PDA

View Full Version : Phân lớp đất đắp trong thi công đường!


detailing
15-06-2011, 02:05 PM
Bạn nào đã từng thi công đường chắc đã ko ít lần phải bực bội vì công việc phân lớp đất đắp nền đường. Hôm nay, có một bạn đã yêu cầu nhóm mình viết 1 chương trình giúp phân lớp nền đường nhanh hơn và muốn share với mọi người (FREE)

Video hướng dẫn:
http://www.youtube.com/watch?v=qeCvEzYT8PI

Download chương trình ở đây:
http://vnstructuredetailing.wordpress.com/autocad-add-on/


Chú ý: Chương trình yêu cầu .NET framework 3.5sp1 dơnload free ở đây: http://www.microsoft.com/download/en/details.aspx?id=22

trungboss060
15-06-2011, 03:02 PM
Hướng dẫn hộ mình cách cài đặt cụ thể hơn đi.mình làm theo mà không được.thanks nhiều:rolleyes:

detailing
15-06-2011, 03:06 PM
Hướng dẫn hộ mình cách cài đặt cụ thể hơn đi.mình làm theo mà không được.thanks nhiều:rolleyes:

Có file hướng đẫn trong file tải về mà bạn.
Thân!

trungboss060
15-06-2011, 03:11 PM
Hướng dẫn:
1. Giải nén chương trình vào HDD
2. Open AutoCAD -> đánh lệnh netload -> chọn file "PhanlopNenDuong.dll"
3. Dùng lệnh “phanlop”
Vào HDD là gì và ở đâu?

detailing
15-06-2011, 03:28 PM
Hướng dẫn:
1. Giải nén chương trình vào HDD
2. Open AutoCAD -> đánh lệnh netload -> chọn file "PhanlopNenDuong.dll"
3. Dùng lệnh “phanlop”
Vào HDD là gì và ở đâu?

HDD là ổ cứng của máy bạn đó. :)
bạn giải nén vào ổ D, E hay đau đó rồi netload vào AutoCAD.
Thân!

trungboss060
15-06-2011, 03:44 PM
Không sử dụng được bạn ơi.không cài đặt được

detailing
15-06-2011, 04:40 PM
Không sử dụng được bạn ơi.không cài đặt được
Nó báo lỗi gì bạn?
Bạn extract vào ổ D: rồi làm theo hướng dẫn.
file bạn dự định phân lớp là file trắc ngang xuất ra từ NOVA-TDN
đã test trên CAD 07, 08, 10, 12

doitruong10
15-06-2011, 05:06 PM
Nó báo lỗi gì bạn?
Bạn extract vào ổ D: rồi làm theo hướng dẫn.
file bạn dự định phân lớp là file trắc ngang xuất ra từ NOVA-TDN
đã test trên CAD 07, 08, 10, 12

Mình dùng cad2008 cũng không được
nó báo lỗi :
unknown command "phanlop'' . press F1 for help

trungboss060
15-06-2011, 05:26 PM
Có phải chạy nova lên không hả bạn ơi.file thì xuất ra từ nova nhưng mà đánh lệnh "phanlop" thì báo lỗi unknown command "phanlop'' . press F1 for help. Có nghĩa là chưa nhận lệnh này.Mong được giúp đỡ. Có j pm mình thanhtrung12123112

detailing
15-06-2011, 05:32 PM
Có phải chạy nova lên không hả bạn ơi.file thì xuất ra từ nova nhưng mà đánh lệnh "phanlop" thì báo lỗi unknown command "phanlop'' . press F1 for help. Có nghĩa là chưa nhận lệnh này.Mong được giúp đỡ. Có j pm mình thanhtrung12123112

Mình dùng cad2008 cũng không được
nó báo lỗi :
unknown command "phanlop'' . press F1 for help

Các bạn phải đánh lệnh NETLOAD để load chương trình vào trước khi thực hiện lệnh "phanlop" chứ. giống như load lisp vào vậy thôi.
Thân!

doitruong10
15-06-2011, 05:36 PM
Các bạn phải đánh lệnh NETLOAD để load chương trình vào trước khi thực hiện lệnh "phanlop" chứ. giống như load lisp vào vậy thôi.
Thân!

