PDA

View Full Version : Phần mềm thống kê thép Dựa vào bản vẽ cad?


lulu_ht2006
21-08-2012, 05:30 PM
giả dụ mình đã vẽ đúng chiều dài và số thanh thép trong cad thì có lisp nào tự động thống kê theo layer thép đã vẽ không nhỉ?

Arika
21-08-2012, 07:08 PM
giả dụ mình đã vẽ đúng chiều dài và số thanh thép trong cad thì có lisp nào tự động thống kê theo layer thép đã vẽ không nhỉ?

Bạn dùng thử Autocad structure detaling, nó làm giống như bạn nói và hay hơn nữa.

vanhung_bmt
21-08-2012, 08:01 PM
asd làm nhưng xđiều hơn bạ nói

lulu_ht2006
22-08-2012, 08:01 AM
các bạn có thể cho mình link tải được không
Phần mềm các bạn nói có Free không ạ.

lulu_ht2006
22-08-2012, 08:53 AM
phần mềm này phải vẽ từ đầu chứ muốn thống kê một bản vẽ đã có sẵn thì làm được không?

trinhxd87
22-08-2012, 09:02 AM
phần mềm này phải vẽ từ đầu chứ muốn thống kê một bản vẽ đã có sẵn thì làm được không?

Làm sao được, con người mình mới nhìn vô bản vẽ còn phải mất thời gian hiểu bản vẽ đó, rồi mới thống kê. thì máy sao mà hiểu nổi. :)

amosis
22-08-2012, 09:08 AM
Làm sao được, con người mình mới nhìn vô bản vẽ còn phải mất thời gian hiểu bản vẽ đó, rồi mới thống kê. thì máy sao mà hiểu nổi. :)

Có thể làm được đó bạn, điều kiện là các thanh thép cần thống kê phải chung 1 layer, và vẽ đúng tỷ lệ.
Sau khi lấy được đầu vào là các thanh thép có chiều dài, hình dạng rồi thì sẽ gán số lượng, đường kính -> đến đây thì dễ rồi :)

sangcd779
22-08-2012, 09:13 AM
Có thể làm được đó bạn, điều kiện là các thanh thép cần thống kê phải chung 1 layer, và vẽ đúng tỷ lệ.
Sau khi lấy được đầu vào là các thanh thép có chiều dài, hình dạng rồi thì sẽ gán số lượng, đường kính -> đến đây thì dễ rồi :)

em mới biết chỉnh sửa bản vẽ,bố trí bản vẽ trên layout,còn bên model của em vẽ theo tỷ lệ 1:1.
như vậy có cách cách nào để thống kê thép như add nói k ạ?

sangcd779
22-08-2012, 09:17 AM
Đúng rồi đó,ý mình là vậy,bạn có thể giới thiệu cho mình phần mềm này được không

em cũng đang hỏi mọi người để đc giúp đỡ mà

terrible
22-08-2012, 09:36 AM
mọi người ai biết thì share với
Nhấn vào đường link chữ ký của bài 8.Trong đó chắc sẽ có.:confused::confused::confused:

lulu_ht2006
22-08-2012, 09:38 AM
nhấn rồi bận à

terrible
22-08-2012, 09:40 AM
nhấn rồi bận à
Vậy có gì không?nếu không qua cadviet.com em muốn gì thì yêu cầu bên đó sẽ nhanh có kết quả hơn.:rolleyes::rolleyes::rolleyes:

lulu_ht2006
22-08-2012, 12:10 PM
có ai có linh download chuẩn Chương trình Vẽ Thép và tự động thống kê thép VNStructureDetailing thì cho mình nhé.
tất cả các linh trên google đều đã chết

Hung_tthanh
22-08-2012, 12:58 PM
có ai có linh download chuẩn Chương trình Vẽ Thép và tự động thống kê thép VNStructureDetailing thì cho mình nhé.
tất cả các linh trên google đều đã chết

Chắc tại ít người quan tâm tới phần mềm này hay sao mà jo không còn thấy phần mềm này nữa, trên trang chủ mình cũng không thấy luôn...:):):)

