PDA

View Full Version : Chuyển ảnh sang cad?


lulu_ht2006
13-03-2012, 12:18 AM
cho hỏi có cách ghì chuyển Mặt bằng từ ảnh sang acad để vẽ lại không?
VD:mặt bằng

Duy_Linh
13-03-2012, 12:21 AM
Bạn có thể kéo hình này thả vào cửa sổ cad là xong, theo mình thì bạn nên vẽ lại thì thì tốt hơn, có kích thước rồi, cần gì mà phải đưa hình vào cad mà vẽ lại.

lulu_ht2006
13-03-2012, 12:37 AM
kích thước có thấy đâu bạn,nghe dân kiến trúc nói đưa vào achitech nhưng không biết thế nào.Nhiều hình mình phải đưa vào dim kích thước mới biết chứ kt mờ quá

qhthong
13-03-2012, 12:42 AM
cho hỏi có cách ghì chuyển Mặt bằng từ ảnh sang acad để vẽ lại không?
VD:mặt bằng

Bác có cái tên topic hơi khó thông cảm, văn viết ... ! Bác nên coi lại rồi sửa cho hợp lý hơn!

Trở lại câu hỏi của bác! Bác có thể dùng phương pháp chèn raster như sau:
Menu Insert -> Raster Image Reference... => rồi chọn các thuộc tính của hình cần chèn.

lulu_ht2006
13-03-2012, 12:53 AM
ý mình hỏi là sau khi chèn vào thì mình có thể trực tiếp chỉnh sữa trên hình chứ không phải là một blok.Phải để nó về file vecto may ra mới được

ngochoa.utc
13-03-2012, 12:57 AM
ý mình hỏi là sau khi chèn vào thì mình có thể trực tiếp chỉnh sữa trên hình chứ không phải là một blok.Phải để nó về file vecto may ra mới được

Copy vào cad đánh lệnh pa-> indentyty nó trở thành hình của cad

lulu_ht2006
13-03-2012, 01:05 AM
cụ thể hơn giùm được không?mình làm theo HD thì được như hình sau:

qhthong
13-03-2012, 01:14 AM
Copy vào cad đánh lệnh pa-> indentyty nó trở thành hình của cad

Hình như ý chủ tọp pích muốn giúp thằng file ảnh bắt thằng cad hiểu được mấy cái đường, điểm, ... mà cái thằng file ảnh nó đang nặng mang thì phải bác ngochoa.utc ạ!

lulu_ht2006
13-03-2012, 01:20 AM
nói tóm lại ai có cách ghì thì giúp đỡ tý ạ.

qhthong
13-03-2012, 01:23 AM
nói tóm lại ai có cách ghì thì giúp đỡ tý ạ.

Dạ! Em chịu không có cách nào giúp được, mong Bác thông cảm!:D:D:D

ngochoa.utc
13-03-2012, 01:40 AM
Dạ! Em chịu không có cách nào giúp được, mong Bác thông cảm!:D:D:D
uhm.thực sự cũng không hiểu cái cậu chủ topic này hỏi ntn,hình thì mờ quá,mình cũng muốn cậu ta hiểu được, không thì cũng đành thôi :o:o:o

sin1476
13-03-2012, 02:27 AM
cho hỏi có cách ghì chuyển Mặt bằng từ ảnh sang acad để vẽ lại không?
VD:mặt bằng

Mình ko hiểu ghì là gì, nhưng nếu bạn muốn chuyển ảnh trên vào autocad rồi vẽ lại thì bạn có thể sử dụng phần mềm Raster design, phần mềm dùng để số hóa bản đồ chạy trên nền autocad 2009

Tite•Kubo
13-03-2012, 06:08 AM
Câu hỏi này quá khó :)

maiyeuem4798
13-03-2012, 08:05 AM
hỏi như thế thì củng khó trả lời các bác nhĩ .

tuanlt
13-03-2012, 10:34 AM
Nói chung cũng không khó đâu, bạn có nhiều cách lắm:
1. Trong Cad: Đầu tiên bạn chuột phải vào cái ảnh, rồi chọn Copy, xong vào Cad nhấn Ctrl+V cái là xong, tất nhiên lúc này CAD sẽ lưu trữ thông tin dưới dạng ảnh Bitmap (ảnh kỹ thuật số). Bạn có thể vẽ lại bằng cách tô theo ảnh.
2. Nếu bạn biết Shop thì kích thước sẽ lấy một cách tự động hơn (vì kích thước trên ảnh bị mờ không thấy rõ). Bạn mở file ảnh bằng Photoshop CS2 trở lên để có tính năng Vanishing Point, rồi mở một layer mới, dựng một lưới trùng với mặt bằng, xong rồi nhấn vào cái công cụ đo là Measure và nhập vào một kích thước phỏng đoán mà bạn cho là chính xác nhất, từ đó các kích thước còn lại sẽ tự động được tính toán dựa trên lưới này. Độ chính xác của kích thước sẽ phụ thuộc vào độ chính xác của lưới mà bạn dựng và kích thước chuẩn mà bạn nhập vào. Bạn chú ý PS CS4 đã định vị chính xác các góc vuông trên hình vẽ, mỗi tội kích thước hơi nhỏ (để ý dọc cạnh mặt bằng).
Gửi bạn 2 hình ảnh dưới đây thực hiện trên CAD và trên Photoshop CS4:

