PDA

View Full Version : Hướng dẩn sử dụng Etabs!


ducxd
19-11-2005, 04:45 PM
Em thấy có nhiều bác vẫn chưa xài Etabs một phần mềm cực mạnh về thiết kế nhà cao tầng !Em mở cái box này để mấy bác mới sử dụng có gì thắc mắc thì hỏi ( nếu trong khả năng của em thì em giải đáp , ngoài ra forum mình còn nhiều cao thủ sử dụng Etabs ), và những vấn đề khúc mắc trong sử dụng !
Em xin kể ra đây 1 số ưu điểm của Etabs
- Về tốc độ tạo mô hình nhà cao tầng theo em là nhanh nhất ( vẽ sàn , vách ,cột , nhập tải, đặt biệt có chức năng nhập gió theo tấm null area ). Cách quản lý cực kì pro ! Nếu mọi người sử dụng chức năng export từ autocad thì khỏi nói ( cực kì lẹ và phần này CSI đã hoàn thiện coi như là tốt nhất)
- Giao diện thân thiện ( dòng sản phẩm CSI vốn dể sử dụng )
- Liên kết Safe , export phần slab tính sẽ cực kì hay ( đặt biệt đáy tầng hầm, móng bè trên nền đàn hồi )
- Nhập tải theo các phần tử không trọng lượng ví dụ nhập tải tường, các bác chỉ cần vẽ null line nhập tải nó tự động phân ra sàn ! Lưu ý null area dùng nhập gió phân bố xài không được ( nó không phân tí gió nào cho sàn,cột,dầm )
- Kết quả nội lực , em xin nhấn mạnh là shear wall có lẽ chưa phần mềm nào làm tốt như Etabs về vấn đề này (cũng như design shear wall,detail..) ! Có dịp em sẽ nói kĩ hơn vấn đề này. Có lẽ đây là ưu điểm áp đảo tất cả các phần mềm khác theo em đây là thế mạnh của Etabs
-Phù mệt quá còn nhiều vấn đề lắm em tạm dừng đây. Xin mời mọi người thảo luận tiếp

nguyenthehungsan
19-11-2005, 07:42 PM
Anh DUCXD ơi.

Theo như em được biết thì Etab và Sap đều của CSI viết. Cả 2 phần mềm đều tính kết
cấu. Vậy tại sao cùng 1 hãng viết phần mềm mà lại viết đến 2 phần mềm tính toán kết cấu như vậy.

Theo kinh nghiệm sử dụng phần mềm và sự hiểu biết của anh thì anh có nhận xét (so sánh) gì về 2 phần mềm này?
cụ thể anh so sánh về:

Nếu là người tính toán kết cấu, anh sẽ chọn phần mềm nào? Dù Etab và Sap đều được cập nhật thường xuyên.

sinhvienmoi
20-11-2005, 10:39 AM
Sap la phần mềm general analysis & design, có thề dùng cho cầu, càng, tower, silo,...tuy nhiên Etabs là Sap cho buildings. Đúng như Đức nói, concrete building thì có lẽ không có nhiều phần mềm mạnh như Etabs. Tôi có đi nghe giới thiệu về Etabs thí rất thích nó, rất tiếc giá bán lẽ tại Mỹ rất mắc, mình không có dịp mua vế chơi thử. Nến bạn làm building thì Etabs là cần thiết. Nếu bạn làm về cầu, tower, cảng, thì Etabs không giúp ích nhiều cho bạn bằng Sap.

ducxd
20-11-2005, 10:43 AM
Đơn giản Etabs chuyên làm nhà cao tầng thôi ! Sap thì làm đủ thứ từ hồ nước,...( nói chung là làm được tất ). Nếu chọn để thiết kế nhà cao tầng thì xài Etabs là tốt nhất vì cái gì nó chuyên thì nó sẽ làm tốt hơn ! Thế mạnh Etabs là thiết kế nhà cao tầng mà

Viettungxd
20-11-2005, 12:31 PM
Đúng roi bác ducxd nói đúng lắm Etabs chi dùng để thiết kế nhá cao tầng mà thôi,còn sáp thì dùng được cả 2.chình bởi vậy các bác nện bít cả 2,vì Etabs nguoi ta giờ dùng nhiều lắm mà nhà cao tầng thì ngày cành nhiều.các bác vào www.ashui.com trong phần kĩ thuật xây dựng để tham khảo bài phân tích nhé!

ngayxuan
20-11-2005, 02:35 PM
Tôi không phải là dân nhà cao tầng, ít dùng Sap và chưa dùng Etabs nhưng cũng xin vài lời sau: Nếu chia phần mềm ra làm ba hạng thì dòng chương trình của CSI chỉ đứng hạng 2, chỉ thuận tiện, nhanh cho phân tích kết cấu chứ đi vào các chi tiết cục bộ thì hơi khiêm tốn. Phần tử 3d solid của chúng chỉ dừng ở khối lập phương hay tam diện, và vì không hỗ trợ thuật toán chia lưới phần từ nên độ chính xác khi tính toán chi tiết cục bộ là kém, cứ thử so sánh với Ansys thì thấy chênh lệch là thật rõ rãng. Rồi đến tính phi tuyến của vật liệu và phi tuyến hình học, nếu dùng Sap tôi vẫn phải mô hình hóa các đường cong bằng các đường thẳng, vật liệu thì vẫn phải tính tay ra E, hệ số nở hông,,,,... sự phối hợp của các vật liệu composit thì không hỗ trợ gì cả. May mà đến V8, 9 thì Sap hỗ trợ tính toán cầu (tôi là dân cầu mà), và đưa Excel và Acess nên vào ra số liệu dễ hơn chứ trước kia thì đọc file text đến đỏ mắt. Cáp dự ứng lực trước cũng chỉ dưới dạng giản đơn, bây giờ mới có thể đưa dưới dạng bất kì profile nào nhưng hỗ trợ tính toán so với midas thì còn thua xa (tính mất mát theo các qui trình), rồi cả tính co ngót, từ biến bê tông cũng không được hỗ trợ nhiều! Rồi bài toán truyền nhiệt, thi công khối lớn thì sap bó tay, midas đưa cả ống nước làm mát cho bê tông khối lớn+tốc độ bơm nước... híc quá hay luôn! tôi thấy bạn Đức biết rất nhiều về phần mềm, tất nhiên mỗi cái có cái hay cái dở nhưng tôi thiết nghĩ bạn nên bỏ quách Etabs đi mà dùng Midas/Gen thì hơn, hỗ trợ tính nhà cao tầng tuyệt với moà lại rất rẻ. Vừa rồi có hội thảo quảng cáo midas ở Hà nội, không biết trong Sài Gòn có không, các doanh nghiệp của ta thích mê, chắc sẽ mua mà dùng, còn không, Midas vẫn cho dùng 90 ngày cơ mà!
To Duc: Tôi chờ dài cổ mà không thấy chương trình bạn gửi cho, không biết có trục trặc gì không! Mong bạn giúp tôi nhé! Hi vọng bạn sớm trả lời!