Arika
22-08-2012, 02:10 PM
Vào trang chủ autodesk đăng kí 1 nick sv free. rồi dơn từ đó về, cần thuốn thì nói mình, mình chỉ có bản ASD2012 và ASD2013 thôi.

lulu_ht2006
22-08-2012, 02:22 PM
VNStructureDetailing ?
ai có cho với

lulu_ht2006
22-08-2012, 02:29 PM
không phải asd mà là vasd(VNStructureDetailing )

Hung_tthanh
22-08-2012, 04:17 PM
không phải asd mà là vasd(VNStructureDetailing )

mình có bản vasd 2007 và 2012, bạn có mail thì mình gửi cho chứ up lên thì cứ bị lỗi không up dc:)

thinhbk
22-08-2012, 04:42 PM
Bác Arika gửi dùm em ASD 2012 với
Bác Hung_tthanh gửi dùm e bản VASD 2012 với.
mail của e : nguyenquangthinhbk@gmail.com
thanks các Bác :D :D :D

detailing
22-08-2012, 09:25 PM
Chắc tại ít người quan tâm tới phần mềm này hay sao mà jo không còn thấy phần mềm này nữa, trên trang chủ mình cũng không thấy luôn...:):):)
Nó ko còn là vì nó đã bị Cxxxk nên mình ko làm tiếp :D
Vả lại thấy nó cũng chưa đáp ứng dc nhu cầu số đông nên thôi

Hung_tthanh
23-08-2012, 08:58 AM
Nó ko còn là vì nó đã bị Cxxxk nên mình ko làm tiếp :D
Vả lại thấy nó cũng chưa đáp ứng dc nhu cầu số đông nên thôi

ah, vậy là bạn đang phát triển tiếp ah, hay có kế hoạch khác lớn hơn...

Mình cũng là người lập trình phần mềm, cũng có lập trình trên Autocad = .Net nhưng không dữ dằn bằng bạn được...kekke:)

detailing
23-08-2012, 09:51 AM
ah, vậy là bạn đang phát triển tiếp ah, hay có kế hoạch khác lớn hơn...

Mình cũng là người lập trình phần mềm, cũng có lập trình trên Autocad = .Net nhưng không dữ dằn bằng bạn được...kekke:)
Thanks bạn,
Như đã nói ở trên cái VNStructureDetailing là của mình làm ra trong đó có phần thống kê thép cho các bản vẽ có sẵn (chắc bạn chủ topic cần cái này hoặc nghĩ rằng đang cần :D ) tuy nhiên như các nguyên nhân trên nên mình ko làm tiếp nữa (nếu bạn nào đã xem qua code thì biết rằng mình đang làm tiếp phần vẽ cầu thang :cool:
Các bạn có thể reverse code để xem, tham khảo để sử dụng nhưng public hoặc đem bán lại thì mình ko hoan nghênh chút nào
p/s: Đầu tư 1 cái khóa tốt đôi khi lại đắt hơn cả cái nó dc khóa :D và ko có cái khóa nào là an toàn cả => ý thức của mọi ng là chính thôi.

lulu_ht2006
23-08-2012, 10:08 AM
bạn Hung_tthanh gửi cho chủ toppic một bản nhé 2007
mail: tuannv2010@gmail.com
thank bạn nhiều

lulu_ht2006
23-08-2012, 10:09 AM
vấn đề thống kê thép trong các bản vẽ kết cấu thép hình như chưa có phần mềm tỳ phải các bạn nhỉ

Hung_tthanh
23-08-2012, 11:55 AM
Thanks bạn,
Như đã nói ở trên cái VNStructureDetailing là của mình làm ra trong đó có phần thống kê thép cho các bản vẽ có sẵn (chắc bạn chủ topic cần cái này hoặc nghĩ rằng đang cần :D ) tuy nhiên như các nguyên nhân trên nên mình ko làm tiếp nữa (nếu bạn nào đã xem qua code thì biết rằng mình đang làm tiếp phần vẽ cầu thang :cool:
Các bạn có thể reverse code để xem, tham khảo để sử dụng nhưng public hoặc đem bán lại thì mình ko hoan nghênh chút nào
p/s: Đầu tư 1 cái khóa tốt đôi khi lại đắt hơn cả cái nó dc khóa :D và ko có cái khóa nào là an toàn cả => ý thức của mọi ng là chính thôi.