lulu_ht2006
13-03-2012, 01:27 PM
mình đang dùng image2cad.ý của mình là chuyển ảnh thành các nét vẽ để dưa sang cad thì mình chỉ việc chỉnh sữa lại nữa,giống như phần mềm image2cad làm giúp chúng ta nhưng mà soft này chuyển sang xấu quá.
link:http://www.top4download.com/img2cad/download-lsgfijqd.html

vietnguyenx3
13-03-2012, 03:00 PM
mình đang dùng image2cad.ý của mình là chuyển ảnh thành các nét vẽ để dưa sang cad thì mình chỉ việc chỉnh sữa lại nữa,giống như phần mềm image2cad làm giúp chúng ta nhưng mà soft này chuyển sang xấu quá.
link:http://www.top4download.com/img2cad/download-lsgfijqd.html

Chẳng bao h nó đẹp được đâu bác ạ, vì như thế chỉ cần scan rồi edit thì chúng nó đâu cần thuê người vẽ hộ nữa, nó chỉ ra được vài đường nét tương đối thôi,nói chung là không ăn thua, cái này chỉ mang tính chống cháy, đặc biệt là với cái ảnh anh gửi lên màu mè như thế thì em nghĩ là never :D, cái này ngày xưa em cũng copy file ảnh có nền trắng tinh mà cũng còn chẳng ra làm sao.

Matrix
13-03-2012, 03:20 PM
Chẳng bao h nó đẹp được đâu bác ạ, vì như thế chỉ cần scan rồi edit thì chúng nó đâu cần thuê người vẽ hộ nữa, nó chỉ ra được vài đường nét tương đối thôi,nói chung là không ăn thua, cái này chỉ mang tính chống cháy, đặc biệt là với cái ảnh anh gửi lên màu mè như thế thì em nghĩ là never :D, cái này ngày xưa em cũng copy file ảnh có nền trắng tinh mà cũng còn chẳng ra làm sao.
Diễn đàn xây dựng (http://webxaydung.vn/forum)



Bạn này nói đúng rồi. Ko biết bạn lập chủ đề ý muốn hỏi là "chèn" ảnh vào CAD hay "chuyển" ảnh sang cad. Nếu chuyển thì với ảnh này là ko khả thi lắm, vì đường nét quá nhiều màu và ko sắc nét. Theo các PM mình từng dùng để convert thì nó bó tay với loại ảnh này hoạc có chuyển thì nó sẽ ra 1 bản vẽ cad đen thù lù.

lulu_ht2006
13-03-2012, 03:30 PM
dựng một lưới trùng với mặt bằng
nhờ tuanlt chỉ dạy thêm tý ạ.mình chưa biết cách làm đoạn" dựng một lưới trùng với mặt bằng"

tuanlt
13-03-2012, 07:13 PM
dựng một lưới trùng với mặt bằng
nhờ tuanlt chỉ dạy thêm tý ạ.mình chưa biết cách làm đoạn" dựng một lưới trùng với mặt bằng"
Đây là một phương pháp rất hay để lấy kích thường từ một hình chụp bạn ạ. Phương pháp này có thể dùng khi chế tạo một vật từ một ảnh chụp, hoặc dựng lại một đối tượng từ một ảnh chụp. Ví dụ bạn có thể dựng lại hiện trạng từ các bức ảnh chụp từ máy ảnh kỹ thuật số. Đây là một tính năng rất hay của Photoshop từ Version CS2 trở đi.
Nội dung là:
- Dựng một lưới phối cảnh bằng cách bắt các điểm phối cảnh trên ảnh. Độ chính xác của việc bắt điểm càng cao thì việc đo càng chính xác.
- Dùng Measure Tool trong cửa sổ Vanishing Point của Ps CS4 để đo: Ví dụ như ảnh dưới đây, giả sử bạn chỉ cần biết bề rộng khối, bạn nhập vào kích thước ban đầu (trong thực tế luôn có kích thước này, ví dụ bạn chụp ảnh nhà thì bạn có thể biết thừa tường nó dày 220 chẳng hạn) và PS sẽ tính ra các kích thước còn lại trên phối cảnh. Việc tính toán ngược từ phối cảnh là dựa trên các điểm tụ tìm được từ lưới phối cảnh đã dựng.
Bạn xem ảnh dưới, kích thước khá chính xác (sai số có thể nói là rất nhỏ đến mức bỏ qua được), muốn chính xác hơn thì phải zoom thật to để bắt điểm chính xác. Lưu ý trong PS tớ đang dùng kích thước cm (300cm = 3000mm) còn cái hình mà tớ ví dụ thì kích thước đo bằng mm.