PDA

View Full Version : Thiết kế nhà cho người thu nhập thấp theo TT 14 2009 TT BXD


COVIC
04-07-2009, 11:57 AM
Vừa rồi theo TT 14 2009 TT BXD, Bộ XD thông báo cung cấp các mẫu thiết kế điển hình miễn phí nhà cho người có thu nhập thấp, nhưng vào trang www.moc.gov.vn đều treo cứng cả :o
Có bác nào có cái bộ thiết kế này, có thể share cho anh em tham khảo được ko ạ.
Cảm ơn nhiều nhiều

Hoàng Cường
04-07-2009, 03:47 PM
Tôi nghĩ các mẫu thiết kế này sẽ được cung cấp trực tiếp cho các chủ đầu tư các dự án nhà giá rẻ chứ không public trên trang web của bộ xd.
Nó nhằm mục đích giảm chi phí (thiết kế phí ) cho các dự án.

huycdc
04-07-2009, 05:48 PM
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8"><meta name="ProgId" content="Word.Document"><meta name="Generator" content="Microsoft Word 11"><meta name="Originator" content="Microsoft Word 11"><link rel="File-List" href="file:///C:%5CDOCUME%7E1%5CPHAMNH%7E1%5CLOCALS%7E1%5CTemp%5Cmsohtml1%5C01%5Cclip_filelist.xml"><!--[if gte mso 9]><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <w:PunctuationKerning/> <w:ValidateAgainstSchemas/> <w:SaveIfXMLInvalid>false</w:SaveIfXMLInvalid> <w:IgnoreMixedContent>false</w:IgnoreMixedContent> <w:AlwaysShowPlaceholderText>false</w:AlwaysShowPlaceholderText> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w:WrapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> <w:DontGrowAutofit/> </w:Compatibility> <w:BrowserLevel>MicrosoftInternetExplorer4</w:BrowserLevel> </w:WordDocument> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 9]><xml> <w:LatentStyles DefLockedState="false" LatentStyleCount="156"> </w:LatentStyles> </xml><![endif]--><style> <!-- /* Style Definitions */ p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal {mso-style-parent:""; margin:0cm; margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:12.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-font-family:"Times New Roman";} @page Section1 {size:612.0pt 792.0pt; margin:72.0pt 90.0pt 72.0pt 90.0pt; mso-header-margin:36.0pt; mso-footer-margin:36.0pt; mso-paper-source:0;} div.Section1 {page:Section1;} --> </style><!--[if gte mso 10]> <style> /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} </style> <![endif]--> THÔNG T­­Ư
Hướng dẫn áp dụng thiết kế điển hình, thiết kế mẫu nhà ở sinh viên,
nhà ở công nhân và nhà ở cho người thu nhập thấp<o:p></o:p>
<o:p> </o:p>
<o:p> </o:p>
Căn cứ Nghị định số 17/2008/NĐ-CP ngày 04/02/2008 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Xây dựng;
Căn cứ Nghị quyết số 18/NQ-CP ngày 20/4/2009 của Chính phủ Về một số cơ chế, chính sách nhằm đẩy mạnh phát triển nhà ở cho học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo và nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp tập trung, người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị;
Căn cứ Quyết định số 65/2009/QĐ-TTg ngày 24/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ Ban hành một số cơ chế, chính sách phát triển nhà ở cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề thuê;
Căn cứ Quyết định số 66/2009/QĐ-TTg ngày 24/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ Ban hành một số cơ chế, chính sách phát triển nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp thuê;
Căn cứ Quyết định số 67/2009/QĐ-TTg ngày 24/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ Ban hành một số cơ chế, chính sách phát triển nhà ở cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị,
Bộ Xây dựng hướng dẫn áp dụng thiết kế điển hình, thiết kế mẫu nhà ở sinh viên, nhà ở công nhân khu công nghiệp và nhà ở cho người thu nhập thấp như sau:
Điều 1. Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng
1. Phạm vi điều chỉnh
Thông tư này hướng dẫn áp dụng thiết kế điển hình, thiết kế mẫu nhà ở cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề; nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp; nhà ở cho người có thu nhập thấp tại các đô thị theo các Quyết định số 65/2009/QĐ-TTg, 66/2009/QĐ-TTg, 67/2009/QĐ-TTg ngày 24/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ.
2. Đối tượng áp dụng
Các tổ chức, cá nhân tham gia thực hiện các dự án đầu tư, xây dựng nhà ở cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề; nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp; nhà ở cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị (sau đây gọi chung là nhà ở).
...

