuất nội lực của các dầm với 3 mặt cắt ạ, sao em xuất đi xuất lại nhiều lần lắm mà nó ra nhiều mặt cắt quá trời luôn.
Em đã đọc 1 số bài Hạn chế mặt cắt trên diễn đàn nhưng ko tìm thấy câu trả lời mạo muội vô hỏi tiếp ạ. E được biết là ko mesh sàn thì sẽ chia được như vậy, nhưng nếu ko mesh sàn thì kết quả nội lực cho khác với kết quả kía quá, vậy phải làm sao đây? Các bác chỉ e 1 cách mà các bác đã dùng làm đồ án tốt nghiệp với.
Tiếp theo là các bác giúp em cách lựa chọn tổ hợp nội lực nguy hiểm nhất trong các tổ hợp mà mình đã làm với. Có công thức gì ko ạ?
Xin cám ơn rất nhiều.

Bác có thể xem chi tiết trong hướng dẫn này nhé. Mình gửi kèm cả bảng tổ hợp có chứa VBA tự động lấy dữ liệu vào bảng tổ hợp,mình mới biết VBA nên cách viết có vẻ hơi thủ công
link file cách xuất nội lực dầm 3 tiết diện:
http://www.mediafire.com/?m4x44sps1wsbdi1

viet2010
20-05-2011, 12:35 PM
vấn đề này mà thầy Tuấn còn bó tay, bạn mà làm đc thì quả thật là siêu đó


Không vấn đề gì cả. cứ vào assign/ frame/ frame out put station chọn bằng 3 là ok. :)

Theo mình hiểu 1 cách mù quáng thì thế này! :D

Một khi đã Mesh sàn rồi thì chương trình sẽ xuất kết quả nội lực của dầm tại các vị trí mesh của sàn. Không thể xuất ra 3 vị trí được mặc dù mình cũng khai báo Assign -> Frame -> Frame Output Stations rồi nhưng chỉ có hiệu quả cho cột thôi! Dầm thì không được vì nó đi liền với vị trí mesh của sàn đó các bác à! :D

trungql
20-05-2011, 12:56 PM
Theo mình hiểu 1 cách mù quáng thì thế này! :D

Một khi đã Mesh sàn rồi thì chương trình sẽ xuất kết quả nội lực của dầm tại các vị trí mesh của sàn. Không thể xuất ra 3 vị trí được mặc dù mình cũng khai báo Assign -> Frame -> Frame Output Stations rồi nhưng chỉ có hiệu quả cho cột thôi! Dầm thì không được vì nó đi liền với vị trí mesh của sàn đó các bác à! :D

chính xác. ý mình là vậy

trinhxd87
20-05-2011, 01:21 PM
sr các bác. tui xem không kỹ. giờ thì thấy đúng là vậy. :D
bỏ qua cho kẻ bồng bột. hehe. để nghiên cứu thử có cách nào không. :D

trinhxd87
20-05-2011, 04:35 PM
Đã có cách xuất 3 tiết diện, nhưng tui chạy thử 1 mô hình với 2 cách đó thì ra nội lực khác nhau. :(

viet2010
20-05-2011, 04:59 PM
Đã có cách xuất 3 tiết diện, nhưng tui chạy thử 1 mô hình với 2 cách đó thì ra nội lực khác nhau. :(

Sao lại nói lững chững thế hả Trình ơi! Có cách gì thế! Nói toạc ra đi cho rồi, ấp a ấp úng mà làm gì :D

tranthedu
20-05-2011, 05:37 PM
Một cách là ko mesh sàn thì xuất được dầm tại 3 vị trí
Một cách la mesh sàn thì phải xuất hết các điểm mesh sàn
Hai cách này cho nội lực khác nhau
theo mình là như vậy chăng

trinhxd87
20-05-2011, 06:12 PM
Các bạn thử check vài lần nha, có gì nói mình biết
các bạn xem hình sau: chọn thanh cần gán sau đó
Assign/ frame (line) / automatic frame subdivide/ chọn no automeshing

trungql
21-05-2011, 01:56 PM
Các bạn thử check vài lần nha, có gì nói mình biết
các bạn xem hình sau: chọn thanh cần gán sau đó
Assign/ frame (line) / automatic frame subdivide/ chọn no automeshing

thì mình đã nói từ trước rồi mà. nếu bạn ko dùng chức năng used line for floor messing thì có thể xuất đc 3 tiết diện. Nhưng cách này ko đúng. bạn cứ nhìn biến dạng của chúng mà xem.

trinhxd87
23-05-2011, 08:49 AM
thì mình đã nói từ trước rồi mà. nếu bạn ko dùng chức năng used line for floor messing thì có thể xuất đc 3 tiết diện. Nhưng cách này ko đúng. bạn cứ nhìn biến dạng của chúng mà xem.

