PDA

View Full Version : Plaxis trong xây dựng hầm- mời tham khảo-cho ý kiến!


huyhiep
25-11-2007, 10:05 PM
Trong diễn đàn này tôi thấy rất nhiều mục bàn về plaxis nên dù kiến thức còn eo hẹp cũng xin mở một chuyên mục riêng bàn về plaxis chuyên dùng trong xây hầm:
Thưa các bác: trong ngành xây dựng ngầm & mỏ hiện nay có rất nhiều phần mềm chuyên dụng để tính hầm như : Plaxis, phase 2, Udec, 3 Dec( phiên bản 3D của Udec), Flac 2D, Flac 3D( phiên bản 3D của Flac 2D), geo- slop...
Trên đây chỉ là tổng hợp của em về phần mềm mà em biết có cái em cũng chưa động tới chỉ nghe nói, nhưng bàn về chuyện chính: trong các phần mềm trên mỗi thứ có ưu điểm riêng, đi liền với mỗi phần mêm là một hệ thống lí luận, một cách tính, một giả thiết. Bởi nghành xây dựng hầm có một đặc thù của nó: xây dựng trong môi trường phức tạp, không gian chật hẹp, chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố phức tạp (điều kiện địa chất- địa chất thuỷ văn..)đan xen lẫn nhau thậm chí có những yếu tố mà con người chưa biết tới. Cũng cần nhấn mạnh rằng việc xây dựng hầm là công việc rất tù mù vì ta không thể biết được rằng phía trước ta là khối đá bền vững hay nứt nẻ, có nước hay không có nước.. tất cả những tài liệu đia chất- địa chất thuỷ văn chỉ mang tính tương đối do các tài liệu này được lập dựa vào kết quả khoan thăm dà mà các lỗ khoan này thường được bố trí ở rất xa nhau. Công tác thiết kế cũng dựa trên những thành tựu và hiểu biết của con người về đá- khối đá. Lục lại các tài liệu cơ học đá -cơ học đất các bác sẽ biết được thành tựu của nhân loại về vấn đề này, có rất nhiều tiêu chuẩn để phân loại và đánh giá độ bền vững của đất đá, mỗi cái đều dựa trên những giả thuyết- lập luận đều đơn giản hoá hoặc lược bỏ các yếu tố phụ mờ nhạt không có vai trò quan trọng chỉ xét đến một vài yếu tố mà thôi, nhưng nhìn chung không có cái nào chính xác tuyệt đối và cũng không thể áp dụng cho tất cả các trường hợp, nhưng các tiêu chuẩn trên vẫn được dùng vì cho đến nay vẫn chưa tìm ra cái nào chính xác hơn... Các phần mềm xây dựng hầm cũng phát triển trên cơ sở các tiêu chuẩn bền và phương pháp tính( có bao nhiêu tiêu chuẩn bền và bao nhiêu phương pháp tính các bác làm một phép tính tổ hợp sẽ ra số lượng các phần mềm ngay em thì chịu ko tính được), bởi vậy một kỹ sư xây dựng không nhất thiết phải học và biết hết các phần mềm vì đó là điều không tưởng các phần mềm đều có lịch sử phát triển hàng mấy chục năm và được update liên tục cùng với sự phát triển của khoa học.
Trở lại vấn đề chính( tại em mắc tật nói dài mong các bác thông cảm), trong các mục đích tính toán xây dựng hầm chúng ta thường quan tâm đến biểu đồ nội lực M,N,Q, chuyển vị và biến dạng biên công trình ngầm,sự phân bố ứng suất trong khối đá- những thứ này Plaxis có khả năng tính và biểu diễn dưới dạng đồ thị, bảng, thậm chí xuất ra file world tất cả các kết quả tính toán.
Bộ phần mềm plaxis mới nhất hiện nay bao gồm : plaxis V8.2; plaxis Dynamic tích hợp với plaxis V8.2 để tính tải trọng động như động đất, ảnh hưởng của công tác nổ mìn tới biên công trình hoặc chấn động do xe cộ gây ra ảnh hưởng đến việc xây hầm bên dưới..; Plaxis Flow cũng tích hợp với V.8.2 dùng để tính dòng thấm và cố kết của đất- điều kiện biên thay đỏi theo thời gian; Plaxis 3D tunel- tính hầm; Plaxis 3D Foundation dung để tính cọc khoan nhồi;
Theo em nếu học được tất cả bộ phần mềm trên thì rất hay bởi khi đó ta sẽ giải quyết được hầu hết các vấn đề nền móng- hầm
Nhưng để học được tất thì cần phải có phần mềm và tài liệu;thời gian qua diễn đàn kết cấu.com cũng mở rất nhiều lớp bồi dưỡng giảng dạy plaxis nhưng rất nhiều người ở xa không có điều kiên học và tiếp cận (em cũng không có tiền đi học).
Em xin cung cấp các tài liệu sau:
- Phần mềm Plaxis V.8.2; Plaxis 3D Tunel có bán tại 53 Lê
Đại Hành
- Tài liệu học Plaxis 2D có ở trong diễn đàn và thư viện tài lệu
-Gần đây thầy giáo em có xuất bản cuốn: Phương pháp số Chương trình Plaxis 3D & Udec- tác giả: PGS- TS. Nguyễn Quang Phích, Ths. Ngyễn Văn Mạnh, ThS. Đỗ Ngọc Anh bộ môn xây dựng công trình ngầm & Mỏ trường đại học mỏ đia chất. Sách cá bán tại phố Hoa Lư- Hà Nội và các hiệu sách lớn.
Còn về môđun Plaxis Dynamics- Plaxis Flow em chưa tìm được; bác nào có thì chia sẻ cùng anh em.
Thôi em xin dừng tại đây còn bận làm đồ án tốt nghiệp và đi tìm việc làm sau khi ra trường.
Mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ của anh em gần xa.
Tiện đây nói thêm trong diễn đàn có mấy phần mềm của hãng Rocien và Intasca mà một bác cung cấp , mời các bác down về giải nén toàn bộ và dùng thử, cho ý kiến, em cũng chưa dùng chỉ cài nhưng phần mềm tốt đấy.

eng-hiep
25-11-2007, 11:43 PM
Phần mềm Plaxis V.8.2; Plaxis 3D Tunel có bán tại 53 Lê Đại Hành .