co1972nguyen
05-07-2009, 12:37 PM
Các Mod cố gắng tìm CD bản vẽ này share cho anh em tham khảo, hàng của nhà mình mà mình không có thì cũng lạ. Nhưng tôi rất dị ứng với cái từ "cho người thu nhập thấp" mà lại là nhà, địa ốc nữa chứ

co1972nguyen
02-04-2010, 03:07 PM
Phải làm thành tổ kén, tổ kiến như Ông lão này may ra thu nhập thấp theo mới mua được

Xuất hiện “chung cư tổ kén” ở Trung Quốc
02/04/2010 13:56:44
- Các trang báo mạng, diễn đàn online Bắc Kinh, Trung Quốc những ngày này đang xôn xao bàn tán xung quanh ý tưởng và dịch vụ “chung cư tổ kén” do một ông lão 78 tuổi thực hiện. Chiều dài mỗi “căn hộ chung cư” này chỉ 2,4 m, rộng 0,72 m nhưng đầy đủ internet, truyền hình cáp và điều hòa.

Ông lão Hoàng Nhật Tân ở khu Hải Định, ngoại ô Bắc Kinh vừa “tung ra thị trường” những căn hộ chung cư siêu nhỏ hay còn gọi là “chung cư tổ kén” với giá thuê khoảng 200~250 tệ/tháng. Trong thời buổi tìm nhà trọ ở những thành phố lớn như Bắc Kinh nhiều lúc khó hơn… bắc thang lên trời, những căn hộ chung cư tổ kén này đã thực sự cuốn hút các bạn trẻ.

Tự học vi tính để thiết kế chung cư tổ kén
http://bee.net.vn/dataimages/201004/original/images330617_1.jpg
Ông lão Hoàng Nhật Tân và mô hình "chung cư tổ kén" của mình.

Theo lời kể của ông lão đầu đã cận kề cái tuổi bát tuần này, một lần tình cờ đọc được tiểu thuyết của Đường Gia Lĩnh, ông thấu hiểu nỗi vất vả gian nan của những người lao động ngoại tỉnh, nhất là sinh viên vừa ra trường muốn trụ lại thành phố xin việc trong hành trình tìm nhà trọ gian nan.

Một ý tưởng lóe lên trong đầu xuất phát từ những căn phòng ổ chuột trong tiểu thuyết. Tại sao mình không xây những căn phòng tổ kén khép kín nhỉ? Ông lão tự hỏi. Trong tiểu thuyết của Đường Gia Lĩnh, có tới 6 tân cử nhân phải sống chen chúc trong một căn phòng chật hẹp.

Việc đầu tiên ông Tân bắt tay làm là… tự học vi tính. Ở cái tuổi xấp xỉ 80 đâu còn nhanh nhạy như lớp trẻ, nhưng điều đó không cản nổi đam mê sáng tạo và cống hiến cho đời. Những ngày đầu lập cập rồi cũng qua đi, đến tháng 7/2008, ông Tân đã tự thiết kế trên vi tính mô hình chung cư tổ kén, sau đó lập tức đi đăng kí bản quyền phát minh.

Ý tưởng lạ ban đầu thường khó được chấp nhận?

Khỏi phải nói vợ con, bạn bè phản đối thế nào khi bỗng chốc ông Tân … dở chứng. Đang yên đang lành dưỡng già không muốn lại sinh chuyện. Bà vợ ông vốn hay đau yếu, con cái đều ở nước ngoài nên càng lo ông Tân mà ốm thì khổ. Người ta bảo ông gàn, kệ, ông cứ làm.

http://bee.net.vn/dataimages/201004/original/images330637_2.jpg
Có đủ cả đường truyền internet, truyền hình cáp, điều hoà trong một không gian hẹp như "tổ kén".