Làm theo đúng thứ tự rồi mà vẫn báo thế bạn ạ:)

detailing
15-06-2011, 05:42 PM
Làm theo đúng thứ tự rồi mà vẫn báo thế bạn ạ:)
bạn có teamviewer ko> mình sẽ làm trực tiếp tên máy bạn?
nếu ok thì gửi mail cho mình nha. liền nha, sắp về rồi :)
thân!

trungboss060
15-06-2011, 05:46 PM
ID : 874 942 397
Pass : 8861

detailing
15-06-2011, 05:54 PM
Chương trình cần thư viện của .NET framework 3.5 sp1.
các bạn dơnload miễn phí ở đây nha: http://www.microsoft.com/download/en/details.aspx?id=22

tieptouch
27-06-2011, 04:42 PM
Bạn ơi, máy dùng office2010 thì có dùng được ko?

detailing
27-06-2011, 08:54 PM
Bạn ơi, máy dùng office2010 thì có dùng được ko?
Bạn cứ thử đi rồi cho mình biết nha. Thanks!

tieptouch
29-06-2011, 11:37 AM
Bạn cứ thử đi rồi cho mình biết nha. Thanks!

Mình đã làm như bạn hướng dẫn, khi sử dụng, sau khi chọn thử 1 cắt ngang trong Nova thì gặp lỗi báo như trong hình. Mong bạn chỉ giúp mình cách khắc phục với. mình dùng office 2010 nhưng chắc ko phải là do office, Cad 2008 và win7,.Thanks!
http://i297.photobucket.com/albums/mm210/caotiep/Error-helpme.jpg

detailing
29-06-2011, 01:16 PM
Mình đã làm như bạn hướng dẫn, khi sử dụng, sau khi chọn thử 1 cắt ngang trong Nova thì gặp lỗi báo như trong hình. Mong bạn chỉ giúp mình cách khắc phục với. mình dùng office 2010 nhưng chắc ko phải là do office, Cad 2008 và win7,.Thanks!
http://i297.photobucket.com/albums/mm210/caotiep/Error-helpme.jpg
Nếu dc thì gửi file đó cho mình nha.
Thân!

tieptouch
29-06-2011, 05:08 PM
Nếu dc thì gửi file đó cho mình nha.
Thân!

Đây là file mà mình đã dùng thử chương trình và báo lỗi như trên. Bạn xem giùm rồi tìm ra nguyên nhân giúp mình với. Thanks bạn nhiều.
http://www.mediafire.com/?y4f6wgdsd3v1zsg
Máy mình có .NET framework 4 mà ko có ver 3.5. Hay đây có phải là nguyên nhân ko?

detailing
29-06-2011, 10:15 PM
Đây là file mà mình đã dùng thử chương trình và báo lỗi như trên. Bạn xem giùm rồi tìm ra nguyên nhân giúp mình với. Thanks bạn nhiều.
http://www.mediafire.com/?y4f6wgdsd3v1zsg
Máy mình có .NET framework 4 mà ko có ver 3.5. Hay đây có phải là nguyên nhân ko?
Chào bạn,
nguyên nhân là do "PLINETNTN" và "PLTALUYPHAI" ko giao nhau :)
Bạn check lại trắc ngang nha.
Thân!

tieptouch
29-06-2011, 11:30 PM
Chào bạn,
nguyên nhân là do "PLINETNTN" và "PLTALUYPHAI" ko giao nhau :)
Bạn check lại trắc ngang nha.
Thân!