Uhm. Và mình nghĩ lúc này nó chỉ liên kết với sàn tại 3 vị trí, nên lúc này nội lực không được chính xác do khoảng chia lúc này quá lớn

nguyenhtml
01-08-2011, 10:03 AM
Tóm lại là không có cách nào hết cả các Bác. e xuất Etab dầm ở mỗi cái dầm nó có 18 vị trí tương ứng với 8 trên và 8 dưới, vậy chỉ còn cách là lọc bằng tay thôi hả các bác, mệt ghê. vì nhiều quá

ilove_pl
01-08-2011, 11:04 AM
Tóm lại là không có cách nào hết cả các Bác. e xuất Etab dầm ở mỗi cái dầm nó có 18 vị trí tương ứng với 8 trên và 8 dưới, vậy chỉ còn cách là lọc bằng tay thôi hả các bác, mệt ghê. vì nhiều quáMình nhớ ko nhầm thì hình như có chương trình excel tự động lọc nội lực min/max, bạn tìm thử xem :)

Badinhtan
01-08-2011, 02:02 PM
Tóm lại là không có cách nào hết cả các Bác. e xuất Etab dầm ở mỗi cái dầm nó có 18 vị trí tương ứng với 8 trên và 8 dưới, vậy chỉ còn cách là lọc bằng tay thôi hả các bác, mệt ghê. vì nhiều quá
Có cách xuất dầm trong Etabs ra 3 mặt cắt nhưng với điều kiện là bạn chạy khung phẳng hoặc khung không gian mà ko gán sàn (qui tải trọng). Còn ko muốn làm bằng tay thì trên diễn dàn cũng có mấy chương trình con như Dsap, RDw hay RD suiet đó. Và cũng có bảng Ecel nữa

Skeleton
01-08-2011, 07:55 PM
Mesh sàn thì ko xuất đc 3 điểm đâu bạn àh. Mình có file excel này bạn thử dùng xem. Còn thủ công nhưng dùng làm ĐA chắc là đc. Bạn chú ý là chỉ xuất 1 lần 1 tầng thôi nhé.

xdkphanh
01-04-2012, 09:41 AM
các bác giúp em với. khi em xuất nội lực em muốn lấy nội lực tại đầu dầm và giữa dầm nhưng nó không cho ra nội lực tại giữa dầm.cái dầm 6m thì nó cho nội lực giữa dầm 3m nhưng cái dầm 6,3m thì nó không cho nội lực tại 3,15m mà nó cho ra nội lực tại 2,9 và 3,3m. em đã vào Assign frame/line End length offset define lengths em để các giá trị là 0 hết rồi vẫn không được ạ

nhaxc08
01-04-2012, 10:08 AM
bạn vào define/section cut rồi ghi 3.15 nhé

thonghiep
01-04-2012, 10:11 AM
muốn lấy bao nhiêu điểm xuất ra thì vào assign->frame/line->frame output stations->max... chớ...bạn vào nhầm chỗ

sonxd2003
01-04-2012, 10:14 AM
muốn lấy bao nhiêu điểm xuất ra thì vào assign->frame/line->frame output stations->max... chớ...bạn vào nhầm chỗ

Đọc kỹ xem người hỏi hỏi gì và người trả lời trả lời gì:cool::cool:

xdkphanh
01-04-2012, 10:22 AM
em làm như của các bác rồi nhưng không được ạ. các bác giúp em với em đang làm đồ án gấp ạ

terrible
01-04-2012, 10:26 AM
em làm như của các bác rồi nhưng không được ạ. các bác giúp em với em đang làm đồ án gấp ạ
Vậy ah?Lạ nhỉ,muốn xem tại vị trí nào thì vẽ 1 point vào ngay vị trí đó rồi Divide nó ra sẽ xem được nội lực tại vị trí đấy!:D:D:D:D:D

sonxd2003
01-04-2012, 10:28 AM
Vậy ah?Lạ nhỉ,muốn xem tại vị trí nào thì vẽ 1 point vào ngay vị trí đó rồi Divide nó ra sẽ xem được nội lực tại vị trí đấy!:D:D:D:D:D