Thiết kế xong xuôi, ông Tân chọn thuê phòng, thuê đất và bắt tay vào xây dựng. Vật liệu xây dựng chung cư tổ kén cũng không phải dễ kiếm, bởi đó phải là những loại chống cháy, cách âm tốt. Dựng thử một phòng, kiểm tra đánh giá xong xuôi ông bắt tay vào xây dựng một loạt.

"Chung cư tổ kén" của ông Tân tuy tiết kiệm tối đa diện tích, nhưng người sử dụng vẫn có thể đứng, ngồi, nằm và làm việc với chiếc bàn máy vi tính nối mạng, ti vi truyền hình cáp đàng hoàng. Ông đang kêu gọi các nhà đầu tư để mở rộng số lượng "chung cư tổ kén", mặc dù đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ai thuê.

Mọi người nói mãi không được, cuối cùng bị ông thuyết phục, họ quay ra ủng hộ ông Tân. Hai đứa con bên New Zeland đọc được tin "chung cư tổ kén" trên mạng được giới trẻ rất ngưỡng mộ cũng gọi điện về chúc mừng và ủng hộ ông.

Từ khi hoàn thành, đã có một vài người đến hỏi nhưng phần lớn đều là lao động ngoại tỉnh. Những người này chỉ cần có chỗ ngủ qua đêm, điều kiện như thế là quá tốt rồi. Nhưng họ kêu giá hơi mắc, bởi những người như họ không có nhu cầu lướt website hay xem truyền hình cáp.

“Cốt là để lại cho đời được cái gì, đâu phải để kiếm tiền!”

Tình hình cho thuê “chung cư tổ kén” không mấy sáng sủa lắm, nhưng ông Tân vẫn tự tin vào ý tưởng và quyết định của mình. “Hàng năm Bắc Kinh và các thành phố lớn khác có rất nhiều sinh viên ra trường và tìm cách trụ lại kiếm việc. Với đồng lương ít ỏi ban đầu, họ hầu như không thể tìm được chỗ trọ cho tử tế.”

Với tư duy kinh tế khá sắc bén, ông Tân nhận định, mặc dù hiện tại nhiều người còn cảm thấy nghi ngại khi căn phòng thiết kế quá nhỏ, nhưng nếu so sánh với các phòng trọ ổ chuột tồi tàn trong các ngõ, ngách sâu hun hút thì điều kiện ở đây quá ổn, giá cả lại rẻ hơn, an ninh đảm bảo, có mạng, có truyền hình cáp, có điều hòa. Ông tin rằng sớm muộn người ta cũng nhận ra giá trị của nó.

“Hai thằng con tôi đều sống ở New Zeland, tôi đâu phải thiếu tiền mà vất vả kinh doanh? Tôi già rồi, sống được mấy năm nữa? Cốt là để lại cho đời được cái gì, đâu phải để kiếm tiền!” – ông Tân chia sẻ.

Hiện tại, ông Hoàng Nhật Tân, chủ nhân của những căn hộ "chung cư tổ kén" này vẫn đang đi thuê phòng để dựng "chung cư tổ kén". Được cái chủ nhà nơi ông thuê mở chung cư rất ủng hộ quyết định đó của ông. Ông bảo, giờ nếu bạn sinh viên nào muốn đến thử, ông sẽ miễn phí tiền trọ nửa tháng. “Các bạn cứ thử đi, rồi các bạn sẽ biết.”

Bình Nguyên (Theo Tân Hoa Xã)

co1972nguyen
11-05-2010, 11:16 PM
So với nhà tổ kén nhà này quá hoành tráng. ... ủng hộ 2 tay ... nhưng chưa chắc mua được giá gốc thế mới đau

Căn hộ 20 m2: Người băn khoăn, người ủng hộ
LTS: Thông tin Công ty TNHH Địa ốc Đất Lành vừa trình làng căn hộ mẫu 20 m2 đang tạo ra nhiều ý kiến trái ngược nhau. Pháp Luật TP.HCM xin giới thiệu đến bạn đọc.