Cho mình hỏi tí, trong cái VCD thì khi vẽ mặt cắt dầm tại vị trí bất kì, Mình thấy trên mặt cắt dọc dầm các đường bao là Line, bạn làm thế nào mà đường bao là line mà khi cắt qua nó vẫn hiểu là đường bao của dầm. Vì mình thử xóa đường line đó và vẽ đường line khác vào thì nó không còn hiểu được nữa...

detailing
23-08-2012, 05:11 PM
Đường bao do chương trình vẽ ra có chứa XData

Hung_tthanh
23-08-2012, 05:55 PM
Đường bao do chương trình vẽ ra có chứa XData

cái xData này là thuộc tính có sẵn của line hay mình phải thêm vào, nếu thêm vào thì mình làm thế nào vậy...:)

lthienkt
23-08-2012, 06:09 PM
Làm sao được, con người mình mới nhìn vô bản vẽ còn phải mất thời gian hiểu bản vẽ đó, rồi mới thống kê. thì máy sao mà hiểu nổi. :)

Mình thấy có cái lisp có đơn vị TK đã dùng.
Kiểu như là chỉ cần 1 bảng tổng hợp mô tả hình dạng các loại thanh, đặt tên cho nó là A,B,C,E ...
Trong quá trình vẽ ghi 20A16, 30E18 (Nghĩa là 20 thanh loại A đường kính phi16, chiều dài ...)thì khi vẽ xong có lisp sẽ tự tìm đến và nhặt ra từng loại thanh, đường kính, số lượng ... Hoặc nhập vào D16a200 nó cũng sẽ tìm ra số thanh, tất nhiên là cần gán thêm 1 số thông tin nữa

detailing
23-08-2012, 10:08 PM
cái xData này là thuộc tính có sẵn của line hay mình phải thêm vào, nếu thêm vào thì mình làm thế nào vậy...:)
XData là properties của class DBObject.
Ngoài ra mình còn dùng XRecord

Voquangtue
23-08-2012, 11:00 PM
cái xData này là thuộc tính có sẵn của line hay mình phải thêm vào, nếu thêm vào thì mình làm thế nào vậy...:)
Xdata là dữ liệu mở rộng của đối tượng
Ví dụ: 1 Line trong CAD có sẵn các thuộc tính của nó như : Dữ liệu về Layer, màu sắc, dữ liệu điểm đầu Line, điểm cuối Line.....
Chúng ta lưu thêm các thông tin khác nữa vào Line (không phải thông tin có sẵn của Line trong CAD) thì sử dụng dữ liệu mở rộng Xdata.

diễn đàn CADVIET cũng đã có topic về Xdata rồi, bạn chịu khó tìm đọc vậy :)

Hung_tthanh
24-08-2012, 09:21 AM
Cao thủ quá, mình còn phải học hỏi nhiều....

Voquangtue
24-08-2012, 10:05 AM
Với 1 bản vẽ có sẵn thì mình nghĩ cũng giống như thống kê bằng tay rồi nhập vào máy bằng chương trình thống kê thép
- Gặp khối lượng thép lớn thì chắc là phải đưa về form của mình rồi mới xử được
- Dùng chương trình viết thép cho bản vẽ có sẵn giống như của Detailing cũng sẽ rất dễ nhầm nếu bản vẽ có sẵn có số lượng lớn thanh thép và cũng có 1 số công đoạn giống nhập thủ công như chọn hình dáng thép, nhập số lượng thanh, fi thép
- Chi bằng cứ in bản vẽ ra cho rõ ràng, mình vừa đọc, hiểu, kiểm tra lại rồi nhập vào chương trình thống kê thép.
Không nên để bản vẽ trong máy mà in ra cho rõ, vừa quan sát tổng thể cấu kiện rồi test tay -> khỏi nhầm, khỏi sót, khỏi bị đòn...ha ha

