PDA

View Full Version : Font trong AutoCAD?


HAiNV
15-12-2005, 06:08 PM
Chào các bác!
Các bác cho em hỏi : trong AutoCAD, khi ta mở bản vẽ của người khác mà họ dùng những font ta không có ==> không thể đọc được. Có cách nào khắc phục không vậy, ngoài việc đi copy thêm font? (Đã có người nói là ép font hay gì gì đó thì sẽ được. Nhưng em chưa biết thực hư thế nào!?)
Các bác giúp em với!

harch
15-12-2005, 07:32 PM
Ép font thì mình chưa nghe nói đến bao giờ nên không biết.

Nhưng từ CAD 2005 trở lên, với cách quản lý = sheet set thì khi xuất hồ sơ (bản dwg) chúng ta có thể xuất theo tất cả mọi thứ có liên quan đến dự án chứ không chỉ có bản vẽ và fonts (gồm cả file đặt nét, cấu hình plotter,.. nhiều thứ lắm).

Vậy nên nó mới có lệnh publish (xuất bản) chứ không đơn thuần là plot nữa!

pcivil
15-12-2005, 07:44 PM
mấy anh có font vn.shx không cho mình xin với, mình tìm hoài mà chẳng thấy đâu cả.

nglam_adg
15-12-2005, 11:28 PM
Đây là bộ Fonts SHX khá đầy đủ (khoảng 6 kiểu gồm hơn 50 loại khác nhau - như: VN, VN1, ROMANS, VNBLK, VNCC, VNIA___, VNNCR, VNTIME, VNSIMLI, VNS ...) dùng cho AutoCAD 2004-2006.
Download file về, đổi đuôi thành Shx_Fonts.exe rồi chạy files để cài đặt.

phucduongdinh
18-06-2006, 02:43 PM
Đây là bộ Fonts SHX khá đầy đủ (khoảng 6 kiểu gồm hơn 50 loại khác nhau - như: VN, VN1, ROMANS, VNBLK, VNCC, VNIA___, VNNCR, VNTIME, VNSIMLI, VNS ...) dùng cho AutoCAD 2004-2006.
Download file về, đổi đuôi thành Shx_Fonts.exe rồi chạy files để cài đặt.
Anh chỉ giúp em cách đổi tên đuôi *.TXt thành file *.exe nhé. cảm ơn anh nhiều! chúc anh mạnh khỏe và công tác tốt

nglam_adg
18-06-2006, 11:04 PM
Anh chỉ giúp em cách đổi tên đuôi *.TXt thành file *.exe nhé. cảm ơn anh nhiều! chúc anh mạnh khỏe và công tác tốt
Cái này tôi đã hướng dẫn 1 lần rồi. Bạn có thể tìm thấy ở link dưới đây:
http://www.ketcau.com/forum/showthread.php?t=1774

phucduongdinh
19-06-2006, 10:27 PM
Cái này tôi đã hướng dẫn 1 lần rồi. Bạn có thể tìm thấy ở link dưới đây:
http://www.ketcau.com/forum/showthread.php?t=1774
Cảm ơn anh nhiều! Em làm đc rồi, em đang bên HQ nên thiếu nhìều font. Chúc anh mạnh khỏe và công tác tốt

alibabavn
22-07-2006, 01:36 AM
Em cũng muốn dùng bộ gõ unicode cho nó iso nhưng khi đó những phần mềm vẫn dùng TCVN3 toàn báo lỗi font (ví dụ như nova phần menu toàn bị lỗi hết) các bác có cách nào để vẫn dùng unicode mà ko phải copy font của ABC vào bộ font của Windows ko? em xin cám ơn trước. có gì gửi cho em qua mail: cuongthanglong_corp@yahoo.com.

apache_bk02
23-12-2006, 05:26 PM
may anh co font vnthin.shx khong cho em voi, em tim mai ma khong thạy Em xin cam on nhieu. co gi goi cho em qua dia chi
apache_bk02@yahoo.com

apache_bk02
23-12-2006, 05:33 PM
Anh Lâm ơi em có tìm cách đổi đuôi *.txt sang *.exe như địa chỉ trên đường link anh nói mà không thấy. Anh có thể chỉ lại cho em được không vì em thiếu font vnthin.shx mà tìm không có. Em cảm ơn anh nhiếu.