Mấu chốt nằm ở phần thiết kế
Nên hay không nên có nhà 20 m2? Đây là câu hỏi đơn giản nhưng khó trả lời đầy đủ vì cần được soi rọi ở ba góc độ: đối tượng sử dụng và thu nhập của họ; việc quản lý của chính quyền về môi trường và an toàn; nhiệm vụ của nhà đầu tư trong việc tuân thủ những quy định của pháp luật và khả năng bán được hàng.

Theo tôi, có thể xem xét tính hợp lý của căn hộ nhỏ theo các thứ tự ưu tiên sau đây:

1. Đối tượng sử dụng có chấp nhận công năng của căn nhà ứng với nhu cầu của mình, quan trọng là khả năng xoay xở đối với một số phát sinh nhất định (như tăng người do có khách hay bà con đến thăm…). Ý tôi muốn đề cập đến độ cao của trần, hình dạng mặt bằng. Vì cũng chừng đó diện tích nhưng nếu là hình chữ nhật hay hình vuông thì khả năng xoay xở sẽ khác nhau rất nhiều.

2. Khả năng kinh tế của người sử dụng là yếu tố quyết định tính khả thi của dự án chứ không hẳn là được phép làm hay không. Khả năng kinh tế này có liên quan đến kế hoạch đầu tư căn hộ (ở ngắn ngày, ở theo công việc, ở theo giai đoạn kinh tế của gia đình…).

3. Mục tiêu quản lý an toàn môi trường ở và việc đáp ứng nhu cầu kinh tế-xã hội về quy hoạch phát triển của chính quyền. Ví dụ: Việc cho phép những căn hộ nhỏ được đầu tư kinh doanh theo chính sách an sinh xã hội có tính giai đoạn ở những khu vực quy định để có thể có kế hoạch hỗ trợ hạ tầng hiệu quả như giao thông, an toàn phòng cháy chữa cháy, cung cấp điện, nước…
Với ba yếu tố nêu trên, câu trả lời không nằm ở diện tích căn hộ mà ở thiết kế cụ thể của căn hộ được đặt cân bằng trong bối cảnh mà các yếu tố này được thỏa mãn.
KTS NGUYỄN VĂN TẤT

Nhà nước nên cân nhắc trước khi cho phép

Mấy năm trước, khi chưa lập gia đình, tôi có xem qua tờ quảng cáo về dự án nhà nhỏ cho người thu nhập thấp của Công ty Đất Lành. Lúc đó vì không có nhiều tiền nên tôi định chọn căn hộ có diện tích khoảng 30 m2, nhỏ nhất trong những căn hộ Đất Lành đưa ra giới thiệu. Nhưng nhiều bạn bè cũng độc thân như tôi lại chọn những căn hộ lớn hơn: 40 hoặc 50 m2. Theo các bạn, khi bỏ tiền mua nhà rồi nai lưng trả nợ ngân hàng cả chục năm thì nên mua cho ra cái nhà để ở. Nhưng rồi do không có khả năng nên tôi đã không dám đặt cọc mua căn hộ của Đất Lành.

Mới đây, có dịp đến thăm một gia đình đang ở trong căn hộ 36 m2 tại chung cư Tân Mỹ (quận 7) dành cho những người dân Rạch Ụ Cây (quận 8) tái định cư, tôi mới nhận ra lựa chọn của mình trước đó là sai lầm. Công trình phụ (bếp, bồn rửa mặt, nhà vệ sinh…) dù hết sức tiết kiệm cũng chiếm hết 6 m2, lô gia chiếm 2 m2, phần diện tích trống của căn hộ chỉ còn lại khoảng 28 m2. Sau khi cố gắng sắp xếp chỗ để đặt một tủ thờ, tủ quần áo, tủ lạnh và cái bàn nhỏ, nhà đó chỉ còn đủ chỗ trải hai chiếc chiếu nhỏ để ngủ.

Chính vì thế, tôi hết sức băn khoăn trước thông tin Công ty Đất Lành muốn thử nghiệm căn hộ 20 m2 cho người độc thân. Vì diện tích đó phù hợp cho một phòng trong khách sạn hơn là nhà ở nên chủ căn hộ khó tổ chức một đời sống lâu bền cho chính mình.

Tôi biết nhiều nước trên thế giới đã cho xây dựng những căn hộ nhỏ (thậm chí chỉ có vài mét vuông). Nhưng đa số được dùng để cho thuê và chủ căn hộ có những quy định rất chặt chẽ về số lượng người ở, nếu người sử dụng vi phạm sẽ bị lấy lại nhà.

