PDA

View Full Version : Cách đặt khổ giấy và máy in trong Layout?


thdung_vp5
21-11-2006, 08:37 PM
Chủ đề về Layout đã có hẳn một cái rồi, bây giờ em muốn hỏi về vấn đề in ấn bằng layout. Câu này em hỏi trong kia rồi nhưng chưa rõ lắm, bây giờ hỏi lại nhé. Chỗ em làm việc coi như không có máy in, em muốn khi vẽ xong layout rồi đưa ra hàng in khổ A1 hoặc A1 thì làm thế nào. Bởi vì khi chọn một layout mới là CAD sẽ hỏi mình thiết lập về máy in và khổ giấy, lúc đó em phải chọn thế nào hả các bác!?

ninh47xd
21-11-2006, 10:41 PM
bác chọn máy in là dwf6ePlot.pc3, sau đó chọn khổ giấy là ISO A1(ko fải ISO expand A1 đâu nhé)

thdung_vp5
21-11-2006, 11:09 PM
bác chọn máy in là dwf6ePlot.pc3, sau đó chọn khổ giấy là ISO A1(ko fải ISO expand A1 đâu nhé)

Cám ơn bạn, thế lúc đem in ở máy khác thì như thế nào, chỉ cần chọn Plot là in được à!?

ninh47xd
21-11-2006, 11:16 PM
Cám ơn bạn, thế lúc đem in ở máy khác thì như thế nào, chỉ cần chọn Plot là in được à!?
That's right!:) Tất nhiên hội kia sẽ phải chọn lại cho đúng máy in của nhà hàng, sau đó là bấm plot, còn mọi thứ mình set từ nhà hết rồi.

thdung_vp5
21-11-2006, 11:47 PM
OK, cám ơn rất nhiều. Thế giả sử mình muốn in 2 loại khổ giấy khác nhau thì có cách nào tiện ko, có phải tạo một Layout mới nhưng khổ giấy khác không!
Với lại mình hỏi thêm là khi cop file bản vẽ sang máy khác có cần phải cóp cả file định dạng nét in không, có file đó thì mới in đúng theo nét in của mình đặt ra chứ đúng ko?

ninh47xd
22-11-2006, 09:28 AM
OK, cám ơn rất nhiều. Thế giả sử mình muốn in 2 loại khổ giấy khác nhau thì có cách nào tiện ko, có phải tạo một Layout mới nhưng khổ giấy khác không!
Với lại mình hỏi thêm là khi cop file bản vẽ sang máy khác có cần phải cóp cả file định dạng nét in không, có file đó thì mới in đúng theo nét in của mình đặt ra chứ đúng ko?
Nếu a muốn in chuẩn thì nên làm thế, còn e chưa làm thế này bao jờ nên cg ko biết, bthg e chỉ đặt cho khổ A1 còn lúc in nháp dùng A4 thì ko quan tâm. Nét in nên chọn và gán ngay cho layer, như thế lúc in sẽ chuẩn hơn.

progress
22-11-2006, 05:41 PM
Nếu a muốn in chuẩn thì nên làm thế, còn e chưa làm thế này bao jờ nên cg ko biết, bthg e chỉ đặt cho khổ A1 còn lúc in nháp dùng A4 thì ko quan tâm. Nét in nên chọn và gán ngay cho layer, như thế lúc in sẽ chuẩn hơn.
-----------
nói tốm lại, khi vẽ thì cứ vẽ bình thường 1/1 không quan tam gì den khổ in ca... và bạn hãy vẽ cho minh một cái khung dung kho giay ban dinh in....song dua hinh vào neu la in 1/100 thì sc kkhung len 100, roi keo hinh vao la song....ra ngoai nguoi ta chu chon khung va in ra la dc
lam nhu the co the 1 file ban co the in voi rat nhieu ti le...rat don gian...con net in thi dinh trong lay....het
ra dich vu chi can noi, khng nay a1, khung kia a2 la song....ok