Vậy bác xài Plaxis V.8.2 thấy chạy có ổn định không ??? Mình ( thầy mình nữa ) xài thấy Plaxis V.8.2 không ổn định , dùng một hồi là tự dưng bị OUT liền :mad: , nên chỉ dùng bản Plaxis V.7.2 của thầy cho thui. Nếu bạn dùng thấy ổn định thì Upload lên cho các Member đi nhé :)

Việc sử dụng Phần mềm thì không khó. Nhưng việc tính toán để nhập các thông số vào Phần mềm thì mới đáng nói - phải có kiến thức tốt về Soil Mechanics :)

huyhiep
26-11-2007, 07:05 AM
Đúng đấy, plaxis chạy không ổn định , tôi chạy thử xong thì chương trình cũng bị treo, vấn đề ở đây là bản quyền, nghe thấy giáo bảo những chương trình tính toán có tính thương mại cao như plaxis có tính năng thông minh nhận diện, các bản plaxis chúng ta thường dùng toàn là lậu nên chạy không ổn định là đương nhiên.
Nhưng mục đích của chúng ta là học và biết cách sử dụng phần mềm, còn sau này đi làm nếu công ty dùng thì phải mua bản quyền, khi đó nhà cung cấp sẽ cung cấp đầy đủ những tính năng và update cho chúng ta cái mới.

huyhiep
26-11-2007, 05:40 PM
Có bác nào giải bài toán về hầm, hoặc nền móng sử dụng phần mềm plaxis Dynamics post bài, hoặc kết quả chạy thử cho anh em xem với.
Nếu có phần mềm Dynamics chia sẻ cho anh em thì càng tốt.
Mong các bác tham gia nhiệt tình hơn nữa.

toanDF
26-11-2007, 06:45 PM
Có bác nào giải bài toán về hầm, hoặc nền móng sử dụng phần mềm Plaxis Dynamics post bài, hoặc kết quả chạy thử cho anh em xem với.


Bài thứ nhất của bạn rất khá, xin hoan nghênh sự nhiệt tình. Tôi chưa làm bài toán Dynamic thực tế nào. Tôi thấy bạn nhắc đến cuốn sách "Phương pháp số Chương trình Plaxis 3D & Udec", của các tác giả Nguyễn Quang Phích, Nguyễn Văn Mạnh & Đỗ Ngọc Anh ở trường Mỏ; giá như bạn mời được các thầy đó tham gia diễn đàn, và giải đáp cho mục này (và những mục khác, tất nhiên!) thì hay quá nhỉ?

huyhiep
26-11-2007, 08:28 PM
Em xin cảm ơn sự động viên của bác ToanDF
Hiện em đang là sinh viên năm cuối- bộ môn xây dựng công trình ngầm & mỏ trường đại học mỏ địa chất, các thầy giáo ở bộ môn xây dựng ngầm trường đại học mỏ địa chất rất nhiệt tình với sinh viên bọn em, các thầy luôn khuyến khích việc tự học và nghiên cứu , các thầy thường nói: công việc xây dựng hầm là một công việc rất khó khăn thử thách, cần tính tỉ mỉ, linh hoạt, sáng tạo... ta không thể áp dụng máy móc kinh nghiệm xây dựng ở nơi này vào nơi khác , em lấy thí dụ đơn giản là lập hộ chiếu khoan nổ, nếu điều kiện ban đầu như nhau ta đưa cho 100 kĩ sư thiết kế hộ chiếu khoan nổ ta sẽ có 100 cái hộ chiếu khác hẳn nhau( khác nhau về loại thuốc nổ, lượng thuốc nạp, sơ đồ bố trí lỗ mìn, thiết bị khoan, sơ đồ đấu kíp, tổ chức thi công...)
Tiêu chuẩn duy nhất để đánh giá hộ chiếu nào tốt là phải nổ thử ngoài hiện trường ( khi nổ ta vẫn phải điều chỉnh lại các thông số, thậm chí sơ đồ nổ thực khác hẳn cái lập ban đầu). Do vậy, cho dù công tác thiết kế hầm ( bọn em thường hay nói đùa là đào hầm trên giấy) có tỉ mỉ thế nào đi nữa vẫn chưa chắc đáp ứng được nhu cầu thực tế, và điều sai xót trên bản thiết kế xây dựng hầm là điều không thể tránh khỏi. Bởi vậy phương pháp đào hầm mới của áo rất đề cao việc thăm dò , đo đạc. Trong rất nhiều các nguyên lí của NATM chắc ai cũng biết nhưng theo em: phương pháp đào hầm mới của Áo có thể hiểu 1 cách "thô thiển" như sau : ta đào hầm, lấy việc bảo vệ trạng thái ban ứng suất và tính nguyên vẹn của đá làm căn bản (do đó cần lựa chọn phương pháp đào hầm nào ít lay động khối đá càng tốt như: TBM, khiên, nổ mìn vi sai...), coi khối đá là một bộ phận quan trọng- một lớp vỏ tự nhiên mà con người có thể lợi dụng nhằm giảm giá thành của kết cấu chống và giảm được độ dày của lớp vỏ bê tông cuối cùng, trong nhiều trường hợp khối đá ổn định, lớp vỏ bê tông cuối cùng chỉ đóng vai trò là lớp dự trữ bền, em đã đi thực tập ở nhà máy thủy điện Nậm Ngần -Hà Giang vì đào trong đá rất ổn định rắn cứng nên đào 500m mà không cần chống tạm (ko có cả neo và bê tông phun). Trong trường hợp khác ta chống bằng neo + bê tông phun nếu thấy biến dạng vượt quá giới hạn ( tức là khối đá dịch chuyển vào trong biên thiết kế) thì ta phải chống tiếp (có thể thêm bê tông phun hoắc các loai kết cấu chống khoẻ hơn như: giá vòm thép, ô ống bảo vệ , khoan phụt..). Mục đích cuối cùng của việc chống giữ hầm là bảo vệ khoảng chống mà ta đào ra đúng tiết diện thiết kế ban đầu và kết cấu chống phải đảm bảo công trình an toàn trong suốt thời gin tồn tại- thường là vĩnh cửu.
Tiên đây em xin bàn thêm về vấn đề khác ( các bác đừng chê em lắm điều -nhiều chuyện nhé...), các bác thường đề cao vai trò của các chuyên gia nước ngoài mà coi thường đội ngũ kĩ sư xây dựng hầm ở Việt Nam- nghe kể hồi xây hầm ở đeo hải vân gặp phải lớp đất nứt nẻ sụp lở các chuyên gia Nhật được cử sang xử lí nhưng họ thấy khó quá không làm nổi- chạy mất dép, thế mà các bác ở sông đà vẫn làm và khắc phục được, chuyên gia Nhật cũng phải bất ngờ,anh em ta còn cải tiến kĩ thuật tiết kiệm cho nhà nước tiền tỉ. Em không hiểu một chuyện tốt như thế mà không thấy các bác nói đến, ta cần tự hào và nhân rộng những chuyện tốt đẹp như vậy để ta thêm tự hào và yêu mến nghề nghiệp.
Tí quên, chuyện bác toan DF bảo em mời các thầy tham gia diễn đàn là hơi khó vì bộ môn em có rất nhiều cơ sở đào tạo ( quảng ninh, hòa bình, hà nội..), các thầy rất bận - đi công tác thường xuyên, mà giáo viên lại thiếu nên các thầy rất vất vả.