Tuyệt quá...mình gà quá, ko để ý điều này. Chương trình quá tuyệt vời. Cảm ơn bạn rất nhiều. :D. Hia hia hia hia

ohay102
01-08-2011, 11:39 PM
tôi có 1 file thiết kế của bên tedi-reco họ làm ( hình như land desktop) và đã thử khai báo layer nhiều lần nhưng không được, bạn có thể xem giúp tôi không, và đây là file :

http://www.mediafire.com/?xovsy6jorj6ggit

detailing
02-08-2011, 08:55 AM
Chào bạn,
tiện ích trên làm theo yêu cầu của 1 bạn (chỉ dùng cho Nova TDN). Tuy bạn đổi layer nhưng cấu tạo của các đối tượng khác nhau nên chương trình ko thể hoạt động đúng dc.
Thân!

ohay102
02-08-2011, 05:39 PM
buồn nhỉ lại phải làm thủ công cũng mệt, dù sao cũng rất cảm ơn bạn!

ohay102
09-08-2011, 10:45 PM
tiện ích của bạn rất hay nhưng theo tôi nên thiết lập thêm một số layer (plinekhuonmoi, plineduongcu) để chương trình giới hạn vùng phân lớp không chia vào phạm vi khuôn đường

doancau
15-11-2011, 03:04 PM
Chào các anh các chị!
Em mới tìm hiểu về tiện ích phân lớp nền đường thấy rất hay nhưng vẫn chưa sử dụng được,làm theo video hứong dẫn thì nó báo lỗi sau:
Anh chị nào biết cách khắc phục chỉ em với,Thanks!

HungGeoPro6
15-11-2011, 03:16 PM
tôi có 1 file thiết kế của bên tedi-reco họ làm ( hình như land desktop) và đã thử khai báo layer nhiều lần nhưng không được, bạn có thể xem giúp tôi không, và đây là file :
http://www.mediafire.com/?xovsy6jorj6ggit
TEDI-RECO dùng phần mềm của 1 anh tên là Phúc và Land để thiết kế, phần kết cấu áo đường được khai báo và vẽ tự động. Hiện theo mình được biết anh Phúc không làm thương mại chương trình này chỉ để công ty riêng của anh ấy dùng và cấp cho một số anh em bạn bè thôi.

detailing
15-11-2011, 03:35 PM
Chào các anh các chị!
Em mới tìm hiểu về tiện ích phân lớp nền đường thấy rất hay nhưng vẫn chưa sử dụng được,làm theo video hứong dẫn thì nó báo lỗi sau:
Anh chị nào biết cách khắc phục chỉ em với,Thanks!
chương trình ko thấy laỷe ENTDAUCO để lấy thông tin.
Bạn check lại bản vẽ thử.

doancau
15-11-2011, 10:22 PM
chương trình ko thấy laỷe ENTDAUCO để lấy thông tin.
Bạn check lại bản vẽ thử.


Chào anh detailing em mới down tiện ích này thấy hay quá mà em chưa biết cách dùng, em làm theo hướng dẫn ngay bước đầu tiên đã báo lỗi ko thấy layer ENTDAUCO nhưng rõ ràng trong bản vẽ em nguyên từ nova sang vẫn có layer đó mà.em gửi file anh kiểm tra hộ em tại sao anh nhé.

detailing
16-11-2011, 12:10 AM
Chào anh detailing em mới down tiện ích này thấy hay quá mà em chưa biết cách dùng, em làm theo hướng dẫn ngay bước đầu tiên đã báo lỗi ko thấy layer ENTDAUCO nhưng rõ ràng trong bản vẽ em nguyên từ nova sang vẫn có layer đó mà.em gửi file anh kiểm tra hộ em tại sao anh nhé.
File đó thiếu 3 layer: PLINETNTN, PLINEMATPHAI, PLINEMATTRAI
Bạn check lại thử nha.
Nếu thấy có ích cho công việc các bạn có thể trình bày với công ty để có 1 bản theo cách mà công ty bạn cần (có trả phí)
Thân!

doancau
16-11-2011, 08:39 AM
File đó thiếu 3 layer: PLINETNTN, PLINEMATPHAI, PLINEMATTRAI
Bạn check lại thử nha.
Nếu thấy có ích cho công việc các bạn có thể trình bày với công ty để có 1 bản theo cách mà công ty bạn cần (có trả phí)
Thân!

