Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam

Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam (http://www.ketcau.com/forum/index.php)
-   Các phần mềm thiết kế kết cấu công trình (http://www.ketcau.com/forum/forumdisplay.php?f=17)
-   -   AutoCAD 2006! (http://www.ketcau.com/forum/showthread.php?t=1287)

dontnod 29-03-2005 12:13 AM

AutoCAD 2006!
 
Autodesk đã phát hành phiên bản AutoCAD 2006 để kỷ niệm 20 năm lich sử phat triển của phần mềm này. Nói chung là có khá nhiều cải tiến, nhưng phiên bản này không tương thích với bảng mã TCVN3. AutoCAD 2005 chỉ bị lỗi với mỗi chữ "ư" của TCVN3, nhưng đến AutoCAD 2006 thì toàn bộ bảng mã TCVN3 đều ra đi hết, hichic, chắc là lại phải gắn bó lâu dài với AutoCAD 2004 thôi..

nguyencanhtoan 29-03-2005 12:44 AM

Ðề: AutoCAD 2006!
 
Sao bạn không dùng UNICODE cho đơn giản. Chứ, mình mạn phép nghĩ, dùng TCVN hoài thì có vẻ không quốc tế lắm :D. Ngoài chuyện đó ra thì 2006 là bản tuyệt nhất mà mình từng dùng.

t_n_minh 29-03-2005 08:59 AM

Ðề: AutoCAD 2006!
 
dùng font unicode true type cũng được, tuy nhiên bản vẽ rất nặng lúc thao tác, nhiều máy yếu sẽ bị treo. Font tiếng Việt đuôi *.shx dùng mhe5 hơn nhiều. Tôi có cách này hơi củ chuối 1 chút là đánh lệnh DTEXTED chuyển giá trị 0 thành 1, đánh tiếng Việt bằng bình thường (nó sẽ lên thành chữ giun dế) sau đó dùng lệnh ED để sửa thành chữ tiếng Việt bình thường. Nếu ai có cách gì hay hơn thì chỉ tôi với.

nguyencanhtoan 29-03-2005 12:32 PM

Ðề: AutoCAD 2006!
 
:) Cách đó cũng được. Còn về dùng font Unicode, mình không thấy nặng nề chút nào cả, vẫn như dùng với VNI hoặc ABC thôi.

dontnod 30-03-2005 12:35 AM

Ðề: AutoCAD 2006!
 
@ Minh
Cách của bạn quá hay rồi, tôi không biết về biến Dtexted, chắc đây là biến mới của AutoCAD2006 đúng không.

Tiện đây các bạn cho tôi hỏi có cách nào chỉnh sửa được chữ "ư" ngay trong khung edit mà không phải vào Properties không.

dontnod 30-03-2005 12:41 AM

Ðề: AutoCAD 2006!
 
@ nguyencanhtoan

Thật sự tôi cũng thích dùng Unicode lắm, mỗi tội lỡ tạo một vài font *.shx theo bảng mã TCVN3 có chứa vài ký tự đặc biệt trong bản vẽ mất rồi. Với lại hàng ngày cũng nhận rất nhiều bản vẽ từ nhiều nguồn, mỗi người lại một bảng mã, minh không muốn cũng đành phải chay theo người ta..

LeThangHCDC 06-04-2005 09:43 AM

Ðề: AutoCAD 2006!
 
Tôi không thấy bất tiện nào với CAD2006 dùng font Unicode , không có một lỗi nào hết , cũng không nặng.Muốn có nhiều font Unicode đẹp hãy download font từ các trang echip.com.vn và bkv.com.vn sau đó copy vào C\Windows\Font Windows(XP) sẽ add thêm font khi đó CAD sẽ tự nhận thêm font từ windows. CAD2006 có nhiều chức năng mới và hay lắm (so với 2005) ví dụ chức năng drawing table có thể tính toán như Excel , khi cài lại được luôn cả Express.Theo tôi không riêng gì AutoCAD , nên chuyển tất cả sang unicode mà dùng.

thanhtamct 06-04-2005 12:23 PM

Ðề: AutoCAD 2006!
 