nglam_adg
23-12-2006, 10:17 PM
Anh Lâm ơi em có tìm cách đổi đuôi *.txt sang *.exe như địa chỉ trên đường link anh nói mà không thấy. Anh có thể chỉ lại cho em được không vì em thiếu font vnthin.shx mà tìm không có. Em cảm ơn anh nhiếu.
Bạn vào link đó rồi kéo xuống dưới sẽ thấy. Tôi vừa thử lại vẫn được mà.

apache_bk02
23-12-2006, 10:21 PM
Em cám ơn anh Lam nhieu. Em đã làm được rồi nhưng vẫn không thấy font đó anh ạ. Anh co font vnthin.shx không gửi cho em với. Em tìm cả ngày rồi mà ko được.

thdung_vp5
25-12-2006, 12:09 PM
Chào các bác!
Các bác cho em hỏi : trong AutoCAD, khi ta mở bản vẽ của người khác mà họ dùng những font ta không có ==> không thể đọc được. Có cách nào khắc phục không vậy, ngoài việc đi copy thêm font? (Đã có người nói là ép font hay gì gì đó thì sẽ được. Nhưng em chưa biết thực hư thế nào!?)
Các bác giúp em với!

bạn dùng chức năng File->eTransmit. Hình như nó sẽ lấy ra font của bản vẽ đề kèm theo khi bạn gửi cho người khác xem đó!

apache_bk02
26-12-2006, 07:32 PM
bạn dùng chức năng File->eTransmit. Hình như nó sẽ lấy ra font của bản vẽ đề kèm theo khi bạn gửi cho người khác xem đó!
Em cám ơn anh. Bản vẽ này là em lấy của người khác mà kô có font đó nên kô đọc được. Mình có cách nào đọc được file bản vẽ đó kô anh?

thdung_vp5
26-12-2006, 11:09 PM
Em cám ơn anh. Bản vẽ này là em lấy của người khác mà kô có font đó nên kô đọc được. Mình có cách nào đọc được file bản vẽ đó kô anh?

Chỉ cần mở được bản vẽ đó ra là sẽ đọc được. Việc của bạn bây giờ là đi sưu tầm thật nhiều font về và cop chúng vào C:\Program Files\AutoCAD 2007\Fonts\ . Bạn có thể lấy những font ở ngay chủ đề này hoặc đi cóp ở những máy khác. Chúc bạn thành công!

thdung_vp5
26-12-2006, 11:54 PM
Em cám ơn anh Lam nhieu. Em đã làm được rồi nhưng vẫn không thấy font đó anh ạ. Anh co font vnthin.shx không gửi cho em với. Em tìm cả ngày rồi mà ko được.

Vnthin.shx (http://download.yousendit.com/65AB2DD71555BE36)

apache_bk02
27-12-2006, 12:39 AM
Vnthin.shx (http://download.yousendit.com/65AB2DD71555BE36)
Em cám ơn anh nhiều. Nhờ anh cho em font vnthin.shx ma gio em đã xem được bản vẽ đó rồi. Em chúc anh sức khoẻ và làm việc tốt.

luunhieu
23-01-2007, 02:08 PM
giờ font thì nên xài unicode cho chuẩn luôn đi :) tuy nặng hơn font .shx nhưng đẹp hơn! mà đi đâu in ai cũng có!
còn khi mở bản vẽ mà máy mình ko có font thì tự khắc nó tìm dùm cái cùng kiểu và hỏi mình có chấp nhận ko? ko thích thì chọn text đó rồi đổi theo font mình thích (nhưng font phải cùng kiểu họ hàng nó :) ) <<< ép font

Phiphi
27-02-2007, 06:12 PM
Chắc phải yêu cầu thống nhất cách dùng font chử quá.
Không biết ai có thể ban hành điều lệ này nhỉ.
Unicode thì có lẽ ai cũng có (free mà).
Vậy có nên lấy Unicode làm tiêu chuẩn được không?