toanDF
27-11-2007, 12:43 PM
Em xin cảm ơn sự động viên của bác ToanDF
Hiện em đang là sinh viên năm cuối- bộ môn xây dựng công trình ngầm & mỏ trường đại học mỏ địa chất(...)
... coi thường đội ngũ kĩ sư xây dựng hầm ở Việt Nam- nghe thầy giáo em kể hồi xây hầm ở đeo hải vân gặp phải lớp đất nứt nẻ sụp lở các chuyên gia Nhật được cử sang xử lí nhưng họ thấy khó quá không làm nổi- chạy mất dép, thế mà các bác ở sông đà vẫn làm và khắc phục được, chuyên gia Nhật cũng phải bất ngờ,anh em ta còn cải tiến kĩ thuật tiết kiệm cho nhà nước tiền tỉ. Em không hiểu một chuyện tốt như thế mà không thấy các bác nói đến, ta cần tự hào và nhân rộng những chuyện tốt đẹp như vậy để ta thêm tự hào và yêu mến nghề nghiệp.
Tí quên, chuyện bác toan DF bảo em mời các thầy tham gia diễn đàn là hơi khó vì bộ môn em có rất nhiều cơ sở đào tạo ( quảng ninh, hòa bình, hà nội..), các thầy rất bận - đi công tác thường xuyên, mà giáo viên lại thiếu nên các thầy rất vất vả.

Kiến thức của bạn là khá chắc. Chúc bạn sẽ làm đồ án tốt nghiệp tốt.

Về chuyện sụt cửa hầm Hải Vân phía bờ Nam, tôi là TV bờ Bắc nên không trực tiếp chứng kiến. Nhưng người ta chắc chắn rằng, trước đó Sông Đà chỉ quen làm trong đá thôi, trong đất yếu thì không (vì thế mà mới sập! ^^). Cũng không nên tự bơm mình lên quá trong vụ này, vì ai lại đi khoe rằng, tôi làm kém nên nó sụt, nhưng dầu sao tôi đã chật vật sửa ngon rồi đấy thôi!

Các thầy trường Mỏ có lẽ là quá bận thật, thôi thì biết làm sao

huyhiep
11-12-2007, 03:39 PM
Đây là 1 đoạn trong đồ án môn học của em có sử dụng plaxis để tính, mời các bác tham khảo.

Hocviec
31-12-2007, 01:28 PM
Đây là 1 đoạn trong đồ án môn học của em có sử dụng plaxis để tính, mời các bác tham khảo.
Bác Hiệp ơi, trong file của bác mô tả lớp vỏ hầm sử dụng hệ neo BTCT và bê tông phun nhưng trong hình chạy Plaxis của bác em mới thấy bác mô phỏng lớp vỏ BT phun còn lớp neo bác có mô phỏng vào không ạ? Có cách nào lấy độ cứng tương đương của lớp vỏ BT và lớp neo để mô phỏng dễ hơn không bác?

huyhiep
31-12-2007, 05:36 PM
Đúng là trong plaxis 3DT, không cho phép nhập mô hình 'neo đá' vào, đây cũng là nhược điểm của phần mềm, nhưng mình tin chắc rằng phần mềm này sẽ tiếp tục được nâng cấp và hoàn thiện, còn việc qui đổi vỏ chống neo bằng lớp bê tông phun có độ cứng tương đương mình chưa nghe nói đến, nhưng theo ý kiến của mình là không được, vì sự làm việc của neo - bê tông phun và tác dụng của chúng tới việc chống đỡ là khác nhau, nếu có thể qui đổi được thì ta chỉ dùng 1 loại vỏ chống cho đỡ phiền hà...
Việc chạy chương trình khi làm đồ án là không bắt buộc, đấy là phần mình làm thêm. Nếu chỉ phun bê tông mà gương hầm đã ổn định thì việc cắm neo càng tốt...

baych44
03-01-2008, 12:23 AM
Đúng là trong plaxis 3DT, không cho phép nhập mô hình 'neo đá' vào, đây cũng là nhược điểm của phần mềm, nhưng mình tin chắc rằng phần mềm này sẽ tiếp tục được nâng cấp và hoàn thiện, còn việc qui đổi vỏ chống neo bằng lớp bê tông phun có độ cứng tương đương mình chưa nghe nói đến, nhưng theo ý kiến của mình là không được, vì sự làm việc của neo - bê tông phun và tác dụng của chúng tới việc chống đỡ là khác nhau, nếu có thể qui đổi được thì ta chỉ dùng 1 loại vỏ chống cho đỡ phiền hà...
Việc chạy chương trình khi làm đồ án là không bắt buộc, đấy là phần mình làm thêm. Nếu chỉ phun bê tông mà gương hầm đã ổn định thì việc cắm neo càng tốt...
Chào bác huyhiep ,
Em mới nghiên cứu Plaxis 3DT nhưng em chưa hiểu về đơn vị trong plaxis
ví dụ như mômen đơn vị kN.m nhưng trong kết quả của plaxis chạy ra hiện đơn vị kN.m/m như vậy mình lấy kết quả thế nào .
Cảm ơn bác trước .

huyhiep
03-01-2008, 10:25 AM
Chào bác huyhiep ,
Em mới nghiên cứu Plaxis 3DT nhưng em chưa hiểu về đơn vị trong plaxis
ví dụ như mômen đơn vị kN.m nhưng trong kết quả của plaxis chạy ra hiện đơn vị kN.m/m như vậy mình lấy kết quả thế nào .
Cảm ơn bác trước .
Chào bạn, nói thực mình cũng chỉ là sinh viên thôi nên kiến thức cũng chẳng đáng là bao, thông thường mỗi phần mềm đều có manuals - hướng dẫn đầy đủ cách dùng và lí thuyết, plaxis 3DT cũng có manual nhưng toàn là tiếng anh, mà trình độ tiếng anh của mình rất kém, câu hỏi của bạn mình cũng đang tìm câu trả lời ( và còn nhiều thứ khác nữa như các mô hình tính toán, hay những thông số đầu vào của chương trình... ), mong bác nào hiểu biết về plaxis -địa kỹ thuật mong tham gia cho bọn em nhờ với.

baych44
03-01-2008, 10:41 AM
Thật khó quá vì bên kỹ thuật chúng ta đơn vị rất quang trọng .
Em cũng mong bác nào hiểu về đơn vị trong plaxis chỉ giáo với .

huyhiep
03-01-2008, 11:34 AM
Thật khó quá vì bên kỹ thuật chúng ta đơn vị rất quang trọng .
Em cũng mong bác nào hiểu về đơn vị trong plaxis chỉ giáo với .
Trong diễn đàn này cũng có mục khác bàn về plaxis, mình vừa tìm được 1 mục nói về câu hỏi của bạn, bạn có thể tham khảo tại đường link sau:
http://www.ketcau.com/forum/showthread.php?p=51390#post51390

baych44
11-01-2008, 09:24 PM
-Bác huyhiep này bác có biết cách mô tả neo trong plaxis 3DT không vì ,mình thấy trên thanh công cụ có nhưng khi mô tả thì bị báo lỗi .
Bác nào biết giúp em với .

