PDA

View Full Version : Cho hỏi về cách thay đổi lệnh tắt trong CAD


lethanhtrung48xd8
04-07-2007, 01:23 PM
Trước đây tui có dùng 1 file tên là pgp và lệnh appload để thay đổi lệnh tắt trong CAD, nhưng giờ mất tiêu rồi. Ai có file này không thì cho tui xin với. Hoặc có cách khác để thay đổi lệnh tắt thì chỉ giáo luôn. Thanks!

hungtruu
31-07-2007, 03:24 PM
Bạn vào Tools->Customize->Edit Custom Filé->Programe Parameters(acad.pgp)
Sau đó bạn tiến hành sửa chữa tuỳ thích. :)

hungtruu
31-07-2007, 03:25 PM
Bạn vào Tools->Customize->Edit Custom Files->Programe Parameters(acad.pgp)
Sau đó bạn tiến hành sửa chữa tuỳ thích. :)

nhanha
18-07-2010, 08:51 AM
Rất dễ thôi ban vào ban chi việc mở file cad len vào tool - customize - edit program paramaters (acad.pgp)
sẽ cho bạn 1 bảng các lệng tắt trong cad băng tiếng anh dang text sau đó ban có thể swar lại lệnh vào đó or coppy từ file khác sang tùy bạn
chú ý khi ban can thiệp vào (acad.pgp) có thể ban sẽ mât một số lênh lênh tắt thông dụng \
chuc ban thành công

sonxd2003
18-07-2010, 10:02 AM
Nếu bạn muốn thay đổi lệnh tắt theo ý mình và cũng chỉ mình xài được thôi (vì ng khác xài sẽ không quen hjhj) thì vô acad.pgp như các ban kia đã chỉ, sau khi edit trong file này bạn save lại rồi ra ngoài đánh lệnh reinit là xài luôn không cần reset lại cad. Còn nếu bạn muốn cả mình và mọi người cũng xài được dễ dàng bản cad của bạn thì vô Tab Express/Tool/command alias editor, ở trong đây bạn có thể add và repalce để thay đổi thoải mái lệnh tắt theo ý mình mà không sợ ảnh hưởng gì đến file acad.pgp (lưu ý đừng thay lệnh tắt trùng nhau là đc). Sau khi chỉnh sửa trong đây thì bạn có thể xài theo ý bạn, mà ng khác thì vẫn có thể xài theo ý ng ta.

xdthienan
30-12-2010, 11:03 PM
cach chuyen cac duoi co pgp trong autocad sang duoi dwg

Nguyenluc33
22-02-2011, 09:30 AM
cach chuyen cac duoi co pgp trong autocad sang duoi dwg

Làm sao chuyển từ đuôi pgp --> dwg được nó là hai thằng khác nhau mà(kiểu như chuyền từ sắt thành vàng làm sao được), chỉ có dxf-->dwg thì được!

KSXD.Mung
22-02-2011, 09:35 AM
Nếu bạn muốn thay đổi lệnh tắt theo ý mình và cũng chỉ mình xài được thôi (vì ng khác xài sẽ không quen hjhj) thì vô acad.pgp như các ban kia đã chỉ, sau khi edit trong file này bạn save lại rồi ra ngoài đánh lệnh reinit là xài luôn không cần reset lại cad. Còn nếu bạn muốn cả mình và mọi người cũng xài được dễ dàng bản cad của bạn thì vô Tab Express/Tool/command alias editor, ở trong đây bạn có thể add và repalce để thay đổi thoải mái lệnh tắt theo ý mình mà không sợ ảnh hưởng gì đến file acad.pgp (lưu ý đừng thay lệnh tắt trùng nhau là đc). Sau khi chỉnh sửa trong đây thì bạn có thể xài theo ý bạn, mà ng khác thì vẫn có thể xài theo ý ng ta.