ducxd
21-11-2005, 08:21 AM
to ngày xuân : Đợt em gửi theo diện bưu điện bình thường ( vì nghĩ bác cũng không gấp ). Chắc hơi chậm ,em cũng không bảo đảm( vì gửi bình thường thì nó không bảo đảm cho mình) ,vì kì trước có 1 lần em gửi cho 1 bác ở DHXD cuốn sách sao thấy 3 tháng chưa tới !
Em nghĩ mỗi ngành thì có mỗi đặc trưng khác nhau ! Etabs được sử dụng nhiều là có lý do của nó !Nó có nhiều ưu điểm lắm bác ah !Midas thì em có sử dụng thử rồi đúng là nó mạnh bên nghành cầu nhưng xài nhà cao tầng thì:)
Để có thời gian em nghiên cứu Midas xem sao !Lúc đó chắc nhờ thầy Trung chỉ vài chiêu!
Nhưng hiện tại theo em thì Etabs vẫn number one!Em nghe nói có bản 8.5.7 rồi

ngayxuan
21-11-2005, 11:45 AM
a, hóa ra bạn gửi rồi a, cám ơn bạn nhiều nhé, chắc bây giờ nó đến Đà nẵng rồi, vài tháng nữa tới Quảng Bình, Thanh Hóa, mới tới cho mình!!!!hihi! Đề tôi kể một câu chuyện vui nhé: xếp tôi luôn đòi hỏi khi gửi tài liệu là phải chuyển phát nhanh, cứ mỗi lần vậy là xếp lại kể chuyện ngày xưa xếp đi công tác xa nhà, bà xã thương quá nên làm ít ruốc khô gửi cho xếp. Nhưng khi đến nơi thì ruốc mốc xanh cả lên. Mọi người nghe quen tai quá nên một anh đề nghị xếp chuyển sang chuyện khác. Một hôm, có anh gửi tài liệu bằng bưu điện thường, thế là xếp mắng ầm cả lên, rồi lại kể chuyện cũ, mọi người nín thở nghe.. chẳng thấy có khì khác cả!!! Rồi xếp nói, bưu điện nó chuyển ruốc lên đến nơi thì mốc "đỏ" hết cả!!! Haha, mọi người cười ầm hết cả lên, chỉ thay xang bằng đỏ, xếp truyền thống thế đấy!

ThanhDinh
22-12-2005, 01:11 AM
Chào DUCXD & các cao thủ dùng Etabs!
mình mới sử dụng ETabs có mấy vấn đề muốn hỏi, DUCXD & các cao thủ chỉ minh với :
1/ nếu có một công trình móng cọc nhồi, đáy tầng hầm BTCT thì khai báo liên kết với nền như thế nào? có cần phải chia nhỏ đáy tầng hầm rồi gán hệ số nền vào không?
2/ cách lấy nội lực trong vách như thế nào?
3/thiết kế vách trong Etabs cách thực hiện như thế nào? kết quả có tin cậy không?
4/ trong Etabs cột và vách dính liền nhau thì khai báo như thế nào?
5/ nếu trong mô hình đưa luôn các tấm sàn vào giải, với công trình 15tầng trở lên thì giải rất mất thởi gian ( khoảng 24H máy PIV 2.4GHZ), có cách nao giải nhanh hơn không ( sàn tự động chia).
6/ nhập gió theo tấm null area như thế nào? chỉ dẫn rõ hơn được không?
Mình đang tính toán mấy cái vách thang máy nhưng không có tài liệu, Nếu DUCXD và các bạn có thì gửi cho mình với.
Cảm ơn nhiều! cho hồi âm của của bạn. E-mail : thanhdinhwin@yahoo.com

steel
23-12-2005, 08:19 AM
Mình cũng đánh giá cao ETABS, nhưng như ngayxuan da noi thi Etabs chỉ đứng hạng 2 thôi, theo mình thì đúng là MIdas xài có vẻ ngon hơn. Các bác thử dùng một lần xem, thấy thích ngay. Giao diện của nó còn đơn giản và thân thiện hơn ETABS nhiều, tính năng thì vượt trội, đặc biệt tính toán cực nhanh. Nếu dùng ETABS để làm, khi thấy không ổn phải sửa chữa phương án nhiều lần thì rất mất thòi gian ngồi đợi ( có khi hàng tiếng nếu công trình phức tạp, còn MIDAS thì chỉ mất vài phút). Các bác thử xem sao.
Câu hỏi của bác thnhdinh DucXD tra lời nhé, tôi chỉ muốn nói rằng khi thiết kế công trình có hầm, cọc thì tôt nhất là dùng phần tử SOLID để mô hình nền theo bán không gian ĐHTT là tốt nhất ( cách này hồi còn đi học, tôi đã đọc trong mấy luận án THS, TS ở trường và cũng đã dùng thử thấy khá hay). Không biết mọi người nghĩ sao

ducxd
23-12-2005, 12:56 PM
- Ứng với mỗi cọc khoan nhồi khai 1 gối lò xo nếu kĩ hơn thì có thể chia lưới dưới chỗ cọc khai thêm mấy cái. Mà em thấy đa số khai 1 gối thôi
-Nội lực vách lấy y chang như shell mà anh
-Etabs design theo UBC và ACI thường ra nhỏ hơn cách tính Việt Nam , độ tin cậy em không dám khẳng định nhưng có anh đã dùng cho công trình thật rồi ( chạy bản ***** thôi ). Tùy khả năng thiết kế mỗi người có dám dùng hay không ! Etabs dùng biến dạng giới hạn để thiết kế vách anh đọc ACI hay cuốn của taranath có nói.
- Cột vách dính nhau là sao em chưa hiểu chắc anh nói liên kết anh cứ nhập theo nút ấy nó liên kết qua nút mà.
- 15 tầng là tương đối thấp chứ chưa cao , chắc mặt bằng nhà rộng , nhanh hay chậm tùy anh chia lưới sàn ( không nhập sàn chạy nhanh khỏi nói rồi ). Lưu ý luôn luôn phải auto mesh nếu không sẽ bị sai ( em bị rồi )
Null area nhập theo mặt thôi đáng tiếc bản ***** không xài được chức năng này có thể ***** thiếu

ThanhDinh
25-12-2005, 08:11 PM
cảm ơn DUCXD nhé!

Đàm Xuân Thái
04-01-2006, 10:23 AM
Xin chào các Anh trong diễn đàn.
Em cũng đang tìm hiểu về cách sử dụng chương trình Etabs. Lúc trước đã sử dụng Sap. Nay thấy các bác kể về Etabs thấy hay quá, nên muốn tìm hiểu cho biết.
- Em đang chạy bản Etabs v8.4.8 không biết có bản nào mới hơn không nhỉ.
- Vào thấy giao diện và cách khai báo về cơ bản là giống Sap. Tuy nhiên để hiểu rõ sự khác nhau cơ bản thì em cũng chưa hiểu lắm. Mua quyển sách bán ở cổng trường XD mình (Của thầy Đức thì phải) thì chỉ nói qua qua về các menu thôi. Không cụ thể lắm, không có các ví dụ thực hiện như thế nào. Tiện room này em muốn hỏi các bác chút.
+ Khi chạy trên Sap và Etabs thì theo kinh nghiệm các bác thì có gì khác nhau về cơ bản. có gì khác và cần chú ý khi chuyển từ Sap qua Etabs.
+ Trong Sap thì mình phải chia các Shell sàn và vách, dầm sao cho trùng nút, Vậy thì trong Etab thấy nói kô cần thì phải làm thế nào ạ.
+ Trong Etabs không export sang excel dc thì phải. Em chỉ thấy sang access được thôi.
Trong room mình để giới thiệu được hiệu quả hơn về Etabs, Các anh nào có kinnh nghiệm nên post luôn các ví dụ từ đơn giản 1-2 tầng cho đến các công trình cao hơn và cách thực hiện từ lúc vào sơ đồ cho đến suất và sử lý số liệu. Có thể quay lai <a href='http://movies.hdviet.com/phim-le.html' title='phim le' target='_blank' tag='phim le'>phim lẻ</a> cho những ai con non kém như em xem để học được không, Em nghe nói CDC chỗ anh Huy đang dùng Etabs có bản quyền rồi thì phải. Chắc các anh đã thành "lão làng" trong khoản này rồi. Các anh mà bớt chút thời gian chia sẻ cho những đồng nghiệp mới thì hay quá.
Các bác nào có thêm tài liệu nào thì post lên nhé. Em đang chẳng biết học từ đâu nữa. Có lẽ từ những ví dụ thực hành ABC thì tốt nhất.
Rất mong được sự quan tâm giúp đỡ.