Hocviec
25-02-2008, 05:44 PM
-Bác huyhiep này bác có biết cách mô tả neo trong plaxis 3DT không vì ,mình thấy trên thanh công cụ có nhưng khi mô tả thì bị báo lỗi .
Bác nào biết giúp em với .
Mình thấy vẫn mô tả được bình thường nhưng trong bản 2D thôi mà. Cần chú ý là neo đặt ở các mặt cắt hay slide. Nếu bạn bị lỗi thì thông báo của lỗi thế nào bạn thử post lên để xem là lỗi gì, còn mình vẫn dùng được function này mà.

trungthanhkt86
22-03-2009, 01:43 AM
e cũng đang tìm hiểu về phần mềm này phải nói là khá rắc rối
bác nào biết chỗ nào học phần mềm này chỉ e với .

trungthanhkt86
25-03-2009, 04:18 PM
minh cũng đang dung plasix để tính tường cừ thép với 1 tầng neo, việc tạo ra mô hình cung như những giai đoạn thi công là tương đối đơn giản, nhưng khi nhập vào thông số cho neo, mình có chút băn khoăn, neo đất gồm bầu neo và phần tự do,như mình thấy neo ở kengam cả 2 phần đều có vữa,vậy khi nhập thông số (EA) E ở đây là của vữa hay của thép,và thực tế hay lấy bằng bao nhiêu, và ở phần tự do va bầu neo có khác nhau không,mọi người giúp em với nhé!!!!

nguyencongoanh
26-03-2009, 12:26 PM
Thật khó quá vì bên kỹ thuật chúng ta đơn vị rất quang trọng .
Em cũng mong bác nào hiểu về đơn vị trong plaxis chỉ giáo với .

Plaxis mô tả bài toán phẳng Plain strain nên kết quả sẽ là nội lực /m dài theo phương vuông góc với màn hình của các bạn.

NC. Oanh

nguyencongoanh
26-03-2009, 12:31 PM
minh cũng đang dung plasix để tính tường cừ thép với 1 tầng neo, việc tạo ra mô hình cung như những giai đoạn thi công là tương đối đơn giản, nhưng khi nhập vào thông số cho neo, mình có chút băn khoăn, neo đất gồm bầu neo và phần tự do,như mình thấy neo ở kengam cả 2 phần đều có vữa,vậy khi nhập thông số (EA) E ở đây là của vữa hay của thép,và thực tế hay lấy bằng bao nhiêu, và ở phần tự do va bầu neo có khác nhau không,mọi người giúp em với nhé!!!!

Việc nhập thông số này trong Plaxis phân biệt phần bầu neo (dùng geogrid element) còn thanh neo prestress là thanh support rod. Hai thông số này là khác nhau. Tất nhiên muốn nhập đúng thì phải có giá trị chính xác rồi (từ thí nghiệm hiện trường chẳng hạn)

nc. Oanh

thai_tedis
31-03-2009, 12:26 PM
Thứ 5 này (02/4/2009) có hội thảo về Plaxis tại Khách sạn Viễn Đông tầng 10_ đường Phạm Ngũ Lão. Bác nào quan tâm thì đến tham gia, chất vấn trực tiếp các chuyên gia nước ngoài của hãng. Em cũng có tí việc liên quan nên cũng sẽ đến.

trungthanhkt86
01-04-2009, 01:43 PM
Thứ 5 này (02/4/2009) có hội thảo về Plaxis tại Khách sạn Viễn Đông tầng 10_ đường Phạm Ngũ Lão. Bác nào quan tâm thì đến tham gia, chất vấn trực tiếp các chuyên gia nước ngoài của hãng. Em cũng có tí việc liên quan nên cũng sẽ đến.
Hay quá,em cũng đang tìm hiểu về phần mềm này,anh có thể cho biết chính xác thời gian không?

eng-hiep
02-04-2009, 12:56 AM
Hay quá,em cũng đang tìm hiểu về phần mềm này,anh có thể cho biết chính xác thời gian không?
8g30 AM :D ;)

quyle123
10-04-2009, 12:34 AM
các bác cho e hỏi plaxis có ứng dụng được trong tính toán vòm cong hay không . chẳng là e đang làm một đồ án về công trình ngầm đào kín với lựa chọn của e là vòm cong tường thẳng và đang băn khoăn không biết sử dụng phần mềm nào để tính toán
nếu được các bác chỉ giúp e với nhé
thanks các bác

nguyenyen8789
18-04-2009, 01:25 AM
Em cũng dùng cái này nhưng ma khi khai báo tải trọng thì ko thể khai báo đc.Theo hướng dẫn thì ng ta nói là click đúp vào tải trong thì sẽ ra bảng để khai báo nhug em kích thì chỉ ra tọa độ của điểm?

hiepxdn
30-12-2009, 11:18 PM
minh cũng đang dung plasix để tính tường cừ thép với 1 tầng neo, việc tạo ra mô hình cung như những giai đoạn thi công là tương đối đơn giản, nhưng khi nhập vào thông số cho neo, mình có chút băn khoăn, neo đất gồm bầu neo và phần tự do,như mình thấy neo ở kengam cả 2 phần đều có vữa,vậy khi nhập thông số (EA) E ở đây là của vữa hay của thép,và thực tế hay lấy bằng bao nhiêu, và ở phần tự do va bầu neo có khác nhau không,mọi người giúp em với nhé!!!!
sức chịu tải của neo bê tông cốt thép thì phải đựoc xác định dựa vào 2 trường hợp:
- Cốt thép bị kéo tụt ra khỏi thân neo: do liên kết giữa cốt thép và bê tông kem hơn liên kết bê tông và đất đá
- Cả cốt thép và bê tông bị kéo tụt ra khỏi lỗ khoan: do liên kết giữa bê tông làm thân neo và đất đá kém hơn.
Do đó để xác định chính xác sức chịu tải của neo BTCT thì phải làm thí nghiêm trực tiếp tại hên trường mới có thể biết được

nhim4mat2006
31-12-2009, 03:50 PM
sức chịu tải của neo bê tông cốt thép thì phải đựoc xác định dựa vào 2 trường hợp:
- Cốt thép bị kéo tụt ra khỏi thân neo: do liên kết giữa cốt thép và bê tông kem hơn liên kết bê tông và đất đá
- Cả cốt thép và bê tông bị kéo tụt ra khỏi lỗ khoan: do liên kết giữa bê tông làm thân neo và đất đá kém hơn.
Do đó để xác định chính xác sức chịu tải của neo BTCT thì phải làm thí nghiêm trực tiếp tại hên trường mới có thể biết được

Hic, tôi nghĩ phải tính độ bền neo theo các trường hợp sau:
1. Độ bền cáp neo.
2. Độ bền tiếp xúc cáp neo/vữa.
3. Độ bền tiếp xúc vữa/thành hố khoan.
4. Độ bền kháng nhổ của hàng neo, nghĩa là mặt phá hoại hoàn toàn nằm trong đất đá.
Các trường hợp tính toán này đều có nêu trong BS 8081:1989.

dvtwru
02-01-2010, 06:31 PM
Em cũng dùng cái này nhưng ma khi khai báo tải trọng thì ko thể khai báo đc.Theo hướng dẫn thì ng ta nói là click đúp vào tải trong thì sẽ ra bảng để khai báo nhug em kích thì chỉ ra tọa độ của điểm?