Cảm ơn detailing.

thihoa230990
27-03-2012, 02:37 PM
làm sao đắp tới đáy lớp cát đệm gạch block hai bên vỉa hè, mà không ảnh hưởng tới lớp K98, CPĐD, BTNĐ

amosis
28-03-2012, 12:18 AM
Ứng dụng phân lớp đất đắp nền đường có thể thực hiện trên tất cả các loại mặt cắt(của các phần mềm)
các bạn xem video
yKXN3K2ibmQ&feature=player_embedded

Các bạn vào đây (http://xaydungit.vn/diendan/showthread.php?2423-Vi%E1%BA%BFt-%E1%BB%A9ng-d%E1%BB%A5ng-ph%C3%A2n-l%E1%BB%9Bp-n%E1%BB%81n-%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng-ph%E1%BB%A5c-v%E1%BB%A5-ho%C3%A0n-c%C3%B4ng) để trao đổi góp ý thêm

hoangbaoduy
10-01-2013, 03:30 AM
Link die rồi Bác nào có phần mềm cài đặt up lại cho anh em với !

hoangbaoduy
10-01-2013, 03:40 AM
Bạn nào đã từng thi công đường chắc đã ko ít lần phải bực bội vì công việc phân lớp đất đắp nền đường. Hôm nay, có một bạn đã yêu cầu nhóm mình viết 1 chương trình giúp phân lớp nền đường nhanh hơn và muốn share với mọi người (FREE)

Video hướng dẫn:
http://www.youtube.com/watch?v=qeCvEzYT8PI

Download chương trình ở đây:
http://vnstructuredetailing.wordpress.com/autocad-add-on/


Chú ý: Chương trình yêu cầu .NET framework 3.5sp1 dơnload free ở đây: http://www.microsoft.com/download/en/details.aspx?id=22

Anh có thể up lại phần mềm cài đặt được không ? Link trên bi die rồi >>> không thể download về để tìm hiểu được.

classicgt
04-03-2013, 10:36 PM
Bạn nào đã từng thi công đường chắc đã ko ít lần phải bực bội vì công việc phân lớp đất đắp nền đường. Hôm nay, có một bạn đã yêu cầu nhóm mình viết 1 chương trình giúp phân lớp nền đường nhanh hơn và muốn share với mọi người (FREE)

Video hướng dẫn:
http://www.youtube.com/watch?v=qeCvEzYT8PI

Download chương trình ở đây:
http://vnstructuredetailing.wordpress.com/autocad-add-on/


Chú ý: Chương trình yêu cầu .NET framework 3.5sp1 dơnload free ở đây: http://www.microsoft.com/download/en/details.aspx?id=22

Bác ơi đã có v2.0 rồi có tùy chọn cho mọi trắc ngang.
bác có không gửi cho em với.
mail của em: ks.xuanhien@gmail.com
Cám ơn bác nhiều
còn đây là video http://www.youtube.com/watch?v=-g3_v89oRZM

classicgt
17-03-2013, 10:08 PM
Hiện tại tôi được biết đã có v2.0 rồi. anh có không gửi cho em được không? em đang rất cần, hoặc mua cũng được. Em xin cám ơn. mail của em: ks.xuanhien@gmail.com sdt: 0987240985

classicgt
14-04-2013, 04:04 PM
Ứng dụng phân lớp đất đắp nền đường có thể thực hiện trên tất cả các loại mặt cắt(của các phần mềm)
các bạn xem video
yKXN3K2ibmQ&feature=player_embedded

Các bạn vào đây (http://xaydungit.vn/diendan/showthread.php?2423-Vi%E1%BA%BFt-%E1%BB%A9ng-d%E1%BB%A5ng-ph%C3%A2n-l%E1%BB%9Bp-n%E1%BB%81n-%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng-ph%E1%BB%A5c-v%E1%BB%A5-ho%C3%A0n-c%C3%B4ng) để trao đổi góp ý thêm

Tôi cũng có cách làm như video nhưng cách này không phù hợp vì nó phân lơp không theo độ dốc của trắc ngang. Với lại cũng chưa nhanh bằng phần mêm http://www.youtube.com/watch?v=-g3_v89oRZM&feature=player_embedded. Nếu ai có v2.0 đó thì gửi lên cho anh em nhé! cám ơn rất nhiều!

