PDA

View Full Version : Hướng dẫn cách vẽ nhanh mô hình trong GeoSlop/GeoStudio.


HungGeoPro6
21-09-2011, 02:09 PM
Khi nhập các bản vẽ hoặc hình ảnh vào trong GeoSlop/GeoStudio, toạ độ, kích thước vạ vị trí của mô hình bài toán thường hay thay đổi. Để khắc phục hiện tượng này ta có thể thực hiện như sau:
-----------------I. TẠO MÔ HÌNH MỚI ----------------------
Bước 1: Vẽ mô hình trong CAD, đơn vị độ dài trong CAD trùng với đơn vị trong GeoSlop/GeoStudio.
Bước 2: Save as mô hình trong CAD sang đuôi *.dfx của CAD12 hoặc xuất sang Metafile(*.wmf) hoặc bitmap (*.bmp).
Bước 3: Thiết lập Set Page và Set Scale trong GeoSlop/GeoStudio sao cho chiều ngang và chiều rộng bao phủ toàn bộ mô hình bài toán.
Bước 4. Chèn mô hình trong CAD vào bằng lệnh Import Picture.
-----------------II. SỬA MÔ HÌNH SAU KHI INSERT ----------------------
Trong trường hợp kiểm tra lại thấy tỷ lệ vẫn chưa phù hợp ta điều chỉnh bằng cách sử dụng lệnh Modify Pictures.
Chọn nút Scale trong cửa sổ Modify Pictures. Sau đó chọn 2 điểm bất kỳ trên bản vẽ hoặc hình ảnh mà ta nhập vào trong GeoSlop/GeoStudio.
Kế tiếp trên CAD kiểm tra hai toạ độ của điểm đó và nhập lại vào trong hộp thoại Scale Picture.
Chi tiết xem hình ở dưới:
1. Lệnh Modify Pictures
http://www.upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2011092126338yzdlogmxy227551.jpeg
2. Chọn ảnh cần thay đổi từ cửa sổ Modify Pictures
http://www.upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2011092126338ntq5zjk1ym17041.jpeg
3. Chọn thay đổi tỷ lệ trong Modify Pictures
http://www.upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2011092126338ywriztfimz78485.jpeg
4. Chọn 2 điểm A - B bất kỳ rồi thay đổi toạ độ theo toạ độ CADhttp://www.upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2011092126338otiyngfkyj83072.jpeg

QuyHoi_KSXD
21-09-2011, 02:20 PM
Em toàn phải dùng toạ độ điểm từ cad xuất sang Excell, rồi mới Import từ Excell vào GeoSlopeW. Sau đó em mới vẽ mô hình theo toạ độ các điểm vừa xuất từ Excell sang Sờ Lốp
Cảm ơn Bác!!!:D:D:D:D

HungGeoPro6
21-09-2011, 02:52 PM
Cái này chỉ là vẽ nhanh thui. Dùng trong trường hợp anh em ta nháp nhanh để kiểm tra sơ bộ. Độ chính xác thì không chính xác lắm đâu.

QuyHoi_KSXD
21-09-2011, 02:58 PM
Cái này chỉ là vẽ nhanh thui. Dùng trong trường hợp anh em ta nháp nhanh để kiểm tra sơ bộ. Độ chính xác thì không chính xác lắm đâu.

Ơ, bác nói ko chính xác là thế nào?? Nếu vẽ mô hình trong autocad rồi mới chuyển sang dạng ảnh để nhập vào SlopeW thì là chính xác chứ ạ.:D:D
Giống việc vẽ sơ đồ kết cấu trong autocad rồi chuyển sang sap2000 để chạy nội lực thui à.
Em nghĩ là cách của bác hoàn toàn chính xác đấy chứ

ChangNhi
25-09-2011, 06:30 PM
Em hay dùng cách là export file cad thành file ảnh (*.bmp) rồi import qua Geoslope

CatVang
25-09-2011, 07:39 PM
Điểm không chính xác ở đây là cách lựa chọn 2 điểm để thực hiện việc Scale ảnh. Cho dù rất cố gắng nhưng khó để chọn được 2 điểm này 1 cách chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên nó cũng chất nhận được đấy chứ,e toàn dùng cách này ^_^

HungGeoPro6
06-10-2011, 02:08 PM
Oh:D:D:D! 2 Hôm nay mượn được cái khoá 2007 chạy thử. Thấy cách mình làm trong GeoStudio2004 làm trong GeoStudio2007 chuẩn đét luôn. Mình sẽ tập hợp thành cái hướng dẫn của GeoStudio2007 để cho anh em tham khảo!:p:p:p:p
Giá mà cái giá phần mođul SLOPEW của GeoStudio2007 nó re rẻ thì mình cũng làm 1 cái để làm việc cho ngon!

HungGeoPro6
25-10-2011, 12:13 PM
Import DXF data
QR64M8OsJIw
Anh em nhớ cho mình cái nút Thank để có động lực lần sau post tiếp!