Còn 1 cách trực quan nữa là bấm chọn dầm đó lúc đang ở chế độ show nội lực, dùng chuột hoặc phím chọn vị trí 3.15 mà xem:D:D:D:D

xdkphanh
01-04-2012, 10:31 AM
Còn 1 cách trực quan nữa là bấm chọn dầm đó lúc đang ở chế độ show nội lực, dùng chuột hoặc phím chọn vị trí 3.15 mà xem:D:D:D:D

cái xem nội lực tại vị trí nào thì em biết rồi nhưng ý em là em muốn xuất nó ra excel để tổ hợp đi tính toán. em có cái dầm 6,3m em muốn lấy nội lực tại vị trí 0; 3,15; 6,3 mong các bác giúp em ạ

terrible
01-04-2012, 10:33 AM
cái xem nội lực tại vị trí nào thì em biết rồi nhưng ý em là em muốn xuất nó ra excel để tổ hợp đi tính toán. em có cái dầm 6,3m em muốn lấy nội lực tại vị trí 0; 3,15; 6,3 mong các bác giúp em ạ
Hay thiệt,sao không hỏi rõ ngay từ đầu,đi vài vòng rồi mới nói là xuất qua excel?Thử cách bài 6 chưa e?:confused::confused::confused:

thonghiep
01-04-2012, 10:38 AM
anh em chưa hiểu sao anh lại mắng em.em làm cách em cho ra như bạn ấy bảo mà.xuất sang excell cho ra 3.15.

xdkphanh
01-04-2012, 10:41 AM
Hay thiệt,sao không hỏi rõ ngay từ đầu,đi vài vòng rồi mới nói là xuất qua excel?Thử cách bài 6 chưa e?:confused::confused::confused:

em chưa biết bài 6 mong bác chỉ bảo. em loay hoay cả buổi sáng mà chẳng được gì

terrible
01-04-2012, 10:44 AM
em chưa biết bài 6 mong bác chỉ bảo. em loay hoay cả buổi sáng mà chẳng được gì
Bài của e là số 11 đếm ngược lên là ra bài số 6.Xem trên góc phải của bài viết sẽ thấy số thứ tự của bài.:eek::eek::eek:

xdkphanh
01-04-2012, 10:56 AM
em xem nhưng chẳng thấy cái nào liê quan cả. thui bác bảo em luôn đi để em còn làm đồ án ngày kia thông đồ án rồi hii

nhaxc08
01-04-2012, 12:55 PM
Chào bạn,mình đã chỉ bạn rồi đó,bạn chưa làm thử hả,sao hỏi hoài vậy,mình chỉ bạn cụ thể nhé
1)bạn chọn dầm 6.3 m vào dèine/section cut
2) add new section/chon user define X(Y tuỳ trục của bạn nhé) =3.15
rồi Run sao đó vào dílay/show table chọn section cut force
thế là ok
chúc bạn thành công.cái này tôi làm hoài ah

xdkphanh
01-04-2012, 02:05 PM
Chào bạn,mình đã chỉ bạn rồi đó,bạn chưa làm thử hả,sao hỏi hoài vậy,mình chỉ bạn cụ thể nhé
1)bạn chọn dầm 6.3 m vào dèine/section cut
2) add new section/chon user define X(Y tuỳ trục của bạn nhé) =3.15
rồi Run sao đó vào dílay/show table chọn section cut force
thế là ok
chúc bạn thành công.cái này tôi làm hoài ah

em cám ơn bác đã chỉ bảo tận tình.em cũng làm giống hệt như bác nói nhưng nó ra cái gì chứ chẳng phải nội lực.em lại tính bằng sap thui hii

dateh06
01-04-2012, 02:19 PM
bạn gửi cái bài của bạn wa mình làm cho,mình đã làm nhiều rồi,h mình bạn đi làm thêm,nếu co j tối xong mình gửi cho,thê nhé,chào bạn.

vunguyen90
01-04-2012, 02:54 PM
Bạn chọn cái dầm 6,3m đấy rùi vào Assign -> Frame -> Output Stations. Chỗ Min Number Station bạn chọn 3 là ok. Nó sẽ xuất nội lực cho bạn ở đầu, giữa, và cuối của dầm.

xdkphanh
01-04-2012, 02:59 PM
Bạn chọn cái dầm 6,3m đấy rùi vào Assign -> Frame -> Output Stations. Chỗ Min Number Station bạn chọn 3 là ok. Nó sẽ xuất nội lực cho bạn ở đầu, giữa, và cuối của dầm.

mình đã làm được rồi cám ơn bạn rất nhiều.đơn giản vậy thôi mà mình loay hoay từ sáng tới giờ hii

