máy bơm nước hỏa tiễn công ty in ấn https://duan-knparadise.com/ Bơm nước hỏa tiễn bóp da nam Túi nilon PP cong ty in bieu mau
Lỗi trong etabs? - Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam










































































Features
Go Back   Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam > ỨNG DỤNG TIN HỌC TRONG THIẾT KẾ XÂY DỰNG > Các phần mềm thiết kế kết cấu công trình > SAP, ETABS
Tên thành viên
Mật mã
Tin HOT Thông tin BQT diễn đàn

Result  Reload Thống Kê - Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam
All Forums | Thông báo | Văn Bản Pháp Luật | Văn Hóa Văn Nghệ Giao Lưu
Please wait...
Please wait...
Trả lời
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Unread 27-02-2012   #1
jackblack
Thành viên mới
 
jackblack's Avatar
 
Tham gia ngày: Feb 2011
Bài gởi: 13
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Exclamation Lỗi trong etabs?

chào các bác,
khi em làm bước cuối cùng là đặt tên cho các vách cứng, lúc em chọn thì báo lỗi: Run time error 9: subscript out of range

vậy cho em hỏi:
- đó là lỗi gì ? do đâu?
- cách khắc phục lỗi trên như thế nào!

em cảm ơn các bác nhiều!
__________________
all have focused on target
jackblack vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 27-02-2012   #2
cmengenie
Super Moderator
 
Tham gia ngày: Mar 2009
Bài gởi: 3,696
Thanks: 2,023
Thanked 3,816 Times in 1,825 Posts
Default Ðề: Lỗi trong etabs?

Trích:
Nguyên văn bởi jackblack View Post
chào các bác,
khi em làm bước cuối cùng là đặt tên cho các vách cứng, lúc em chọn thì báo lỗi: Run time error 9: subscript out of range

vậy cho em hỏi:
- đó là lỗi gì ? do đâu?
- cách khắc phục lỗi trên như thế nào!

em cảm ơn các bác nhiều!
Bạn up cái file đó lên đây xem. Nhớ up cả file text của nó lên nhé.
cmengenie vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 27-02-2012   #3
terrible
Cleaner
 
Tham gia ngày: Feb 2009
Bài gởi: 1,735
Thanks: 365
Thanked 1,842 Times in 876 Posts
Default Ðề: Lỗi trong etabs?

Trích:
Nguyên văn bởi cmengenie View Post
Bạn up cái file đó lên đây xem. Nhớ up cả file text của nó lên nhé.
Khó đấy,vì khi đang thao tác nó hiện thông báo đấy lên là thoát khỏi etabs,mở etabs lại sử dụng bình thường chỉ mất những gì mình làm mà chưa lưu thôi.Có lẽ lỗi do bộ nhớ hoặc đồ họa xử lý không kịp khi ta làm.
terrible vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to terrible For This Useful Post:
viet05x1d (20-06-2013)
Unread 27-02-2012   #4
cmengenie
Super Moderator
 
Tham gia ngày: Mar 2009
Bài gởi: 3,696
Thanks: 2,023
Thanked 3,816 Times in 1,825 Posts
Default Ðề: Lỗi trong etabs?

Trích:
Nguyên văn bởi terrible View Post
Khó đấy,vì khi đang thao tác nó hiện thông báo đấy lên là thoát khỏi etabs,mở etabs lại sử dụng bình thường chỉ mất những gì mình làm mà chưa lưu thôi.Có lẽ lỗi do bộ nhớ hoặc đồ họa xử lý không kịp khi ta làm.
Em đang nghĩ bạn ấy đặt tên cho vách bằng tiếng Việt có dấu mới ra cớ sự.
cmengenie vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to cmengenie For This Useful Post:
viet05x1d (20-06-2013)
Unread 27-02-2012   #5
terrible
Cleaner
 
Tham gia ngày: Feb 2009
Bài gởi: 1,735
Thanks: 365
Thanked 1,842 Times in 876 Posts
Default Ðề: Lỗi trong etabs?