Em vẫn khai báo được mà, để thay đổi giá trị tải trọng theo bài toán có 2 cách
1) thay đổi giá trị ngay sau khi khai báo ( đơn giản chỉ việc nhấn đúp chuột lên đối tượng đặi tải trọng- nó sẽ có 2 sự lựa chọn cho là tọa độ điểm nếu là tải trọng tập trung, là đường thẳng nến tải trong phân bố và giá trị tải trọng) cách này em ít dùng chủ yếu là dùng cách dưới
2) Thay đổi giá trị tải trọng ở phần calculation(cách làm như trên)

chúc a thành công

huyhiep
10-06-2012, 07:58 PM
Gần đây, 1 số bạn thắc mắc về Plaxis 3d tunnel, mục này đành đào mồ sống dậy, đưa thêm 1 bài báo cũ để các bạn quan tâm tham khảo. Bài báo phân tích đào hầm chia gương- lò dẫn theo NATM bằng Plaxis 3D tunnel

huuhanhhau
10-06-2012, 08:19 PM
em đang cần tính nội lực vỏ hầm thi công đào ngầm bằng TBM
em định dùng plaxis 8.2 để tính
bác nào chạy thử phần này rồi , thì hướng dẫn em với!

huyhiep
10-06-2012, 08:26 PM
Thì cứ chạy bình thường thôi, khai báo bình thường, sau khi có kết quả thì kích đúp vào cái vỏ chống nó sẽ hiện ra biểu đồ nội lực, hoặc thích dạng bảng cũng có.

huuhanhhau
10-06-2012, 10:06 PM
thế cho em hỏi là mình tính thép vỏ hầm thì tính thế nào ạ
hay là chọn chỗ nào có Mômen lớn nhất để tính ạ
với lại tính thép và kiểm tra theo tiêu chuẩn 356 2005 thì cần làm những bước gì ạ
anh hướng dẫn em với!

huyhiep
10-06-2012, 10:18 PM
Cái đấy mà cũng phải hỏi, đá cho phát bây giờ (lại bảo tớ vui tính), không có câu hỏi nào thông minh hơn à ? :D:D:D
Tớ ...có tuổi rồi, tha cho tớ mấy vụ tra bảng này đi, cậu giúp tớ với.

Mà nhắn với mấy tên làm đồ án ga, còn chưa đưa bài của hắn lên đây xem tớ chỉ có đúng không. Khổ thế tớ đã bao giờ làm đồ án ga công trình ngầm đâu, mà lại đi hướng dẫn với sửa tài liệu cho các cậu :D:D:D:D:D.

quang_lac
10-06-2012, 10:18 PM
Khi có nội lực rồi thì tính và bố trí cốt thép như các kết cấu BTCT thông thường thui

huyhiep
10-06-2012, 10:28 PM
thế cho em hỏi là mình tính thép vỏ hầm thì tính thế nào ạ
hay là chọn chỗ nào có Mômen lớn nhất để tính ạ
với lại tính thép và kiểm tra theo tiêu chuẩn 356 2005 thì cần làm những bước gì ạ
anh hướng dẫn em với!

Khi có nội lực rồi thì tính và bố trí cốt thép như các kết cấu BTCT thông thường thui

Hai cậu này nên ngồi với nhau 1 buổi, nhớ bảo cái thằng không tính được trả tiền nước nôi và tiền vé xe buýt nhé :D:D:D
Tính toán hầm hố, dễ thế này, mà mỗi tuyến 1-2,5 tỷ USD; bà con nhanh chóng chuyển sang đây, please ! :D:D:D

caphesang25
10-06-2012, 11:24 PM
Cái đấy mà cũng phải hỏi, đá cho phát bây giờ (lại bảo tớ vui tính), không có câu hỏi nào thông minh hơn à ? :D:D:D
Tớ ...có tuổi rồi, tha cho tớ mấy vụ tra bảng này đi, cậu giúp tớ với.

Mà nhắn với mấy tên làm đồ án ga, còn chưa đưa bài của hắn lên đây xem tớ chỉ có đúng không. Khổ thế tớ đã bao giờ làm đồ án ga công trình ngầm đâu, mà lại đi hướng dẫn với sửa tài liệu cho các cậu :D:D:D:D:D.

hic,anh Hiệp thông cảm cho chứ đồ án ga chưa đâu vào đâu,đến ko giám để anh đọc xem,đành giấu dốt,xin nợ a cái vụ này,bọn em làm đồ án tốt nghiệp sẽ up đầy đủ ạ.thật sự mong anh thông cảm cho ạ:(
p/s:cái công thức kcuaanhhiep là đúng rồi đấy ạ.tiếc là tên kcuaanhhiep dài quá e ko đưa tên vào trong đồ án ạ:D:D
nhân tiện e vừa thử tính nội lực cho vỏ hầm bằng plaxis 2D các anh xem thử hộ em với ạ

http://www.mediafire.com/?xq6xwgtn5f64dl5

huuhanhhau
11-06-2012, 12:31 AM
cái lớp đất lấp dày 3,1 mét mà k đưa vô mô hình hả Trường, phí trên mình có đào lớp ấy đi đâu!

huuhanhhau
11-06-2012, 12:32 AM
mô đun đàn hồi tại sao bé thế, với lại cái hệ số poat xông ai lại lấy bằng 0,4. xem lại đi caphesang25 ơi

huyhiep
11-06-2012, 01:08 AM
hic,anh Hiệp thông cảm cho chứ đồ án ga chưa đâu vào đâu,đến ko giám để anh đọc xem,đành giấu dốt,xin nợ a cái vụ này,bọn em làm đồ án tốt nghiệp sẽ up đầy đủ ạ.thật sự mong anh thông cảm cho ạ:(
p/s:cái công thức kcuaanhhiep là đúng rồi đấy ạ.tiếc là tên kcuaanhhiep dài quá e ko đưa tên vào trong đồ án ạ:D:D
nhân tiện e vừa thử tính nội lực cho vỏ hầm bằng plaxis 2D các anh xem thử hộ em với ạ

http://www.mediafire.com/?xq6xwgtn5f64dl5

Mấy thông số đầu vào tớ không quan tâm, tớ chỉ chúc mừng cậu phát minh ra cách đào hầm mới, đào hầm bằng khiên trong trạng thái hầm ngập nước:D:D
Tìm cách làm khô ráo đường hầm đi.
Trong manuals của Plaxis có cái ví dụ khiên đào, đọc kỹ. Nếu tham thấu được thì lên đây hỏi tiếp...
Thực ra cái thông số ấy tôi đùa cho vui thôi, đặt tên cho nó khác, hệ số đó tớ làm sao tự nghĩ ra được mà dịch từ bản gốc từ Russian ra- thế mà các cậu thấy chết khiếp, :D:D:D, trong 1 cuốn sách của trường đại học Mỏ Xanh- Pê- téc-pua, 2011. Tớ thấy phí đoạn đường các thầy của tớ đi 45 năm trên nền tảng công trình ngầm của Nga nên theo tiếp 1 đoạn thôi.

