PDA

View Full Version : In tự động trong Cad!


Bulongneo
17-07-2006, 05:00 PM
Em có phần mềm viết = VBA, In tự động chi cần chon khung la in tuốt.Bác nào muốn dùng thì liên lạc nhé hpd181@yahoo.com.
Em thấy trên diễn đàn Bác (anfrohel) có cuốn VBA trong Cad, gửi cho em xin nhe.

tien2005
17-07-2006, 05:58 PM
Em có phần mềm viết = VBA, In tự động chi cần chon khung la in tuốt.Bác nào muốn dùng thì liên lạc nhé hpd181@yahoo.com.
Em thấy trên diễn đàn Bác (anfrohel) có cuốn VBA trong Cad, gửi cho em xin nhe.

Nếu Bác có thì up lên chia sẻ cho mọi người đi. Thanks

HOÀNG TRUNG HẬU-00X3C
17-07-2006, 06:54 PM
Sao nghe phần mềm ghê thế!
Thằng em ở công ty tui mới học lisp nửa cuốn mà viết ra lệnh in hàng loạt được rồi nè:
Lênh này in trong CAD 200i và thường dùng in trắc ngang:
; COPYRIGHT 2006
; BY NGO QUY TUAN
;====================================================================

(defun c:inhl ()
(princ "\Chuong trinh in hang loat trong cad 200i.Chu y thiet lap che do in View truoc khi in.")
(setq a (getint " \So trang can in:"))
(setq b (getint "\Trang dau tien:"))
(setq c (- b 1))
(repeat a
(setq c (+ c 1))
(command "-plot" "y" "" "" "" "m" "" "" "" c "" "" "" "" "" "" "" "" "")
(princ)
)
)

joa
17-07-2006, 08:55 PM
Em có phần mềm viết = VBA, In tự động chi cần chon khung la in tuốt.Bác nào muốn dùng thì liên lạc nhé hpd181@yahoo.com.
Em thấy trên diễn đàn Bác (anfrohel) có cuốn VBA trong Cad, gửi cho em xin nhe.



Em nghĩ bác Búlòngneó muộn nọi tới cái vụ này: trong một trang model hay viewports có nhiều bản vẽ (A4 chẳng hạn) xếp gần nhau theo 1 thứ tự nào đó ===> Làm sao để in???
lưu ý chỉ nhấn 3 cú chuột là phải bắn ào ào đó nhé

có phải vậy không bác bùlôong? Em cũng gặp cái vụ này rùi:) :) :)

Bulongneo
18-07-2006, 09:04 AM
Tui ko rõ ý các Bác lắm nhưng ở đây là in nhiều bản vẽ ma không cần bắt điểm gì hết miễn là có 1 thiết lập ban đầu.In ma cũng chẳng cần biết có sắp xếp theo thứ tự hay không nó sẽ in những gi minh chọn.Tôi đã từng in 150 bản A3 trong mấy lần ấn chuột.Sau đó chỉ ra máy in và nhận bản vẽ.Điều này đòi hỏi khi ve các layer phải chuẩn thi nét in mới chuẩn được vì ko Preview được. Có lúc vẽ ko chuẩn in xong cũng tháy tốn kém đấy.Vì thế phải rèn việc thiết lập môi trường vẽ thật chuẩn.Chúc các Bác thành công.

VinhAnh
18-07-2006, 09:31 AM
Toi chang hieu tai sao lai phai phuc tap nhu the, trong khi thực tế dùng Cad2006 trở lên có 1 lệnh là Public to plotter, chỉ cần làm cẩn thận đặt các khung in, thế là Pub in cả trăm bản vẽ mà cũng chẳng cần phải mở file ra nữa. Chẳng nhất thiết phải phức tạp hóa vấn đề khi mà phần mềm nguyên bản đã có sẵn.
Thông thường những vấn đề như thế này hãng Auto desk họ tính hết cả rồi.
Hãy dành khả năng sáng tạo cho việc khác.

tadaoando in vietnam
29-08-2006, 04:58 AM
các bạn tốt bụng xin cho tôi cái Lips in hàng loạt được không.Tôi xian chân thành cám ơn lòng tốt. vha_1977@yahoo.com.vn

huygauls
29-08-2006, 02:43 PM
Em mạn phép có ý kiến :
Bác có lòng hảo tâm thế thì Share chương trình cho anh em dùng đi........mail làm gì cho mất công của bác, và...mọi người dễ tham khảo luôn...!!!!

bkxd98
29-08-2006, 05:25 PM
To bác VinhAnh : lệnh publish chỉ có tác dụng để in hành loạt các layout.