HungGeoPro6
25-10-2011, 03:54 PM
Quên mất! Các bạn muốn xem thì đăng ký 1 cái Account của YOUTOBE nhé!:o

Badinhtan
25-10-2011, 04:16 PM
Quên mất! Các bạn muốn xem thì đăng ký 1 cái Account của YOUTOBE nhé!:o

Ai có cài IDM thì vao phần Option của nó, thêm đuôi flv, mp4, avi vào thì khi kích vào nó tự bắt link và download về luôn

wru-nobita
25-10-2011, 04:32 PM
đây là cách mà theo em nghĩ là nên dùng nhất! Vì em thấy đã là nhiều cách để đưa mô hình từ cad qua rồi Geoslope rồi, nhưng cuối cùng thì cách này là ok nhất.

HungGeoPro6
25-10-2011, 04:33 PM
Ngày mai sẽ có VIDEO hướng dẫn Import Pictures mong anh em tích cực ủng hộ!

Badinhtan
25-10-2011, 05:25 PM
Ngày mai sẽ có VIDEO hướng dẫn Import Pictures mong anh em tích cực ủng hộ!

Vâng Em cảm ơn Bác nhiều. Vote nhiều phiếu cho Bác

HungGeoPro6
26-10-2011, 11:42 AM
Online Workshops - Import Pictures
8XNYPG8djL4

Anh em nhớ cho mình cái nút Thank để có động lực lần sau post tiếp!

HungGeoPro6
26-10-2011, 12:00 PM
Má ơi! Dài quá nên nó không cho Post lên. Anh em nào có chương trình Cắt File gửi cho mình với.

trungltt
26-10-2011, 12:14 PM
Má ơi! Dài quá nên nó không cho Post lên. Anh em nào có chương trình Cắt File gửi cho mình với.

Nó đây anh ơi.

http://www.mediafire.com/?t842pk82tlobcmb

Thank a đã nhiệt tình chia sẻ. :D

QuyHoi_KSXD
26-10-2011, 12:14 PM
Má ơi! Dài quá nên nó không cho Post lên. Anh em nào có chương trình Cắt File gửi cho mình với.

Chương trình cắt Trim, chia nhỏ Trim nè bác:

Badinhtan
26-10-2011, 12:15 PM
Má ơi! Dài quá nên nó không cho Post lên. Anh em nào có chương trình Cắt File gửi cho mình với.

Hihi của Anh đây. Anh download cái này về và cài đặt xong dùng được ngay thôi. Cái Video ở trên nó báo đã bị remove do file nặng quá rồi thì phải
Anh HungGeoPro6 chú ý nếu nó nặng quá Anh nên Convert nó làm cho nó nhỏ đi đã Anh à. Cái PM total convert ấy. Chất lượng hình ảnh ko đổi mà dung lượng giảm được 80% đó.

Badinhtan
26-10-2011, 12:25 PM
Chương trình cắt Trim, chia nhỏ Trim nè bác:

Cái này không cắt được Trim mà chỉ cắt đuợc Trym thôi Pác à:D:D:D

HungGeoPro6
26-10-2011, 02:39 PM
Online Workshops - Import Pictures - Pack 1
JBvFXMb9BWE

Anh em nhớ cho mình cái nút Thank để có động lực lần sau post tiếp!

Badinhtan
26-10-2011, 03:08 PM
Anh HungGeoPro6 ơi còn mấy phần nữa đâu rồi hả Anh. Thanks Anh nhiều nhé

HungGeoPro6
26-10-2011, 03:17 PM
Anh HungGeoPro6 ơi còn mấy phần nữa đâu rồi hả Anh. Thanks Anh nhiều nhé
Đang cắt nhỏ bạn ơi! :p

HungGeoPro6
26-10-2011, 04:27 PM
Online Workshops - Import Pictures - Pack 2
nVvmQNcPSS8

Anh em nhớ cho mình cái nút Thank để có động lực lần sau post tiếp!

HungGeoPro6
26-10-2011, 05:13 PM
Online Workshops - Import Pictures - Pack 3
Euhu1vlGUbk

Anh em nhớ cho mình cái nút Thank để có động lực lần sau post tiếp!

HungGeoPro6
26-10-2011, 05:54 PM
Online Workshops - Import Pictures - Pack 4
N7nGespckfU

Phần Import Pictures đến đây là hết! Trân thành cám ơn bà con đã lưu tâm!
Anh em nhớ cho mình cái nút Thank để có động lực lần sau post tiếp!

HungGeoPro6
26-10-2011, 06:03 PM
Ngày mai sẽ có VIDEO hướng dẫn Page size and drawing scale mong anh em tích cực ủng hộ!

thaihuongpro
26-10-2011, 11:28 PM
Ngày mai sẽ có VIDEO hướng dẫn Page size and drawing scale mong anh em tích cực ủng hộ!

