Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam

Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam (http://www.ketcau.com/forum/index.php)
-   REVIT, AUTOCAD (http://www.ketcau.com/forum/forumdisplay.php?f=195)
-   -   Tạo dòng chữ cong trong autocad? (http://www.ketcau.com/forum/showthread.php?t=36399)

bang.nuce.vn 25-04-2012 04:36 PM

Tạo dòng chữ cong trong autocad?
 
Em đang làm cái cổng cong cong, bây giờ em muốn viết vài dòng trên đó theo đường cong của cái cổng thì làm thế nào các bác :D
Em xin cảm ơn.............

cmengenie 25-04-2012 04:43 PM

Ðề: Tạo dòng chữ cong trong autocad?
 
1 Attachment(s)
Trích:

Nguyên văn bởi bang.nuce.vn (Post 231235)
Em đang làm cái cổng cong cong, bây giờ em muốn viết vài dòng trên đó theo đường cong của cái cổng thì làm thế nào các bác :D
Em xin cảm ơn.............

Như hình đính kèm.

bang.nuce.vn 25-04-2012 04:48 PM

Ðề: Tạo dòng chữ cong trong autocad?
 
Trích:

Nguyên văn bởi cmengenie (Post 231240)

Sao em không thấy cái mua Epress nhỉ? Bác dùng cad bao nhiêu thế? em dùng cad 2007

luongdk 25-04-2012 04:50 PM

Ðề: Tạo dòng chữ cong trong autocad?
 
khi cài đặt bạn chọn là Express Tool như thế mới xuất hiện cái này,Repair lại và chọn lại là ok

cmengenie 25-04-2012 04:50 PM

Ðề: Tạo dòng chữ cong trong autocad?
 
Trích:

Nguyên văn bởi bang.nuce.vn (Post 231243)
Sao em không thấy cái mua Epress nhỉ? Bác dùng cad bao nhiêu thế? em dùng cad 2007

May quá mình cũng dùng 2007 :D:D:D

Lúc cài đặt thì chọn cả cái Express nhé :D:D:D

bang.nuce.vn 25-04-2012 04:52 PM

Ðề: Tạo dòng chữ cong trong autocad?
 
Trích:

Nguyên văn bởi luongdk (Post 231245)
khi cài đặt bạn chọn là Express Tool như thế mới xuất hiện cái này,Repair lại và chọn lại là ok

phải repair lại à bác, hức

bang.nuce.vn 25-04-2012 04:55 PM

Ðề: Tạo dòng chữ cong trong autocad?
 
Trích:

Nguyên văn bởi cmengenie (Post 231246)
May quá mình cũng dùng 2007 :D:D:D

Lúc cài đặt thì chọn cả cái Express nhé :D:D:D

Có cách nào làm hiện đc mục đó ra mà không phải cài lại không bác

luongdk 25-04-2012 05:01 PM

Ðề: Tạo dòng chữ cong trong autocad?
 
Bạn vào Control Panel/Add and remove Program chọn vào nút Change của phần Cad , nó sẽ bắt đầu hỏi là bạn gỡ bỏ hoàn toàn or sửa lỗi or Add or remove Features thì bạn chọn Add or remove Features rồi kiểm chọn phần Express Tool là ok. Cad sẽ tự cài thêm phần Express Tool vào chương trình cho bạn

bang.nuce.vn 25-04-2012 05:08 PM

Ðề: Tạo dòng chữ cong trong autocad?
 
Trích:

Nguyên văn bởi luongdk (Post 231256)
Bạn vào Control Panel/Add and remove Program chọn vào nút Change của phần Cad , nó sẽ bắt đầu hỏi là bạn gỡ bỏ hoàn toàn or sửa lỗi or Add or remove Features thì bạn chọn Add or remove Features rồi kiểm chọn phần Express Tool là ok. Cad sẽ tự cài thêm phần Express Tool vào chương trình cho bạn

Em cám ơn thầy :D

bang.nuce.vn 25-04-2012 05:20 PM

Ðề: Tạo dòng chữ cong trong autocad?
 
Trích:

Nguyên văn bởi cmengenie (Post 231240)

thầy ơi, em đã làm hiện đc mục Express rồi, nhưng em không biết cách thực hiện như thế nào? Thầy chỉ nốt cho em cái :D

sonxd2003 25-04-2012 05:23 PM

Ðề: Tạo dòng chữ cong trong autocad?
 