Lisp dưới đây có tác dụng in hàng loạt bản vẽ nằm trên cùng một hàng ngang và cách đều nhau trong cùng một không gian model hay layout. Lisp này tôi dùng được cho Acad2006, tôi chưa thử đối với các phiên bản khác, có thể sẽ báo lỗi vì cú pháp print có thể khác nhau đ/v các version Acad khác nhau. Nếu chạy có lỗi ở phiên bản khác Acad2006 thì các bác báo tôi biết, tôi sẽ sửa lại.

(prompt "\nin : In nhieu ban ve nam tren hang ngang va cach deu nhau")
(defun c:in(/ pt1 pt2 pt3 pt4 d n i AcadVer)
(setq pt1 (getpoint "\nDiem goc trai khung in : "))
(setq pt2 (getcorner pt1 "\nDiem goc phai khung in : "))
(setq D (getdist "\nKhoang cach cac khung in : "))
(setq n (getint "\nSo khung in : "))
(setq i 0)
(while (< i n)
(setq pt3 (polar pt1 0 (* i D)))
(setq pt4 (polar pt2 0 (* i D)))
(if (eq (getvar "tilemode") 1) ; doi voi in trong model
(command "_plot" "Y" "" "Tên máy in" "Loại giấy" "m" "l" "" "w" pt3 pt4 _
"" "C" "" "Tên đường nét.CTB" "" "" "" "" "") ; DOI VOI IN MODEL
(command "_plot" "Y" "" "Tên máy in" "Loại giấy" "m" "l" "" "w" pt3 pt4 _
"" "C" "" "Tên đường nét.CTB" "" "" "" "" "" "" "") ; DOI VOI IN LAYOUT
)
(setq i (+ i 1))
);while
(princ)
);defun

Các bác mở hộp thoại Print trong acad lên, xem và thay "Tên máy in", "Loại giấy" và "Tên đường nét.CTB" tương ứng với tên mà các bác chọn trong hộp thoại print. Các bác chú ý đánh chính xác tên của nó, nếu tên có phần mở rộng ".pc3" thì cũng phải đánh vào và tất cả tên phải đặt trong dấu ngoặc kép.

thdung_vp5
29-08-2006, 11:04 PM
To bác VinhAnh : lệnh publish chỉ có tác dụng để in hành loạt các layout.

Lisp dưới đây có tác dụng in hàng loạt bản vẽ nằm trên cùng một hàng ngang và cách đều nhau trong cùng một không gian model hay layout. Lisp này tôi dùng được cho Acad2006, tôi chưa thử đối với các phiên bản khác, có thể sẽ báo lỗi vì cú pháp print có thể khác nhau đ/v các version Acad khác nhau. Nếu chạy có lỗi ở phiên bản khác Acad2006 thì các bác báo tôi biết, tôi sẽ sửa lại.

(.

tôi thấy bác VinhAnh nói đúng đấy, một khi đã thể hiện bản vẽ kỹ thuật một cách khoa học thì chúng ta sẽ sử dụng lệnh Pulish để in hàng loạt là cực kỳ hợp lý. Lệnh Pulish còn có thể chỉ định in những bản vẽ nào trong vô số bản vẽ với tỷ lệ vô cùng chính xác, chẳng hạn với tôi khi đã vẽ xong bản nào trong model là tiến hành đặt layout luôn cho bản vẽ đó, rất thuận tiện mà cũng chẳng tốn mấy thời gian! Hơn nữa, lệnh Pulish có thể sử dụng được ở các máy tính khác nhau chứ kô cần phải có lisp của bác bulongneo mới làm được!

tien2005
31-08-2006, 02:39 PM
To bác VinhAnh : lệnh publish chỉ có tác dụng để in hành loạt các layout.