@ Hung_tthanh : Bài viết của bạn mâu thuẫn với chữ ký của bạn rồi đấy

khatamxd
24-08-2012, 10:02 PM
Nó ko còn là vì nó đã bị Cxxxk nên mình ko làm tiếp :D
Vả lại thấy nó cũng chưa đáp ứng dc nhu cầu số đông nên thôi
Chia buồn cùng đồng nghiệp của mình. Dùng VB.net thì người ta dịch đc ra code VB.net lun nên mình vẫn trung thành với VB6. VB6 thì chỉ dịch ra được mã máy nên phải cao thủ mới đọc và cxxxk được

giả dụ mình đã vẽ đúng chiều dài và số thanh thép trong cad thì có lisp nào tự động thống kê theo layer thép đã vẽ không nhỉ?
Cái này thì mình biết 1 chương trình của Ấn độ đã làm từ năm 2006. Họ làm được vì nước ngoài các loại thép nó có chuẩn chỉ cần biết mã hiệu là người ta biết ngay đc hình dạng (ở Việt Nam chưa làm đc điều này).
Nói có sách mách có chứng link down:
http://www.mediafire.com/?8dd66midwe7jqjk
Thuật toán của phần mềm là dùng xdata tạo liên kết: có 1 block số hiệu thép, block này liên kết với các thanh thép do người dùng lựa chọn khi thay đổi chiều dài các thanh thép tùy ý ta bấm lệnh update thì tự động các chiều dài này cập nhật vào block số hiệu thép. Lệnh thống kê thép sẽ lấy dữ liệu từ các block số hiệu thép này. Tất nhiên phần quan trọng nhất chính kiểm soát lỗi để không bị thống kê nhầm và họ cũng làm rất tốt điều này
Đây là link download phần giới thiệu về phần mềm của họ
http://www.mediafire.com/?b9vnfblq2hj5hnn
Phần mềm này có giá 6000USD/1 máy. Kỹ sư Việt Nam dư sức viết đc cái như thế nhưng dù có bán 10USD/1 máy cũng ko ai mua hết nên chẳng ai thừa cơm mà viết cả.

Voquangtue
24-08-2012, 10:36 PM
........
Cái này thì mình biết 1 chương trình của Ấn độ đã làm từ năm 2006. Họ làm được vì nước ngoài các loại thép nó có chuẩn chỉ cần biết mã hiệu là người ta biết ngay đc hình dạng (ở Việt Nam chưa làm đc điều này).
Nói có sách mách có chứng link down:
http://www.mediafire.com/?8dd66midwe7jqjk
Thuật toán của phần mềm là dùng xdata tạo liên kết: có 1 block số hiệu thép, block này liên kết với các thanh thép do người dùng lựa chọn khi thay đổi chiều dài các thanh thép tùy ý ta bấm lệnh update thì tự động các chiều dài này cập nhật vào block số hiệu thép. Lệnh thống kê thép sẽ lấy dữ liệu từ các block số hiệu thép này. Tất nhiên phần quan trọng nhất chính kiểm soát lỗi để không bị thống kê nhầm và họ cũng làm rất tốt điều này
Đây là link download phần giới thiệu về phần mềm của họ
http://www.mediafire.com/?b9vnfblq2hj5hnn
Phần mềm này có giá 6000USD/1 máy. Kỹ sư Việt Nam dư sức viết đc cái như thế nhưng dù có bán 10USD/1 máy cũng ko ai mua hết nên chẳng ai thừa cơm mà viết cả.
- Điều bác Khatam nói là điều hoàn toàn có thể làm được, có thể dùng Xdata tạo liên kết, hoặc có thể dùng dấu hiệu để tạo liên kết cũng được và nếu là dùng dấu hiệu thì chẳng cần phải thông qua việc update chiều dài vào Block số hiệu thép, chương trình tự nhận tất :)

Tự mình làm thống kê theo form của mình thì sướng quá rồi. Khổ 1 nỗi, đây là thống kê bản vẽ có sẵn (có thể là của người khác), không có Block chi cả, toàn Text với Text, Line với PLINE, không có theo form như ý của mình.

khatamxd
25-08-2012, 10:52 AM
Tự mình làm thống kê theo form của mình thì sướng quá rồi. Khổ 1 nỗi, đây là thống kê bản vẽ có sẵn (có thể là của người khác), không có Block chi cả, toàn Text với Text, Line với PLINE, không có theo form như ý của mình.
Thống kê bản vẽ có sẵn là điều không thể. Người ta không vẽ theo tỉ lệ 1:1, ghi kích thước thì sửa dim, layer lung tung, nhiều nét vẽ chồng lên nhau... nghỉ đến vậy thôi là phải dẹp ngay cái ý tưởng ko khả thi này rồi.