caugiay
19-12-2006, 11:32 PM
-----------
nói tốm lại, khi vẽ thì cứ vẽ bình thường 1/1 không quan tam gì den khổ in ca... và bạn hãy vẽ cho minh một cái khung dung kho giay ban dinh in....song dua hinh vào neu la in 1/100 thì sc kkhung len 100, roi keo hinh vao la song....ra ngoai nguoi ta chu chon khung va in ra la dc
lam nhu the co the 1 file ban co the in voi rat nhieu ti le...rat don gian...con net in thi dinh trong lay....het
ra dich vu chi can noi, khng nay a1, khung kia a2 la song....ok
Thật đơn giản, dễ hiểu :) !

luunhieu
23-01-2007, 02:32 PM
-----------
nói tốm lại, khi vẽ thì cứ vẽ bình thường 1/1 không quan tam gì den khổ in ca... và bạn hãy vẽ cho minh một cái khung dung kho giay ban dinh in....song dua hinh vào neu la in 1/100 thì sc kkhung len 100, roi keo hinh vao la song....ra ngoai nguoi ta chu chon khung va in ra la dc
lam nhu the co the 1 file ban co the in voi rat nhieu ti le...rat don gian...con net in thi dinh trong lay....het
ra dich vu chi can noi, khng nay a1, khung kia a2 la song....ok
chọn cái máy in nào đó có hổ trợ khổ giấy mình cần!
xong rồi chọn khổ giấy mình cần là ok! tiếp là làm như trên!

Phiphi
02-03-2007, 05:19 PM
Cách em thường làm là in bản vẽ dưới dạng PDF.

Điều cần nhớ là phải setup trong PDF printer đúng theo kích thước bản vẽ trước khi save (nên bật preview lên để kiểm tra bản vẽ sẽ in- what you see is what you get).
Em chỉ email bản vẽ (PDF) cho khách hàng tùy ý sử dụng.

Khi in file dạng PDF, máy in thường tự động chọn đúng size bản vẽ của mình để in ra giấy.

Em viết 1 bài liên quan về in (PDF) có trong: http://www.ketcau.com/forum/showthread.php?t=2850

quynhnt
02-03-2007, 06:02 PM
Chọn cái nào có khổ giấy mình cần ,đặt nét vẽ bình thường rùi in ra dạng DWF rùi mang ra ngoài in chỉ cần cái DWF viewer là in dc tuốt ,rất nhanh khỏi vào CAD làm gì cho nó nặng máy

drayhlinh_06
26-02-2014, 02:42 PM
các bạn cho tôi hỏi chút:tôi có bản vẽ trên phần Layout khung bản vẽ đã định dạng sãn là khổ A3 bây giờ muốn in sang A4 để kiểm tra thì phải làm thế nào?mong các bạn chỉ giúp!

Hoanui
26-02-2014, 04:06 PM
In Scaled to Fit là vào A4 ngay.

drayhlinh_06
27-02-2014, 07:09 AM
In Scaled to Fit là vào A4 ngay.
a có thể nói rõ hơn được ko?

drayhlinh_06
27-02-2014, 07:11 AM
bạn có thể nói rõ hơn được không?

hoadss
27-02-2014, 07:44 AM
các bạn cho tôi hỏi chút:tôi có bản vẽ trên phần Layout khung bản vẽ đã định dạng sãn là khổ A3 bây giờ muốn in sang A4 để kiểm tra thì phải làm thế nào?mong các bạn chỉ giúp!

layout in ấn hoàn toàn tương tự như model mà. bên một layout bạn lập bao nhiêu khung giấy mà chả được. In khổ nào thì bạn vẽ hình chữ nhật kích thước đúng với khổ đó rồi dùng lệnh mv/o pick vào khung đó, zoom chuẩn tỉ lệ rồi in thôi. nét bạn có thể theo layer hoặc theo color thì tùy. theo mình thì in net theo color nhanh hơn :)

hoadss
27-02-2014, 07:46 AM
bạn có thể nói rõ hơn được không?

in khổ nào thì chọn khổ giấy đó thôi bạn