Lisp dưới đây có tác dụng in hàng loạt bản vẽ nằm trên cùng một hàng ngang và cách đều nhau trong cùng một không gian model hay layout. Lisp này tôi dùng được cho Acad2006, tôi chưa thử đối với các phiên bản khác, có thể sẽ báo lỗi vì cú pháp print có thể khác nhau đ/v các version Acad khác nhau. Nếu chạy có lỗi ở phiên bản khác Acad2006 thì các bác báo tôi biết, tôi sẽ sửa lại.

(prompt "\nin : In nhieu ban ve nam tren hang ngang va cach deu nhau")
(defun c:in(/ pt1 pt2 pt3 pt4 d n i AcadVer)
(setq pt1 (getpoint "\nDiem goc trai khung in : "))
(setq pt2 (getcorner pt1 "\nDiem goc phai khung in : "))
(setq D (getdist "\nKhoang cach cac khung in : "))
(setq n (getint "\nSo khung in : "))
........

Khi muốn in ra file *.plt hoặc chọn máy in DWF6 ePlot.pc3 xuất ra file *.dwf để đem ra hàng in thì sao (đã biết tên máy in ở ngoài hàng in, không cho hàng in có file *.dwg của mình). Bạn có thể thêm phần này được không.

tadaoando in vietnam
01-09-2006, 02:28 AM
Tôi Không Hiểu Lắm Dùng Layout để Làm Gì.tôi Vẫn Dùng Model Bình Thường Mà Không Thấy Vấn đề Gì Cả.tôi Muốn Hỏi Có Ai Có Lips In Hàng Loạt Dùng Trong Model Không Nhỉ. Chia Sẻ Cho Cộng đồng Cùng Hưởng Lợi đi.

duong2000
03-09-2006, 11:11 PM
Bác bulongneo hay bác nào cũng được nói rõ cho em cái này được ko. Bác in 150 trang A3 tức là trong 1 file của bác có 150 cái viewports đúng ko hay là bác in trong 150 file khác nhau.
Nếu bác in trong 150 flie khác nhau được thì tuyệt quá còn gì.
Các bác cho em hỏi hiện giờ em có 1 bản vẽ 1 con đường cỡ vài cây số.Nếu in trong 1 bản vẽ thì chắc chắn là ko thể. Vậy em fải làm thế nào để chia ra các khoảng đường bằng nhau để in ra nhiều bản vẽ.Lần trước em thấy ông anh mình làm mà chưa hiểu kiều gì
Các bác giúp em cái.Còn thiếu kinh nghiệm quá

longnh
06-10-2006, 12:10 AM
Tải về và dùng thử chương trình quản lý in ấn
Xem bài tại đây
http://www.ketcau.com/forum/showthread.php?t=4047

Nhiều khung bản vẽ ở toạ độ bất kỳ các khổ khác nhau trên cùng một bản vẽ. Tuỳ chọn muốn in Page nào chẳng khác gì Word :)

Không nên dùng layout vì in rất chậm.

Đang free sau này sẽ cần một chút phí để nâng cấp :) anh em thấy dùng được thì cổ vũ nhé

VinhAnh
06-10-2006, 12:33 AM
Xin hoan nghenh hành động chia sẻ phần mềm của longnh. Tôi xin chia sẻ thêm một chút kinh nghiệm sử dụng cad với anh em.
Tôi xin tái khẳng định hãng AutoDesk đã tính hết các trường hợp in ấn như chúng ta đang nói ở đây. Tất nhiên trong một trường hợp nhất định nào đó (mà cụ thể là máy tốc độ quá rùa bò) thì sử dụng Lisp hoặc các phần mềm in ấn trong Model như trên đã nói có hiệu quả. Vì lý do chính yếu là sử dụng lệnh Public của Cad hơi chậm với máy cầu hình thấp.
Thứ 2 : nếu kết hợp lệnh Public với sheet set manage thì có thể in ấn bao nhiêu bản vẽ cùng lúc cũng được mà cũng chẳng phải mở bản vẽ ra làm gì. 1 lệnh và ta có thể in cả hồ sơ luôn mà không cần quan tâm bao nhiêu file và bản vẽ nằm đâu, máy in tên là gì. hay nhất là không cần mở bản vẽ. Rất đại tiện

ks.tmt1110
07-10-2006, 10:16 AM
Nghe VinhAnh nói mà thấy sướng luôn. Nhưng mà Vinh Anh có thể nói rõ hơn đươc không, có thể post lệnh đó lên cho anh em tham khỏa với. Thanks!

