PDA

View Full Version : Chuyển từ Word sang CAD trực tiếp?


vividkt
10-04-2007, 11:01 PM
em thấy có 1 số cái đồ án mẫu của em có chế độ chuyển trực tiếp từ file ảnh của vWord sang CAD vì thế mà rất thuận tiện cho vệc sửa hình vẽ!
Vậy có bác nào biết thì chỉ cho em cái được không?
em vẫn dùng cái Better WMF nhưng phải vẽ lại hình!
Mong các bác chỉ giúp!:)

casper
11-04-2007, 12:20 AM
em thấy có 1 số cái đồ án mẫu của em có chế độ chuyển trực tiếp từ file ảnh của vWord sang CAD vì thế mà rất thuận tiện cho vệc sửa hình vẽ!
Vậy có bác nào biết thì chỉ cho em cái được không?
em vẫn dùng cái Better WMF nhưng phải vẽ lại hình!
Mong các bác chỉ giúp!:)
có gì đâu.Bạn dùng chế độ copy link trong cad rồi paste vào work.Khi bạn muốn sửa thì nháy đúp vào hình là sẽ mở file cad ra thôi.Nếu bạn edit hình vẽ đó trong cad thì có thể vào trong word update là hình vẽ cũng thay đổi theo

vividkt
12-04-2007, 10:06 PM
em rất cảm ơn các bác. Nhưng có một điều là nếu muốn link 1 hình vẽ nào vào thì hình vẽ đó phải đứng 1 mình trên 1 bản CAD chứ ko được chung với mấy hình khác đúng không mấy bác.Nếu như thế thì lại phải vẽ riêng thì chán lắm.Mà tại sao em làm nó ra màu cua line chọn trong cad.Lúc in ra word thì nó mờ lắm.Bác nào có cáh khắc phục ko?

share
13-04-2007, 12:29 AM
em rất cảm ơn các bác. Nhưng có một điều là nếu muốn link 1 hình vẽ nào vào thì hình vẽ đó phải đứng 1 mình trên 1 bản CAD chứ ko được chung với mấy hình khác đúng không mấy bác.Nếu như thế thì lại phải vẽ riêng thì chán lắm.Mà tại sao em làm nó ra màu cua line chọn trong cad.Lúc in ra word thì nó mờ lắm.Bác nào có cáh khắc phục ko?

Chào bạn,
Mình thấy dùng cái BetterWmf rất tốt, và rất tiện, mỗi lần cần chỉnh sửa hình vẽ thì copy từ cad qua word thôi. Bạn vẽ hình vẽ bên Cad theo màu, vào option của Betterwmf chỉnh chiều dày nét vẽ theo màu và chọn make all black. Cộng thêm một số kỹ thuật bên word như page break, section break; định dạng picture trong word, bảo đảm bạn sẽ có một đồ án được trình bày đẹp.

tuankt411
29-04-2007, 12:42 PM
Nếu bản vẽ trên Word copy trực tiếp từ cad thì chỉ việc nhấn đúp là sửa dc. Còn nếu bản vẽ đó đã đc copy thông qua BW thì bạn chọn copy sau đó vào CAD chọn paste Special

smallduck26
30-04-2007, 01:43 AM
nhân tiện cho hỏi làm sao để chữ trong cad hiện thị đúng khi nhúng cả hình lẫn chữ từ cad->word.mình bị hoài mà ko chỉnh đc

thanh80
30-04-2007, 09:12 AM
đề tài mới nghe, có chương trình gì phụ trợ không ? ai biết chỉ giúp với! thanks nhiều, Mail: thanh_kugler@yahoo.com

vividkt
01-05-2007, 09:54 PM
nhân tiện cho hỏi làm sao để chữ trong cad hiện thị đúng khi nhúng cả hình lẫn chữ từ cad->word.mình bị hoài mà ko chỉnh đc

tôi làm không có vấn đề j cả.Chữ sang word vẫn bình thường.
có lẽ bản cảu pác sao ấy

ducphong2611
04-04-2012, 10:47 PM
cái này mình không biết nè

Voquangtue
05-04-2012, 10:45 AM
em rất cảm ơn các bác. Nhưng có một điều là nếu muốn link 1 hình vẽ nào vào thì hình vẽ đó phải đứng 1 mình trên 1 bản CAD chứ ko được chung với mấy hình khác đúng không mấy bác.Nếu như thế thì lại phải vẽ riêng thì chán lắm.Mà tại sao em làm nó ra màu cua line chọn trong cad.Lúc in ra word thì nó mờ lắm.Bác nào có cáh khắc phục ko?
1./ Nếu chữ bị mờ bạn dùng Polyline có độ rộng Width hợp lý thì sẽ không bị mờ nữa. Bạn có thể nói rõ hơn mấy dòng màu xanh trên, mình chưa rõ lắm

