PDA

View Full Version : Cài đặt khung, Layer, dim, text sẵn trong cad?


bang.nuce.vn
31-08-2012, 05:41 PM
A em trong diễn đàn có ai biết cách cài đặt các khổ giấy A4 - A0, layer, các đường Dim, nét vẽ trong cad mà khi khởi động cad lên thì các nét vẽ và đường dim, text có luôn trong bãn vẽ rồi không? Em nghe các anh nói mà thấy hay quá nhưng không biết làm cách nào?
Các anh mà có file như thế này thì cho em xin luôn ạ, em tự làm được nhưng có khi nó chả theo cái tiêu chuẩn gì cả :(

bang.nuce.vn
31-08-2012, 08:31 PM
ai qua giúp mình đi

ks.quoctien
31-08-2012, 08:33 PM
hình như phải tốn 10p cho mỗi lần khởi động đó bạn.

bang.nuce.vn
31-08-2012, 10:17 PM
hình như phải tốn 10p cho mỗi lần khởi động đó bạn.
Mình thấy có người chỉ cần 2 s để khởi động thôi, nhưng mình không biết cách đó :(

Hoanui
31-08-2012, 10:25 PM
Mình thấy có người chỉ cần 2 s để khởi động thôi, nhưng mình không biết cách đó :(

Tôi thấy bạn tự làm khó mình. Muốn đặt nét in thì tạo 1 Layer các nét phục vụ cho in ấn rồi load vào Cad, khi khởi động là có luôn. Còn việc tạo khổ giấy in A4 - A0 là không cần thiết.:eek:

bang.nuce.vn
31-08-2012, 10:38 PM
Tôi thấy bạn tự làm khó mình. Muốn đặt nét in thì tạo 1 Layer các nét phục vụ cho in ấn rồi load vào Cad, khi khởi động là có luôn. Còn việc tạo khổ giấy in A4 - A0 là không cần thiết.:eek:
mình chỉ muốn biết cách tạo sẵn layer, dim, text trong bản vẽ dân dụng để khi bật autocad lên dùng 1 cái lệnh gì đó hay cách gì đó mà mở 1 phát lên các layer, dim, text luôn :)

tinhutech198
31-08-2012, 10:40 PM
mình chỉ muốn biết cách tạo sẵn layer, dim, text trong bản vẽ dân dụng để khi bật autocad lên dùng 1 cái lệnh gì đó hay cách gì đó mà mở 1 phát lên các layer, dim, text luôn :)

Auto lisp

Lệnh: banvemoi rẹt rẹt rẹt ra hết layer, dim, text

Mất 5 giây chứ ko phải 2 giây đâu nhé.

Hoanui
31-08-2012, 10:42 PM
mình chỉ muốn biết cách tạo sẵn layer, dim, text trong bản vẽ dân dụng để khi bật autocad lên dùng 1 cái lệnh gì đó hay cách gì đó mà mở 1 phát lên các layer, dim, text luôn :)

Cách tạo sẵn như bạn muốn là bạn tự tạo một bản vẽ mẫu. Khi làm thì lôi bản vẽ mẫu đó ra. Sao bạn tự làm phức tạp hóa vấn đề thế nhỉ?:D

bichle
31-08-2012, 10:49 PM
Auto lisp

Lệnh: banvemoi rẹt rẹt rẹt ra hết layer, dim, text

Mất 5 giây chứ ko phải 2 giây đâu nhé.