huuhanhhau
11-06-2012, 01:14 AM
theo em thì ta nên để hầm trên mực nước ngầm, mặc dù thực tế không phải vậy
vì nếu có nước ngầm thì các áp lực sẽ bị giảm do có áp lực nước
nếu để mực nước ngầm ở dưới thì nội lưc sẽ lớn hơn, thiên về an toàn
em nói thế đúng k ạ, nếu sai xin a chỉ giáo thêm

huyhiep
11-06-2012, 01:50 AM
Sai...hoàn toàn lại không hiểu bài, mực nước ngầm chỗ nào để nguyên chỗ đó, Cái tôi nói ở đây là phải làm cho hầm khô ráo, tức là mực nước vẫn ở trên tác động vào vỏ hầm, nhưng trong hầm phải khô ráo ấy. Thế đấy, giờ mới lòi cái sai ra :D:D:D
Còn nhiều vấn đề tớ muốn nói, muốn chỉnh nhưng có lẽ sẽ động chạm tới 1 cơ số người, sợ lắm...
Hãy chỉnh được bài toán như tớ nói chắc cũng đạt được yêu cầu của đồ án rồi.
P/s: các cậu luôn dùng từ chỉ giáo nhưng có mấy ai làm theo lời chỉ giáo của tôi.

NGOC_IBST
11-06-2012, 01:54 AM
theo em thì ta nên để hầm trên mực nước ngầm, mặc dù thực tế không phải vậy
vì nếu có nước ngầm thì các áp lực sẽ bị giảm do có áp lực nước
nếu để mực nước ngầm ở dưới thì nội lưc sẽ lớn hơn, thiên về an toàn
em nói thế đúng k ạ, nếu sai xin a chỉ giáo thêm

Không có nước thì thiên về an toàn chỗ này nhưng có khi ngập nước lại nguy hiểm hơn ở chỗ khác.

Sai...hoàn toàn lại không hiểu bài, mực nước ngầm chỗ nào để nguyên chỗ đó, Cái tôi nói ở đây là phải làm cho hầm khô ráo, tức là mực nước vẫn ở trên tác động vào vỏ hầm, nhưng trong hầm phải khô ráo ấy. Thế đấy, giờ mới lòi cái sai ra :D:D:D
Còn nhiều vấn đề tớ muốn nói, muốn chỉnh nhưng có lẽ sẽ động chạm tới 1 cơ số người, sợ lắm...
Hãy chỉnh được bài toán như tớ nói chắc cũng đạt được yêu cầu của đồ án rồi.
P/s: các cậu luôn dùng từ chỉ giáo nhưng có mấy ai làm theo lời chỉ giáo của tôi.

Hì hì. Người ta chỉ nghe những lời chỉ giáo mà người ta thấy thích thôi. :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

huyhiep
11-06-2012, 01:57 AM
Cảm ơn thầy Ngọc hiểu cho tấm lòng của em.

caphesang25
11-06-2012, 09:00 AM
Mấy thông số đầu vào tớ không quan tâm, tớ chỉ chúc mừng cậu phát minh ra cách đào hầm mới, đào hầm bằng khiên trong trạng thái hầm ngập nước:D:D
Tìm cách làm khô ráo đường hầm đi.
Trong manuals của Plaxis có cái ví dụ khiên đào, đọc kỹ. Nếu tham thấu được thì lên đây hỏi tiếp...
Thực ra cái thông số ấy tôi đùa cho vui thôi, đặt tên cho nó khác, hệ số đó tớ làm sao tự nghĩ ra được mà dịch từ bản gốc từ Russian ra- thế mà các cậu thấy chết khiếp, :D:D:D, trong 1 cuốn sách của trường đại học Mỏ Xanh- Pê- téc-pua, 2011. Tớ thấy phí đoạn đường các thầy của tớ đi 45 năm trên nền tảng công trình ngầm của Nga nên theo tiếp 1 đoạn thôi.

dạ tại e k có biết miêu tả cái đào trong trạng thái khô nó như thế nào cả bác ạ,đang mày mò xem lại cái hướng dẫn trong manuals,nhưng vẫn chưa có ra ạ

nguyencongoanh
11-06-2012, 09:13 AM
dạ tại e k có biết miêu tả cái đào trong trạng thái khô nó như thế nào cả bác ạ,đang mày mò xem lại cái hướng dẫn trong manuals,nhưng vẫn chưa có ra ạ

Thử làm ở trong hầm nó khô mà ở ngoài có nước thì chắc là nó sẽ có dòng thấm từ ngoài vào trong theo một lưu lượng nào đấy. Đây có vẻ mới là trường hợp nguy hiểm chăng:p Tính toán cái flow field.

caphesang25
11-06-2012, 09:16 AM
Thử làm ở trong hầm nó khô mà ở ngoài có nước thì chắc là nó sẽ có dòng thấm từ ngoài vào trong theo một lưu lượng nào đấy. Đây có vẻ mới là trường hợp nguy hiểm chăng:p Tính toán cái flow field.

anh có thể chỉ rõ hơn cho e cái này một tí đc ko ạ?tại vì có mày mò tìm hiểu mãi nhưng mà vẫn ko có ra ạ

nguyencongoanh
11-06-2012, 09:24 AM
anh có thể chỉ rõ hơn cho e cái này một tí đc ko ạ?tại vì có mày mò tìm hiểu mãi nhưng mà vẫn ko có ra ạ

Trong Plaxis nó có cái tính toán flow field (mặc dù không ngon bằng cái Plaxflow, nhưng tạm chơi được). Nó nằm trong cái stage construction mà tính cho water flow. Xem thêm bài ví dụ tính cho hố đào có làm khô nước.