Như khổ 1 cái là bản vẽ củ của mình sử dụng font Vni, bây giờ chuyển qua thì hơi chuối à nghe.
Bạn LeThangHCDC nói là CAD 2006 có Express hả? CAD 2004 hay 2005 đều có Express hết mà???

LeThangHCDC 08-04-2005 04:35 PM

Ðề: AutoCAD 2006!
 
Tất nhiên CAD2005,2004 cũng có Express nhưng CAD2005 không thể cài được.

thanhtamct 08-04-2005 10:45 PM

Ðề: AutoCAD 2006!
 
Bạn LeThangHCDC nói ko có Express trong 2005? Chắc mình nghĩ là soft hay là máy của bạn có vấn đề gì rồi đó. Chứ mình vẫn sử dụng được ko có vấn đề gì hết. Chào

vatedi 09-04-2005 07:00 PM

Ðề: AutoCAD 2006!
 
Các bác làm ơn cho em hỏi chút, khẩn cấp.

Em đang dùng CAD phiên bản tiếng PHáp, command cũng bằng tiếng PHáp, em chỉ quen dùng tiếng Anh.
Vậy các bác có biết cách chuyển câu lệnh từ tiếng Pháp sang tiếng Anh ko ạ, bảo em với.
Cho em email để em liên lạc lại luôn,

Em xin cảm ơn nhiều.

trinhvqh 11-04-2005 11:10 AM

Ðề: AutoCAD 2006!
 
Express hoàn toàn có thể cài được cho tất cả các phiên bản CAD. Còn về Font mới là rắc rối. Font.tiff của Window và font.shx của CAD. Một bản vẽ đẹp và chuyên nghiệp thì phải dùng font.shx vì khi in có thể khai net được còn font.tiff thì không. Font vnsimli.shx hoặc nghia5.shx đều gõ theo TCVN3. Các font.shx gõ theo unicode đều không được. Như vậy vấn đề ở đây chúng ta cần là có thêm font.shx đánh theo unicode. Từ đó chuẩn hóa bản vẽ tương thích với font quốc tế, tiện lời cho việc truy cập và tải internet. Điều đó làm cho lệnh dtext hiển thị tiếng việt unicode tương thích với các phần mềm khác của win. Như vậy có cao thủ nào có font.shx dánh kiểu unicode giống như font vnsimli.shx thì chia sẻ cho bà con với.

dontnod 11-04-2005 11:22 AM

Ðề: AutoCAD 2006!
 
Chuyện tạo một font shx hỗ trợ Unicode tiếng Việt là một việc rất hay. Đợt này mình đang bận quá, nhưng nhất định khi rảnh rỗi sẽ làm một font chữ như vậy tặng cho ketcau.com

dontnod 11-04-2005 11:29 AM

Ðề: AutoCAD 2006!
 
@vatedi
Việc chuyển các lệnh của AutoCAD từ một local version sang tiếng Anh thì minh không nhớ cách lắm, nhưng hình như có một cách để dùng các lệnh tiếng Anh trong các Local version là thêm 1 dấu "." vào trước các lệnh thì phải, tức là muốn dùng "line" thì bạn gõ ".line"... Bạn thử xem nhé vì mình cũng chỉ nhớ mang máng thôi (hihi)

vietcong 11-04-2005 02:17 PM

Ðề: AutoCAD 2006!
 
Hiện mình đang dùng CAD 2004, không biết có phải do bộ cài của mình bị lỗi hay không mà nó có hiện tượng: khi đang để ở chế độ gõ tiếng Việt (dùng Unikey3.6NT), nếu đánh chữ vào dòng lệnh thì rất hay bị thoát ra khỏi CAD mà không lưu lại các dữ liệu mà mình chưa chủ động Save. Có bác nào biết nguyên nhân và cách giải quyết không. Chỉ cho mình với.

trinhvqh 11-04-2005 03:08 PM

Ðề: AutoCAD 2006!
 