ủng hộ nhiệt tình, cám ơn anh nhiều!:)

HungGeoPro6
27-10-2011, 03:02 PM
Online Workshops - Page size and drawing scale - Part 1
ovQuBDvFHe8

Anh em nhớ cho mình cái nút Thank để có động lực lần sau post tiếp!

HungGeoPro6
27-10-2011, 03:04 PM
Online Workshops - Page size and drawing scale - Part 2
KXgoQ0xNex0

Phần Page size and drawing scale đến đây là hết! Trân thành cám ơn bà con đã lưu tâm!
Anh em nhớ cho mình cái nút Thank để có động lực lần sau post tiếp!

HungGeoPro6
27-10-2011, 05:02 PM
Anh em cần Video hướng dẫn phần nào nữa thì bẩu. Nếu có mình sẽ POST lên tiếp!

Badinhtan
27-10-2011, 05:09 PM
Anh em cần Video hướng dẫn phần nào nữa thì bẩu. Nếu có mình sẽ POST lên tiếp!

Cảm ơn Anh nhiều nhiều:p:p:p. Em cũng đang tìm hiểu PM này thôi. Anh có tài liệu hay bài viết hay về Geo thì Up lên Anh nhé. Homtruocsws Em down toàn TL tiếng Anh nên hơi vất vả trong khâu đọc và tim hiểu PM này

hdt4151
28-10-2011, 12:22 PM
Xin hỏi phần Import Regions, mình có làm thử file dxf nhưng không được (vẽ bằng polyline và đã chọn close rồi), bạn nào import regions được rồi thì up thử file dxf mình xem với nhé :)

hdt4151
07-11-2011, 07:07 PM
Quên mất toàn save as dxf 2004 với 2000, làm được rồi >:D< , có hơi mất công ngồi vẽ thêm region nhưng như vậy là ok rồi (1 file geoslope bình thường chỉ có khoảng 5-10 region), rất nhanh ^^

EVNPECC1
07-11-2011, 09:57 PM
Cách làm khác chuẩn hơn là dùng chính tọa độ import vào Geostudio, nhập luôn vật liệu, vùng, giá trị, chỉ việc chạy và lấy kết quả. Ngoài ra hiện nay trên mạng đã có bản 2007 chẩn rồi. Các bạn hãy tìm trên mạng nhé.

hdt4151
08-11-2011, 12:02 PM
Ý bạn là từ point nhập vào vẽ luôn region ? vậy thì sẽ lâu hơn chứ.

Region của 2007 chuyển sang 2004 ko xài được, bị mất chỉ còn point. Mô hình của 2004 chuyển sang 2007 chạy thì lỗi quá chừng, không thích 2007 cho lắm :(

dhxd51cg2
04-04-2012, 05:22 PM
Em xin chào các anh trong diễn đàn!
Các anh có thể post ví dụ mô phỏng bài toán ổn định của tầng lọc ngược trong công trình cảng được không ạ. Nhất là lớp vải địa kĩ thuật trải theo mái dốc .

Mong được các anh quan tâm.
Em xin cảm ơn.

tuan_vu263
24-04-2012, 10:22 PM
Anh em cần Video hướng dẫn phần nào nữa thì bẩu. Nếu có mình sẽ POST lên tiếp!

Cảm ơn bác đã chia sẽ nhiệt tình!Em gửi tới bác lời cảm ơn chân thành Nhất!nếu bác có cái video nào cứ tải lên mediafire cho khỏe bác à.như vậy dỡ mất thời gian của bác.

tuananhtvhp
04-05-2012, 05:06 PM
Bác xem có cái vi deo về ổn định tường chắn trọng lực không? Bác có thì gửi nhé.thanks!

HungGeoPro6
04-05-2012, 05:50 PM
Bác xem có cái vi deo về ổn định tường chắn trọng lực không? Bác có thì gửi nhé.thanks!
Mình chưa rõ lắm về câu hỏi của bạn? Cụ thể hơn đi.
Còn bạn muốn hướng dẫn kiểm toán tường chắn trọng lực thì trong phần EXAMPLE của nó có đấy, bạn có thể xem và làm theo.

ngtienduc
31-05-2012, 05:09 PM
Cam on bac HungGeoPro6. Toi la nguoi moi su dung lan dau nen khong hieu sao giao dien cua Slope 2007 lai khac nhieu so voi V5. Khong tim thay method hoac control trong Keyin dau ca. Bac co biet mach gium voi. Thanks

huyhiep
31-05-2012, 05:36 PM
Cam on bac HungGeoPro6. Toi la nguoi moi su dung lan dau nen khong hieu sao giao dien cua Slope 2007 lai khac nhieu so voi V5. Khong tim thay method hoac control trong Keyin dau ca. Bac co biet mach gium voi. Thanks
Cái này nó nằm ở Keyin/analyses/analysis type ( để chọn loại trượt theo bishop, Janbu...), tiếp theo phần dưới có thêm các phần khác, bác cứ bấm dần dần sẽ quen ấy mà :D