huyhiep
11-06-2012, 11:40 AM
dạ tại e k có biết miêu tả cái đào trong trạng thái khô nó như thế nào cả bác ạ,đang mày mò xem lại cái hướng dẫn trong manuals,nhưng vẫn chưa có ra ạ
Công tác tính toán thấm cũng rất quan trọng, cần tính toán để có thông số mà chế tạo vật liệu làm vỏ hầm (công tác chống thấm), đồ án sinh viên cũng chỉ giải quyết 1 số bài toán đơn giản.
Hơn nữa Plaxis vẫn chưa phải là phần mềm địa kỹ thuật mạnh nhất còn phải học thêm 1 vài cái nữa, có thể tính bằng nhiều phần mềm để so sánh, để bài toán có độ tin cậy cao. Nếu tính thấm cho hầm được bằng Plaxis hãy xem 2 hình vẽ sau, để làm cơ sở đối chứng.
Chúc thành công !http://nn4.upanh.com/b6.s26.d1/a403215d5e6db2d3de834a8fb4f15c72_45971264.tham1.jpg
http://nn6.upanh.com/b2.s26.d2/149d3ec9b098a285b14acad0f81634da_45971266.tham2.jpg

caphesang25
12-06-2012, 03:37 PM
em có chạy lại file plaxis ở trên,và có sử dụng phần cluster dry trong cửa sổ cluster pore pressure distribution.ko biết cái này có phải là đk đào hầm khô ráo ko ạ?
các bác check hộ em với ạ
http://www.mediafire.com/?239hsdh833d72hn

huyhiep
12-06-2012, 07:55 PM
em có chạy lại file plaxis ở trên,và có sử dụng phần cluster dry trong cửa sổ cluster pore pressure distribution.ko biết cái này có phải là đk đào hầm khô ráo ko ạ?
các bác check hộ em với ạ
http://www.mediafire.com/?239hsdh833d72hn
Tớ đã nhận được tin nhắn riêng của bạn.
Tớ đã xem qua bài cho bạn.
Tớ có lời khen, bạn làm rất tốt, tất cả đều đúng, biểu đồ nội lực vỏ hầm cũng đúng luôn, chuyển vị khoảng 5,4 cm tại đỉnh hầm là đẹp. Có thể đi dạy các bạn khác được rồi.

Cứ trao đổi tiếp với thầy giáo hướng dẫn để được sơ đồ hợp lý hơn.

huyhiep
12-06-2012, 08:43 PM
Vừa xem lại cho bạn, có chỗ còn băn khoăn là chuyển vị khi đào hầm lại... lên phía trên, cần kiểm tra lại xem sao. He he, hỏi thầy giáo bạn xem có trường hợp nào khi đào hầm mà chuyển vị...ngược như vậy không.
Báo cáo lại kết quả lên đây nhé :D:D:D !

lthienkt
12-06-2012, 11:41 PM
em có chạy lại file plaxis ở trên,và có sử dụng phần cluster dry trong cửa sổ cluster pore pressure distribution.ko biết cái này có phải là đk đào hầm khô ráo ko ạ?
các bác check hộ em với ạ
http://www.mediafire.com/?239hsdh833d72hn

Thấy nước nôi đầy hầm chứ có khô đâu nhỉ

huyhiep
12-06-2012, 11:42 PM
À cái này phải xem phần kết quả, bật phần áp lực nước lỗ rỗng lên. sẽ thấy...hầm khô.

lthienkt
12-06-2012, 11:46 PM
1. Em xem mô hình thấy hầm chưa khô ?
2. Hầm khô

huyhiep
12-06-2012, 11:49 PM
À, lúc chưa đào thì đương nhiên là chưa thể khô được bạn ạ.
Lúc đào vào lắp đặt vỏ chống thấy hầm khô là chuẩn rồi, đấy là giai đoạn trong thi công hầm thôi (cần hiểu về sơ đồ thi công hầm).
Xem thêm cái hình bên trên của tớ ấy, đào xong mà kết quả trong hầm không có áp lực lỗ rông.

caphesang25
13-06-2012, 12:25 AM
Tớ đã nhận được tin nhắn riêng của bạn.
Tớ đã xem qua bài cho bạn.
Tớ có lời khen, bạn làm rất tốt, tất cả đều đúng, biểu đồ nội lực vỏ hầm cũng đúng luôn, chuyển vị khoảng 5,4 cm tại đỉnh hầm là đẹp. Có thể đi dạy các bạn khác được rồi.

Cứ trao đổi tiếp với thầy giáo hướng dẫn để được sơ đồ hợp lý hơn.
:Dko biết bác Hiệp có đá xoáy ko nữa.nhưng vẫn thấy vui:D:D:D
Vừa xem lại cho bạn, có chỗ còn băn khoăn là chuyển vị khi đào hầm lại... lên phía trên, cần kiểm tra lại xem sao. He he, hỏi thầy giáo bạn xem có trường hợp nào khi đào hầm mà chuyển vị...ngược như vậy không.
Báo cáo lại kết quả lên đây nhé :D:D:D !
có kết quả là em sẽ báo ngay ạ

nguyencongoanh
13-06-2012, 01:40 PM
Của bạn caphesang25 đây, tôi có modify một chút về cái domain, với bài này mà tính toán flowfield nữa thì dễ đứt lắm. Bài toán của bạn chưa nhập hệ số thấm, tôi dùng tạm 1m/day cho vật liệu đất đá xung quanh cái ống cống đó.

1. Bài toán này cần định rõ cái sequenses, vì những bài toán kiểu này giai đoạn thi công cái nào trước sau rất quan trọng. Ở đây tôi chỉ modify một chút từ cái bài của bạn.

Đây là hình ảnh flowfield cho một trong những giai đoạn.

http://nn1.upanh.com/b3.s27.d2/9edea6e6373c0844bcbf5a520b92c60d_46065531.untitled.bmp (http://www.upanh.com/upanh_untitled/v/drh02f5x1xm.htm)

Active water pressure contour

http://nn0.upanh.com/b2.s26.d1/1b13e689cad5799a9ede55cdc233a5fd_46059760.untitled.bmp (http://www.upanh.com/upanh_untitled/v/5rhd2y5gcaf.htm)

Ground water head

http://nn5.upanh.com/b1.s28.d3/d330611a2e92964b434601662e6a5ee3_46059855.untitled.bmp (http://www.upanh.com/upanh_untitled/v/6rhb0ycy1ic.htm)

Deformed mesh

http://nn6.upanh.com/b5.s1.d4/e38ab89999591c69c6065a8dc33ea9f6_46060046.untitled.bmp (http://www.upanh.com/upanh_untitled/v/4rh1dy6ycoq.htm)

Trường hợp chuyển vị ngược cũng có thể xảy ra (khi dùng MC, và tải unloading lớn:D), đây là tồn tại của mô hình thôi, vì việc đào hầm này gây ra trường hợp unloading.

Và gửi lại bài của bạn: Ở giai đoạn 4 thì soil body collapse. Có vài điểm phái hoại kiểu tension, do đó vào advanced của tab parameters uncheck cai tension cut-off là được và đặt c~5kPa cho lớp thứ 2 từ dưới lên.

http://www.4shared.com/zip/_v9qGu-X/nl_vo_ham.html

Phải tính toán flowfield thì mới có việc khô hay không:)

caphesang25
13-06-2012, 03:58 PM
Anh Oanh cho em hỏi thêm một tí là trong bài này em dùng pp đào TBM thì đào toàn tiết diện,nhưng tại sao trong hình trên hình như lại chia ra đào các phần nhỏ là sao ạ?

nguyencongoanh
13-06-2012, 04:05 PM
Anh Oanh cho em hỏi thêm một tí là trong bài này em dùng pp đào TBM thì đào toàn tiết diện,nhưng tại sao trong hình trên hình như lại chia ra đào các phần nhỏ là sao ạ?