Please advise !

nguyen_hai
25-03-2007, 06:32 PM
Gửi anh thdung_vp5!
Em đã thử dùng cách như anh chỉ dẫn nhưng vẫn không đươc. Anh có thể hướng dẫn cụ thể hơn giúp em được khổng
Em cám ơn anh nhiều nhiều!

apache_bk02
20-04-2007, 12:41 AM
Các anh ơi có cách nào chuyển mã font hàng loạt trong CAD được không ạ. Em muốn chuyển tất cả các font ABC trong 1 bản vẽ thành font font VIETWARE X thì làm thế nào a? Các anh chỉ giúp em với nhé. Em xin cảm ơn ạ

nguyency
02-05-2007, 10:55 AM
Chào các bác!
Các bác cho em hỏi : trong AutoCAD, khi ta mở bản vẽ của người khác mà họ dùng những font ta không có ==> không thể đọc được. Có cách nào khắc phục không vậy, ngoài việc đi copy thêm font? (Đã có người nói là ép font hay gì gì đó thì sẽ được. Nhưng em chưa biết thực hư thế nào!?)
Các bác giúp em với!
link dơwn load 8 font TCVN thường dùng trong acd
http://library.cadviet.com/upfiles/cadvietshx.zip

thoigian
02-05-2007, 01:00 PM
Vậy có nên lấy Unicode làm tiêu chuẩn được không?

Theo em được biết thì Font Unicode được ban hành làm chuẩn trong hệ thống văn bản ở VN rồi.

Augustino
17-07-2007, 08:53 AM
link dơwn load 8 font TCVN thường dùng trong acd
http://library.cadviet.com/upfiles/cadvietshx.zip

cho minh hoi khi tai ve luc extract thi no lai doi password ?
cho minh xin password .Thanks

lamtecco2
18-07-2007, 12:23 PM
cho minh hoi khi tai ve luc extract thi no lai doi password ?
cho minh xin password .Thanks
Pass chung cho các file download trong thư viện của CadViet là :www.cadviet.com.

Augustino
29-07-2007, 12:50 PM
Thanks a lot

nguyennhan
15-07-2009, 11:19 AM
có ai có font kstkh.shx không? cho tôi với
tôi cảm ơn trước.
nhansic@gmail.com

dovi
15-07-2009, 12:00 PM
tôi sử dụng font vni-vn bị lỗi font giống như file đính kèm, bạn nào đã từng lỗi như thế này khắc phục được chưa? ai chưa bị lỗi thì nên tham khảo sau náy lỗ thì biết đường.

trong cao
18-03-2010, 04:00 PM
ai co font vietware thi co minh xin vớ nhá. bản vẻ chẳng đọc được

Badinhtan
19-03-2010, 12:31 PM
tôi sử dụng font vni-vn bị lỗi font giống như file đính kèm, bạn nào đã từng lỗi như thế này khắc phục được chưa? ai chưa bị lỗi thì nên tham khảo sau náy lỗ thì biết đường.

mình đã thử mở BV của bạn và mình thấy bình thường không có lỗi gì cả:D
của bạn mình nghĩ là do thiếu font thôi mà font bạn dùng là vn-vni.shx chứ không phải là vni-vn nha.Font này dùng mã TCVN3 để gõ.
Không biết vì sao mà up ảnh lên mãi mà không được

Badinhtan
19-03-2010, 12:38 PM
ai co font vietware thi co minh xin vớ nhá. bản vẻ chẳng đọc được
Font để gõ mã vietware là font VN lớn.bạn vào google gõ tìm thử đi, nhiều font lắm. Gửi ảnh bản vẽ không lỗi font( giờ mới up được)

duygermany99
03-04-2010, 11:57 AM
co ai co tai lieu hoc autocad 2007 k ? cho minh dia chi link nhe , minh dang hoc ve hic kho wa

Badinhtan
03-04-2010, 01:46 PM
co ai co tai lieu hoc autocad 2007 k ? cho minh dia chi link nhe , minh dang hoc ve hic kho wa