HungGeoPro6
01-06-2012, 02:09 PM
Cam on bac HungGeoPro6. Toi la nguoi moi su dung lan dau nen khong hieu sao giao dien cua Slope 2007 lai khac nhieu so voi V5. Khong tim thay method hoac control trong Keyin dau ca. Bac co biet mach gium voi. Thanks
Làm theo ảnh ở dưới:
http://www.uphinhnhanh.com/images/15Ana.jpg (http://www.uphinhnhanh.com/view-15Ana.jpg)

trangchien
10-08-2012, 03:35 PM
Các bậc tiền bối cho em hỏi chút về Geo slope 2007. Khi khai báo vải địa kỹ thuật thì thông số như lực dính vải địa và đất (contact cohesion), góc ma sát trong vải địa và đất (contact phi), hệ số bề mặt (interface factor) được lấy như thế nào vậy? Em lấy bằng thông số lớp đất có đúng không? Mà sao khi em khai báo vải địa để xử lý đất yếu thì hệ số ổn định tăng lên rất ít các bác xem file rồi phân tích xem em khai vậy thiếu sót gì không. Thanks cả nhà
http://www.mediafire.com/?vg84bkg79p58c43

HungGeoPro6
10-08-2012, 03:57 PM
Các bậc tiền bối cho em hỏi chút về Geo slope 2007. Khi khai báo vải địa kỹ thuật thì thông số như lực dính vải địa và đất (contact cohesion), góc ma sát trong vải địa và đất (contact phi), hệ số bề mặt (interface factor) được lấy như thế nào vậy? Em lấy bằng thông số lớp đất có đúng không? Mà sao khi em khai báo vải địa để xử lý đất yếu thì hệ số ổn định tăng lên rất ít các bác xem file rồi phân tích xem em khai vậy thiếu sót gì không. Thanks cả nhà
http://www.mediafire.com/?vg84bkg79p58c43
Chiều cao nền đắp lên đến 7m mà gia tải 1 lớp vải cường độ 200kN/m là hơi ít. Hơn nữa, đây là giai đoạn nào? Có phân vùng xử lý cho nền đất dưới nền đường mà chỉ tiêu giống hệt nhau (giống như chưa xử lý) thì nó nhỏ là phải thôi.
Nếu với số liệu địa chất như thế này thì phải gia cường khoảng 5 lớp vải là khá ổn.

trangchien
10-08-2012, 04:25 PM
Vâng. Mô hình này em đang thử. Em xử lý bằng bấc thấm các chỉ tiêu tăng lên trong nền và taluy thì ok. Bác kiểm tra hộ em mấy thông số contact cohesion, contact phi .... mấy cài này em chưa hiểu rõ lắm. Em thử áp vào 5 lớp vải địa hệ số cũng chỉ tăng lên thêm chút (khoảng 0.1). Vậy vải địa chỉ làm tầng lọc ngược thoát nước chứ ko có tác dụng mấy trong ổn định phải ko bác?

HungGeoPro6
10-08-2012, 05:30 PM
Vâng. Mô hình này em đang thử. Em xử lý bằng bấc thấm các chỉ tiêu tăng lên trong nền và taluy thì ok. Bác kiểm tra hộ em mấy thông số contact cohesion, contact phi .... mấy cài này em chưa hiểu rõ lắm. Em thử áp vào 5 lớp vải địa hệ số cũng chỉ tăng lên thêm chút (khoảng 0.1). Vậy vải địa chỉ làm tầng lọc ngược thoát nước chứ ko có tác dụng mấy trong ổn định phải ko bác?
Làm gì có. File đó tớ vừa thử mà: 1.4 ngon ơ. Kiểm tra lại phần Reforce xem đúng chưa.

HungGeoPro6
10-08-2012, 05:48 PM
http://www.uphinhnhanh.com/images/45TEST.jpg (http://www.uphinhnhanh.com/view-45TEST.jpg)

trangchien
10-08-2012, 06:39 PM
Bác có thể gửi hộ em file bác làm vào mail trangchien@gmail.com được không. Thanks bác HungGeoPro6 nhiều

trangchien
14-08-2012, 04:38 PM
Bác HungGeoPro có ghé diễn đàn giúp em với. Em đang rất cần

HungGeoPro6
14-08-2012, 09:13 PM
Bác HungGeoPro có ghé diễn đàn giúp em với. Em đang rất cần
Okey mai nhé.