VinhAnh
08-10-2006, 12:57 PM
Cũng không có gì.
Bước1: tạo lay out cho các bản vẽ hoàn chỉnh, preview cẩn thận không đến lúc in hàng loạt không có cơ hội sửa chữa.
Bước 2: vào menu file , chọn New sheet set rồi theo các bước hướng dẫn của Winrard. Lưu ý là nghiên cứu kỹ vì có thể nhập lay out từ rất nhiều bản vẽ và import từ nhiều file và nhiều thư mục khác nhau.
Bước 3: Lưu Sheet set tại một thư mục ta muốn, mặc định là my doccument/sheet set.....
Bước 4: menu file/ open sheet set/ chọn sheet set vừa lưu
Bước 5: chọn tất cả các bản vẽ định in , rightclick chọn publish to plotter thế là xong.

tuotnovit201
16-09-2010, 05:26 PM
http://yeumoitruong.com/forum/showthread.php?t=6642
Ở đây nè. Dùng thử đi rồi cho ý kiến nhé

chapichuse
28-06-2012, 11:59 AM
cài ANDDesign đi, In thoải mái..

Hung_tthanh
28-06-2012, 02:31 PM
<iframe width="420" height="315" src="http://www.youtube.com/embed/PR31NTPguuc" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>

minhboss
29-06-2012, 04:32 PM
<iframe width="420" height="315" src="http://www.youtube.com/embed/PR31NTPguuc" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>
Bác Hung Thanh share cho em cũng như anh em trong 4rom với ah. Nhìn cách in quá pro và nhanh. Chân thành cảm ơn bác!

vandungksxd
29-06-2012, 05:03 PM
Bác Hung Thanh share cho em cũng như anh em trong 4rom với ah. Nhìn cách in quá pro và nhanh. Chân thành cảm ơn bác!

In như bác Hung Thanh vẫn còn chậm. Bạn dùng lisp sau (sưu tầm từ Cadviet.com), đảm bảo rất nhanh và tiện lợi

manhtuyen
29-06-2012, 05:16 PM
Autocad đã cung cấp tính năng này mà các bác ko dùng. Tại sao không quản lý bản vẽ theo layout và sheetset nhỉ? in bao nhiêu bản vẽ đi nữa thì chỉ publish cái là xong.

Hung_tthanh
29-06-2012, 05:31 PM
Bác Hung Thanh share cho em cũng như anh em trong 4rom với ah. Nhìn cách in quá pro và nhanh. Chân thành cảm ơn bác!

Bạn có thể vào đây
http://www.ketcau.com/forum/showthread.php?t=37578

Hung_tthanh
29-06-2012, 05:43 PM
In như bác Hung Thanh vẫn còn chậm. Bạn dùng lisp sau (sưu tầm từ Cadviet.com), đảm bảo rất nhanh và tiện lợi

Mình nghĩ cái bạn đưa ra không nhanh bằng cái mình đâu...
Mình chỉ đưa lên 1 chức năng chọn cách in thôi
1. Nếu bản vẽ có khung in giống nhau và cách đều nhau thì chỉ cần 1 khung đầu tiên, nhập vào số bản vẽ cần in thì sẽ in hết luôn,
2. In theo kiểu mình đã đưa, thay vì pick từng hình như bạn xem thì mình có thể quét 1 lần tất cả khung tên cần in cũng được và còn có thể in cách bản cũng được luôn, muốn in bản nào thì in bảng đó không vào phải in hết
Còn có Sort và Non-sỏt khi in nhiều bộ nữa...
:):):)

chapichuse
27-10-2012, 08:36 AM
http://www.youtube.com/watch?v=tYiHVarkfm4&feature=plcp

recad
30-05-2014, 02:49 PM
In như bác Hung Thanh vẫn còn chậm. Bạn dùng lisp sau (sưu tầm từ Cadviet.com), đảm bảo rất nhanh và tiện lợi

Bạn Cho mình hỏi lệnh tắt để in bản vẽ là gì ạ? Có in được các bản vẽ sắp xếp bất kỳ ko?