Kêu cứu như chú E thì ai mà chẳng kêu được.Trên diễn đàn nhiều tài liệu lắm cad nào mà chẳng giống nhau.E sang bên trang cadviet.com mà down về.Ah mà qui định của diễn đàn phải viết tiếng việt có dấu đó nha.Tôn trọng mọi người bằng cách gửi bài tiếng việt có dấu nha:)

doremi297
20-04-2010, 01:19 AM
Các bác ơi cho em hỏi, em mở bản cad ra ấn F2 thì thấy báo là "Substituting [simplex.shx] for [VnHelveticaU]" em nghĩ chắc là thiếu font vnhelveticaU nhưng mà tìm mãi không ra, bác nào có gửi giúp em được không, đang cần làm đồ án gấp, huhu, cảm ơn các bác nhìu nhìu.
ngotruongthi297@gmail.com

zzkakazz
09-06-2010, 12:06 AM
THI CO‰NG MO†‰ ---> co ai biet font nay la font j ko giup minh voi

Realaxvn
09-06-2010, 02:20 PM
tôi sử dụng font vni-vn bị lỗi font giống như file đính kèm, bạn nào đã từng lỗi như thế này khắc phục được chưa? ai chưa bị lỗi thì nên tham khảo sau náy lỗ thì biết đường.

Cái này sinh ra do chuyển đổi qua lại giữa các phiên bản Cad. Vấn đề là dù có đủ font vẫn có thể xảy ra lỗi. Trong một số trường hợp thì bác vào trong styles và bỏ không chọn mục Use big font di sẽ có hiệu quả! Tuy nhiên có những bản vẽ cách này cũng không hiệu quả tuyệt đối.

tabvn
24-06-2010, 05:42 PM
anh lam ơi, em đã cài font *.shx nhưng em vẫn không đọc các chữ trong file cad. nó báo hiệu em thiếu font GHS.shx và font kfnt.shx
anh giúp em với. đang cần gấp lắm
cám ơn anh nhiều

Badinhtan
24-06-2010, 07:03 PM
Thì bạn cứ upload file lên xem nào?Có file thì mọi người mới xem được nó bị làm sao:confused::confused:

TD.MYHANH
08-07-2010, 06:16 PM
Các anh chị nào có fonts vni-avo cho mình xin với, mình tìm hoài mà ko có.
Thanks!

nguyency
08-07-2010, 08:09 PM
Các anh chị nào có fonts vni-avo cho mình xin với, mình tìm hoài mà ko có.
Thanks!
Bạn có thể tải font cad đầy đủ tại địa chỉ sau: http://www.4shared.com/file/q0oh4_B5/font_autocad_2004.html

trung.nm113
26-07-2010, 07:49 PM
Anh Lâm ơi dùng cad2007 thi không cài được font Shx của anh àh. Em thử cài font của anh mà không được. Cứu em với :(

lacoste84
22-10-2010, 10:03 AM
Bác có Font ndaitshape.shx không, làm ơn cho em cái, em tìm hoài không thấy có cái font này. Cảm ơn bác nhiều

alias05
22-10-2010, 10:10 AM
Mình có link này cho bạn:
http://www.cadviet.com/caddata/items/60_Font_tieng_Viet_cho_AutoCAD.html

minhtuy999
09-11-2010, 02:24 PM
Anh Lâm ơi, anh cho em xin fonts vnisimplex.shx nhe. Em cảm on anh trước nhe. Em đã tải Shx_fonts.txt và đổi đuôi exe nhưng trong đó ko có fonts vnisimplex ạ. Nhờ anh giúp, cảm ơn anh nhiều.

bado2008
09-11-2010, 02:30 PM
Anh Lâm ơi, anh cho em xin fonts vnisimplex.shx nhe. Em cảm on anh trước nhe. Em đã tải Shx_fonts.txt và đổi đuôi exe nhưng trong đó ko có fonts vnisimplex ạ. Nhờ anh giúp, cảm ơn anh nhiều.