SG76
04-01-2006, 05:53 PM
Xin chào các Anh trong diễn đàn.
Em cũng đang tìm hiểu về cách sử dụng chương trình Etabs. Lúc trước đã sử dụng Sap. Nay thấy các bác kể về Etabs thấy hay quá, nên muốn tìm hiểu cho biết.
- Em đang chạy bản Etabs v8.4.8 không biết có bản nào mới hơn không nhỉ.
- Vào thấy giao diện và cách khai báo về cơ bản là giống Sap. Tuy nhiên để hiểu rõ sự khác nhau cơ bản thì em cũng chưa hiểu lắm. Mua quyển sách bán ở cổng trường XD mình (Của thầy Đức thì phải) thì chỉ nói qua qua về các menu thôi. Không cụ thể lắm, không có các ví dụ thực hiện như thế nào. Tiện room này em muốn hỏi các bác chút.
+ Khi chạy trên Sap và Etabs thì theo kinh nghiệm các bác thì có gì khác nhau về cơ bản. có gì khác và cần chú ý khi chuyển từ Sap qua Etabs.
+ Trong Sap thì mình phải chia các Shell sàn và vách, dầm sao cho trùng nút, Vậy thì trong Etab thấy nói kô cần thì phải làm thế nào ạ.
+ Trong Etabs không export sang excel dc thì phải. Em chỉ thấy sang access được thôi.
Trong room mình để giới thiệu được hiệu quả hơn về Etabs, Các anh nào có kinnh nghiệm nên post luôn các ví dụ từ đơn giản 1-2 tầng cho đến các công trình cao hơn và cách thực hiện từ lúc vào sơ đồ cho đến suất và sử lý số liệu. Có thể quay lai <a href='http://movies.hdviet.com/phim-le.html' title='phim le' target='_blank' tag='phim le'>phim lẻ</a> cho những ai con non kém như em xem để học được không, Em nghe nói CDC chỗ anh Huy đang dùng Etabs có bản quyền rồi thì phải. Chắc các anh đã thành "lão làng" trong khoản này rồi. Các anh mà bớt chút thời gian chia sẻ cho những đồng nghiệp mới thì hay quá.
Các bác nào có thêm tài liệu nào thì post lên nhé. Em đang chẳng biết học từ đâu nữa. Có lẽ từ những ví dụ thực hành ABC thì tốt nhất.
Rất mong được sự quan tâm giúp đỡ.

Bạn đến phố Hoa Lư mà mua cuốn HDSD Etabs của các anh ở CIC viết cho V7.10 (TL dạy học của CIC) nhưng tham khảo rất tốt.

Đàm Xuân Thái
05-01-2006, 11:14 AM
Thật thế à bác SG76. Cảm ơn bác nhé Có lẽ em phải ra luôn mới được.

Đàm Xuân Thái
07-01-2006, 08:11 AM
Em đã ra Hoa lư xem rồi. Nhưng mà xem nội dung thì vẫn giống như quyển của thầy gì đó bán ở cổng trường mình, Chẳng khác gì. Chỉ có cái tên ngoài là ghi CIC chứ không phải tên thấy trường mình. Chảng hiểu thế nào
Các bác có tài liệu nào khác thì nói cho em tham khảo với.
Các đại cao thủ CIC sao không thấy trả lời gì hết vậy???
Em chờ các bác nhé...

Le Phu Cuong
07-01-2006, 11:50 PM
Tôi cũng đang nghiên cứu sử dụng phần ETABS và phát hiện ra rằng phần mềm này rất hay, kỹ sư ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp không biết đến thì thật tiếc .
Tuy nhiên do bước đầu đang làm quen nên có một số vấn đề chưa rõ, rất mong các bạn giải thích giúp:
1. Ở TP HCM thì kiếm đĩa CD ETABS ở đâu vậy ?
2. Trong ETABS, làm sao có thể xuất kết quả nội lực, cũng như thiết kế tấm (plate, shell)?
3. Trong ASHUI.Com, Mr Đức nói là có thể thực hiện:
-Tự động xác định khối lượng và trọng lượng các tầng.
-Tự động xác định tâm hình học, tâm cứng và tâm khối lượng công trình.
Cách thức thực hiện như thế nào ?
Rất mong các bạn trả lời giúp , cảm ơn nhiều

Viettungxd
08-01-2006, 10:55 AM
Bac vao web nay kiem cung co do.Hay mua bat ky dia xay dung nao cung co.
Bac co buc anh sao trong xau trai the!hihi

cupidon
08-01-2006, 03:32 PM
Tôi không phải là dân nhà cao tầng, ít dùng Sap và chưa dùng Etabs nhưng cũng xin vài lời sau: Nếu chia phần mềm ra làm ba hạng thì dòng chương trình của CSI chỉ đứng hạng 2, chỉ thuận tiện, nhanh cho phân tích kết cấu chứ đi vào các chi tiết cục bộ thì hơi khiêm tốn. Phần tử 3d solid của chúng chỉ dừng ở khối lập phương hay tam diện, và vì không hỗ trợ thuật toán chia lưới phần từ nên độ chính xác khi tính toán chi tiết cục bộ là kém, cứ thử so sánh với Ansys thì thấy chênh lệch là thật rõ rãng. Rồi đến tính phi tuyến của vật liệu và phi tuyến hình học, nếu dùng Sap tôi vẫn phải mô hình hóa các đường cong bằng các đường thẳng, vật liệu thì vẫn phải tính tay ra E, hệ số nở hông,,,,... sự phối hợp của các vật liệu composit thì không hỗ trợ gì cả. May mà đến V8, 9 thì Sap hỗ trợ tính toán cầu (tôi là dân cầu mà), và đưa Excel và Acess nên vào ra số liệu dễ hơn chứ trước kia thì đọc file text đến đỏ mắt. Cáp dự ứng lực trước cũng chỉ dưới dạng giản đơn, bây giờ mới có thể đưa dưới dạng bất kì profile nào nhưng hỗ trợ tính toán so với midas thì còn thua xa (tính mất mát theo các qui trình), rồi cả tính co ngót, từ biến bê tông cũng không được hỗ trợ nhiều! Rồi bài toán truyền nhiệt, thi công khối lớn thì sap bó tay, midas đưa cả ống nước làm mát cho bê tông khối lớn+tốc độ bơm nước... híc quá hay luôn! tôi thấy bạn Đức biết rất nhiều về phần mềm, tất nhiên mỗi cái có cái hay cái dở nhưng tôi thiết nghĩ bạn nên bỏ quách Etabs đi mà dùng Midas/Gen thì hơn, hỗ trợ tính nhà cao tầng tuyệt với moà lại rất rẻ. Vừa rồi có hội thảo quảng cáo midas ở Hà nội, không biết trong Sài Gòn có không, các doanh nghiệp của ta thích mê, chắc sẽ mua mà dùng, còn không, Midas vẫn cho dùng 90 ngày cơ mà!

Hi...hi...hi....Đúng là bác đã chưa từng sử dụng Etabs thật! Bác nên thử đi rùi hãy so sánh!

Đàm Xuân Thái
10-01-2006, 08:05 AM
Bac vao web nay kiem cung co do.Hay mua bat ky dia xay dung nao cung co.
Bac co buc anh sao trong xau trai the!hihi
Bác Viettungxd nói thế thì em biết tìm đâu bây giờ. Tìm mãi mõi cả mắt. Bác quen đưa cho em vài cái link đi nhé.
Bức ảnh này của em là cái đẹp trai nhất rồi đấy. Cứ chê thế này em không dám lấy vợ đâu. :D

trlam
10-01-2006, 10:46 AM
-Sap và Etabs về nguyên tắc thì Sap là phiên bản tổng quát, còn Etabs, Safe thi nó chuyên về 1 lĩnh vực chuyên nghiệp riêng. Các bài toán của Etabs và Safe đều giải được trên Sap nhưng 1 số bài toán trên Sap thì Etabs không giải được.
-Trong Sap từ V8 trở lên thì có thể tự động mesh sàn để dồn tải về dầm được mà không cần chia nhỏ dầm. Tương tự trong Etabs cũng vậy (assign=>shell/Area=>Area Object Mesh Options)
Đương nhiên còn rất nhiều điểm khác biệt nữa của Etabs dùng để tính thiết kế cho nhà cao tầng

steel
10-01-2006, 04:26 PM
Tôi đã dùng cả hai Pm tôi thấy cái gì ETABS có thì Midas có ,cái gì MIDAS có thì ETABS chưa chắc đã có. Các bác dùng thử xem đảm bào không muốn dùng etabs Nữa. trước kia tôi cũng tôn thờ etabs lắm nhưng từ ngày dùng Midas tôi đã nghĩ khác rồi. Tôi viết mấy dòng này để cho bác nào quá mê etabs xem xét. chính các bác chưa dùng thử hoặc dùng chưa thạo đã đánh giá không đúng lắm về midas