Để tránh nhiều hệ lụy phát sinh do công tác quản lý đô thị lâu nay của chính quyền còn hạn chế, tôi đề nghị các cơ quan chức năng nên có sự cân nhắc trước khi quyết định cho ra đời nhiều căn nhà 20 m2.

NGUYỄN HÀ VÂN (Quận Bình Thạnh, TP.HCM)

Ông NGUYỄN PHƯỚC ĐỨC, Phó Giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Đất Lành:

Chỉ cho một người ở

Căn hộ 20 m2 mà chúng tôi dự kiến xây dựng chỉ dành cho một người ở. Nếu được chính quyền chấp thuận cho làm thí điểm, chúng tôi sẽ ghi rõ việc này trong hợp đồng mua bán và giao trách nhiệm cho ban quản lý chung cư thường xuyên kiểm tra.

Lâu nay nhà ổ chuột thường phát sinh từ việc người dân chiếm đất và tự ý xây dựng không theo quy chuẩn kiến trúc. Ngược lại, những căn hộ 20 m2 của chúng tôi nằm trong các khu chung cư nên không làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Ông NGUYỄN TRẦN NAM, Thứ trưởng Bộ Xây dựng:

Sẽ tính việc sửa luật

Theo tôi, căn hộ chung cư có diện tích 20 m2 phù hợp với nhiều người độc thân. Chủ đầu tư muốn bán được nhà thì phải làm nhà sao cho hợp với nhu cầu thị trường. Nhà ở cũng giống như ôtô, to nhỏ thế nào là do nhà sản xuất và người mua quyết định. Có thể tới đây luật Nhà ở phải được sửa đổi theo hướng không quy định cụ thể về diện tích căn hộ.

Hiện nay có rất nhiều hộ độc thân và nhiều người chỉ đủ sức mua một căn hộ khép kín nhỏ như thế, trong đó có bếp, nhà vệ sinh. Quản lý nhà nước phải phù hợp với điều kiện kinh tế-xã hội của đất nước trong từng thời kỳ. Nước ta còn nghèo, diện tích ở trung bình chỉ hơn chục m2/người nhưng lại quy định căn hộ thương mại phải có diện tích từ 45 m2 trở lên là không phù hợp với điều kiện kinh tế.

Tóm lại, tôi cho rằng nên để khách hàng lựa chọn diện tích ở tùy thuộc vào khả năng tài chính, nhu cầu của mình.

Ông NGUYỄN VĂN DANH,Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM:

Chưa phù hợp Luật Nhà ở

Trước hết phải hoan nghênh ý tưởng của Công ty Đất Lành về mô hình căn hộ 20-30 m2 dành cho một người ở. Nhưng diện tích này chưa phù hợp Luật Nhà ở và các tiêu chuẩn xây dựng hiện hành. Với mục đích nghiên cứu thị trường, công ty có thể tổ chức lấy ý kiến xã hội để trên cơ sở đó đề xuất với cơ quan có thẩm quyền quy định về diện tích căn hộ.

(Theo Công văn 3322 ngày 29-4 của Sở Xây dựng TP.HCM)