lê văn dương
16-04-2013, 06:03 PM
Bạn nào đã từng thi công đường chắc đã ko ít lần phải bực bội vì công việc phân lớp đất đắp nền đường. Hôm nay, có một bạn đã yêu cầu nhóm mình viết 1 chương trình giúp phân lớp nền đường nhanh hơn và muốn share với mọi người (FREE)

Video hướng dẫn:
http://www.youtube.com/watch?v=qeCvEzYT8PI

Download chương trình ở đây:
http://vnstructuredetailing.wordpress.com/autocad-add-on/


Chú ý: Chương trình yêu cầu .NET framework 3.5sp1 dơnload free ở đây: http://www.microsoft.com/download/en/details.aspx?id=22
mình dùng mà nó cứ kêu hãy chuyển các đối tượng của LayerPLINETALUYTRAI thành POLYLINE rồi thử lại là sao vậy ad? dúp mình với?

classicgt
18-04-2013, 11:38 AM
mình dùng mà nó cứ kêu hãy chuyển các đối tượng của LayerPLINETALUYTRAI thành POLYLINE rồi thử lại là sao vậy ad? dúp mình với?

Thứ nhất:Lisp này chỉ dùng cho MCN đường của Nova, các dạng khác nó không nhận
Thứ 2: file của bạn có thể đã bị chỉnh sửa và vùng phân lớp đắp không kín. bạn chỉnh lại. Ok
Thân

classicgt
18-04-2013, 11:41 AM
mình dùng mà nó cứ kêu hãy chuyển các đối tượng của LayerPLINETALUYTRAI thành POLYLINE rồi thử lại là sao vậy ad? dúp mình với?

Tôi muốn tìm v2.0 nhưng không có, vì ở v2.0 có tùy chọn cho TN rất phù hợp nhưng lại không có đành lập hàm cell vậy.

duyanhhcm
11-06-2013, 10:40 PM
Chào bạn,
tiện ích trên làm theo yêu cầu của 1 bạn (chỉ dùng cho Nova TDN). Tuy bạn đổi layer nhưng cấu tạo của các đối tượng khác nhau nên chương trình ko thể hoạt động đúng dc.
Thân!

- Mình làm khác một chút. Lớp nào cũng chạy, Nova hay Landesktop cũng chạy. Bạn thích làm 1/2 hay 1/4 gì gì đó cũng đáp ứng được. Miễn là bạn kích vào đỉnh lớp đắp tự dưng có cao độ và lớp thứ luôn. Số liệu được xuất thẳng ra file Excel (ra tạm Notepad để kiểm tra nhanh).
- Ngoài ra bạn có thể làm "Nối tiếp" vào file đang làm dở, hoặc chèn thêm dòng tiêu đề...
- Xem tại http://duylisp.tk nhé (có video clips hướng dẫn kèm theo)

http://sphotos-d.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash3/551940_339257439461874_925929044_n.jpg

http://sphotos-d.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash3/551940_339257432795208_1303480257_n.jpg

duyanhhcm
11-06-2013, 10:41 PM
Chào bạn,
tiện ích trên làm theo yêu cầu của 1 bạn (chỉ dùng cho Nova TDN). Tuy bạn đổi layer nhưng cấu tạo của các đối tượng khác nhau nên chương trình ko thể hoạt động đúng dc.
Thân!

- Mình làm khác một chút. Lớp nào cũng chạy, Nova hay Landesktop cũng chạy. Bạn thích làm 1/2 hay 1/4 gì gì đó cũng đáp ứng được. Miễn là bạn kích vào đỉnh lớp đắp tự dưng có cao độ và lớp thứ luôn. Số liệu được xuất thẳng ra file Excel (ra tạm Notepad để kiểm tra nhanh).
- Ngoài ra bạn có thể làm "Nối tiếp" vào file đang làm dở, hoặc chèn thêm dòng tiêu đề...
- Xem tại http://duylisp.tk nhé (có video clips hướng dẫn kèm theo)

http://sphotos-d.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash3/551940_339257439461874_925929044_n.jpg

http://sphotos-d.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash3/551940_339257432795208_1303480257_n.jpg

lucky262009
15-11-2013, 11:59 AM
Có phải chạy trên win & 64bit thlooixif.