Có cách để người khác vẫn có thể dùng được mà bác.

trongtri
22-02-2011, 09:40 AM
mình đổi lệnh nhưng không thay lệnh thì người khác vẫn dung theo kiểu lệnh của âcd mặc định

tuanlt
22-02-2011, 09:52 AM
Nếu các bạn vẫn cứ sửa lệnh theo kiểu thủ công thế thì rất mất thời gian và bất tiện. Tốt nhất là soạn sẵn file acad.pgp của mình. Khi cần là copy vào ghi đè lên flie acad.pgp mặc định của CAD. Kể cả cách đặt nét cũng vậy. Không nên mỗi lần cài lại hay sang máy khác lại lục đục ngồi sửa lệnh, hay mỗi lần in lại đặt nét rất mất thời gian.
Khi đặt lệnh tắt thì nên theo tiêu chí sao cho nhanh mà không cần phải nhìn bàn phím. Vì vẽ cả buổi mà cứ gật lên gật xuống nhìn màn hình rồi lại nhìn bàn phím thì mỏi cổ lắm.

trongtri
22-02-2011, 09:56 AM
hihi chơi ĐẾ CHẾ thành thạo rồi thì vẽ acad cần gì nhìn bàn phím, hihi

tuanlt
22-02-2011, 10:02 AM
hihi chơi ĐẾ CHẾ thành thạo rồi thì vẽ acad cần gì nhìn bàn phím, hihi
Không đơn giản vậy đâu chú em. Để vẽ không cần nhìn bàn phím thì phải:
1. Gõ 10 ngón cực thạo.
2. Có được cách đổi lệnh phù hợp với thao tác tay
Thực tế không phải ba hoa, tôi đi làm đã nhiều năm, mới chỉ thấy có mình vẽ kiểu không nhìn bàn phím bao giờ, sau có thằng em bắt chước cũng làm được như vậy. Chứ phần lớn mọi người khi vẽ cứ cúi lên cúi xuống phát mệt...

sonxd2003
22-02-2011, 10:08 AM
Không đơn giản vậy đâu chú em. Để vẽ không cần nhìn bàn phím thì phải:
1. Gõ 10 ngón cực thạo.
2. Có được cách đổi lệnh phù hợp với thao tác tay
Thực tế không phải ba hoa, tôi đi làm đã nhiều năm, mới chỉ thấy có mình vẽ kiểu không nhìn bàn phím bao giờ, sau có thằng em bắt chước cũng làm được như vậy. Chứ phần lớn mọi người khi vẽ cứ cúi lên cúi xuống phát mệt...

Bác tài thật, e xin bái phục. E vẽ cad đc 5 năm rồi mà vẫn chưa đến trình độ ko nhìn bàn phím, thỉnh thoảng vẫn phải ngó xuống bàn phím để...suy nghĩ xem mình sẽ làm j tiếp:D.

sonxd2003
22-02-2011, 10:10 AM
Không đơn giản vậy đâu chú em. Để vẽ không cần nhìn bàn phím thì phải:
1. Gõ 10 ngón cực thạo.
2. Có được cách đổi lệnh phù hợp với thao tác tay
Thực tế không phải ba hoa, tôi đi làm đã nhiều năm, mới chỉ thấy có mình vẽ kiểu không nhìn bàn phím bao giờ, sau có thằng em bắt chước cũng làm được như vậy. Chứ phần lớn mọi người khi vẽ cứ cúi lên cúi xuống phát mệt...