Sao không google nhỉ? :mad: Lười quá!!

minhtuy999
09-11-2010, 02:50 PM
Em cảm ơn anh. Em tìm nhiều lần trong google rồi nhưng vẫn ko tìm thấy fonts vnisimplex anh ạ. Fonts vnsimple em có rồi

bado2008
09-11-2010, 03:03 PM
Vậy cái simplex8 có đúng font cần tìm ko?

minhtuy999
09-11-2010, 03:11 PM
Fonts simplex8 ko đúng anh ơi. A có fonts vnisimplex thì cho e xin nhé

bado2008
09-11-2010, 03:17 PM
Nó đây!:cool:

minhtuy999
09-11-2010, 03:26 PM
Em cảm ơn anh đã giúp em nhưng vẫn ko phải anh ạ. Em cần fonts vnisimplex.shx

bado2008
09-11-2010, 03:46 PM
ẹc! Có font đó không? Font *.shx em phải chép vào thư mục font trong cad nó mới hiểu, chép vô Font trong Windows nó không hiểu đâu?? Chép đúng chưa?:confused:

minhtuy999
09-11-2010, 04:47 PM
Em chép đúng trong fonts cad. Trong bản vẻ kết cấu người ta gửi cho em có fonts vnisimplex.shx, em tìm biết bao nhiêu lần trên google nhưng vẫn ko tìm được. Em chuyển các chữ thuộc fonts vnisimplex về simplex vẫn ko đọc được. E đang dùng cad 2007, bản vẻ đó em gõ chữ với fonts simplex cũng ko được, em dùng bảng mả unicode dựng sẵn, nhờ a giải thích giúp em lý do đó nhé. E cảm ơn anh nhiều

bado2008
09-11-2010, 04:55 PM
Thử cái này xem, không được nữa thì lưu ra 1 file khác, xóa hết những cái không cần thiết miễn có font đó rồi úp lên diễn đàn anh xem thử!

tuanlt
09-11-2010, 05:03 PM
Có thể như thế này không?
1. Bản vẽ dùng font VNI, không gõ kiểu Telex. Font bạn thiếu có thể là font Windown chứ chưa hẳn là font CAD. Trường hợp này phải copy font VNI vào Thư mục Font của Windown và bật lại CAD.
2. Bạn gõ không được: Trong CAD thường gõ kiểu Telex dùng Bảng mã TCVN3. Bạn thử gõ lệnh DTEXTED và thử các giá trị 0, 1, 2 xem có được không.
Gửi bạn font VNI thử xem sao. Đây là font của Windown nhé. Tui phải gửi 2 lần vì to quá.

minhtuy999
09-11-2010, 05:22 PM
Em xin cảm ơn anh, e gửi file đính kèm, anh xem và giúp em nhé

minhtuy999
09-11-2010, 05:27 PM
File cad có fonts vnisimplex

minhtuy999
09-11-2010, 05:38 PM
thử cái này xem, không được nữa thì lưu ra 1 file khác, xóa hết những cái không cần thiết miễn có font đó rồi úp lên diễn đàn anh xem thử!
em ko biết cách gửi file đính kèm anh ơi

minhtuy999
09-11-2010, 08:19 PM
có thể như thế này không?
1. Bản vẽ dùng font vni, không gõ kiểu telex. Font bạn thiếu có thể là font windown chứ chưa hẳn là font cad. Trường hợp này phải copy font vni vào thư mục font của windown và bật lại cad.
2. Bạn gõ không được: Trong cad thường gõ kiểu telex dùng bảng mã tcvn3. Bạn thử gõ lệnh dtexted và thử các giá trị 0, 1, 2 xem có được không.
Gửi bạn font vni thử xem sao. đây là font của windown nhé. Tui phải gửi 2 lần vì to quá.
em cảm ơn anh, windows của em đã đủ fonts vni. Em thiếu fonts vnisimplex trong acad

minhtuy999
09-11-2010, 08:29 PM
File cad có fonts vnisimplex.shx

ti_tan937
14-12-2010, 01:57 PM
chào cac anh
xin chi giup e voi
đối với các text trong một bản vẽ mà ta không đổi font của nó được thì phải chỉnh bằng cách nào để đưa nó về dạng giống như ban đầu ta ghi chữ
xin chỉ dùm
thank các anh trước

