máy bơm nước hỏa tiễn công ty in ấn https://duan-knparadise.com/ Bơm nước hỏa tiễn bóp da nam Túi nilon PP cong ty in bieu mau
GEO-SLOPE GeoStudio 2012 - Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam










































































Features
Go Back   Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam > ỨNG DỤNG TIN HỌC TRONG THIẾT KẾ XÂY DỰNG > Phần mềm thiết kế nền móng, địa kỹ thuật,... > GEO-SLOPE
Tên thành viên
Mật mã
Tin HOT Thông tin BQT diễn đàn

Result  Reload Thống Kê - Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam
All Forums | Thông báo | Văn Bản Pháp Luật | Văn Hóa Văn Nghệ Giao Lưu
Please wait...
Please wait...
Loading...
Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 12-09-2015   #1
vikinga1
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Apr 2011
Bài gởi: 7
Thanks: 3
Thanked 9 Times in 3 Posts
Thumbs up GEO-SLOPE GeoStudio 2012

Thân gửi các đồng nghiệp trên diễn đàn bộ phần mềm GEO-SLOPE GeoStudio 2012;

+:https://drive.google.com/file/d/0B_0...ew?usp=sharing

Example: http://www.geo-slope.com/support/geo.../examples.aspx

Tutorial: http://www.geo-slope.com/support/geo...tutorials.aspx

P/s: Do phần mềm không có bản quyền nên chỉ khuyến khích dùng trong học tập và nghiên cứu, tránh sử dụng cho mục đích thuơng mại.

thay đổi nội dung bởi: vikinga1, 14-09-2015 lúc 08:53 AM
vikinga1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 5 Users Say Thank You to vikinga1 For This Useful Post:
engine (12-09-2015), hhanhkc (26-10-2015), hongtvtk (12-09-2015), lelonghai (12-09-2015), tranhoanghai (12-09-2015)
Old 12-09-2015   #2
engine
Moderator
 
engine's Avatar
 
Tham gia ngày: Oct 2012
Nơi Cư Ngụ: Gầm cầu số 4
Bài gởi: 748
Thanks: 869
Thanked 577 Times in 267 Posts
Default Ðề: GEO-SLOPE GeoStudio 2012

Em ngửi thấy mùi của chất lượng đấy ạ, cảm ơn bác rất nhiều.
Em cài thử thì thấy phần giao diện mở đầu đã bị lỗi, các mô dun thì mở vẫn bình thường, hẻm biết có ảnh hưởng đến kết quả không ạ
__________________
"Nếu như tưởng tượng rằng những gì chúng ta biết là một hình tròn thì những gì ngoài vòng tròn đó thật lớn biết bao"
Albert Einstein
engine vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 13-09-2015   #3
vikinga1
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Apr 2011
Bài gởi: 7
Thanks: 3
Thanked 9 Times in 3 Posts
Default Ðề: GEO-SLOPE GeoStudio 2012

Trích:
Nguyên văn bởi engine View Post
...
Em cài thử thì thấy phần giao diện mở đầu đã bị lỗi,...
Không biết bạn đã cài theo đúng hướng dẫn trong file đính kèm chưa? Mình làm theo hướng dẫn và chạy bình thường, không thấy báo lỗi gì cả.

Bước 1: Copy file \patch\licensce.lic vào folder: C:\ProgramData\GEO-SLOPE\Licenses\ (Có thể tạo thư mục này nếu chưa có).

Bước 2: Copy tất cả các file còn lại trong thư mục \patch\ tới folder <Đường dẫn tới folder cài đặt phần mềm>\GeoStudio 8\Bin\.

Bước 3: Double click file \GeoStudio 8\Bin\GeoStudio.exe để chạy chương trình.

Bước 4: Tại giao diện của chương trình, chọn Edit -> Options và bỏ tất cả các lựa chọn trong mục "Online" để tránh kiểm tra licence.
vikinga1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to vikinga1 For This Useful Post:
engine (13-09-2015)
Old 13-09-2015   #4
echnhua1985
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Apr 2014
Bài gởi: 10
Thanks: 5
Thanked 5 Times in 4 Posts
Default Ðề: GEO-SLOPE GeoStudio 2012

Bản Patch Geostudio 2012 này không ổn. Bản Geostudio2007 vẫn là hoàn hảo nhất. Bản patch này khi mình test modul Slope tính toán phuơng pháp Bishop và chia lưới và cung trượt. Khi chia ô lưới với số lượng lớn (>10) và số lượng #of Radius Increments >15 thì chuơng trình ko thực hiện được tính toán.
Ngoài ra khi so sánh kết quả. Cùng 1 file giống hệt nhau (trường hợp có sử dụng VDKT) thì kết quả bản 2012 và 2007 khác nhau rất nhiều. Chênh lệch rất lớn. Theo tôi Geostudio 2007 vẫn là bản đáng dùng nhất. Bản Geostudio2012 này còn ko dùng được chức năng Automate GeoStudio with GeoCmd như bản có bản quyền. Nghịch thì được chứ dùng để tính toán thật thì phải xem lại
echnhua1985 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to echnhua1985 For This Useful Post:
engine (13-09-2015)
Old 13-09-2015   #5
engine
Moderator
 
engine's Avatar
 
Tham gia ngày: Oct 2012
Nơi Cư Ngụ: Gầm cầu số 4
Bài gởi: 748
Thanks: 869
Thanked 577 Times in 267 Posts
Default Ðề: GEO-SLOPE GeoStudio 2012

Trích:
Nguyên văn bởi vikinga1 View Post
Không biết bạn đã cài theo đúng hướng dẫn trong file đính kèm chưa? Mình làm theo hướng dẫn và chạy bình thường, không thấy báo lỗi gì cả.