Bác tài thật, e xin bái phục. E vẽ cad đc 5 năm rồi mà vẫn chưa đến trình độ ko nhìn bàn phím, thỉnh thoảng vẫn phải ngó xuống bàn phím để...suy nghĩ xem mình sẽ làm j tiếp:D.
Theo em nghĩ, ai đánh máy thành thạo bằng cả 10 ngón tay thì sẽ vẽ cad nhanh thôi. Đó mới là nhanh, còn vẽ giỏi thì cần phải tư duy tốt chút:)
P.S nhờ mod xóa giùm bài post bị trùng phía trên. THanks.

tuanlt
22-02-2011, 10:12 AM
Bác tài thật, e xin bái phục. E vẽ cad đc 5 năm rồi mà vẫn chưa đến trình độ ko nhìn bàn phím, thỉnh thoảng vẫn phải ngó xuống bàn phím để...suy nghĩ xem mình sẽ làm j tiếp:D.
Chẳng có gì đáng ngạc nhiên cả bạn ạ. Cái đấy đầu tiên do mình nghĩ: Thời gian vẽ chiếm phần lớn, nếu không có cách vẽ cho hiệu quả và nhàn nhã thì mệt lắm. Sau đó thì phải luyện và có một chút toan tính khi đổi lệnh thôi. Các cụ có câu: Trăm hay không bằng tay quen.
Bạn để ý nhé: Ví dụ chơi đàn, ghitar hay phần lớn nhạc cụ khác, người ta đâu có nhìn vào đàn đâu. Mà hội người mù vót tăm đấy, đâu cần nhìn...
Đúng như bạn nói, vẽ không cần nhìn bàn phím mới chỉ thể hiện sự thạo nghề của anh thợ vẽ, vẽ nhanh cần nhiều hơn thế, quan trọng chính là phương pháp vẽ và cách thể hiện...

KSXD.Mung
22-02-2011, 10:23 AM
Nếu các bạn vẫn cứ sửa lệnh theo kiểu thủ công thế thì rất mất thời gian và bất tiện. Tốt nhất là soạn sẵn file acad.pgp của mình. Khi cần là copy vào ghi đè lên flie acad.pgp mặc định của CAD. Kể cả cách đặt nét cũng vậy. Không nên mỗi lần cài lại hay sang máy khác lại lục đục ngồi sửa lệnh, hay mỗi lần in lại đặt nét rất mất thời gian.
Khi đặt lệnh tắt thì nên theo tiêu chí sao cho nhanh mà không cần phải nhìn bàn phím. Vì vẽ cả buổi mà cứ gật lên gật xuống nhìn màn hình rồi lại nhìn bàn phím thì mỏi cổ lắm.

Tất nhiên là phải làm thế chứ bác.

trongtri
22-02-2011, 10:30 AM
Chẳng có gì đáng ngạc nhiên cả bạn ạ. Cái đấy đầu tiên do mình nghĩ: Thời gian vẽ chiếm phần lớn, nếu không có cách vẽ cho hiệu quả và nhàn nhã thì mệt lắm. Sau đó thì phải luyện và có một chút toan tính khi đổi lệnh thôi. Các cụ có câu: Trăm hay không bằng tay quen.
Bạn để ý nhé: Ví dụ chơi đàn, ghitar hay phần lớn nhạc cụ khác, người ta đâu có nhìn vào đàn đâu. Mà hội người mù vót tăm đấy, đâu cần nhìn...
Đúng như bạn nói, vẽ không cần nhìn bàn phím mới chỉ thể hiện sự thạo nghề của anh thợ vẽ, vẽ nhanh cần nhiều hơn thế, quan trọng chính là phương pháp vẽ và cách thể hiện...
Anh ơi, em thành thạo guitar, va AOE 2 thì có vẽ acad tốt được không ạh ?

tuanlt
22-02-2011, 10:54 AM
Vẽ CAD tốt cũng vẫn chỉ là một phần đem lại hiệu quả thiết kế thôi mà bạn, còn nhiều cái khác nữa. Tuy nhiên đi thì sẽ đến, luyện thì sẽ được, có điều phải kiên nhẫn đừng vội vàng, giống như tập gõ 10 ngón vậy. Chứ mà lỡ quen mổ cò rồi thì hơi mệt...