bác có lisp thì up lên cho anh em thử xem mất 5s hay 2s chứ .nói mà không up là anh em bực đấy

bang.nuce.vn
31-08-2012, 10:49 PM
Auto lisp

Lệnh: banvemoi rẹt rẹt rẹt ra hết layer, dim, text

Mất 5 giây chứ ko phải 2 giây đâu nhé.
cách cài sao thế bác

bang.nuce.vn
31-08-2012, 10:53 PM
Cách tạo sẵn như bạn muốn là bạn tự tạo một bản vẽ mẫu. Khi làm thì lôi bản vẽ mẫu đó ra. Sao bạn tự làm phức tạp hóa vấn đề thế nhỉ?:D
:D:D:D em muốn biết thế nào là auto lisp ấy mà, em vẽ lâu nay cũng toàn theo cách của bác, cứ bật 1 bản vẽ mẫu lên, vẽ xong thì xóa cái bản vẽ cũ đi :D, nhưng thấy nó 2 lúa quá

bang.nuce.vn
31-08-2012, 10:54 PM
bác có lisp thì up lên cho anh em thử xem mất 5s hay 2s chứ .nói mà không up là anh em bực đấy
Cám ơn bác đã nói suy nghĩ của em :D

tinhutech198
31-08-2012, 11:00 PM
Vào mục Khoa Xây Dựng trường HUTECH mà down về

thanhcong89
31-08-2012, 11:46 PM
ban đầu tạo 1 nhiều dim text sao cho khi đo 1 đường line nào đó mà thấy vừa mắt thì để.đồng thời tạo sẵn layer cho bản cad.nói chung là bạn làm hết những gì bạn cho là cần với bản cad chuẩn này.
sau khi xong công việc thì lưu vào 1 mục nào đấy (nhớ đừng xóa bản cad này)
tiếp theo bật cad lên,vào tool vào option ,vào template settings(kich đúp),vào tiếp dòng có chữ QNEW(kich đúp),kich vào none rồi vào browse dẫn vào bản cad ban đầu bạn tạo ra ấy.apply rồi ok.tắt đi rồi bật cad lên thế là đã có sãn bản cad chuẩn với các layer

ThangCoi
01-09-2012, 12:32 AM
Sao các bạn mất công thế nhỉ.
- Tạo sãn một bản vẽ thư viện trong ACD, khi vẽ là mở ra thế là có tất.
- Nếu không muốn mở ra là có "ăn sẵn" không phải copy bộ thư viện thì ghi thư viên dưới dạng acad.dwt copy đè lên file trong Template thế là xong.

ks.quoctien
01-09-2012, 09:36 AM
Mình thấy có người chỉ cần 2 s để khởi động thôi, nhưng mình không biết cách đó :(
mình mới tập vẽ cad, mỗi lần khởi động thì " khởi động" luôn mấy cái khung, layer, dim,... bằng thủ công bạn ạ:D

Badinhtan
02-09-2012, 12:02 AM
mình mới tập vẽ cad, mỗi lần khởi động thì " khởi động" luôn mấy cái khung, layer, dim,... bằng thủ công bạn ạ:D

Cái này thí đúng là 2s là Ok. Có luôn KhungA..; Layer, Dimstyle và Text Style luôn:p

dhthaivn
02-09-2012, 12:46 AM
Lâu lắm rồi không đụng cad.
Mình chỉ có cái list tạo layer thôi. Các bạn dùng thử.

Nói chung khi vẽ kiểu j cũng sử dụng thư viện vẽ cho nhanh, nên cái này thật ra là không cần thiết lắm nếu bản vẽ thư viện của bạn là chuẩn chỉ rồi. :)

hung_1020
11-12-2012, 10:13 AM
tạo bản vẽ mẫu có tất cả các layer. mỗi lần vẽ thì nạp bản vẽ mẫu vô. cứ làm cho cao siêu làm cái giầy.

ng.hieuxd
29-01-2013, 11:50 AM
bạn tạo một bản vẽ chuẩn theo mong muốn rồi lưu dưới dạng acad.dwt rồi thay thế bản vẽ mặc định là được. chúc thành công

phamtienduc
29-01-2013, 04:36 PM
Khi vẽ ngoài layer, dim, text... thì còn hay sử dụng các block, ký hiệu khác. Vậy thì đơn giản là tạo 1 bản vẽ mẫu rồi mỗi lần có công trình thì copy 1 bản rồi vẽ là dc mà. Nói chung mỗi người 1 ý thích. :)

dinhvietvan
29-01-2013, 04:48 PM
bạn tạo một bản vẽ chuẩn theo mong muốn rồi lưu dưới dạng acad.dwt rồi thay thế bản vẽ mặc định là được. chúc thành công

