PDA

View Full Version : Vẽ nét đứt trong cad?


motsinhvien
12-08-2009, 10:41 AM
mình dùng lệnh mvsetup định tỷ lệ bản vẽ rồi, khi cần vẽ nét đứt mình vào LA tạo layer nét đứt rồi. Nhưng khi mình chọn nét đứt đễ vẽ thì thấy nét đứt ko đứt, tức là nó liền luôn ko thấy khoảng cách. Mình phải dùng lệnh mo để đổi tỷ lệ mới thấy. Cho mình hỏi làm sao khi ta vẽ nét đứt thì nó sẽ có khoảng cách mà ko cần dùng lệnh mo rườm rà? thanks!

dinhvietdung1410
13-08-2009, 11:56 AM
bạn dùng lệnh lts
rồi nhập chỉ số tỉ lệ đến khi nhìn thấy nét đứt

motsinhvien
13-08-2009, 04:25 PM
bạn dùng lệnh lts
rồi nhập chỉ số tỉ lệ đến khi nhìn thấy nét đứt

mình muốn hỏi có cách nào gọn hơn ko? khi dùng lệnh mvsetup là đã định tỷ lệ bản vẽ rồi thì có cách nào khi chọn nét đứt là nét đứt ko cần chỉnh nữa ko bạn?

Badinhtan
20-08-2009, 12:08 PM
Thực ra thì khi ta tạo layer nét đứt thì bạn nên vào property để chỉnh sửa. Khi đã được rồi thì bạn không phải chinh gì cả.còn khi vao mà thấy nó không ra nét thì bạn dùng lệnh re thế là được rồi.còn khi bạn muốn chỉnh sửa 1 đường nét đứt thì nên vào property để chỉnh sửa vì nó chỉ chỉnh đường bạn chọn thôi.chúc ban vui ve và thanh công

nguyenthehungsan
20-08-2009, 08:59 PM
Nếu bạn vẽ trong Model rồi thể hiện ở Layout. Bạn có thể dùng cách sau để đảm bảo tất cả các nét ở layout đều thể hiện nét đứt:

ltscale rồi set value = 5

psltscale rồi set value = 1

Tất cả các nét (liền, đứt...) bạn set line type scale = 1

Bạn sang Layout, click vào Viewport rồi Re 1 cái là ngon.

Chú ý: Làm như thế, có thể trong Model các nét đứt có thể hiện thị là LIỀN như trong Layout thì OK.

eahleo
17-09-2009, 12:48 AM
bạn đánh lệnh lt (linetype) rồi chọn cái line mình cần dùng.sau đó vào cái phần show detail , chọn cái global object scale hoặc cái current object scale rồi đánh tỷ lệ mong muốn vào là được !
còn khi vẽ nét đứt với tỷ lệ khác thì vào cái này thay đổi tiếp
còn dùng cái ltscale như trên thì nó thay đổi toàn bộ cái line trên bản vẽ luôn ! hi vọng sẽ giúp đỡ được bạn!chúc thành công!

ks.quoctien
30-08-2012, 12:50 PM
cách chỉnh nét đứt trong bản autocad đời cao cho 1 layer
vẽ line (theo layer)
chọn đối tượng (line) cần chỉnh
ctrl+1, click chọn Quick select ( biểu tượng ngang dòng với (no slection)
trong tab protective ta chọn layer
-click chọn Append to curent selection set
-ok
chú ý ở linetype scale nếu chọn tỷ lệ lớn (>20 chẳng hạn) không được ta chọn tỷ lệ nhỏ (<0.x) để được nét đứt như ý muốn.

ThangCoi
30-08-2012, 03:18 PM
Rất cảm ơn. Bạn đã trả lời một đề tài được hỏi cách đấy 3 năm :D:D

chuongmetro
03-12-2012, 06:23 PM
các bác ơi cho e hỏi sau khi e chỉnh tỉ lệ bằng linetype rùi,cả bằng fi nữa nhưng sau khi lưu xong vào lại thì nét đứt đã biến mất thay bằng nét liền,cái này khắc phục sao các bác

thaihuongpro
03-12-2012, 08:33 PM
các bác ơi cho e hỏi sau khi e chỉnh tỉ lệ bằng linetype rùi,cả bằng fi nữa nhưng sau khi lưu xong vào lại thì nét đứt đã biến mất thay bằng nét liền,cái này khắc phục sao các bác

Gõ lệnh Re (regen)

nguyen.tanan
03-12-2012, 08:50 PM
các bác ơi cho e hỏi sau khi e chỉnh tỉ lệ bằng linetype rùi,cả bằng fi nữa nhưng sau khi lưu xong vào lại thì nét đứt đã biến mất thay bằng nét liền,cái này khắc phục sao các bác

Chỉnh linetype lớn quá chỉnh nhỏ lại là nó hiển thị ra.:D