magicstone
12-03-2011, 01:29 PM
Nếu nên tìm hiểu về autolisp để đổi lệnh trong cad mà ko cần thay đổi file và người khác chỉ cần unload là xong
Còn đây là câu lệnh trong autolisp
(defun c:cc () (command ".circle"))

link_lucky
12-03-2011, 01:49 PM
Em nghĩ về phần kỹ thuật vẽ thì luyện nhiều thì sẽ thao tác nhanh. Typing Master ai quen PM này rồi thì sẽ quen và dần2 không phải nhìn phím nữa nhưng hơn hết em nghĩ vẫn là tư duy để thể hiện. Sử dụng những bộ LIPS tổng hợp của SPEEDCAD...vv.... cũng sẽ hỗ trợ vẽ rất nhiều.

nguyentuan88
27-03-2011, 05:48 PM
cho em hỏi chút khi mà em vao giao diện phần mềm thì gặp lệnh khác biệt đó là nhấp và giữ con lăn giữa thì lại xuất hiện lệnh snap mà không phải lẹnh pan như thông lệ. vậy cho em hỏi làm cách nào để sửa lại cho đúng khi dùng con lăn nó là lệnh pan chứ không phải lện snap như lỗi của máy em.

Má lúm
18-04-2011, 10:16 AM
Nói thật chứ vẽ cad mà không nhìn bàn phím bằng cách đổi lệnh thì đơn giản thôi, em áp dụng suốt mà mấy anh trong công ty bảo thủ quá không nghe
Tools->Customize->Edit Custom Filé->Programe Parameters(acad.pgp)
Sau đó là gõ lệnh Reinit, đánh dấu vô ô check cuối cùng để thực hiện lệnh thay đổi
Các lệnh thường dùng như copy, line, offset bố trí rất vô lý, tay phải đương nhiên lúc nào cũng cầm chuột rồi, vậy thì chỉ có tay trái gõ lệnh, vậy là mình sẽ chuyển tất cả các lệnh hay dùng về nửa trái bàn phím thì bàn tay trái sẽ không bao giờ phải nhấc lên khỏi bàn phím, và ấn lệnh lúc nào cũng chuẩn, không bao giờ phải nhìn bàn phím.
Em chuyển phím thế này, các bác xem có được không
Q: lệnh Ma
E: lệnh xóa
R: lệnh Rotate
T: lệnh Trim
A: lệnh Edit
S: lệnh kéo dài schet
D: lệnh DLI
F: lệnh Fillet
Z: lệnh offset
X: lệnh move
C: lệnh copy
V: lệnh Line
G: lệnh Mirror

Các lệnh cũ A vẽ cung tròn, Q, V, C, Z, T, D, G vẽ những thứ linh tinh khác chả bao giờ dùng, mà những lệnh hay dùng như DLI, O, L, M, TR, RO thì 1 là quá dài, 2 là bố trí quá xa xôi, gõ rất mất thời gian, phải chỉnh đốn >.<

Hi, đấy là cách chuyển lệnh của em, đương nhiên là phải học gõ 10 ngón trước thì bàn tay trái ấn phím mới không bao giờ chệch được

langlungcu
18-04-2011, 10:21 AM
bất cứ một trương trình gì , cách sử dụng tốt nhất của nó là để mặc định , không nên thay đổi . Nó là Standard rồi .