Trích:
Nguyên văn bởi cmengenie View Post
Em đang nghĩ bạn ấy đặt tên cho vách bằng tiếng Việt có dấu mới ra cớ sự.
Không đâu,vì a lâu lâu cũng bị lỗi này mặc dù đặt tên vách không bao giờ đặt bằng tiếng Việt.
terrible vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 3 Users Say Thank You to terrible For This Useful Post:
cmengenie (27-02-2012), hienquan (15-09-2012), TRANHAIAU87 (08-05-2012)
Unread 27-02-2012   #6
sonxd2003
Super Moderator
 
sonxd2003's Avatar
 
Tham gia ngày: May 2010
Nơi Cư Ngụ: Buôn Ma Thuột City
Bài gởi: 1,894
Thanks: 1,532
Thanked 2,391 Times in 788 Posts
Send a message via Yahoo to sonxd2003
Default Ðề: Lỗi trong etabs?

Hình như e đã từng gặp lỗi này trong khi đang Run một cái mô hình khá khủng
__________________
KS.Võ Phúc Sơn - Thất nghiệp. Email : sonnguyen.tvxd@gmail.com,
sonxd2003 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 2 Users Say Thank You to sonxd2003 For This Useful Post:
tuanlt (27-02-2012), viet05x1d (20-06-2013)
Unread 27-02-2012   #7
tuanlt
Thành viên nhiệt huyết
 
Tham gia ngày: Nov 2009
Bài gởi: 1,925
Thanks: 1,528
Thanked 2,626 Times in 1,107 Posts
Default Ðề: Lỗi trong etabs?

Theo tớ (vì đã gặp) thì đây là một lỗi thuộc về hệ thống, ví dụ hệ thống không đáp ứng được lệch đưa ra, hoặc lệch đưa ra có thể dẫn tới 1 vòng lặp tính toán vô hạn không có đường ra, lúc đó hệ thống đương nhiên phải tự động thoát ra nếu không muốn treo máy, đó cũng là ý đồ của người lập trình. Ví dụ với mô hình quá nhiều phần tử khi xuay mô hình 3D một cách vội vàng có thể dẫn đến lỗi này. Lỗi kiểu này cũng hay gặp với các chương trình đồ họa khi phải xử lý một dữ liệu khổng lồ...
tuanlt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 5 Users Say Thank You to tuanlt For This Useful Post:
namtuyen2015 (29-11-2015), quanghai07x1 (19-11-2012), sonxd2003 (27-02-2012), terrible (27-02-2012), viet05x1d (20-06-2013)
Unread 27-02-2012   #8
sonxd2003
Super Moderator
 
sonxd2003's Avatar
 
Tham gia ngày: May 2010
Nơi Cư Ngụ: Buôn Ma Thuột City
Bài gởi: 1,894
Thanks: 1,532
Thanked 2,391 Times in 788 Posts
Send a message via Yahoo to sonxd2003
Default Ðề: Lỗi trong etabs?

Trích:
Nguyên văn bởi tuanlt View Post
Theo tớ (vì đã gặp) thì đây là một lỗi thuộc về hệ thống, ví dụ hệ thống không đáp ứng được lệch đưa ra, hoặc lệch đưa ra có thể dẫn tới 1 vòng lặp tính toán vô hạn không có đường ra, lúc đó hệ thống đương nhiên phải tự động thoát ra nếu không muốn treo máy, đó cũng là ý đồ của người lập trình. Ví dụ với mô hình quá nhiều phần tử khi xuay mô hình 3D một cách vội vàng có thể dẫn đến lỗi này. Lỗi kiểu này cũng hay gặp với các chương trình đồ họa khi phải xử lý một dữ liệu khổng lồ...
Anh phân tích hay quá, e cũng nghĩ thế. Mà hình như a viết sai chính tả nhỉ???
__________________
KS.Võ Phúc Sơn - Thất nghiệp. Email : sonnguyen.tvxd@gmail.com,
sonxd2003 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 27-02-2012   #9
tuanlt
Thành viên nhiệt huyết
 
Tham gia ngày: Nov 2009
Bài gởi: 1,925
Thanks: 1,528
Thanked 2,626 Times in 1,107 Posts
Default Ðề: Lỗi trong etabs?

Riêng trường hợp chủ thớt đưa ra thì theo suy luận của tôi có thể là bạn chưa khai báo thành công cái vách đây, tức là có thể cái vách đấy bị lỗi khi khai báo, định nghĩa nên việc chọn là không được phép (không thể truy cập tới phần tử mà chưa được định nghĩa hoặc không định nghĩa xong).
tuanlt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 27-02-2012   #10
tuanlt
Thành viên nhiệt huyết
 
Tham gia ngày: Nov 2009
Bài gởi: 1,925
Thanks: 1,528
Thanked 2,626 Times in 1,107 Posts
Default Ðề: Lỗi trong etabs?