trangchien
15-08-2012, 02:33 PM
Online diễn đàn cả ngày chờ tin bác

hongwru
25-10-2012, 05:42 PM
Khi nhập các bản vẽ hoặc hình ảnh vào trong GeoSlop/GeoStudio, toạ độ, kích thước vạ vị trí của mô hình bài toán thường hay thay đổi. Để khắc phục hiện tượng này ta có thể thực hiện như sau:
-----------------I. TẠO MÔ HÌNH MỚI ----------------------
Bước 1: Vẽ mô hình trong CAD, đơn vị độ dài trong CAD trùng với đơn vị trong GeoSlop/GeoStudio.
Bước 2: Save as mô hình trong CAD sang đuôi *.dfx của CAD12 hoặc xuất sang Metafile(*.wmf) hoặc bitmap (*.bmp).
Bước 3: Thiết lập Set Page và Set Scale trong GeoSlop/GeoStudio sao cho chiều ngang và chiều rộng bao phủ toàn bộ mô hình bài toán.
Bước 4. Chèn mô hình trong CAD vào bằng lệnh Import Picture.
-----------------II. SỬA MÔ HÌNH SAU KHI INSERT ----------------------
Trong trường hợp kiểm tra lại thấy tỷ lệ vẫn chưa phù hợp ta điều chỉnh bằng cách sử dụng lệnh Modify Pictures.
Chọn nút Scale trong cửa sổ Modify Pictures. Sau đó chọn 2 điểm bất kỳ trên bản vẽ hoặc hình ảnh mà ta nhập vào trong GeoSlop/GeoStudio.
Kế tiếp trên CAD kiểm tra hai toạ độ của điểm đó và nhập lại vào trong hộp thoại Scale Picture.
Chi tiết xem hình ở dưới:
1. Lệnh Modify Pictures
http://www.upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2011092126338yzdlogmxy227551.jpeg
2. Chọn ảnh cần thay đổi từ cửa sổ Modify Pictures
http://www.upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2011092126338ntq5zjk1ym17041.jpeg
3. Chọn thay đổi tỷ lệ trong Modify Pictures
http://www.upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2011092126338ywriztfimz78485.jpeg
4. Chọn 2 điểm A - B bất kỳ rồi thay đổi toạ độ theo toạ độ CADhttp://www.upnhanh.sieuthinhanh.com/tmpimages/images/sieuthiNHANH2011092126338otiyngfkyj83072.jpeg
a cho em hỏi,e đang muốn chuyển từ cad sang geoslope,e làm theo giống như cái các bước của anh đó,nhưng đến Bước 4,Bước 4. Chèn mô hình trong CAD vào bằng lệnh Import Picture.thì cái bản geoslope nó không nhận file dxf kia.Và e có làm nhờ trên máy người khác,thì làm được,nhưng khi copy qua maý e thì cái bản slope đó không mở được cái file đó.vậy là máy e bị lỗi sao ạ?e đã gỡ đi cài lại nhiều lần rùi nhưng vẫn không được.
Mong sớm nhận được phản hồi từ diễn đàn, e đang làm đồ án tốt nghiệp.
e xin cảm ơn

thaihuongpro
25-10-2012, 10:48 PM
a cho em hỏi,e đang muốn chuyển từ cad sang geoslope,e làm theo giống như cái các bước của anh đó,nhưng đến Bước 4,Bước 4. Chèn mô hình trong CAD vào bằng lệnh Import Picture.thì cái bản geoslope nó không nhận file dxf kia.Và e có làm nhờ trên máy người khác,thì làm được,nhưng khi copy qua maý e thì cái bản slope đó không mở được cái file đó.vậy là máy e bị lỗi sao ạ?e đã gỡ đi cài lại nhiều lần rùi nhưng vẫn không được.
Mong sớm nhận được phản hồi từ diễn đàn, e đang làm đồ án tốt nghiệp.
e xin cảm ơn
bạn thử xuất sang định dạng .Wmf xem như nào, Insert vào GeoStudio thì vào file>import picture>xuất hiện hộp thoại>chọn định dạng file muốn mở(Wmf, .bmp, hoặc .dxf)>tìm đến chỗ để file.

hongwru
27-10-2012, 12:25 PM
bạn thử xuất sang định dạng .Wmf xem như nào, Insert vào GeoStudio thì vào file>import picture>xuất hiện hộp thoại>chọn định dạng file muốn mở(Wmf, .bmp, hoặc .dxf)>tìm đến chỗ để file.
Bác Thaihuongpro ơi,e lưu file cad sang đuôi .Wmf như b biểu không có được,em thấy đỉnh dạng cad không có đuôi đó (chỉ có thể chuyển sang đuôi dxf,,dwg,dws,dwt)mà.chỉ có khi immport picture trên slope chọn định dạng file muốn mở(Wmf, .bmp) ,nó không nhận file lưu bằng đuôi dxf,,dwg,dws,dwt kia?hay cad của e cũng có vấn đề lun ạ?