tuanlt
18-04-2011, 10:26 AM
Nói thật chứ vẽ cad mà không nhìn bàn phím bằng cách đổi lệnh thì đơn giản thôi, em áp dụng suốt mà mấy anh trong công ty bảo thủ quá không nghe
Tools->Customize->Edit Custom Filé->Programe Parameters(acad.pgp)
Sau đó là gõ lệnh Reinit, đánh dấu vô ô check cuối cùng để thực hiện lệnh thay đổi
Các lệnh thường dùng như copy, line, offset bố trí rất vô lý, tay phải đương nhiên lúc nào cũng cầm chuột rồi, vậy thì chỉ có tay trái gõ lệnh, vậy là mình sẽ chuyển tất cả các lệnh hay dùng về nửa trái bàn phím thì bàn tay trái sẽ không bao giờ phải nhấc lên khỏi bàn phím, và ấn lệnh lúc nào cũng chuẩn, không bao giờ phải nhìn bàn phím.
Em chuyển phím thế này, các bác xem có được không
Q: lệnh Ma
E: lệnh xóa
R: lệnh Rotate
T: lệnh Trim
A: lệnh Edit
S: lệnh kéo dài schet
D: lệnh DLI
F: lệnh Fillet
Z: lệnh offset
X: lệnh move
C: lệnh copy
V: lệnh Line
G: lệnh Mirror

Hi, đấy là cách chuyển lệnh của em, đương nhiên là phải học gõ 10 ngón trước thì bàn tay trái ấn phím mới không bao giờ chệch được
Đã gặp người đồng điều. Đôi khi những vấn đề đơn giản thế này lại đem lại hiệu quả thiết thực, tiết kiệm thời gian rất nhiều hơn là những vấn đề to tát đấy.
Góp ý:
1. Lệnh Edit: Vì trong các version mới của CAD thì lệnh này là chỉ cần kích đúp vào đối tượng nên đừng đặt phím A vì tốn mất một phím! Bạn có thể đặt A cho lệnh UCS, vì lệnh này cũng hay dùng khi bạn vẽ dàn chẳng hạn.
2. Lệnh Properties rất linh hoạt mà chưa thấy có mặt.
3. Chế độ chuyển đổi Ortho rất hay dùng cũng chưa thấy có.
4. Những phím tắt cho các Lisp rất hay dùng chưa có.

tuanlt
18-04-2011, 10:28 AM
bất cứ một trương trình gì , cách sử dụng tốt nhất của nó là để mặc định , không nên thay đổi . Nó là Standard rồi .
Mặc định chỉ mang tính gợi ý, không phải áp dụng cho mọi đối tượng. Hình như bạn biết vẽ Max. Nếu mà bạn setting cho Vray như mặc định thử hỏi bạn sẽ render ra cái gì...

Má lúm
18-04-2011, 03:26 PM
Đã gặp người đồng điều. Đôi khi những vấn đề đơn giản thế này lại đem lại hiệu quả thiết thực, tiết kiệm thời gian rất nhiều hơn là những vấn đề to tát đấy.
Góp ý:
1. Lệnh Edit: Vì trong các version mới của CAD thì lệnh này là chỉ cần kích đúp vào đối tượng nên đừng đặt phím A vì tốn mất một phím! Bạn có thể đặt A cho lệnh UCS, vì lệnh này cũng hay dùng khi bạn vẽ dàn chẳng hạn.
2. Lệnh Properties rất linh hoạt mà chưa thấy có mặt.
3. Chế độ chuyển đổi Ortho rất hay dùng cũng chưa thấy có.
4. Những phím tắt cho các Lisp rất hay dùng chưa có.

Mình vẽ kết cấu nên chừng đó là đủ, edit tiện thì nháy kép, không thì ấn A, mình ít thiết kế dàn nên ít dùng ucs
Properties thì ấn Ctrl + 1 là xong, ortho ấn F8, lisp hay dùng chỉ có mỗi xén dim là xx với yy =.=