Đàm Xuân Thái
11-01-2006, 11:13 AM
Cảm ơn báctrlam. Bác phân tích tiếp đi.
Nghe bác steel nói vấy thấy muốn qua dùng thử MIDAS quá, Bác giới thiệu qua một chút về MIDAS xem nó nổi trội hơn Etabs như thế nào có được không, Có tài liệu học về MIDAS thì post cho chúng em học luôn với.
Cảm ơn các bác nhiều

BELLXD168
15-01-2006, 01:14 PM
Có bác nào dùng ETAB và SAFE thành thạo giúp hướng dần cách export từ ETAB sáng SAFE em một chút, và trong SAFE có cần khai báo dầm đỡ sàn không (vd: thiết kế nhà) vì khi em export sang SAFE thì dầm sễ không còn.

ducxd
16-01-2006, 09:37 AM
Em chưa xài Midas nên em không biết nó hay thế nào ( có thời gian em sẽ ngồi khai thác ). Nhưng em thấy về phần shear wall thì chưa thấy phần mềm nào hay bằng Etabs ngay thời điểm này !

loisude
16-01-2006, 08:38 PM
To all.
Các bác nào rành về cách sử dụng ETABS để tính vách, lõi cứng công trình thì chia sẻ cho anh em với nha .
Thanks

chien
06-02-2006, 11:45 AM
Ai có cách nào đó sử dụng Etabs 9 cho mình xin nhé.
Mail của mình là chienq6@yahoo.com
Cám ơn trước

ducxd
06-02-2006, 06:43 PM
Có etabs 9 rồi cơ ah! Dạo này mình lạc hậu quá chắc vài bữa sưu tầm mới được !Sử dụng không có gì khó đâu bạn

dungcn
11-02-2006, 08:40 AM
Tôi cũng đang nghiên cứu sử dụng phần ETABS và phát hiện ra rằng phần mềm này rất hay, kỹ sư ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp không biết đến thì thật tiếc .
Tuy nhiên do bước đầu đang làm quen nên có một số vấn đề chưa rõ, rất mong các bạn giải thích giúp:
1. Ở TP HCM thì kiếm đĩa CD ETABS ở đâu vậy ?
2. Trong ETABS, làm sao có thể xuất kết quả nội lực, cũng như thiết kế tấm (plate, shell)?
3. Trong ASHUI.Com, Mr Đức nói là có thể thực hiện:
-Tự động xác định khối lượng và trọng lượng các tầng.
-Tự động xác định tâm hình học, tâm cứng và tâm khối lượng công trình.
Cách thức thực hiện như thế nào ?
Rất mong các bạn trả lời giúp , cảm ơn nhiều
To Bac PCuong:
Bac muon mua dai CD Etabs (V8.5.4) thi hay den duong To Hien Thanh (BK Soft) ma mua.
OK, good luck

trlam
13-02-2006, 11:23 AM
Để tính toán kết cấu một công trình xây dựng dân dụng có nhiều phần mềm kết cấu trong và ngoài nước để các nhà thiết kế lựa chọn như: SAP 2000 (CSI-Mỹ), STAAD III/PRO (REI-Mỹ), PKPM (Trung Quốc), ACECOM (Thái Lan), KPW (CIC - Việt Nam), VINASAS (CIC - Việt Nam). Song việc tính toán và thiết kế nhà cao tầng sẽ phức tạp hơn rất nhiều bởi trong quá trình tính toán phải kể đến các thành phần tải trọng động như: gió động, động đất tác dụng lên công trình, cũng nhưviệc thiết kế kiểm tra các cấu kiện dầm, cột, vách cứng, sàn sau khi đã có kết quả nội lực. Do đó việc lựa chọn một phần mềm kết cấu đáp ứng được các điều kiện như: dễ sử dụng, độ tin cậy cao và đáp ứng được các yêu cầu thực tế trong tính toán và thiết kế kết cấu nhà cao tầng là một lựa chọn cần cân nhắc đối với các kĩ sư kết cấu.

Ra đời từ đầu những năm 70, ETABS (Extended 3D Analysis of Building Systems) là phần mềm kết cấu chuyên dụng trong tính toán và thiết kế nhà cao tầng. ETABS có xuất xứ từ trường Đại học Berkeley (Mỹ) và cùng họ với SAP 2000. Điểm nổi bật của ETABS ở đây mà các phần mềm kết cấu khác (SAP 2000, STAAD III/PRO) không có như:

- ETABS là phần mềm kết cấu chuyên dụng trong tính toán và thiết kế nhà cao tầng.

- Giao diện được tích hợp hoàn toàn với môi trường Windows 95/98/NT/2000/XP.

- Tất cả các thao tác được thực hiện trên màn hình đồ hoạ thân thiện.

- Tính năng vượt trội trong vào số liệu, chỉnh sửa và sao chép dễ dàng, thuận tiện theo khái niệm tầng tương tự.

- Tối ưu mô hình hoá nhà nhiều tầng. Có thể mô hình các dạng kết cấu nhà cao tầng: Hệ kết cấu dầm, sàn, cột, vách toàn khối; Hệ kết cấu dầm, cột, sàn lắp ghép, lõi toàn khối…

- Các thư viện kết cấu sẵn có hoặc xây dựng sơ đồ kết cấu: dầm, sàn, cột, vách trên mặt bằng hoặc mặt đứng công trình bằng các công cụ mô hình đặc biệt.

- Kích thước chính xác với hệ lưới và các lựa chọn bắt điểm giống AutoCAD. Đặc biệt là hệ trục định vị mặt bằng kết cấu.

- Xuất và nhập sơ đồ hình học từ môi trờng AutoCAD (file *.DXF)

- Tự động tính toán tải trọng cho các kiểu tải sau: tải trọng bản thân, gió tĩnh, động đất theo tiêu chuẩn UBC, BS8110, BOCA96, hàm tải trọng phổ (Response Spectrum Function), hàm tải trọng đáp ứng theo thời gian (Time History Function)…

- Tự động xác định khối lượng và trọng lượng các tầng.

- Tự động xác định tâm hình học, tâm cứng và tâm khối lượng công trình.

- Tự động xác định chu kì và tần số dao động riêng theo hai phương pháp Eigen Vectors và Ritz Vectors theo mô hình kết cấu không gian thực tế của công trình.

- Đặc biệt có thể can thiệp và áp dụng các tiêu chuẩn tải trọng khác như: tải trọng gió động theo TCVN 2737-95, tải trọng động đất theo dự thảo tiêu chuẩn tính động đất Việt Nam hoặc tải trọng động đất theo tiêu chuẩn Nga (SNIPII-87 hoặc SNIPII-95).

- Phân tích và tính toán kết cấu theo phương pháp phần tử hữu hạn với lựa chọn phân tích tuyến tính hoặc phi tuyến.

- Thời gian thực hiện phân tích, tính toán công trình giảm một cách đáng kể so với các chương trình tính kết cấu khác.

- Đặc biệt việc kết xuất kết quả tính toán một cách rõ ràng, khoa học giúp cho việc thiết kế, kiểm tra cấu kiện một cách nhanh chóng, chính xác.

- Thiết kế và kiểm tra cấu kiện dầm, sàn, cột, vách theo các tiêu chuẩn: ACI318-99, UBC97, BS8110-89, EUROCODE 2-1992, INDIAN IS 456-2000, CSA-A23.3-94 … Trong đó: cấu kiện dầm tính ra đến diện tích thép Fa, cấu kiện cột tính ra đến diện tích thép Fa (có thể thực hiện bài toán thiết kế hoặc kiểm tra cấu kiện cột), cấu kiện vách tính ra đến diện tích thép Fa theo tiêu chuẩn ACI318-99, UBC97, BS8110 (có thể thực hiện bài toán thiết kế hoặc kiểm tra cấu kiện vách).