Dontnod cố gắng làm nhanh lên để anh em nhờ. Nếu có được font.shx đánh unicode tôi phải rất mất công để chuẩn hóa lại toàn bộ bản vẽ mẫu từ Textstyle, Block name,... Nhưng tôi rất thích các font.tiff đánh unicode thật tiện lợi khi chuyển case text. Mà dontnod cố gắng viết sao cho tương thích hoàn toàn với cad 2006 nghe! Thay mặt bà con cảm ơn trước và chờ đợi.

CNPM 11-04-2005 03:09 PM

Ðề: AutoCAD 2006!
 
Trích:

Nguyên văn bởi dontnod
@vatedi
Việc chuyển các lệnh của AutoCAD từ một local version sang tiếng Anh thì minh không nhớ cách lắm, nhưng hình như có một cách để dùng các lệnh tiếng Anh trong các Local version là thêm 1 dấu "." vào trước các lệnh thì phải, tức là muốn dùng "line" thì bạn gõ ".line"... Bạn thử xem nhé vì mình cũng chỉ nhớ mang máng thôi (hihi)

lệnh "Line", chuyển sang region mặc định của CAD (Tiếng Anh) là "_Line". Thêm dấu "_" ở trước các lệnh.

Nếu thêm đằng trước lệnh của bạn dấu"-" thì toàn bộ hộp thoại của CAD sẽ chuyển sang text (Prompt)

CNPM 11-04-2005 03:11 PM

Ðề: AutoCAD 2006!
 
Trích:

Nguyên văn bởi trinhvqh
Dontnod cố gắng làm nhanh lên để anh em nhờ. Nếu có được font.shx đánh unicode tôi phải rất mất công để chuẩn hóa lại toàn bộ bản vẽ mẫu từ Textstyle, Block name,... Nhưng tôi rất thích các font.tiff đánh unicode thật tiện lợi khi chuyển case text. Mà dontnod cố gắng viết sao cho tương thích hoàn toàn với cad 2006 nghe! Thay mặt bà con cảm ơn trước và chờ đợi.

Không chỉ 2004 đâu. CAD 2005,2006 cũng bị thế. :D

dontnod 11-04-2005 06:52 PM

Ðề: AutoCAD 2006!
 
Tôi hứa nhất định sẽ làm một font unicode shx tiếng việt cho AutoCAD (nhất là bản 2006 vì tôi thấy đến bản này AutoCAD mới hỗ trợ khá tốt cho Unicode) Nhưng tôi chưa biết cụ thể thời gian vì đợt này tôi hơi bận, vả lại cái việc tạo font này cũng khá lọ mọ (đối với cá nhân tôi)
Các bạn xem qua cái font tôi tạo theo TCVN3 này nhé. Tôi định cái font Unicode cũng sẽ dùng những ký tự như vậy. Các ban xem qua và cho tôi ý kiến với.
http://www.ketcau.com/showthread.php?p=9036#post9036

xdhaiphong 12-04-2005 11:27 AM

Ðề: AutoCAD 2006!
 
Mình là thành viên mới,cũng học xây dựng,đang thực tập tốt nghiệp.
Hiện tại mình dang dùng CAD2002 ,nhưng không hiểu CAd2006 có những ưu điểm gì.Xin mọi người chỉ giáo


Múi giờ GMT. Hiện tại là 02:29 AM.

DIỄN ĐÀN http://ketcau.com/forum NƠI HỘI TỤ CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CÂU VIỆT NAM
WWW.KETCAU.COM - CẦU NỐI CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CẤU CÔNG TRÌNH, ĐỊA KỸ THUẬT VIỆT NAM. DIỄN ĐÀN ĐƯỢC MUA BẢN QUYỀN CỦA JELSOFT ENTERPRISES Ltd.