Ý quên 2 lệnh quan trọng không kém là số 1: lệnh layiso, số 2 lệnh layon
bất cứ một trương trình gì , cách sử dụng tốt nhất của nó là để mặc định , không nên thay đổi . Nó là Standard rồi .
tớ không đồng ý lắm, lệnh của autocad là nó thiết kế cho rất nhiều ngành kỹ thuật sử dụng, mình phải biến đổi nó về cho phù hợp với ngành kết cấu của mình. những lệnh như A, Z, X, C chả mấy khi dùng với dân kết cấu, còn L, O, DLI, Mi rất hay dùng thì lại ở quá xa bàn tay trái

langlungcu
18-04-2011, 04:45 PM
tớ không đồng ý lắm, lệnh của autocad là nó thiết kế cho rất nhiều ngành kỹ thuật sử dụng, mình phải biến đổi nó về cho phù hợp với ngành kết cấu của mình. những lệnh như A, Z, X, C chả mấy khi dùng với dân kết cấu, còn L, O, DLI, Mi rất hay dùng thì lại ở quá xa bàn tay trái

Thứ 1: Standard có thể gọi là ngôn ngữ chung . Cứ đi công tác nhiều, phải làm ở những máy tính khác nhau, bạn sẽ hiểu . Thứ 2 , Tất cả những người có khi dùng cad thành thạo , họ không bao h đổi phím. Thứ 3 : Khi đã đạt đến mức độ thiết kế tốt , bạn sẽ không còn những thao tác múa trên bàn phím như thời sinh viên mới ra trường . Lúc đó bạn sẽ chuyển sang động tác vẽ cực chậm . Nhưng độ chính xác cực chuẩn .

Má lúm
18-04-2011, 09:27 PM
Thứ 1: Standard có thể gọi là ngôn ngữ chung . Cứ đi công tác nhiều, phải làm ở những máy tính khác nhau, bạn sẽ hiểu . Thứ 2 , Tất cả những người có khi dùng cad thành thạo , họ không bao h đổi phím. Thứ 3 : Khi đã đạt đến mức độ thiết kế tốt , bạn sẽ không còn những thao tác múa trên bàn phím như thời sinh viên mới ra trường . Lúc đó bạn sẽ chuyển sang động tác vẽ cực chậm . Nhưng độ chính xác cực chuẩn .

1. Công tác nhiều thì mang Laptop của mình đi cho tiện chứ bạn, mà mình nói thay lệnh ở máy mình chứ ai dại gì thay lệnh máy người ta. Hiếm khi phải thao tác trên máy của người khác lắm =.=
2. Mình lại thấy ngược lại những người dùng Cad thành thạo và lâu năm họ toàn đổi lệnh dài hay dùng thành những lệnh ngắn và hay dùng thôi.
3. Mình cũng chẳng đến độ múa trên bàn phím khi vẽ, chỉ khi gõ văn bản mới múa trên bàn phím thôi. Nhưng mà mình thấy động tác nhanh và chính xác vẫn tốt hơn động tác chậm và chính xác chứ nhỉ :)

quanglinhmu
22-10-2011, 10:31 PM
Cho em hỏi : Làm thế nào để thay phím Enter trên bàn phím bằng "chuột phải" nhỉ. tức là thường ngày gõ lệnh tắt xong là ấn phím Space hoặc Enter nhưng giờ là gõ lệnh tắt xong là ấn Space hoặc "chuột phải". Thanks các bác trước...:)

sonxd2003
22-10-2011, 10:46 PM
Cho em hỏi : Làm thế nào để thay phím Enter trên bàn phím bằng "chuột phải" nhỉ. tức là thường ngày gõ lệnh tắt xong là ấn phím Space hoặc Enter nhưng giờ là gõ lệnh tắt xong là ấn Space hoặc "chuột phải". Thanks các bác trước...:)

bấm option(op), vào thẻ use preferences/right click..., chọn hết là repeat..:):)

terrible
22-10-2011, 10:54 PM
Cho em hỏi : Làm thế nào để thay phím Enter trên bàn phím bằng "chuột phải" nhỉ. tức là thường ngày gõ lệnh tắt xong là ấn phím Space hoặc Enter nhưng giờ là gõ lệnh tắt xong là ấn Space hoặc "chuột phải". Thanks các bác trước...:)
Vào options nhấn tab User Preferences nhấn Right-Click Customization nhấn Turn on times-sensitive right-click là được.Không xong qua cadviet.com là ok.