- Thiết lập một cách nhanh chóng, chính xác, ngắn gọn thuyết minh tính toán công trình.

- Kết xuất dữ liệu ra các môi trường khác như: SAP 2000, SAFE, AUTOCAD, ACCESS, WORD, NOTEPAD.

- Đặc biệt là việc kết xuất các mức sàn tầng của công trình sang chương trình phụ trợ SAFE để tính toán sàn bê-tông cốt thép. Kết quả cuối cùng đạt được là biểu đồ nội lực, diện tích thép Fa, bố trí triển khai thép sàn.

Ghi chú: SAFE là phần mềm kết cấu chuyên dụng tính toán cho các loại bản sàn bê-tông cốt thép theo phương pháp phần tử hữu hạn như sàn giao thoa, sàn không dầm, sàn nấm, … ngoài ra SAFE còn có thể tính nội lực và tính thép cho đài móng đơn hoặc móng tổ hợp, móng bè. SAFE nằm trong bộ phần mềm SAP, ETABS, SAFE của trường Đại học Berkeley (Mỹ).

- Ngoài ra, ETABS có thể tính toán và thiết kế cho cấu kiện dầm tổ hợp (Composite Beam), thực hiện thiết kế chi tiết liên kết tại các nút đối với kết cấu thép (Joint Steel Design) theo các tiêu chuẩn thông dụng trên thế giới.

Mặc dù mới xuất hiện ở Việt Nam, xong có thể khẳng định ETABS là phần mềm kết cấu nổi trội và tiện dụng hơn hẳn so với các phần mềm kết cấu khác như: SAP 2000, STAAD III/PRO, PKPM trong việc tính toán và thiết kế nhà cao tầng.

Mục tiêu của việc phát triển và xây dựng nhà cao tầng ngoài việc đảm bảo các yêu cầu về kiến trúc, môi trường, cảnh quan, … thì vấn đề tính toán thiết kế kết cấu công trình vẫn được đặt lên hàng đầu. Do đó việc lựa chọn một phần mềm phù hợp, rút ngắn thời gian, tiết kiệm tiền bạc và có độ tin cậy cao hoàn toàn do các kĩ sư kết cấu và các đơn vị tư vấn quyết định.

loisude
14-02-2006, 08:18 AM
- Đặc biệt có thể can thiệp và áp dụng các tiêu chuẩn tải trọng khác như: tải trọng gió động theo TCVN 2737-95, tải trọng động đất theo dự thảo tiêu chuẩn tính động đất Việt Nam hoặc tải trọng động đất theo tiêu chuẩn Nga (SNIPII-87 hoặc SNIPII-95).
.

Bác lam có thể nói rõ thêm về ý này không?

trựng6
15-02-2006, 12:17 PM
Xin chào các bạn! Mình đang tìm phần mềm Safe. Bạn nào có thì cho mình xin nhé! Cảm on các bạn! Chúc một ngày tốt lành!
trung2576@yahoo.com

loisude
15-02-2006, 05:15 PM
Xin chào các bạn! Mình đang tìm phần mềm Safe. Bạn nào có thì cho mình xin nhé! Cảm on các bạn! Chúc một ngày tốt lành!
trung2576@yahoo.com


Bạn có thể liên hệ với mình nếu bạn ở Tp Hồ Chí Minh

Chuong-IDT
11-03-2006, 02:13 PM
To Ducxd:
Tôi mới sử dụng etab nên cũng không biết nhiều. Đọc bài của bạn thấy bảo phải automesh, nhưng theo tôi biết thì nếu dùng automesh sẽ không biết nó chia sàn thế nào do đó rất khó kiểm soát kết quả, và có người nói rằng không dùng automesh, dùng sẽ sai kết quả, tốt nhất là khi vẽ sàn phải vẽ từng ô một, bắt điểm vào đầu cột

loisude
11-03-2006, 03:56 PM
To Ducxd:
Tôi mới sử dụng etab nên cũng không biết nhiều. Đọc bài của bạn thấy bảo phải automesh, nhưng theo tôi biết thì nếu dùng automesh sẽ không biết nó chia sàn thế nào do đó rất khó kiểm soát kết quả, và có người nói rằng không dùng automesh, dùng sẽ sai kết quả, tốt nhất là khi vẽ sàn phải vẽ từng ô một, bắt điểm vào đầu cột

Sorry DucXD nha!
Ban down file nay xuong http://s5.yousendit.com/d.aspx?id=13S075GFMY5CC2JDIC7SU9G8DG

Se hieu ngay thoi ma.:)

Ngoai ra các bạn có thể vào link sau: http://csiberkeley.com/support_watch&learn.html

để down các file <a href='http://movies.hdviet.com/phim-le.html' title='phim le' target='_blank' tag='phim le'>phim lẻ</a> hướng dẫn rất hay của CSI (hàng chính hãng đó nha) :) :) :) :) :)

ducxd
12-03-2006, 03:44 PM
Automesh có thể xem như là 1 giải pháp chia phần tử rất hay do CSI đã nghiên cứu ra , có thể hai phần sàn khác nhau về kích thước , khi automesh nó sẽ ràng phần biên tự động sinh ra những phần tử ảo khi giải ( đảm bảo không sai số ), khi giải xong tử động biến mất. Cái này rất hữu ích cho chổ giao sàn và vách chẳng hạn. Thật ra khi bạn đã chia tay rồi , để bảo đảm chính xác có thể automesh luôn

thangluong
21-03-2006, 09:17 AM
Chào các Bác !Em đang làm ĐATN , đang chạy bằng ETABS , Nhưng khi chạy chương trình báo lỗi :
The solution lost 7.2 digit of accuracy for DOF of joint 3983 located at x=19.9 ,y=14.855,z=5.2
Stiffness matrix diaconal value =4.705e+12
-vị trí báo lỗi :vị trí nối các phần tử wall mô tả bởi shell
Vấn đề em thắc mắc:
1.Tại sao giá tri ma trận chéo lại lớn vậy?
2.Em đã mắc phải lỗi gì khi lập sơ đồ tính? ( dù em làm rất cẩn thận ). Thưc chất của lỗi ấy là gì?
3.Vách ở những tầng có chiều cao tầng thấp có nội lực rất lạ?

hien nghiem
11-08-2006, 02:07 AM
Chào các Bác !Em đang làm ĐATN , đang chạy bằng ETABS , Nhưng khi chạy chương trình báo lỗi :
The solution lost 7.2 digit of accuracy for DOF of joint 3983 located at x=19.9 ,y=14.855,z=5.2
Stiffness matrix diaconal value =4.705e+12
-vị trí báo lỗi :vị trí nối các phần tử wall mô tả bởi shell
Vấn đề em thắc mắc:
1.Tại sao giá tri ma trận chéo lại lớn vậy?
2.Em đã mắc phải lỗi gì khi lập sơ đồ tính? ( dù em làm rất cẩn thận ). Thưc chất của lỗi ấy là gì?
3.Vách ở những tầng có chiều cao tầng thấp có nội lực rất lạ?
Bác có thể gửi cho tôi file dữ liệu được k?

hien nghiem
11-08-2006, 02:21 AM
Trong Shear Wall Design Manual theo ACI 318-99 của Etab, tôi thấy một số chỉ dẫn tính toán khác với ACI 318-99 xuất bản năm 2005 mà tôi có.
Tôi lấy ví dụ: Phần Wall Pier Boundary Elements (trang 1 of 6) có viết:
"This Technical note describes how the program considers the boundary element requirements for each leg of concrete wall piers using ACI 318-99. The program uses an approach based on the requirements of Section 21.6.6 in ACI 318-99."
Mục 21.6.6 thì lại không có trong ACI 318-99 phiên bản năm 2005. Có bác nào biết về vấn đề này không.