Trích:
Nguyên văn bởi sonxd2003 View Post
Anh phân tích hay quá, e cũng nghĩ thế. Mà hình như a viết sai chính tả nhỉ???
Đang phê như con tê tê, chưa muốn về để chém gió tí đã
tuanlt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 27-02-2012   #11
terrible
Cleaner
 
Tham gia ngày: Feb 2009
Bài gởi: 1,735
Thanks: 365
Thanked 1,842 Times in 876 Posts
Default Ðề: Lỗi trong etabs?

Trích:
Nguyên văn bởi tuanlt View Post
Riêng trường hợp chủ thớt đưa ra thì theo suy luận của tôi có thể là bạn chưa khai báo thành công cái vách đây, tức là có thể cái vách đấy bị lỗi khi khai báo, định nghĩa nên việc chọn là không được phép (không thể truy cập tới phần tử mà chưa được định nghĩa hoặc không định nghĩa xong).
E nghĩ không phải đâu bác ah,chắc chủ thớt vẽ vách Zoom sát quá,máy xử lý không kịp nên thoát ra.
terrible vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 27-02-2012   #12
Trungcdc
Super Moderator
 
Trungcdc's Avatar
 
Tham gia ngày: Aug 2006
Nơi Cư Ngụ: Lãng tử biết đâu là nhà
Bài gởi: 1,857
Thanks: 266
Thanked 2,737 Times in 995 Posts
Default Ðề: Lỗi trong etabs?

Chọn thì không thể có lỗi được, chỉ khi gõ tên vào cho nó thì bị lỗi thôi, đây là lỗi khi nhập số liệu. Tớ cũng hay gặp trường hợp này khi khai báo tải trọng gió bằng user difine. Khắc phục bằng cách xóa vách đó đi rồi vẽ lại, đặt tên lại theo đúng qui cách (có thể phải tắt chế độ gõ tiếng việt đi).
__________________
Mười năm làm tư vấn, chưa chắc còn mà danh nổi tợ phao.
Một vài tháng thi công, tuy là mất mà tiếng vang còn như mõ.
Trungcdc vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to Trungcdc For This Useful Post:
blue_storm (20-06-2013)
Unread 27-02-2012   #13
nguyenquocai
Patient & Humble
 
nguyenquocai's Avatar
 
Tham gia ngày: Mar 2010
Nơi Cư Ngụ: quán trọ thế gian
Bài gởi: 1,669
Thanks: 4,108
Thanked 4,379 Times in 833 Posts
Default Re: Ðề: Lỗi trong etabs?

Trích:
Nguyên văn bởi sonxd2003 View Post
Hình như e đã từng gặp lỗi này trong khi đang Run một cái mô hình khá khủng
Em cũng run một cái mô hình khủng kha khá mà chưa gặp lổi này .
ps : Em giởn tí không biết làm gì
__________________
Nghịch Cảnh Là Ân Sư
Contact : nguyenquocaic13@gmail.com - 01212 44 1122

thay đổi nội dung bởi: nguyenquocai, 27-02-2012 lúc 11:13 PM
nguyenquocai vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 27-02-2012   #14
cmengenie
Super Moderator
 
Tham gia ngày: Mar 2009
Bài gởi: 3,696
Thanks: 2,023
Thanked 3,816 Times in 1,825 Posts
Default Ðề: Re: Ðề: Lỗi trong etabs?

Nói chung cứ gặp cái nào na ná "out of memory", "out of range"... là lỗi tràn bộ nhớ, tràn mảng, tràn lênh láng ra bàn phím.