Trích:

Nguyên văn bởi bang.nuce.vn (Post 231267)
thầy ơi, em đã làm hiện đc mục Express rồi, nhưng em không biết cách thực hiện như thế nào? Thầy chỉ nốt cho em cái :D

Trời ui, cái ảnh to chình ình như vậy còn gì. Chỗ nào xanh thì nhấp vô rồi cứ thế mà đánh chữ

rongcuoimay 25-04-2012 05:27 PM

Ðề: Tạo dòng chữ cong trong autocad?
 
nhớ chọn đường cong trước khi viết text nhé

luongdk 25-04-2012 05:29 PM

Ðề: Tạo dòng chữ cong trong autocad?
 
express-->text-->arc- aligned text chọn cái cung tròn cong cong mà bạn cần viết chữ lên đó click vào xong hiện lên bảng để bạn ghi text.còn ghi text thì bạn thích j ghj nấy

bang.nuce.vn 25-04-2012 05:32 PM

Ðề: Tạo dòng chữ cong trong autocad?
 
Trích:

Nguyên văn bởi sonxd2003 (Post 231269)
Trời ui, cái ảnh to chình ình như vậy còn gì. Chỗ nào xanh thì nhấp vô rồi cứ thế mà đánh chữ

Vâng, bác đánh dòng chữ xong rồi em đố bác làm cong nó đc đấy :D

bang.nuce.vn 25-04-2012 05:33 PM

Ðề: Tạo dòng chữ cong trong autocad?
 
Trích:

Nguyên văn bởi rongcuoimay (Post 231271)
nhớ chọn đường cong trước khi viết text nhé

Em đã làm đc rồi, trước đó em đánh chữ trước rồi mới dùng cái lệnh này để làm cong nó, làm mãi mà chả đc thế nên em mới hỏi lại, bây giờ thì đã làm đc rồi :D

sonxd2003 25-04-2012 05:36 PM

Ðề: Tạo dòng chữ cong trong autocad?
 
Trích:

Nguyên văn bởi bang.nuce.vn (Post 231276)
Vâng, bác đánh dòng chữ xong rồi em đố bác làm cong nó đc đấy :D

Sặc sặc, với 1 lệnh mới bất kỳ trong cad thì bạn phải mò đi mò lại nhiều lần cho thành thạo đã chứ. Đằng này mới thấy vướng đã la là làm ko được rồi, tớ chọc tí ấy mà:D:D:D
@Cảm ơn ai thì bấm thank

bang.nuce.vn 25-04-2012 05:42 PM

Ðề: Tạo dòng chữ cong trong autocad?
 
Trích:

Nguyên văn bởi sonxd2003 (Post 231281)
Sặc sặc, với 1 lệnh mới bất kỳ trong cad thì bạn phải mò đi mò lại nhiều lần cho thành thạo đã chứ. Đằng này mới thấy vướng đã la là làm ko được rồi, tớ chọc tí ấy mà:D:D:D
@Cảm ơn ai thì bấm thank

:D:D:D, em cứ làm cái gì vài lần mà vướng là em hỏi ngay, mò mẫm lâu lém
Em cám ơn bác đã up bài em lên :D:D:D

vuonganh913 25-07-2012 04:16 PM

Ðề: Tạo dòng chữ cong trong autocad?
 
Sao mình cũng chọn như vậy mà không đánh được chữ là sao vậy bạn chỉ dùm mình với

vuonganh913 25-07-2012 09:34 PM

Ðề: Tạo dòng chữ cong trong autocad?
 
Trích:

Nguyên văn bởi vuonganh913 (Post 254176)
Sao mình cũng chọn như vậy mà không đánh được chữ là sao vậy bạn chỉ dùm mình với

mình cũng chọn Express/text/Arc Aligned text mà không đánh được chữ khi kích vào đấy nó hiện nên ô vuông và có dòng chữ: "Select an Arc or an Arc Aligned text" như vậy là ntn hả bạn?

tangocthang 26-07-2012 12:04 AM

Ðề: Tạo dòng chữ cong trong autocad?
 
Trích:

Nguyên văn bởi vuonganh913 (Post 254235)
mình cũng chọn Express/text/Arc Aligned text mà không đánh được chữ khi kích vào đấy nó hiện nên ô vuông và có dòng chữ: "Select an Arc or an Arc Aligned text" như vậy là ntn hả bạn?

bạn phải vẽ vòng cung muốn viết chữ lên đó rồi mới vào mục Express/text/Arc Aligned text, sau đó chọn vòng cung muốn viết chữ, sau khi chọn nó sẽ hiện lên cái bảng bạn chọn font chữ, chiều cao chữ và các tùy chọn, cuối cùng là bạn đánh nội dung vào đó.
còn nếu muốn sữa thì nhấp đúp vào nó, nó hiện ra cái bản, rồi vào cái bản đó sữa lại nội dung muốn sữa. ok thế là xong


Múi giờ GMT. Hiện tại là 05:06 AM.

DIỄN ĐÀN http://ketcau.com/forum NƠI HỘI TỤ CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CÂU VIỆT NAM
WWW.KETCAU.COM - CẦU NỐI CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CẤU CÔNG TRÌNH, ĐỊA KỸ THUẬT VIỆT NAM. DIỄN ĐÀN ĐƯỢC MUA BẢN QUYỀN CỦA JELSOFT ENTERPRISES Ltd.