ketxu
22-10-2011, 11:33 PM
Nếu bạn muốn thay đổi lệnh tắt theo ý mình và cũng chỉ mình xài được thôi (vì ng khác xài sẽ không quen hjhj) thì vô acad.pgp như các ban kia đã chỉ, sau khi edit trong file này bạn save lại rồi ra ngoài đánh lệnh reinit là xài luôn không cần reset lại cad. Còn nếu bạn muốn cả mình và mọi người cũng xài được dễ dàng bản cad của bạn thì vô Tab Express/Tool/command alias editor, ở trong đây bạn có thể add và repalce để thay đổi thoải mái lệnh tắt theo ý mình mà không sợ ảnh hưởng gì đến file acad.pgp (lưu ý đừng thay lệnh tắt trùng nhau là đc). Sau khi chỉnh sửa trong đây thì bạn có thể xài theo ý bạn, mà ng khác thì vẫn có thể xài theo ý ng ta.
Chỗ này bị sai cơ bản nè bác :
- AliasEdit và sửa trực tiếp acad.pgp bản chất là 1, aliasedit của Express chỉ cung cấp cho ta cái nhìn trực quan hơn Notepad thôi ^^. Thêm lệnh tắt bằng Alias, sau đó bác bật file acad.pgp sẽ thấy các lệnh được append vào cuối cùng :)
- Lệnh tắt trùng nhau cũng được, nhưng cũng như lisp,vba,Net..., cái nào sau thì CAD nhận cái đó. Ở file pgp thì cái nào dưới nhận cái đó.
- Nếu muốn tiện hơn, tốt nhất hãy dùng file lisp lệnh tắt đơn giản như 1 bạn đã góp ý ^^

quanglinhmu
23-10-2011, 12:20 PM
bấm option(op), vào thẻ use preferences/right click..., chọn hết là repeat..:):)

Thanks bac sonxd20003 nha.
Cho em hỏi thêm 1 câu nữa được không?
Máy em sao không dùng được lệnh Extrim nhỉ?? :(
khi viết lệnh extrim thì CAD nó báo lỗi là:"bad argument type: listp #<SUBR @0fe652bc BONUS_ERROR>". Bác giúp em cái......

quanglinhmu
23-10-2011, 12:22 PM
Vào options nhấn tab User Preferences nhấn Right-Click Customization nhấn Turn on times-sensitive right-click là được.Không xong qua cadviet.com là ok.

Thanks bac terrible nha.
Cho em hỏi thêm 1 câu nữa được không?
Máy em sao không dùng được lệnh Extrim nhỉ??
khi viết lệnh extrim thì CAD nó báo lỗi là:"bad argument type: listp #". Bác giúp em cái......

ngocdai2988
23-10-2011, 01:42 PM
Vẽ k nhìn bàn phím cũng có...có do nhiều yếu tố:
-Thứ nhất: quen nút + quen tay.
-Thứ hai:là do 1 số người đổi lệnh tắt mà họ quen dùng 1 số thao tác trên bàn phím...
-Thứ n:...chưa nghĩ đến....các bác nghĩ giùm e cái
-còn người mới vẽ thì họ chưa thành thạo vẽ lên có thể cúi xuống nhìn....như tôi cũng thế...ban đầu k cần nhìn bàn phím...sau đó phải nhìn xuống...vì cái bàn phím cũ+lởm +cứng+mờ số => thi thoảng vẫn cúi

tuanvuxd
30-12-2011, 09:28 AM
Đổi lệnh trong cad 2010 thì đổi sao các bác: tôi chỉ biết trong cad 2007 thì dổi thế này : tool\Customize\edit......\ Programe ....cacd 2010 tim hoai khong thấy đâu mong các bác chỉ giúp