KSXD_LeTien
08-11-2013, 10:50 AM
Các câu trả lời của mọi người không giống với chủ đề của toppic.
Bác nào chỉ cho em các bước xuất nội lực dầm, cột từ Etabs sang excel rõ ràng không ạ? Thanks mọi người!

duc_knight
08-11-2013, 11:09 AM
CHỉ còn cách dúng exel lọc kết quả thôi các bác ah

duymenhp
10-11-2013, 02:36 PM
các bác cho em hỏi. tai sao cái mô hình của em khi tính thép thì chỉ được phần dầm còn phần cột thì ra diện tích thép = 0 hết, em có sai chỗ nào không nhờ các bác chỉ giúp với. xin cam ơn!
http://www.mediafire.com/download/1eoxld1a8tkyvxc/biet_thu_1.EDB

lequocnhat
25-09-2014, 04:26 PM
chào các bạn, anh chị. cho mình hỏi có phần mềm nào tính thép từ etabs để xuất làm thuyết minh không.. mình tính tay hay nhập từng cột tính thì lâu quá... vì làm nhà nước phải cần thiết minh. nếu các bạn. anh chị có thì cho mình xin để tham khảo. gởi cho mình vào email. lequocnhat89@gmail.com
mình xin chân thành cảm ơn các anh chị và ban quản trị. chúc sức khỏe.:)

ambition541986
25-09-2014, 04:37 PM
Dù dùng phần mềm hay file excel e cũng phải nhập và check từng cột chứ đâu phải cứ ấn nút và nó cho ra diện tích đâu em ?

quochuy1989
25-09-2014, 10:05 PM
Mong các anh giúp em với. Chả là em có chạy mô hình 1 công trình 2 tầng, em sử dụng etabs để tính thép dầm luôn (em đã hiệu chỉnh số liệu và cho ra kết quả rất sát với bảng tính excel). Tuy nhiên các dầm theo phương ngang nhà (nhịp lớn) thì thép thể hiện đầy đủ tại 3 mặt cắt, còn các dầm theo phương dọc nhà thì etabs không xuất số liệu thép tại 3 mặt cắt mà nó cộng chung diện tích ở cả 3 mặt cắt lại thành 1 giá trị tổng, và giá trị tổng này được thể hiện ở giữa nhịp của dầm tại vị trí lưng dầm. Không biết em có sơ sót gì không. Em gửi lên đây nhờ các anh giúp em với.

thanhbinh_xd
03-11-2014, 05:21 PM
Mong các anh giúp em với. Chả là em có chạy mô hình 1 công trình 2 tầng, em sử dụng etabs để tính thép dầm luôn (em đã hiệu chỉnh số liệu và cho ra kết quả rất sát với bảng tính excel). Tuy nhiên các dầm theo phương ngang nhà (nhịp lớn) thì thép thể hiện đầy đủ tại 3 mặt cắt, còn các dầm theo phương dọc nhà thì etabs không xuất số liệu thép tại 3 mặt cắt mà nó cộng chung diện tích ở cả 3 mặt cắt lại thành 1 giá trị tổng, và giá trị tổng này được thể hiện ở giữa nhịp của dầm tại vị trí lưng dầm. Không biết em có sơ sót gì không. Em gửi lên đây nhờ các anh giúp em với.
có thể các dầm biên của bạn khi khai báo bạn đã chọn là cột, khi bạn khai báo là cột thì thép sẽ ra 1 thiết diện, còn khi khai báo đúng là dầm thì luôn ra 3 tiết diện thép.

Loc.hutech
03-11-2014, 05:32 PM
Mong các anh giúp em với. Chả là em có chạy mô hình 1 công trình 2 tầng, em sử dụng etabs để tính thép dầm luôn (em đã hiệu chỉnh số liệu và cho ra kết quả rất sát với bảng tính excel). Tuy nhiên các dầm theo phương ngang nhà (nhịp lớn) thì thép thể hiện đầy đủ tại 3 mặt cắt, còn các dầm theo phương dọc nhà thì etabs không xuất số liệu thép tại 3 mặt cắt mà nó cộng chung diện tích ở cả 3 mặt cắt lại thành 1 giá trị tổng, và giá trị tổng này được thể hiện ở giữa nhịp của dầm tại vị trí lưng dầm. Không biết em có sơ sót gì không. Em gửi lên đây nhờ các anh giúp em với.
Bạn unlock model và click chọn Line section thử xem có bị gán nhầm giữa Beam và Column không, như bạn Thanhbinh_xd đã nói
:)

nhoclem
12-11-2014, 04:44 PM
em đang làm đồ án BT2, khi chạy nội lực dầm dọc bằng Etabs 9.7.4 thì ra hình nội lực như vậy. có huynh nào có kinh nghiệm chỉ bảo cho em làm sai chỗ nào mà ra momen âm ở 2 khớp biên vậy ạ!?
https://www.flickr.com/photos/11465393@N00/15747594096/in/photostream/lightbox/