ĐINH LÝ - HOÀNG VÂN ghi

ks.thanhtan
02-03-2011, 08:57 PM
Nhận hồ sơ mua nhà thu nhập thấp từ 5/3

http://hn.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/hn-nhan-ho-so-mua-nha-thu-nhap-thap-tu-5-3-c46a360787.html
Từ ngày 5 đến 31/3, các chủ đầu tư của 5 dự án nhà thu nhập thấp ở Hà Nội sẽ bắt đầu nhận hồ sơ – ông Vũ Ngọc Đạm, Trưởng phòng phát triển nhà, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết.
Theo đó, hơn 3.400 căn hộ của 5 dự án nhà thu nhập thấp sẽ được đồng loạt mở bán, nhận hồ sơ mua, từ 5 đến 31/3.
Bao gồm các khu nhà: Nhà ở cho người có thu nhập thấp phường Kiến Hưng, quận Hà Đông (1.512 căn hộ, mỗi căn rộng 70m2, hoàn thành quý II năm 2012); khu nhà NO11A và NO12-2, khu nhà NO10A và NO12.3 ở Sài Đồng, Gia Lâm (420 căn hộ, mỗi căn rộng 60 – 73m2, hoàn thành quý III, năm 2012); lô đất CT1 và CT2 khu nhà ở Đại Mỗ, xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm (184 căn hộ, hoành thành cuối quý I, năm 2011); khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm (946 căn hộ, hoàn thành quý II, năm 2012).
Ông Vũ Ngọc Đạm cho hay, hiện các chủ đầu tư chưa chính thức công bố giá bán, nhưng đến ngày nhận hồ sơ (5/3), người dân sẽ được biết giá bán.


****************************

Đối tượng được mua nhà thu nhập thấp:
Hộ gia đình có ít nhất 1 người hoặc cá nhân (trường hợp là độc thân) thuộc các đối tượng: những hộ gia đình có ít nhất 1 người hoặc cá nhân (đối với trường hợp là hộ độc thân) thuộc đối tượng sau đây:
1. Cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước thuộc cơ quan Đảng, Nhà nước, mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, xã hội - nghề nghiệp; viên chức thuộc các đơn vị sự nghiệp công lập, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang (kể cả trường hợp đã nghỉ chế độ theo quy định).
2. Người lao động thuộc các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, hợp tác xã thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật (kể cả trường hợp đã nghỉ hưu theo chế độ quy định); Người lao động tự do, kinh doanh cá thể đảm bảo có thu nhập để thanh toán tiền mua, thuê, thuê mua nhà ở theo quy định.
Điều kiện được mua, thuê, thuê mua nhà ở thu nhập thấp:
1. Chưa có nhà ở
2. Là người có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích quá chật chội, đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hoặc có nhà ở đảm bảo đủ điều kiện để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở theo quy định của pháp luật về nhà ở và pháp luật về đất đai. Cụ thể là:
a) Có nhà ở là căn hộ chung cư, nhưng diện tích nhà ở bình quân của hộ gia đình thấp hơn 5 m2 sử dụng/người;
b) Có nhà ở riêng lẻ, nhưng diện tích nhà ở bình quân của hộ gia đình thấp hơn 5 m2 sử dụng/người và diện tích khuôn viên đất của nhà ở đó thấp hơn tiêu chuẩn diện tích đất tối thiểu thuộc diện được phép cải tạo, xây dựng theo quy định của UBND TP.
3. Chưa được Nhà nước hỗ trợ về nhà ở, đất dưới mọi hình thức, cụ thể là:
a) Chưa được Nhà nước giao đất theo quy định của Pháp luật về đất đai;
b) Chưa được thuê, thuê mua nhà ở xã hội;
c) Chưa được tặng nhà tình thương, tình nghĩa;
d) Chưa được nhà nước hỗ trợ cải thiện nhà ở thông qua các hình thức khác theo quy định của pháp luật.
4. Đối với các trường hợp có nhu cầu mua và thuê nhà ở thu nhập thấp thì phải có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn tại TP Hà Nội. Trường hợp đối tượng thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, nếu chưa có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn thì phải có xác nhận của đơn vị nơi đó đang công tác về chức vụ, thời gian công tác, thực trạng về nhà ở.
5. Có mức thu nhập hàng tháng (tính bình quân theo đầu người) dưới mức bình quân theo quy định của UBND TP.
(Theo Quyết định 34, ngày 16 - 8 - 2010 của UBND TP Hà Nội)

co1972nguyen
02-07-2013, 12:18 PM
Ngắm thiết kế căn hộ 26 m² cực chuẩn
Mặt bằng:
http://cdn.freshome.com/wp-content/uploads/2013/06/the-plans-small-apartment.jpg
WC:
http://cdn.freshome.com/wp-content/uploads/2013/06/small-apartment-14.jpg
Khách+Ngủ:
http://cdn.freshome.com/wp-content/uploads/2013/06/small-apartment-30.jpg
http://cafef.vn/phong-cach/ngam-thiet-ke-can-ho-26-m-cuc-chuan-2013070210220338710ca46.chn