hamento
30-12-2011, 09:33 AM
Đổi lệnh trong cad 2010 thì đổi sao các bác: tôi chỉ biết trong cad 2007 thì dổi thế này : tool\Customize\edit......\ Programe ....cacd 2010 tim hoai khong thấy đâu mong các bác chỉ giúp
Làm theo hình dưới
http://ng2.upanh.com/b6.s13.d3/17869b9988e4b047d30421b4c4a6ea00_39485942.image2.png
http://ng3.upanh.com/b5.s24.d1/819219cbe03ba523fc31246cfc011b37_39485943.image4.png

kimbanghn92
01-11-2012, 10:47 PM
ai biết thoát khỏi lệnh ucs không ?bảo giùm với?

phankientruc
20-11-2012, 04:07 AM
* LAYISO - LAYON - LAYOFF cũng là các lệnh thường xuyên dùng, ta có thể đặt lệnh tắt là 1-2-3.
* Cách đặt như Má lúm cũng hay, nhưng nếu bạn nào làm trên nhiều máy khác nhau và máy có nhiều người khác nhau cùng làm thì những lệnh Standard như D, X, ... cũng được nhiều người quen dùng và khi họ đánh vào không ra thì rất bực, cho nên mình chịu khó dùng kiểu DD, XX, CC,... cũng nhanh và tiện, nháy 2 nháy không hơn nhau là mấy, chủ yếu là đỡ ngó mặt xuống và lướt tay trên bàn phím.
* Còn lệnh Standard nó vốn "standard" là vì nó thường sử dụng chữ cái viết tắt cho dòng lệnh, nên không phải lúc nào cũng "standard" cho sử dụng được, hơn nữa những lệnh tắt đó cũng thường tương đương với lệnh trong nhiều phần mềm khác, nên người dùng dễ nhớ.

phankientruc
20-11-2012, 04:09 AM
Mình đang thắc mắc sao ở mình không thấy bàn phím dành cho dân đồ họa - kỹ thuật, với bảng phím số nằm bên trái, tay phải cầm chuột, tay trái bấm số, tiết kiệm rất nhiều công sức.

mrtran_prjv
20-11-2012, 10:04 AM
Mua thêm cái bàn phím số phụ. Có cả 2 bên, nhập sướng tay luôn

Hoanui
20-11-2012, 10:24 AM
Mình đang thắc mắc sao ở mình không thấy bàn phím dành cho dân đồ họa - kỹ thuật, với bảng phím số nằm bên trái, tay phải cầm chuột, tay trái bấm số, tiết kiệm rất nhiều công sức.
Thắc mắc lên Phường! Sao với cả Trăng?

hoan3666
20-11-2012, 10:48 AM
Mình đang thắc mắc sao ở mình không thấy bàn phím dành cho dân đồ họa - kỹ thuật, với bảng phím số nằm bên trái, tay phải cầm chuột, tay trái bấm số, tiết kiệm rất nhiều công sức.

bạn tìm chiếc x6 của microsoft, dùng cũng đc

comcanh
21-01-2013, 11:59 PM
- Mình cũng đặt những phím tắt bên tay trái, cầm chuột bên tay phải, vẽ rất sướng tay nhưng khi đánh số thì phải nhìn bàn phím rồi.
- Không cần phải edit lại những lệnh đã có trong file acad.pgp, bạn chỉ cần list danh sách những lệnh tắt của bạn và paste vào cuối file là được. Khi muốn trở lại ban đầu thì xóa cái bạn paste vào là được.

quang290288
02-10-2013, 04:01 PM
Mình đang thắc mắc sao ở mình không thấy bàn phím dành cho dân đồ họa - kỹ thuật, với bảng phím số nằm bên trái, tay phải cầm chuột, tay trái bấm số, tiết kiệm rất nhiều công sức.

ý tưởng để kinh doanh hay anh em nhào vô để làm giàu nào , kaka:D