toidilangthang007
06-09-2006, 09:54 PM
Chào Các Bác Trên Diển đàn:) :)
Mình Thấy Các Bác Thảo Luận Rất Sôi Nổi Về Etabs. Mình Chỉ Sử Dụng Sap Nên Chưa Có Dịp Dụng Etabs, Bác Nào Có Biết ở đâu Có Bán Sách Hướng Dẩn Sử Dụng Etabs, Thì Chỉ Mình Với !
Xin Chân Thành Cám ơn !!!

quoc khai
23-10-2006, 12:19 AM
Chào Các Bác Trên Diển đàn:) :)
Mình Thấy Các Bác Thảo Luận Rất Sôi Nổi Về Etabs. Mình Chỉ Sử Dụng Sap Nên Chưa Có Dịp Dụng Etabs, Bác Nào Có Biết ở đâu Có Bán Sách Hướng Dẩn Sử Dụng Etabs, Thì Chỉ Mình Với !
Xin Chân Thành Cám ơn !!!
ban có thể sang trường DH kiến trúc có mở lớp dạy Etab 9.0 + shape

CNPM
12-11-2006, 07:10 AM
Trong Sap và Etabs, khi khai báo vật liệu làm việc trong giai đoạn đàn hồi đẳng hướng thì việc tổ hợp ra kết quả nội lực, bản chất sẽ là tổ hợp nội lực hay tổ hợp tải trọng. Xin đc chỉ giáo về vấn đề này !
Thanks

ninh47xd
16-11-2006, 08:36 PM
Trong Sap và Etabs, khi khai báo vật liệu làm việc trong giai đoạn đàn hồi đẳng hướng thì việc tổ hợp ra kết quả nội lực, bản chất sẽ là tổ hợp nội lực hay tổ hợp tải trọng. Xin đc chỉ giáo về vấn đề này !
Thanks
Theo e là tổ hợp tải trọng anh ạ. Ta có thể thấy rõ điều đó khi xem file kết quả của nó.

pmdc
16-11-2006, 11:14 PM
Trong Sap và Etabs, khi khai báo vật liệu làm việc trong giai đoạn đàn hồi đẳng hướng thì việc tổ hợp ra kết quả nội lực, bản chất sẽ là tổ hợp nội lực hay tổ hợp tải trọng. Xin đc chỉ giáo về vấn đề này !
Thanks
Trước khi có kết quả , bạn tổ hợp gọi là tổ hợp tải trọng. Sau khi có kết quả bạn mới tổ hợp, gọi là tổ hợp nội lực.

Tổ hợp tải trọng là xét đến khả khả năng xảy ra đổng thởi của tải trọng.

Tổ hợp nội lực: nội lực do tĩnh tải là đương nhiên có, nếu nội lực do htải nào nguy hiểm, ta kể vào còn không thì thôi.

Tuy nhiên bây giờ ct máy tính có hỗ trợ, nên bạn có thể tổ hợp tải trọng thay cho tổ họp nội lực. Vd có tt, ht & htgió bạn có thể có cá tổ hợp :
1 tt
2 tt+ht
3 tt + htgió
4 tt + ht + htgió
(Đương nhiên có các hệ số tổ hợp theo QP) và tính thép cho 04 trường hợp trên và chọn kq max
Thân mến

hidecc
17-11-2006, 09:31 AM
Các anh chị nào có bộ cài ETABS ver từ 8.48 trở lên chạy ổn định không cho em xin một bản em nghiên cứu rồi em hỏi các anh chị với ạ:p . Em mua mấy cái đĩa ở Bk, Lê Đại Hành về nhưng toàn crắc file chạy nên cứ lỗi liên tục, hình như phải dùng bản crắc có mã đăng ký thì mới tốt:confused: . Mong các anh chị giúp đỡ, xin cảm ơn.

xdpro
08-03-2008, 02:55 PM
Vấn đề auto mesh sàn mình vẫn còn thắc mắc. Mình phải divide dầm trước rồi mới auto mesh sàn. Hay là không cần divide dầm, cho dầm và sàn tự chia luôn?
Còn đối với sàn không dầm thì mình có cần sử dụng các dầm ảo không? Hay chỉ vẽ sàn liên kết với cột và vách thôi? Lúc này mình cho sàn tuyệt đối cứng và có cần auto mesh sàn không?
Mong nhận được sự góp ý của các bạn!

phamngocdong
14-11-2010, 12:04 PM
theo mình nghĩ bạn đã auto mesh sàn rồi thì không cần divide dầm nữa vì dầm nó sẽ chia theo sàn.Bạn chỉ divide dầm khi mà bạn chia sàn là ''chia thực'' hay còn gọi là "chia tay".

xin góp ý!

phamngocdong
14-11-2010, 12:05 PM
xin bác Ninh47xd cho y kiến!

lhquan1987
04-01-2011, 09:13 AM
Chào các bạn!
mình mới đăng ký vô trang nay thui, bạn nào co phần mềm nào hay cho minh với. Thanks cácbanj nhiều.

tiendatcao83
07-01-2011, 02:34 AM
Chào mấy bác!
em là sinh viên năm cuối (tại chức) kiến thức về etabs mu mịt quá!
anh chị nào có cái giáo trình nào trực quan một tí +bài tập thực hành (hướng dẫn)cho em xin được không . Thấy cái etabs này tiện dụng nên cũng muốn tìm hiểu làm đồ án cho tiện mong anh chị giúp đỡ!
em xin cảm ơn!

Badinhtan
11-01-2011, 10:33 AM
xin hỏi bạn ducxd có tài liệu gì hướng dẫn về phần mềm etaps hay mà nó co cả ví dụ hướng dẫn ko cho mình tham khảo với được ko? thanks

sonxd2003
11-01-2011, 10:33 PM
Vấn đề auto mesh sàn mình vẫn còn thắc mắc. Mình phải divide dầm trước rồi mới auto mesh sàn. Hay là không cần divide dầm, cho dầm và sàn tự chia luôn?
Còn đối với sàn không dầm thì mình có cần sử dụng các dầm ảo không? Hay chỉ vẽ sàn liên kết với cột và vách thôi? Lúc này mình cho sàn tuyệt đối cứng và có cần auto mesh sàn không?
Mong nhận được sự góp ý của các bạn!

1. Trong Etabs thì thường là mặc định dầm sẽ mesh theo sàn. Tuy nhiên để đề phòng pm dở chứng thì ta nên cẩn thận bằng cách sử dụng autoline constraint.
2. Đối với cấu kiện sàn nào cũng vậy, đã nhập mô hình thì phải chia nhỏ, vì pm sử dụng pp PTHH để phân tích.

visaocua-toi
02-03-2011, 11:05 AM
đag học năm , nghe thầy giới thiệu cho 1 số phần miền kết cấu nên mơi tải etab về nhưng mù tịt chả hiểu gì hết
bác nào có tài liệu dễ học nhất chỉ mình với

visaocua-toi
04-03-2011, 07:18 PM
nè co bác nao c phan miền RDW của việt nam ko bost lên cho em với

cuongcrcodon
20-07-2011, 07:21 PM
em mù tịch về phần nềm này,đang là sinh viên năm 4 rồi mà kiến thức cũng có nhưng mấy cái phần mềm mù tịch,giờ đây cày mấy cái phần mềm xây dựng,anh em ai có giáo trình hay sách học etabs post lên cho em với,cám ơn mọi người nha

Thong Struct
20-07-2011, 10:43 PM
em mù tịch về phần nềm này,đang là sinh viên năm 4 rồi mà kiến thức cũng có nhưng mấy cái phần mềm mù tịch,giờ đây cày mấy cái phần mềm xây dựng,anh em ai có giáo trình hay sách học etabs post lên cho em với,cám ơn mọi người nha

Bạn ra nhà sách ĐHBk TP HCM mua sách "THiết kế nhà cao tầng bằng Etab 9.04" vè mà ngâm cứu! Đảm bảo sẽ thành chín quả!:D

kieuquochuy
20-07-2011, 11:12 PM
em mù tịch về phần nềm này,đang là sinh viên năm 4 rồi mà kiến thức cũng có nhưng mấy cái phần mềm mù tịch,giờ đây cày mấy cái phần mềm xây dựng,anh em ai có giáo trình hay sách học etabs post lên cho em với,cám ơn mọi người nha