ti_tan937
14-12-2010, 02:00 PM
khi mình nhắp đúp vào nó thì nó chỉ bôi đen thôi chứ ko sửa font hay chỉnh chữ lớn nhỏ gì được hết
các pro chỉ dùm mình nha
thank

nguyenquocai
14-12-2010, 02:02 PM
chào cac anh
xin chi giup e voi
đối với các text trong một bản vẽ mà ta không đổi font của nó được thì phải chỉnh bằng cách nào để đưa nó về dạng giống như ban đầu ta ghi chữ
xin chỉ dùm
thank các anh trước
trong cad viết dạng dtext thi không chỉnh được bạn chuyển sang mtext la ok.
chọn text->vào express->convert ...mtext.\
mong giúp được bạn.

ti_tan937
14-12-2010, 02:17 PM
co file theo kèm xin coi dùm

ti_tan937
14-12-2010, 02:19 PM
uhm cám ơn bạn để mình thử dùng xem
thank ban nhìu

nguyenquocai
14-12-2010, 02:30 PM
co file theo kèm xin coi dùm

MINH ĐÃ XEM FILE BẠN.lam như mình nói luc nãy:
chọn text->vào express->text-> convert text to mtext.

nhưng tốt nhất bạn nên đánh lại text thì hơn.
lên mạng tìm lisp change giữa hai loạit text này.
mong giúp được bạn.

ti_tan937
14-12-2010, 02:30 PM
hihihi mình làm được rồi cám ơn bạn nhìu nha
chúc ban vui vẻ và có nhìu bài viết hay

nguyenquocai
14-12-2010, 02:31 PM
hihihi mình làm được rồi cám ơn bạn nhìu nha
chúc ban vui vẻ và có nhìu bài viết hay

mong giúp dc bạn chuc vui.

ti_tan937
15-12-2010, 03:41 PM
chào các pro
cho mình hỏi, cái dòng lệnh command trong cad 2011 no bị to ra
jiờ làm sao cho nó nhỏ lại như bình thường được
ai bít chỉ dùm mình nha
thank các pro

nguyenquocai
15-12-2010, 03:47 PM
chào các pro
cho mình hỏi, cái dòng lệnh command trong cad 2011 no bị to ra
jiờ làm sao cho nó nhỏ lại như bình thường được
ai bít chỉ dùm mình nha
thank các pro

kéo nó nhỏ lại.
mà bạn bấm ctrl 9 để mở đóng cửa sổ lệnh.
mong giup dc bac.

ti_tan937
15-12-2010, 03:53 PM
ko được bạn ơi cái chữ command nó bự lên má ,có nghĩa là nó bị đổi kích thước đó .mấy cái bạn nói thì mình đã bít rồi
còn cách nào khác ko bạn
thank

nguyenquocai
15-12-2010, 03:57 PM
ko được bạn ơi cái chữ command nó bự lên má ,có nghĩa là nó bị đổi kích thước đó .mấy cái bạn nói thì mình đã bít rồi
còn cách nào khác ko bạn
thank

mình tưởng thanh lệnh chiếm nhiều dien tích chứ.
font lớn lên.
1. mò option xem sao.
2. do virus
3. chưa bị vậy bao giờ nên không rõ lắm.

ti_tan937
15-12-2010, 04:08 PM
hello có ai giúp được mình ko vậy

ti_tan937
15-12-2010, 04:09 PM
uhm cám ơn bạn mình đang mò nhưng chắc ko có cơ hội
cám ơn bạn nhiều nha
chúc bạn vui
thank

huumik
05-09-2011, 12:04 AM
Font shx full cho autocad:
http://thongtinmo.com/showthread.php?41-Font-k%E1%BB%B9-thu%E1%BA%ADt-cho-autocad-%28.shx%29

ti_tan937
29-10-2011, 11:32 AM
MẤY anh ơi sao em không thấy chỗ gửi file đính kèm vậy chỉ em với

ti_tan937
29-10-2011, 11:37 AM
mấy anh sem dùm em file này thử nó thiếu cái font jì em đã cài nhìu font rồi ma vẫn ko đọc được