Nói chung nó bảo không kìm nén được, phải out.
cmengenie vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to cmengenie For This Useful Post:
viet05x1d (20-06-2013)
Unread 08-05-2012   #15
anhducxd
Thành viên
 
anhducxd's Avatar
 
Tham gia ngày: Sep 2010
Bài gởi: 61
Thanks: 91
Thanked 72 Times in 17 Posts
Default Lỗi trong etabs?

em không biết vì sao em gặp lỗi này khi chọn chế độ similar stories trong Etabs?anh chị nào giải thích dùm em.
Hình Ðính Kèm
1.jpg  
__________________
nguyenanhduc.hg@gmail.com
anhducxd vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 08-05-2012   #16
sonxd2003
Super Moderator
 
sonxd2003's Avatar
 
Tham gia ngày: May 2010
Nơi Cư Ngụ: Buôn Ma Thuột City
Bài gởi: 1,894
Thanks: 1,532
Thanked 2,391 Times in 788 Posts
Send a message via Yahoo to sonxd2003
Default Ðề: cần các bác giúp đỡ em út

Trích:
Nguyên văn bởi anhducxd View Post
em không biết vì sao em gặp lỗi này khi chọn chế độ similar stories trong Etabs?anh chị nào giải thích dùm em.
Ảnh nhỏ quá, chẳng thấy chữ gì???
__________________
KS.Võ Phúc Sơn - Thất nghiệp. Email : sonnguyen.tvxd@gmail.com,
sonxd2003 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to sonxd2003 For This Useful Post:
anhducxd (08-05-2012)
Unread 08-05-2012   #17
umy
Administrator
 
umy's Avatar
 
Tham gia ngày: Feb 2009
Bài gởi: 6,288
Thanks: 7,118
Thanked 14,397 Times in 4,605 Posts
Default Ðề: cần các bác giúp đỡ em út

Trích:
Nguyên văn bởi anhducxd View Post
em không biết vì sao em gặp lỗi này khi chọn chế độ similar stories trong Etabs?anh chị nào giải thích dùm em.
Xem hình trái: Măt cắt ngang, chia vách quá khích nhau nhỏ quá -> kiểm soát tọa độ y lại
Hình bên mặt: có thể các tầng củng bị sai tọa độ quá khít nhau,thấp quá.

Làm ảnh lần sau lớn hơn, chọn format > 640x480 gì đó
umy vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to umy For This Useful Post:
anhducxd (08-05-2012)
Unread 08-05-2012   #18
dangphong25
Thành viên
 
dangphong25's Avatar
 
Tham gia ngày: Nov 2011
Bài gởi: 71
Thanks: 38
Thanked 6 Times in 6 Posts
Default Ðề: Lỗi trong etabs?

cái này k phải lỗi do etabs, mà là do win thiếu phần bổ trợ runtime j đó, lên trang chủ của microsoft dow nhé, hoặc cách mình hay dùng nhất khi etabs bị lỗi, copy cả foder đó qua ổ đĩa khác
dangphong25 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to dangphong25 For This Useful Post:
anhducxd (08-05-2012)
Unread 08-05-2012   #19
letuongx2
 
Tham gia ngày: May 2012
Bài gởi: 46
Thanks: 9
Thanked 54 Times in 22 Posts
Default Ðề: Lỗi trong etabs?

Theo e nghĩ thì của thằng Microsoft thiều thì hầu như chỉ thiếu cái network frame. Chứ làm gì có runtime bác nhỉ?
letuongx2 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to letuongx2 For This Useful Post:
anhducxd (08-05-2012)
Unread 21-05-2012   #20
p.h.n.t
 
Tham gia ngày: Mar 2012
Bài gởi: 2
Thanks: 2
Thanked 0 Times in 0 Posts
Default Lỗi trong etabs?

Chào các anh (chị).
Em đang làm đồ án tốt nghiệp, tính sàn phẳng.
Em mô hình trong etabs rồi đưa qua safe nhưng giờ khi check model thì nó bào lỗi này.
Em up file đi kèm + hình sau khi check model mong mấy anh (chị) giúp đỡ!
Em cám ơn.
http://www.mediafire.com/?6yzbt1n2nzgnwyz

thay đổi nội dung bởi: p.h.n.t, 21-05-2012 lúc 07:46 PM Lý do: post nhầm
p.h.n.t vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền sử dụng ở Diễn Ðàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến



Múi giờ GMT. Hiện tại là 08:49 AM.


DIỄN ĐÀN http://ketcau.com/forum NƠI HỘI TỤ CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CÂU VIỆT NAM
WWW.KETCAU.COM - CẦU NỐI CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CẤU CÔNG TRÌNH, ĐỊA KỸ THUẬT VIỆT NAM. DIỄN ĐÀN ĐƯỢC MUA BẢN QUYỀN CỦA JELSOFT ENTERPRISES Ltd.