Đào toàn diện là làm 1 phát ăn ngay luôn hả? Tốt nhất là bạn nên lập thêm 1 cái bảng thể hiện cái sequenses, các bước hoặc trình tự thi công làm gì trước sau. Vậy cái vỏ hầm thi công như thế nào?? Nếu làm phát ăn ngay như bạn thì chắc phải dùng well point để hạ mực nước rồi, bài toán hơi khác chút.

huyhiep
13-06-2012, 10:27 PM
Cứ làm theo hướng dẫn của bác Oanh mấy chú này có làm đồ án...đến hết hè vẫn chưa xong :D:D:D
Em góp thêm mấy trường hợp, để qua hè các bạn ấy...làm tiếp:
-Tính cho trường hợp chịu tải trọng động ( trong mục hầm hố này có 1 mục như vậy rồi tìm và đọc lại xem).
- Thi công bằng khiên đào thì quá trình lắp dựng vỏ chống ra sao, trong tính toán cần có thêm bước nào nữa không ?.
- Thi công bằng khiên trong đất yếu thì phải tính toán ổn định cả gương hầm, cái này tính toán ra sao, kiểu chỗng đỡ gương nào là hợp lý...
- Tính toán lún sụt mặt đất, trong trường hợp đào qua công trình hiện hữu trên mặt ( như tòa nhà) thì cần xem xét quá trình đào hầm tác động tới nó...
Muốn tu luyện đến tầng thứ mấy là tùy các bạn.

caphesang25
13-06-2012, 10:40 PM
e thì thực ra cái phần mềm này cũng là tự mày mò học chứ ko được đào tạo qua,nên nói thật là em cũng mày mò mãi mới chỉ được có thế.theo chứ bây giờ làm theo như của a Oanh hay anh Hiệp chỉ dẫn như trên nữa chắc hè sang năm mới xong mất,e muốn hỏi thêm là như cái bài của e ở trên thì phạm vi đồ án đã ổn chưa ạ?

huyhiep
13-06-2012, 10:44 PM
e thì thực ra cái phần mềm này cũng là tự mày mò học chứ ko được đào tạo qua,nên nói thật là em cũng mày mò mãi mới chỉ được có thế.theo chứ bây giờ làm theo như của a Oanh hay anh Hiệp chỉ dẫn như trên nữa chắc hè sang năm mới xong mất,e muốn hỏi thêm là như cái bài của e ở trên thì phạm vi đồ án đã ổn chưa ạ?
Nói thực với chú là anh cũng tự học Plaxis đấy :D:D. Còn bác Oanh, bác cho vài lời phát biểu về kinh nghiệm học, sử dụng Plaxis của bác được không ạ ?
Phạm vi đồ án của chú thế Lào thì sao anh biết được ? :D:D:D

huuhanhhau
13-06-2012, 10:55 PM
em cũng vừa mày mò chạy xong nội lực vỏ hầm và hầm thi công em đã để ở trạng thái khô nước
các anh vào kiểm tra hộ em xem em đã làm đúng chưa ạ
cảm ơn mọi người nhiều
http://www.mediafire.com/download.php?weq5821nhts2wzo

huyhiep
13-06-2012, 11:01 PM
em cũng vừa mày mò chạy xong nội lực vỏ hầm và hầm thi công em đã để ở trạng thái khô nước
các anh vào kiểm tra hộ em xem em đã làm đúng chưa ạ
cảm ơn mọi người nhiều
http://www.mediafire.com/download.php?weq5821nhts2wzo
Chờ bác khác vào nhé, hoặc sang thằng bạn cậu nó kiểm tra cho.
Tớ...mệt rồi :D:D:D
Chắc đến lúc đóng topic này được rồi.
Hô 1 phát cho nó oách: hầm ơi... đóng lại :D:D:D

NGOC_IBST
13-06-2012, 11:35 PM
Ngững tên mày mò tự học là hay lắm chuyện lắm. Những tên được quy hoạch được cho tiền đi học thì lại im thin thít vì sợ lộ bí mật quốc ra.:D:D:D:D

huyhiep
13-06-2012, 11:40 PM
Ngững tên mày mò tự học là hay lắm chuyện lắm. Những tên được quy hoạch được cho tiền đi học thì lại im thin thít vì sợ lộ bí mật quốc ra.:D:D:D:D
Thế bác thích loại nào hơn ạ :D:D:D

caphesang25
13-06-2012, 11:43 PM
Ngững tên mày mò tự học là hay lắm chuyện lắm. Những tên được quy hoạch được cho tiền đi học thì lại im thin thít vì sợ lộ bí mật quốc ra.:D:D:D:D

bọn hắn(mấy thằng mày mò)còn rất cùn và bám rất dai(có khi hơn đĩa)để hút đc tí j đó từ mấy bác nằm trong diện quy hoạch đấy bác ạ:D:D

NGOC_IBST
13-06-2012, 11:49 PM
Thế bác thích loại nào hơn ạ :D:D:D

Biết rồi cứ hỏi. :D:D:D

NGOC_IBST
13-06-2012, 11:50 PM
bọn hắn(mấy thằng mày mò)còn rất cùn và bám rất dai(có khi hơn đĩa)để hút đc tí j đó từ mấy bác nằm trong diện quy hoạch đấy bác ạ:D:D

Bọn được quy hoạch thì có cóc gì mà hút.:D:D:D

huyhiep
14-06-2012, 12:00 AM
Vậy là rõ, bác Ngọc trước đây thuộc diện qui hoạch, chán :D:D:D

lthienkt
14-06-2012, 06:18 PM
Ngững tên mày mò tự học là hay lắm chuyện lắm. Những tên được quy hoạch được cho tiền đi học thì lại im thin thít vì sợ lộ bí mật quốc ra.:D:D:D:D

Đề nghị bác Ngọc chú ý lỗi chính tả :D
(Dạo này chẳng có gì để viết đành ngồi soi chính tả cho lượng bài viết tiếp tục tăng :D)

huyhiep
14-06-2012, 10:22 PM
À, đây không phải lỗi chính tả đâu, bác Ngọc đang chơi chữ đó mà :D:D:D

THCDoluong
14-07-2012, 08:57 AM
Chào các bác,

Hiện tại THCDoluong đang giải quyết bài toán so sánh ổn định gương hầm khi có neo vượt trước,neo gương và khi không sử dụng neo;

Phần mềm Plaxis 3d 2011 có hỗ trợ việc khai báo neo, tuy nhiên hiện tại phần mềm này quá mắc-> có bác nào có thể giới thiệu đơn vị sử dụng để em chạy nhờ không; Mong các bác giúp đỡ, xin hậu tạ sau khi xong đồ án

Xin các bác chỉ giáo giúp,