Voquangtue
25-08-2012, 12:40 PM
Thống kê bản vẽ có sẵn là điều không thể. Người ta không vẽ theo tỉ lệ 1:1, ghi kích thước thì sửa dim, layer lung tung, nhiều nét vẽ chồng lên nhau... nghỉ đến vậy thôi là phải dẹp ngay cái ý tưởng ko khả thi này rồi.
Trong một số trường hợp thì có thể tận dụng kết quả từ bản vẽ có sẵn. ví dụ như thép sàn, tận dụng các Pline thép trên toàn Mặt bằng cấu kiện của bản vẽ có sẵn, chuyển về form của mình rồi rải thép. xóa các số hiệu text đi Vậy nhanh hơn là phải ngồi thống kê bằng tay với khối lượng lớn.

Và chương trình của bác chưa làm được điều này. Vì cả thép và Block bị "nhốt" vào trong Block Dynamic

Trần Thiên Â
25-08-2012, 04:15 PM
[QUOTE=Hung_tthanh;260577]Cao thủ quá, mình còn phải học hỏi nhiều....[/QUOTED
Đối thủ chính là bạn thân bạn đó! Hỏi trời hỏi đất j cho xa xôi

khatamxd
25-08-2012, 10:30 PM
Trong một số trường hợp thì có thể tận dụng kết quả từ bản vẽ có sẵn. ví dụ như thép sàn, tận dụng các Pline thép trên toàn Mặt bằng cấu kiện của bản vẽ có sẵn, chuyển về form của mình rồi rải thép. xóa các số hiệu text đi Vậy nhanh hơn là phải ngồi thống kê bằng tay với khối lượng lớn.

Và chương trình của bác chưa làm được điều này. Vì cả thép và Block bị "nhốt" vào trong Block Dynamic

chỉ làm được trong một số trường hợp thôi, vẫn chưa giải quyết được các bất cập của mình đưa ra. Người dùng phải cần thêm 1 bước kiểm tra trên toàn bản vẽ có các bất cập này ko để thống kê không bị sai. Như vậy trong nhìu trường hợp lại lâu và không chính xác bằng thống kê tay.
Chương trình Kata của mình không làm điều đó vì thấy không cần thiết. Người dùng nếu muốn cứ đặt block Dynamic vào kéo cho nó giống kích thước bản vẽ đã có rồi quét thống kê cũng có sao đâu.
Nếu làm theo cách của bác thì Lỗi thống kê sai do nhầm lẫn số hiệu thép với cây thép và khoảng rãi của nó là rất dễ xảy ra. Muốn không xảy ra thì phải có bước kiểm tra điều này--> khó về cả thuật toán và tốn thời gian của người dùng. Thực ra những cái này mình đã làm đóng gói hoàn chỉnh và bán đứt cả code cho 1 công ty nước ngoài (http://www.interspan.com.au/) nhưng đưa cho người Việt dùng thử thì ai cũng nhận xét ko tiện bằng dùng block. Chỉ tiện hơn mỗi cái là có thể dùng lệnh Stretch

vokhactuan
18-01-2013, 12:52 PM
mình có bản vasd 2007 và 2012, bạn có mail thì mình gửi cho chứ up lên thì cứ bị lỗi không up dc:)

ban gui vao email nay cho minh nhe: khactuan90xd@gmail.com
than ban nhe! gui cho minh ASD 2007 nha.

ahometocom
12-03-2013, 11:28 AM
Hj. Mình download hoài không được. Các bác cho mình xin link nào chất lượng để download được k ạ.