HungGeoPro6
27-10-2012, 11:33 PM
bạn thử xuất sang định dạng .Wmf xem như nào, Insert vào GeoStudio thì vào file>import picture>xuất hiện hộp thoại>chọn định dạng file muốn mở(Wmf, .bmp, hoặc .dxf)>tìm đến chỗ để file.
Bác Thaihuongpro ơi,e lưu file cad sang đuôi .Wmf như b biểu không có được,em thấy đỉnh dạng cad không có đuôi đó (chỉ có thể chuyển sang đuôi dxf,,dwg,dws,dwt)mà.chỉ có khi immport picture trên slope chọn định dạng file muốn mở(Wmf, .bmp) ,nó không nhận file lưu bằng đuôi dxf,,dwg,dws,dwt kia?hay cad của e cũng có vấn đề lun ạ?
Bạn kiểm tra lại xem đã đặt được chế độ Full chưa? Hay vẫn là ở Chế độ VIEWER hay STUDENT thì không thực hiện được.
Xem lại bản GeoStudio là version bao nhiêu nữa?

hongwru
29-10-2012, 09:54 PM
Bạn kiểm tra lại xem đã đặt được chế độ Full chưa? Hay vẫn là ở Chế độ VIEWER hay STUDENT thì không thực hiện được.
Xem lại bản GeoStudio là version bao nhiêu nữa?
Anh cho e hỏi là cài đặt chế độ full ở chỗ nào đó ạ,chỉnh như thế nào ạ,e chưa bít cái này?e đang xài bản goeslope 2004 V6.02

hongwru
29-10-2012, 10:00 PM
e thấy cái đó rùi a,e thấy nó được đặt ở chế độ full license rùi ạ.còn lí do nào nữa không a nhỉ?

HungGeoPro6
01-11-2012, 09:49 AM
e thấy cái đó rùi a,e thấy nó được đặt ở chế độ full license rùi ạ.còn lí do nào nữa không a nhỉ?
Bạn chụp cái màn hình khi chạy rồi add lên để anh em xem.

ksdt-tpc
01-11-2012, 11:01 AM
Anh HungGeo cho mình hỏi trong studioslope làm sao vẽ đoạn thẳng lẻ, ví dụ như 6.5. Mình bật chế độ truy bắt điểm thì nó toàn bắt điểm chẵn, mà không bật thì vẽ không chính xác.

tacongthanhvinh
01-11-2012, 11:16 AM
Anh HungGeo cho mình hỏi trong studioslope làm sao vẽ đoạn thẳng lẻ, ví dụ như 6.5. Mình bật chế độ truy bắt điểm thì nó toàn bắt điểm chẵn, mà không bật thì vẽ không chính xác.

6.5 là còn ít lẻ đó chứ.hì. Bạn nhập tọa độ tay thì được tất, vô Keyin -> point rồi nhập tọa độ.

ksdt-tpc
01-11-2012, 11:38 AM
Cho mình hỏi có thể nhập chiều dài đường thằng được không?

huyhiep
01-11-2012, 04:42 PM
Cho mình hỏi có thể nhập chiều dài đường thằng được không?

Không hiểu câu này của bạn, nhập được tọa độ điểm thì sẽ qui đổi được chiều dài ??

Tất cả nó có trong hướng dẫn của phần mềm rồi.

ksdt-tpc
01-11-2012, 05:04 PM
Ý mình là giống cad vậy đó. Vẽ line, nhấp vào 1 điểm, rồi chọn hướng line và nhập chiều dài đoạn thẳng, thì nó sẽ vẽ line theo ý muốn.

HungGeoPro6
01-11-2012, 05:07 PM
Anh HungGeo cho mình hỏi trong studioslope làm sao vẽ đoạn thẳng lẻ, ví dụ như 6.5. Mình bật chế độ truy bắt điểm thì nó toàn bắt điểm chẵn, mà không bật thì vẽ không chính xác.
Lẻ đến mức nào cũng có thể vẽ được bằng tay. Bạn chú ý khi thao tác trong phần Define sẽ có 1 thanh trạng thái dưới đáy màn hình thể hiện toạ độ (bao gồm X và Y) của điểm mà con trỏ chuột chỉ đến. Do đó, bạn cần vẽ đến điểm nào thì để đúng toạ độ rồi Click chuột là xong. Tuy nhiên cần lưu ý phải tắt chế độ bắt điểm trước khi vẽ.
(xem hình kèm theo)
http://nr7.upanh.com/b2.s33.d4/cbb9eeec9e1f7e7a276f726a9ed7bfb5_50487487.snap.bmp (http://www.upanh.com/snap_upanh/v/4vy19e8g2ir.htm)
Ngoài ra, cách nhập toạ độ trước rồi vẽ LINE cũng là cái thường làm vì nó chính xác. Nên áp dụng theo phương pháp này khi cần chính xác.

huyhiep
01-11-2012, 05:07 PM
Ý mình là giống cad vậy đó. Vẽ line, nhấp vào 1 điểm, rồi chọn hướng line và nhập chiều dài đoạn thẳng, thì nó sẽ vẽ line theo ý muốn.