Hay bác thử đăng kí khóa học etabs ở ĐH Kiến Trúc TPHCM của Thầy Thi, mình thấy cũng hay đó, chỉ 500k thui

cuongcrcodon
23-07-2011, 06:11 PM
cám ơn các bác nha,đã đăng kí 1 khóa học,hi vọng là đủ để làm đồ án,mong được giao lưu nhiều hơn với các bác

MUNG KONSEPT
17-08-2011, 04:16 PM
mình củng mới nghiên cứu etabs nhưng củng chưa được rành lắm mong các bác trong diễn đàn có bài tập thực hành nào share cho mình với. ngocmungksxd@gmail.com. thank các bậc tiền mối trước nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

trongtri
17-08-2011, 04:26 PM
trong diễn đàn này có lẽ rất ít người đạt tới trình độ " Nghiên Cứu " etabs như bác nên bọn em chỉ có bài tập bình thường thôi . hihi giỏi lắm thì mấy bài tính toán, ai đó chăm chỉ thì thêm bài so sánh, hay tính toán cấu kiện có xét đến các trạng thái làm việc là cùng !

tommy mỳ tôm
17-08-2011, 05:08 PM
có tài liệu dạy và hướng dẫn tiếng Việt ko mấy bác?

umy
18-08-2011, 03:16 AM
có tài liệu dạy và hướng dẫn tiếng Việt ko mấy bác?

Có nhiều lắm lận, đây là phần mềm tương đối dể học được phát triễn rộng rải nhất (?) trong ACE Kết cấu tại VN và được áp dụng rất nhiều trong xây cất nhà cao tầng. :)

bạn tommy mỳ tôm chịu khó gõ nơi tìm kiếm chử ETABS, vọc trong các topic ấy, bảo đảm sẻ tìm hơn 10 TL tiếng Việt để tự học đấy. :D

PS: anh tommy Có tìm thấy được không, cũng nhớ thông báo cho biết để tính tiếp nhé !

tommy mỳ tôm
18-08-2011, 01:31 PM
Có nhiều lắm lận, đây là phần mềm tương đối dể học được phát triễn rộng rải nhất (?) trong ACE Kết cấu tại VN và được áp dụng rất nhiều trong xây cất nhà cao tầng. :)

bạn tommy mỳ tôm chịu khó gõ nơi tìm kiếm chử ETABS, vọc trong các topic ấy, bảo đảm sẻ tìm hơn 10 TL tiếng Việt để tự học đấy. :D

PS: anh tommy Có tìm thấy được không, cũng nhớ thông báo cho biết để tính tiếp nhé !

nếu đc mod umy đưa link giùm mình những tài liệu đó tiện thể cho những anh em trong topic này lun nhé :D

umy
18-08-2011, 03:35 PM
nếu đc mod umy đưa link giùm mình những tài liệu đó tiện thể cho những anh em trong topic này lun nhé :D

tommy nầy lười quá như các bé vườn trẻ chờ mớm cơm thôi :D, những anh em trong topic này ngoài mỳ tôm ra, có khả năng đọc TL tiếng Anh đấy.

Vận động khả năng tìm kiếm, học hỏi để còn thành KS giỏi nữa chứ. Hay chờ đợi mod học bài luôn cho ?:D
Cẩn thận tí đấy, đừng để các thầy ở trường biết chú tommy ... như thế đấy, lúc thi cử gặp khó khăn đấy.
http://www.4shared.com/document/paKBZKIl/hd_su_dung_Etab_9114_Vietnames.html


Cho vài files học thử, tự tìm kiếm có được, đưa lên thì tôi thưởng thêm cho.

tommy mỳ tôm
18-08-2011, 09:22 PM
Học mấy phần mềm thiết kế nhiều khi có hướng dẫn tiếng Viêt còn bí nữa mà mod umy http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/3.gif, hồi đó em tự vọc Nova mà nó ko chịu chạy dù có 3 hd tiếng Việt đấy, phải hỏi người này bạn kia mới đả thông đc kinh mạch http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/16.gif. Nếu đọc tài liệu tiếng Anh nói về những kỹ thuật thi công mới thì em còn chịu đc chứ đọc tài liệu hướng dẫn tiếng Anh để sử dụng phần mềm thiết kế thì chịu ko thấu http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/42.gif. Em nghĩ anh umy làm mod nên biết từng ngóc ngách trong diễn đàn nên tìm link nhanh hơn em là cái chắc http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/105.gif
Cho em hỏi phần mềm Etabs là phổ biến và đc sử dụng nhiều nhất phải ko anh, bạn em có đứa biết Sap, Sap với Etabs cái nào thông dụng hơn, em làm cầu đường chắc cứ Midas, Etabs mà băm thui phải ko anh http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/6.gif em tính làm dân dụng vài năm rùi qua làm cầu http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/4.gif

terrible
18-08-2011, 09:29 PM
Etabs chuyên về nhà cao tầng có liên quan gì tới cầu đường nhỉ?

tommy mỳ tôm
18-08-2011, 09:45 PM
Etabs chuyên về nhà cao tầng có liên quan gì tới cầu đường nhỉ?

em học cầu đường ra vẫn có thể làm về bên dân dụng đc mừ http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/5.gif

terrible
18-08-2011, 09:47 PM
em học cầu đường ra vẫn có thể làm về bên dân dụng đc mừ http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/5.gif
Sao được bạn?nếu cty nào cho bạn thiết kế dân dụng bạn cũng không được đứng tên bản vẽ đâu!

cmengenie
18-08-2011, 09:51 PM
Sao được bạn?nếu cty nào cho bạn thiết kế dân dụng bạn cũng không được đứng tên bản vẽ đâu!

Được. Chịu khó đọc trên diễn đàn và tìm hiểu pháp luật cho kỹ.

ngoctan_q
18-08-2011, 10:30 PM
Bác tommy mì tôm là mod bên alantis.vn là kiến trúc sư chứ có phải ks cầu đường đâu nhỉ? Có nhầm lẫn gì đây chăng?

tommy mỳ tôm
18-08-2011, 11:13 PM
Bác tommy mì tôm là mod bên alantis.vn là kiến trúc sư chứ có phải ks cầu đường đâu nhỉ? Có nhầm lẫn gì đây chăng?

chắc bác nhầm hay trùm nick thui bác à! em tuổi đời còn khá trẻ http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/4.gif

btw, sao mình đặt nick độc thế này mà cũng bị trùng nhỉ http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/35.gif

umy
19-08-2011, 12:09 AM
Học mấy phần mềm thiết kế nhiều khi có hướng dẫn tiếng Viêt còn bí nữa mà mod umy http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/3.gif, hồi đó em tự vọc Nova mà nó ko chịu chạy dù có 3 hd tiếng Việt đấy, phải hỏi người này bạn kia mới đả thông đc kinh mạch http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/16.gif. Nếu đọc tài liệu tiếng Anh nói về những kỹ thuật thi công mới thì em còn chịu đc chứ đọc tài liệu hướng dẫn tiếng Anh để sử dụng phần mềm thiết kế thì chịu ko thấu http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/42.gif. Em nghĩ anh umy làm mod nên biết từng ngóc ngách trong diễn đàn nên tìm link nhanh hơn em là cái chắc http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/105.gif
Cho em hỏi phần mềm Etabs là phổ biến và đc sử dụng nhiều nhất phải ko anh, bạn em có đứa biết Sap, Sap với Etabs cái nào thông dụng hơn, em làm cầu đường chắc cứ Midas, Etabs mà băm thui phải ko anh http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/6.gif em tính làm dân dụng vài năm rùi qua làm cầu http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/4.gif

Chú mì tõm nầy, đi đá lộn sân, vừa lười vừa xạo nữa. bắt cá hai ba tay!:o

Có vuốt ve buôn mật cũng vô ích thôi em ơi. Nhớ thực hiện lời dặn của tôi:

- Cho vài files học thử, tự tìm kiếm có được, đưa lên thì tôi thưởng thêm cho.