Trungcdc
12-11-2014, 05:09 PM
up file lên xem nhé

nhoclem
12-11-2014, 05:23 PM
http://www.mediafire.com/download/isdh88dexp8t3c5/damdocC-final.EDB
đây ạ, a xem giúp e!

nqhepxd
12-11-2014, 05:54 PM
em đang làm đồ án BT2, khi chạy nội lực dầm dọc bằng Etabs 9.7.4 thì ra hình nội lực như vậy. có huynh nào có kinh nghiệm chỉ bảo cho em làm sai chỗ nào mà ra momen âm ở 2 khớp biên vậy ạ!?
https://www.flickr.com/photos/11465393@N00/15747594096/in/photostream/lightbox/

Tiết diện bị offset rồi, không ở chế độ center-center

ks.htuan
12-11-2014, 11:03 PM
http://www.mediafire.com/download/isdh88dexp8t3c5/damdocC-final.EDB
đây ạ, a xem giúp e!

Lỗi này của bạn là đang set mặt phẳng làm việc của dầm là X-Z
Bạn vào Analyze > analysis option > Chọn mặt phẳng Y-Z là được.
-Cái tiếp là nếu ko kể đến trọng lượng dầm thì có nhiều cách. có thể khai báo vật liệu phải cho weight per...=0 chứ ko phải mass=0. File etabs của bạn vẫn kể đến trọng lượng đó. nếu ko khi bạn tính ra kết quả lại bảo sao khác với tính tay!

nhoclem
12-11-2014, 11:42 PM
Tiết diện bị offset rồi, không ở chế độ center-center
a nói rõ xíu được ko ạ, e mới xài etabs, chưa được học qua kỹ lưỡng =="

nhoclem
12-11-2014, 11:44 PM
Lỗi này của bạn là đang set mặt phẳng làm việc của dầm là X-Z
Bạn vào Analyze > analysis option > Chọn mặt phẳng Y-Z là được.
-Cái tiếp là nếu ko kể đến trọng lượng dầm thì có nhiều cách. có thể khai báo vật liệu phải cho weight per...=0 chứ ko phải mass=0. File etabs của bạn vẫn kể đến trọng lượng đó. nếu ko khi bạn tính ra kết quả lại bảo sao khác với tính tay!

dạ, em có kể đến trọng lượng dầm, nếu vậy thì khai báo vật liệu của e ok phải k a!?

ks.htuan
12-11-2014, 11:50 PM
dạ, em có kể đến trọng lượng dầm, nếu vậy thì khai báo vật liệu của e ok phải k a!?

Nếu bạn tính toán kể cả trọng lượng dầm thì ok! nhưng nếu về sau mà lập sơ đồ etabs công trình thì bạn phải cho cái Mass per unit... vào. thấy bạn đang để nó =0!

nhoclem
13-11-2014, 12:12 AM
Nếu bạn tính toán kể cả trọng lượng dầm thì ok! nhưng nếu về sau mà lập sơ đồ etabs công trình thì bạn phải cho cái Mass per unit... vào. thấy bạn đang để nó =0!

dạ, cái đó e cũng hơi lơ mơ... đó giờ thấy người ta hay để 0 e tưởng nó ko ảnh hường gì nhiều ==".

ks.htuan
13-11-2014, 01:14 AM
dạ, cái đó e cũng hơi lơ mơ... đó giờ thấy người ta hay để 0 e tưởng nó ko ảnh hường gì nhiều ==".

Bạn thấy người ta làm thì cũng phải tìm hiểu nó chứ!
Cái mass per unit... đó dùng để phân tích dao động. Ví dụ tính gió động cần có tần số dao động, khối lượng tầng....nói chung mô hình cần output ra thông gì cái gì mà có liên quan đến khối lượng thì phải nhập cái đó vào.
Còn trường hợp của bạn chỉ là tính nội lực thì ok.

tanhaty2013
13-11-2014, 01:16 PM
cho mình hỏi, làm sao để tìm lại câu hỏi đã hỏi?

mình mới vào diễn đàn, ko hiểu gì cả