Trên geostudio thì không có, nhưng nó đã cho nhập mô hình từ file dxf từ cad, điều đó có nghĩa là nó tận dụng chức năng của autocad rồi còn gì.
Thế nên, đơn giản là vẽ trong cad và nhập vào geo.

HungGeoPro6
01-11-2012, 05:12 PM
Ý mình là giống cad vậy đó. Vẽ line, nhấp vào 1 điểm, rồi chọn hướng line và nhập chiều dài đoạn thẳng, thì nó sẽ vẽ line theo ý muốn.
Cái này không làm được trong GeoStudio bất kể version nào!

tiendo
01-11-2012, 05:31 PM
Các bác cho e hỏi. E cài bản Geo 2007 nhưng khi mở các file geo cũ thì bị lỗi "contains an ivalid path" không mở dc file. Nhưng khi e để file này ở desktop thì lại mở dc,e còn gà mong các bác chỉ dẫn e cách khắc phục.

hongwru
01-11-2012, 06:30 PM
Cảm ơn a Hunggeopro6 nhé.hi,chẳng biết e nghịch lung tung,làm lại thế nào nó lại được rùi.ak,a cho e hỏi có cách nào để khi vẽ Draw-region bắt chính xác được điểm ko ạ?tại e bắt nó hay bị chật,nên chia hình nó méo?và Khi nhập vật liêu cho khối đá(làm lăng trụ),vật liệu không thấm,cho bài toán seep thì nhập như thế nào ạ?chỗ chọn hàm thấm đó ạ?(e có viết hàm thấm cho nó với k=0,chuơng trình không nhận)

tiendo
02-11-2012, 09:10 PM
k bác nào giúp e ah,nản quá.

HungGeoPro6
02-11-2012, 11:29 PM
Các bác cho e hỏi. E cài bản Geo 2007 nhưng khi mở các file geo cũ thì bị lỗi "contains an ivalid path" không mở dc file. Nhưng khi e để file này ở desktop thì lại mở dc,e còn gà mong các bác chỉ dẫn e cách khắc phục.
1. Bạn cho biết đang dùng hệ điều hành gì? Phiên bản GeoStudio nào?
2. Theo như hướng dẫn của nhà cung cấp phần mềm thì lỗi này thường gặp trên các hệ điều hành Windows NT4, Windows 95 & 98, thường ít bắt gặp lỗi này trên Windows 2000 or XP.
3. Cách khắc phục:
a) Cài lại chương trình luôn là cách tối ưu nhất.
b) Update các bản vá lỗi của chương trình và Update các bản vá window.

tiendo
02-11-2012, 11:42 PM
e dùng win 7,e đã cài lại nhiều lần vẫn k dc,e thử cài cả bản 6.02 cũng bị thế và cài trên máy thằng b e cũng bị thế.hix

tiendo
02-11-2012, 11:55 PM
lỗi của e nó như thế này,kích vào ok thì thoát luôn.Mong các bác giúp đỡ.
http://upanh.com/luongnt_upanh/v/1vyafbdz0tp.htm

thaihuongpro
03-11-2012, 12:32 AM
lỗi của e nó như thế này,kích vào ok thì thoát luôn.Mong các bác giúp đỡ.
http://upanh.com/luongnt_upanh/v/1vyafbdz0tp.htm

bạn thử đổi hết tất cả tên folder chứa (kể cả tên phân vùng ổ cứng) và tên file về tiếng anh hoặc Tiếng Việt Không dấu xem như nào!Không được để tiếng Việt (Như trong hình mình thấy có ĐNTN, sửa đi xem thử)

tiendo
03-11-2012, 12:41 AM
uh nhỉ,hôm nọ sửa lại hết tên dẫn file rùi mà quên cái chữ"ĐATN" cứ tưởng nó là tiếng anh rùi:D:D.thanks

thaihuongpro
03-11-2012, 12:46 AM
Khi nhập vật liêu cho khối đá(làm lăng trụ),vật liệu không thấm,cho bài toán seep thì nhập như thế nào ạ?chỗ chọn hàm thấm đó ạ?(e có viết hàm thấm cho nó với k=0,chuơng trình không nhận)
vật liệu cho khối đá( làm lăng trụ) thì có hệ số thấm (hệ số thấm lớn), cứ thế mà nhập hàm thấm vào. Còn cái vật liệu không thấm thì có thể cho hệ số thấm rất bé (xxx.10^-9m/s chẳng hạn).:rolleyes:

tiendo
03-11-2012, 12:51 AM
b thaihuongpro có phải học thủy lợi 50c2 k vậy?

thaihuongpro
03-11-2012, 12:58 AM
b thaihuongpro có phải học thủy lợi 50c2 k vậy?

phải ạ!anh cũng học thủy lợi ạ!

tiendo
03-11-2012, 01:03 AM
a gì, lượng 50c1 đây mà.c qua cái topic này mình nhời tí.
http://www.ketcau.com/forum/showthread.php?p=274902

thaihuongpro
03-11-2012, 01:06 AM
a gì, lượng 50c1 đây mà.c qua cái topic này mình nhời tí.
http://www.ketcau.com/forum/showthread.php?p=274902