Badinhtan
29-10-2011, 11:50 AM
mấy anh sem dùm em file này thử nó thiếu cái font jì em đã cài nhìu font rồi ma vẫn ko đọc được

Của Bạn thiếu Font vn_vni.shx. Down Font này xống, copy vào trong mục Font trong ổ C/ Autocad ấy

buinam
10-12-2011, 06:26 AM
Tôi có 1 tiện ích dùng để chạy các phần mềm dùng font TCVN3 trong môi trường Unicode mà không làm ảnh hưởng tới font hệ thống.
Bùi Nam.

dinhthuanxd
10-12-2011, 08:50 AM
Ở đây có 1 ít font cad mà tôi tổng hợp được, gửi anh em trên diễn đàn.
http://www.mediafire.com/?8y0t3144rpte4t5

hovydat
13-02-2012, 07:50 PM
anh em nào có hai font cho em với đang cần cảm ace nhiều ltypeshp.shx
ndaitshape.shx

hovydat
14-02-2012, 05:12 PM
khong co em ai giup vay ta? rat mong cac pro giup do

Le Van Tien
14-02-2012, 07:32 PM
các bác cho em hỏi sao bản cad của em tải về các chỗ ghi ví dụ: "mặt cắt 1-1, mặt cắt A-A, hay là chi tiết số 1..." thi lại bị lỗi font chữ còn các cho # thì ko bị lỗi?
trả lời giúp em nha!
Gửi vào gmail của em thì càng tốt: levantien0609@gmail.com
Em xin trân thành cảm ơn!

tuananhma
25-06-2012, 06:40 PM
Anh ôi! Giúp em với! Em dùng Cad 2010, khi mở bản vẽ, font VNI-Top bị thay thế bởi font simplex.ehx. Em đã làm mọi cách, font win - font Cad em đã copy bộ VNI vào mà vẫn bất lực! Giúp em với!

10cdxd1a
25-06-2012, 08:44 PM
Anh ôi! Giúp em với! Em dùng Cad 2010, khi mở bản vẽ, font VNI-Top bị thay thế bởi font simplex.ehx. Em đã làm mọi cách, font win - font Cad em đã copy bộ VNI vào mà vẫn bất lực! Giúp em với!

hình như là bạn "động chạm" nhiều quá vào font nên nó loạn và mất đi cái gì cũng chả biết nữa/////////// mình đang upload bộ font,khi nào xong thì mình cho link mà tải về cài vào.nếu không đc nữa thì cài lại CAD 2010,vì font cad và win hoàn toàn khác nhau.nhưng để hoạt động tốt và hiển thị chính xác thì phải cần có sự kết hợp giữa phần mềm ứng dụng và phần mềm hệ thống (cad và win):)

10cdxd1a
25-06-2012, 08:55 PM
Anh ôi! Giúp em với! Em dùng Cad 2010, khi mở bản vẽ, font VNI-Top bị thay thế bởi font simplex.ehx. Em đã làm mọi cách, font win - font Cad em đã copy bộ VNI vào mà vẫn bất lực! Giúp em với!

của bạn đây !http://www.mediafire.com/?iwv8l7e8vnc173w

minhtien2012
27-10-2012, 09:52 AM
cac a cho e xin bo font autocad di lam. va thu vien block . xin cam on

quynhtrantxt
01-06-2013, 01:48 AM
Đây là bộ Fonts SHX khá đầy đủ (khoảng 6 kiểu gồm hơn 50 loại khác nhau - như: VN, VN1, ROMANS, VNBLK, VNCC, VNIA___, VNNCR, VNTIME, VNSIMLI, VNS ...) dùng cho AutoCAD 2004-2006.
Download file về, đổi đuôi thành Shx_Fonts.exe rồi chạy files để cài đặt.
Cho mình hỏi bộ font này có dùng đc cho cad 2007 ko vậy

cuusat77
07-06-2014, 03:12 AM
ok................