Cách này chuẩn đấy!
Đây là một bản vẽ đã được tạo sẵn đúng như ý của bạn (bao gồm cả khung tên lay out chuẩn nữa)
tốn 1s

dinhvietvan
29-01-2013, 05:04 PM
gửi lai file mói, file đó chưa đưa về dwt

kaphan1125
31-01-2013, 01:07 AM
Tùy theo cách sử dụng của mỗi người mà thiết lập khác nhau. Và cả phiên bản cad nữa :D
Khi tạo file template thì có thể thiết lập mọi thứ cần dùng (kể cả block hay các thứ gì gì đó :D). Save as lại thành file .dwt và cứ thế khi new từ nó.
Theo mình thì cũng không nhất thiết thế. Nếu trong một nhóm làm việc có sự đồng bộ với nhau và thống nhất đưa ra 1 chuẩn chung thì cái Sheet Set Manager trong trường hợp này rất tốt (dùng cái ông nội SSM này cũng nhứt đầu kinh đấy). Còn việc vẽ vời không theo chuẩn chung thì việc copy sẽ nhanh hơn rất nhiều, hì hì :)

Tiêu chí cho bản vẽ cad theo tớ thì: nhanh, đúng, đẹp.

file dwt tớ hay dùng cho sheet set manager :D
http://www.mediafire.com/?3izdoav4b1bod94

khanhvlxd
09-01-2014, 10:20 AM
Tùy theo cách sử dụng của mỗi người mà thiết lập khác nhau. Và cả phiên bản cad nữa :D
Khi tạo file template thì có thể thiết lập mọi thứ cần dùng (kể cả block hay các thứ gì gì đó :D). Save as lại thành file .dwt và cứ thế khi new từ nó.
Theo mình thì cũng không nhất thiết thế. Nếu trong một nhóm làm việc có sự đồng bộ với nhau và thống nhất đưa ra 1 chuẩn chung thì cái Sheet Set Manager trong trường hợp này rất tốt (dùng cái ông nội SSM này cũng nhứt đầu kinh đấy). Còn việc vẽ vời không theo chuẩn chung thì việc copy sẽ nhanh hơn rất nhiều, hì hì :)

Tiêu chí cho bản vẽ cad theo tớ thì: nhanh, đúng, đẹp.

file dwt tớ hay dùng cho sheet set manager :D
http://www.mediafire.com/?3izdoav4b1bod94
em đào mộ tý :) các bác cho em hỏi là sao em thay cái default của Template settings là cái file của bác cho thì khi khởi động cad nó báo lỗi này nhỉ
http://i1.upanh.com/2014/0109/02//58474144.untitled.jpg (http://upanh.com/view/?id=3vwd9h4rasq)

tndoubleh
18-10-2014, 01:47 PM
Tùy theo cách sử dụng của mỗi người mà thiết lập khác nhau. Và cả phiên bản cad nữa :D
Khi tạo file template thì có thể thiết lập mọi thứ cần dùng (kể cả block hay các thứ gì gì đó :D). Save as lại thành file .dwt và cứ thế khi new từ nó.
Theo mình thì cũng không nhất thiết thế. Nếu trong một nhóm làm việc có sự đồng bộ với nhau và thống nhất đưa ra 1 chuẩn chung thì cái Sheet Set Manager trong trường hợp này rất tốt (dùng cái ông nội SSM này cũng nhứt đầu kinh đấy). Còn việc vẽ vời không theo chuẩn chung thì việc copy sẽ nhanh hơn rất nhiều, hì hì :)

Tiêu chí cho bản vẽ cad theo tớ thì: nhanh, đúng, đẹp.

file dwt tớ hay dùng cho sheet set manager :D
http://www.mediafire.com/?3izdoav4b1bod94
link đã chết, xin bác cho em lại ạ ! Em cảm ơn bác !