à, hehe, lại một học trò của thầy cũ:D:D. làm ĐKT thảo nào, hihi

tiendo
03-11-2012, 01:09 AM
:D.hôm nào mời thaihuongpro đi uống nước tầm sưu học đạo tí

thaihuongpro
03-11-2012, 01:11 AM
:D.hôm nào mời thaihuongpro đi uống nước tầm sưu học đạo tí
oke!giờ xin trả thread lại cho anh Hùng bàn việc chính!:D:D

dinhvietvan
29-11-2012, 04:08 PM
Nhập sơ đồ geostudio nhanh nhất:
1. Vẽ mô hình bên cad
2. ucs đưa về mốc cao tọa độ mong muốn(có thể lấy về 0,0 hoặc giá trị thực theo thiết kế)
3. Lập bảng thống kê tọa độ (lisp TKTD).
4. xuất bảng ra excel (lisp c2e)
5. Vào geostudio, keyin, point, dán bảng tọa độ từ xls vào
xong
Với phương pháp này sơ đồ tính toán càng phức tạp làm càng nhanh và chính xác tuyệt đối.
Việc chèn picture chỉ là gần đúng và chỉ được theo 1 phương. Các bạn kiểm tra lại sẽ thấy

ksdt-tpc
26-02-2013, 11:21 AM
Anh Chủ Topic cho mình 2 hỏi 2 vấn đề: thấy trong video hướng dẫn tính ổn định mái dốc có bước Draw-Slip Surface - Grid và Radius , bước này có ý nghĩa gì vậy? Sao trong phần KeyIn cũng có Slip Surface, 2 cái này có quan hệ gì nhau không?
Cảm ơn anh.

thaihuongpro
26-02-2013, 09:37 PM
Anh Chủ Topic cho mình 2 hỏi 2 vấn đề: thấy trong video hướng dẫn tính ổn định mái dốc có bước Draw-Slip Surface - Grid và Radius , bước này có ý nghĩa gì vậy? Sao trong phần KeyIn cũng có Slip Surface, 2 cái này có quan hệ gì nhau không?
Cảm ơn anh.

-Draw-Grid and Radius- là vẽ bán kính và vùng tâm trượt, dùng cho mặt trượt trụ tròn.Cái này chỉ có khi chọn loại mặt trượt là mặt trượt trụ tròn( Keyin/analysis settings/Slip surface/Slip surface options/Grib and Radius)
Ps: Mạn phép anh chủ topic!

ksdt-tpc
19-03-2013, 05:05 PM
Cho mình hỏi nếu mình mô phỏng bờ kè bằng rọ đá hộc, bên dưới có gia cố cừ tràm thì mình khai báo sao đây?
cảm ơn anh em

HungGeoPro6
19-03-2013, 11:18 PM
Cho mình hỏi nếu mình mô phỏng bờ kè bằng rọ đá hộc, bên dưới có gia cố cừ tràm thì mình khai báo sao đây?
cảm ơn anh em
Với GeoSlope thì nó không quan tâm đến đó là bờ kè đá hộc hay cọc cừ tràm, vì đối tượng đất nền, hay các công trình đều được coi là material (vật liệu) nên bạn chọn các thông số của material sao cho phù hợp với đối tượng mà bạn đang mô hình là được.

tamhv83
27-03-2013, 11:20 PM
Anh hunggeopro và mọi người cho em hỏi tí, anh em vừa gửi cho em một bài geo nhưng anh chạy bằng geo2004, h em muốn mở bằng geostudio2007 thì bảo lỗi tắt là mất, mọi người download về thủ rồi trả lời giúo em với nha.thanks
http://www.mediafire.com/?44581ir8dpsea80

tamhv83
09-04-2013, 05:15 PM
Mình đã chạy nhiều bài bằng GEOSTUDIO mình xin góp ý với các bạn một số lưu ý như sau:
1. khi vẽ mô hình bên CAD các bạn nhớ đặt đơn vị của cad và để 2 chữ số thập phân thôi, vì khi đưa vào geo nó nhận 2 chữ số thập phân thôi, nếu không để ý khi chạy nó sẽ báo lỗi rất nhiều
2. khi vẽ cad và tạo các lớp đất bằng một region riêng thì phải xóa hết các đường vẽ chồng lên nhau nếu có
3. khi đưa vào geo thường nó không nhận hết các regions, các bạn có thể thử tạo một vật liệu và kích hết lượt các lớp xem nó có nhận lớp vật liệu đó không, nhiều lúc có một vài cái regions không nhận ta phải đưa lại mô hình từ cad sang.
4. mình thấy phần nước rút rất hay bạn nào muốn trao đổi cùng thì tham gia cùng mình nhá, mình gửi tài liệu rồi anh em cùng trao đổi
thanks very much