hanhtratn
09-12-2013, 07:36 PM
Chào bạn. Mình mới biết và tìm đến phần mềm này, nhưng sau khi cài đặt thì mình không chọn trắc ngang được. Mong bạn có thể giúp đỡ mình. Thân!

classicgt
12-12-2013, 04:45 PM
- Mình làm khác một chút. Lớp nào cũng chạy, Nova hay Landesktop cũng chạy. Bạn thích làm 1/2 hay 1/4 gì gì đó cũng đáp ứng được. Miễn là bạn kích vào đỉnh lớp đắp tự dưng có cao độ và lớp thứ luôn. Số liệu được xuất thẳng ra file Excel (ra tạm Notepad để kiểm tra nhanh).
- Ngoài ra bạn có thể làm "Nối tiếp" vào file đang làm dở, hoặc chèn thêm dòng tiêu đề...
- Xem tại http://duylisp.tk nhé (có video clips hướng dẫn kèm theo)

http://sphotos-d.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash3/551940_339257439461874_925929044_n.jpg

http://sphotos-d.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash3/551940_339257432795208_1303480257_n.jpg

Xin lỗi có cách nào bào được trang của anh không? tôi không vào được trang http://duylisp.tk. Rất mong anh gửi lisp anh em tham khảo nhé! cám ơn nhiều!

chuductien
18-02-2014, 05:38 PM
Bạn nào đã từng thi công đường chắc đã ko ít lần phải bực bội vì công việc phân lớp đất đắp nền đường. Hôm nay, có một bạn đã yêu cầu nhóm mình viết 1 chương trình giúp phân lớp nền đường nhanh hơn và muốn share với mọi người (FREE)

Video hướng dẫn:
http://www.youtube.com/watch?v=qeCvEzYT8PI

Download chương trình ở đây:
http://vnstructuredetailing.wordpress.com/autocad-add-on/


Chú ý: Chương trình yêu cầu .NET framework 3.5sp1 dơnload free ở đây: http://www.microsoft.com/download/en/details.aspx?id=22
giúp với, khi xuất sang exel thì báo lỗi,...

tvkill
09-09-2014, 10:20 AM
Detailing có thể viết theo yêu cầu không? bác có thể cho e xin địa chỉ liên lạc không?

loinguyen_DN
14-09-2014, 05:19 PM
Sao mình load không được. Ai có cho mình xin đi. Thank

loinguyen_DN
14-09-2014, 05:41 PM
mình hok netload được là sao. Ai giúp mình dc hok

vanlong89
14-09-2014, 10:12 PM
giúp với, khi xuất sang exel thì báo lỗi,...

chào bạn, mình cũng dùng thử bản này rồi, nhưng khi chọn trắc ngang nó báo không tìm thấy endauco , bạn có thể giúp mình được không

detailing
20-09-2014, 07:34 AM
Đã có version 5.0 (share ware)
http://vnstructuredetailing.wordpress.com/autocad-add-on/

detailing
21-10-2014, 02:38 PM
Rất cám ơn các bạn đã sử dụng chương trình v1.3 của chúng mình và cũng rất cám ơn những phản hồi tích cực của các bạn. Hiện nay chúng mình đã có phiên bản v5.0 (shareware) với nhiều chức năng hơn và tiện lợi hơn nên v1.3 sẽ được cho nghỉ hưu. Mình xin phép không trả lời các email hỏi về chương trình v1.3 nữa.

Các bạn có thể download bản mới nhất ở trang này: http://vnstructuredetailing.wordpress.com/autocad-add-on/
Update ngày 20/10/2014 (Bug fixed)

Thank you!

mrtuan1504
24-11-2014, 08:29 AM
Không vào đươch địa chỉ của bạn. Bạn cho địa chỉ link khac được không?

thesunnd
22-12-2014, 06:07 PM
Tuyệt quá...mình gà quá, ko để ý điều này. Chương trình quá tuyệt vời. Cảm ơn bạn rất nhiều. :D. Hia hia hia hia

mình dùng V1.3 nhưng cad không nhận lệnh phân lớp, mong chỉ giáo!