Tự học cho giỏi để còn giúp đở các bạn khác.:p

TL Etabs steel frame design manuelcủa CSI tiếng !Mỹ !
http://www.4shared.com/document/vhh6vZs0/Etabs_steel_frame_design_manua.htm

umy
19-08-2011, 10:18 PM
Tôi nhớ chú mì tôm có ghi, biết đọc tiếng Trung Hoa phải không ?

vào đây xem:
http://www.luxinzheng.net/
Và báo cáo lại những cái hay của thầy nầy. Có bổ ích cho ACE mình nhiều lắm.

Siêng năng, ngoan giỏi nghe lời tôi dặn, thì tôi thương tình chỉ dẩn nhiều thêm cho.:)

tommy mỳ tôm
20-08-2011, 12:26 PM
Tôi nhớ chú mì tôm có ghi, biết đọc tiếng Trung Hoa phải không ?

vào đây xem:
http://www.luxinzheng.net/
Và báo cáo lại những cái hay của thầy nầy. Có bổ ích cho ACE mình nhiều lắm.

Siêng năng, ngoan giỏi nghe lời tôi dặn, thì tôi thương tình chỉ dẩn nhiều thêm cho.:)
trang này hay, vừa có tiếng Hoa vừa có tiếng Anh http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/113.gif 謝謝你

umy
20-08-2011, 02:53 PM
trang này hay, vừa có tiếng Hoa vừa có tiếng Anh http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/113.gif 謝謝你

Cái đó ai vào xem cũng biết, mà mì tôm có đọc được các bài tiếng Hoa trong đó không ? Trả lời thành thật cho tôi biết.

tommy mỳ tôm
20-08-2011, 03:27 PM
Cái đó ai vào xem cũng biết, mà mì tôm có đọc được các bài tiếng Hoa trong đó không ? Trả lời thành thật cho tôi biết.

nói thiệt umy chứ cũng giống tiếng Anh chuyên ngành thôi, biết tiếng Anh thông thường vẫn phải học từ chuyên ngành, tiếng Hoa chuyên ngành cũng vậy, hehe biển học mênh mông quay đầu "vật vờ" http://eemoticons.net/Upload/Cool Face 2/cute_smiley24.gif

umy
20-08-2011, 03:33 PM
nói thiệt umy chứ cũng giống tiếng Anh chuyên ngành thôi, biết tiếng Anh thông thường vẫn phải học từ chuyên ngành, tiếng Hoa chuyên ngành cũng vậy, hehe biển học mênh mông quay đầu "vật vờ" http://eemoticons.net/Upload/Cool Face 2/cute_smiley24.gif

Thất vọng vì chú mì tôm không cố gắn :o:o: thua người ta cũng ở đó thôi. :rolleyes::rolleyes: Cờ đến tay mà chẵng thèm phất.

Thế nầy không còn là mì nữa, mà chỉ đáng hủ tíu xào dòn thôi :D;)

tommy mỳ tôm
20-08-2011, 03:37 PM
Dịch sơ sơ mấy mục chính tiếnh Anh theo nghĩa tiếng Hoa nhé:
Introduction: thông tin cá nhân (tiếng Anh phải dịch là giới thiệuhttp://eemoticons.net/Upload/Cool%20Face%202/cute_smiley28.gif)
Research: công tác nghiên cứu
Application: công trình thực tế
Publications: công tác luận văn
Teaching: công tác dạy học
Download: tư liệu tải xuống
thấy cũng gần giống như dịch từ tiếng Anh qua luôn rồi http://eemoticons.net/Upload/Cool%20Face%202/cute_smiley18.gif

tommy mỳ tôm
20-08-2011, 03:46 PM
Thất vọng vì chú mì tôm không cố gắn :o:o: thua người ta cũng ở đó thôi. :rolleyes::rolleyes: Cờ đến tay mà chẵng thèm phất.

Thế nầy không còn là mì nữa, mà chỉ đáng hủ tíu xào dòn thôi :D;)

hủ tíu xào dòn đắt hơn mỳ tôm gấp mấy lần đó anh! http://eemoticons.net/Upload/Cool%20Face%202/cute_smiley16.gif Em muốn phấn đấu sau này chỉ ăn phở (nghĩa đenhttp://l.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/9.gif) và ăn hủ tiếu thôi!http://eemoticons.net/Upload/Cool%20Face%202/cute_smiley20.gif

umy
20-08-2011, 03:56 PM
hủ tíu xào dòn đắt hơn mỳ tôm gấp mấy lần đó anh! http://eemoticons.net/Upload/Cool%20Face%202/cute_smiley16.gif Em muốn phấn đấu sau này chỉ ăn phở (nghĩa đenhttp://l.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/9.gif) và ăn hủ tiếu thôi!http://eemoticons.net/Upload/Cool%20Face%202/cute_smiley20.gif


ok! Cho giải thưởng an ủi: Trường học 3 tầng tính bằng Etabs - Staad - midas

http://www.4shared.com/get/3Trj-u_h/design_of_3_storey_school_bldg.html

Ráng học sâu rộng ra thêm, ích lợi cho bản thân - :) Biết ăn phở thì không mất cơm. Còn xạo xịa lung tung, Nghề chưa giỏi mà bắt cá nhiều tay thì chẵng còn gì cả. :p

trankha_90
20-08-2011, 04:50 PM
cuối tháng 8 này thầy TRẦN MINH THI sẽ xuất bản sách Etabs thiết kế nhà cao tầng. sách được viết thep 1 phong cách hoàn toàn mới lạ và đầy đủ.giá cũng trên dưới 100K.

kieuquochuy
20-08-2011, 10:47 PM
cuối tháng 8 này thầy TRẦN MINH THI sẽ xuất bản sách Etabs thiết kế nhà cao tầng. sách được viết thep 1 phong cách hoàn toàn mới lạ và đầy đủ.giá cũng trên dưới 100K.

Vậy huh bạn, khi nào có thì nhờ bạn mail giùm mình hay úp hình ảnh lên để ae biết mà mua nha

CafeNovember
28-08-2011, 02:44 PM
Cámơn các bạn nhiều mình ko học ngành XD mà đọc bài của các bạn thấy hay ghê :D
( Khổ quá đang xây nhà mà phải kiểm tra bản vẽ KC nên vô đây đọc tham khảo hjj)

son111197
07-11-2011, 03:25 PM
các đại ca cho em hỏi là em xuất kết quả từ etabs ra mà sao chỉ xuất đc từ cột story1 lên là sao , thế làm thế nào để ra nội lực cột tầng trệt cao 4,2m

tuanlt
07-11-2011, 06:43 PM
các đại ca cho em hỏi là em xuất kết quả từ etabs ra mà sao chỉ xuất đc từ cột story1 lên là sao , thế làm thế nào để ra nội lực cột tầng trệt cao 4,2m
Đơn giản nhất là chọn mấy cái cột đó mà "xuất" thôi.

quynhyen
08-05-2012, 03:56 PM
Chào anh chị, anh chị nào có <a href='http://movies.hdviet.com/phim-le.html' title='phim le' target='_blank' tag='phim le'>phim lẻ</a> etabs hướng dẫn để chạy nội lực chung cư 12 tầng, trong đó có 1 tầng hầm.Em đang làm tốt nghiệp. Em cảm ơn.

trungkiet
19-03-2014, 09:23 AM
Xin chào các pro của toppic!
Năm nay 2014 rồi nhưng sao không thấy ai lên viết về etabs nưa vậy? mình thấy cũng đã lâu rồi không ai vào thảo luận hết.

Hoanui
19-03-2014, 10:00 AM
Xin chào các pro của toppic!
Năm nay 2014 rồi nhưng sao không thấy ai lên viết về etabs nưa vậy? mình thấy cũng đã lâu rồi không ai vào thảo luận hết.

Các Bác còn đang mải đi cày lấy thóc, đâu có rảnh mà tám chuyện suốt ngày và đó cũng không phải nhiệm vụ bắt buộc.