2./ Còn Font chữ bị lỗi khi chuyển từ CAD sang Word thì bạn xem cách giải quyết của Tue_NV tại đây Bài Viết số #5 (http://www.cadviet.com/forum/index.php?showtopic=7822)

3./ Dùng Better ... thì chất lượng ảnh tốt, có điều muốn sửa cái gì đó thì phải xóa đi, Insert và chỉnh lại hơi mất thời gian

lequocnhat
16-10-2012, 11:35 PM
chao cac anh.. em coppy tu word sang cad thay toan mau trang' em muon sua nhung van k dc. mong cac anh chi giup em

nhobehp002
17-10-2012, 12:13 AM
chao cac anh.. em coppy tu word sang cad thay toan mau trang' em muon sua nhung van k dc. mong cac anh chi giup em

bạn copy hình ở word sang cad. vào Edit/Paste Special/chọn sang chế độ cad là ok

lequocnhat
17-10-2012, 12:44 AM
cac a cho em hoi sao ma em coppy tu cad sang cad no toan la anh mau trang .co cach nao khac phuc k giup e voi.tanks

vietnguyenx3
17-10-2012, 12:56 AM
cac a cho em hoi sao ma em coppy tu cad sang cad no toan la anh mau trang .co cach nao khac phuc k giup e voi.tanks

bạn vẫn đang mở better WMF phải ko? Nếu đúng thế thì Unload cái đấy trước khi copy cad sang cad là hết.

lequocnhat
17-10-2012, 01:24 AM
em cam on may anh rat nhieu.. em chuyen sang dc roi

davitat
07-12-2013, 10:42 AM
e có bản mẫu word nhưng không có file cad. Bây giờ e muốn sửa hình ảnh trên word bằng cad thì phải làm ntn?

chumomray
07-12-2013, 10:55 AM
e có bản mẫu word nhưng không có file cad. Bây giờ e muốn sửa hình ảnh trên word bằng cad thì phải làm ntn?

Nếu hình ảnh đó không quá phức tạp thì bạn vẽ lại = cad luôn.
Còn không:
1) Nếu hình ảnh đó lúc trước được coppy trực tiếp từ cad sang world thì chỉ việc kick đúp vào hình ảnh đó là sẽ hiện ra bản cad.
2) Nếu hình ảnh được chuyển sang world với 1 phần mềm hoặc ứng dụng khác. Lúc này chỉ là picture thì bạn chuyển nó về dạng file ảnh bằng paint hoặc 1 chương trình tương đương sau đó dùng phần mềm chuyển đổi từ hình ảnh sang cad. (Nhưng các phần mềm này chuyển đổi nó hay bị vỡ ảnh hoặc các đường nét lúc chuyển sang cad nó không được mượt cho lắm)
P/s: nếu sửa không nhiều lắm thì dùng Photoshop cho lẹ :D
Mình chỉ biết mấy chiu đó thui ai có cao kiến gì xin góp ý :D

mrquangbro
07-12-2013, 11:31 AM
em thấy có 1 số cái đồ án mẫu của em có chế độ chuyển trực tiếp từ file ảnh của vWord sang CAD vì thế mà rất thuận tiện cho vệc sửa hình vẽ!
Vậy có bác nào biết thì chỉ cho em cái được không?
em vẫn dùng cái Better WMF nhưng phải vẽ lại hình!
Mong các bác chỉ giúp!:)
Chào bạn,bạn có thể cóp pi trong word rồi sang cad dùng lệnh "pa" rất thuận tiện,không phải vẽ lại gì cả

mrquangbro
07-12-2013, 11:32 AM
e có bản mẫu word nhưng không có file cad. Bây giờ e muốn sửa hình ảnh trên word bằng cad thì phải làm ntn?

cóp trong word rồi dùng lệnh pa trong cad nhé bạn