Bước 1: Copy file \patch\licensce.lic vào folder: C:\ProgramData\GEO-SLOPE\Licenses\ (Có thể tạo thư mục này nếu chưa có).

Bước 2: Copy tất cả các file còn lại trong thư mục \patch\ tới folder <Đường dẫn tới folder cài đặt phần mềm>\GeoStudio 8\Bin\.

Bước 3: Double click file \GeoStudio 8\Bin\GeoStudio.exe để chạy chương trình.

Bước 4: Tại giao diện của chương trình, chọn Edit -> Options và bỏ tất cả các lựa chọn trong mục "Online" để tránh kiểm tra licence.
Em cũng làn theo thế mà, hẻm hiểu sao cái giao diện ban đầu thì k thể click đựov vào các mục như open, new project, slope..ở ngoài hình, mà vẫn phải vào file/new.. Không biết các bác có bị lỗi thế k, để e thử chạy song so sánh kết quả vs các phiên bản trứoc xem thế nào ạ
__________________
"Nếu như tưởng tượng rằng những gì chúng ta biết là một hình tròn thì những gì ngoài vòng tròn đó thật lớn biết bao"
Albert Einstein
engine vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 13-09-2015   #6
engine
Moderator
 
engine's Avatar
 
Tham gia ngày: Oct 2012
Nơi Cư Ngụ: Gầm cầu số 4
Bài gởi: 748
Thanks: 869
Thanked 577 Times in 267 Posts
Default Ðề: GEO-SLOPE GeoStudio 2012

Trích:
Nguyên văn bởi echnhua1985 View Post
Bản Patch Geostudio 2012 này không ổn. Bản Geostudio2007 vẫn là hoàn hảo nhất. Bản patch này khi mình test modul Slope tính toán phuơng pháp Bishop và chia lưới và cung trượt. Khi chia ô lưới với số lượng lớn (>10) và số lượng #of Radius Increments >15 thì chuơng trình ko thực hiện được tính toán.
Ngoài ra khi so sánh kết quả. Cùng 1 file giống hệt nhau (trường hợp có sử dụng VDKT) thì kết quả bản 2012 và 2007 khác nhau rất nhiều. Chênh lệch rất lớn. Theo tôi Geostudio 2007 vẫn là bản đáng dùng nhất. Bản Geostudio2012 này còn ko dùng được chức năng Automate GeoStudio with GeoCmd như bản có bản quyền. Nghịch thì được chứ dùng để tính toán thật thì phải xem lại
Em cũng đặt ra câu hỏi đựoc bác trả lời, e thấy bản path này chưa chuẩn thật, vì ngay giao diện đầu đã lỗi, thì k biết tính toán thế nào, may quá, đã có bac test
__________________
"Nếu như tưởng tượng rằng những gì chúng ta biết là một hình tròn thì những gì ngoài vòng tròn đó thật lớn biết bao"
Albert Einstein
engine vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 13-09-2015   #7
echnhua1985
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Apr 2014
Bài gởi: 10
Thanks: 5
Thanked 5 Times in 4 Posts
Default Ðề: GEO-SLOPE GeoStudio 2012

Bản mà chủ thớt Post ở trên là bản Geostudio 2012 V8.0.7 là bản cũ. Lavteam đã fix lại khi cài đặt xong và chạy ko xuất hiện lỗi nữa. Đồng thời họ cũng phát hành bản mới hơn nữa là Geostudio2012 V8.11. Mình đã chạy cả 2 bản nhưng khi chia lưới cung trượt số lượng lớn là ko tính được. Kết quả so với bản 2007 khác nhau rất nhiều. Mà ko biết tại sao :d
echnhua1985 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to echnhua1985 For This Useful Post:
engine (13-09-2015)
Old 13-09-2015   #8
engine
Moderator
 
engine's Avatar
 
Tham gia ngày: Oct 2012
Nơi Cư Ngụ: Gầm cầu số 4
Bài gởi: 748
Thanks: 869
Thanked 577 Times in 267 Posts
Default Ðề: GEO-SLOPE GeoStudio 2012

Bác thử xem có phải do phương pháp tính của họ có chút thay đổi không ạ. Hồi xưa e chạy 2 phiên bản 2004 vs 2007 cùng 1 bài toán rất đơn giản mà cũng thấy có khác nhau chút xíu rồi, k biết chạy bài toán lớn thì thế nào. Theo e nghĩ thì thường phá khóa chỉ nhằm giải quyết vấn đề bảo mật, chứ các modul bên trong thì thường k đổi, hoặc thay đổi ít ạ. bác thử vs các mô đun như seep hay sigmaf xem sao ạ, chạy cùng plaxis để so sánh sơ bộ kết quả xem sao ạ
Em mới test thử thấy bài toán nhỏ thì nó chạy ra same same nhau cả, để e thử chạy cái mẫu của nó về seep hay sigma xem sao. Bác cho e cái mô hình cả bác vs ạ, để e thử vs ạ
__________________
"Nếu như tưởng tượng rằng những gì chúng ta biết là một hình tròn thì những gì ngoài vòng tròn đó thật lớn biết bao"
Albert Einstein
engine vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 13-09-2015   #9
vikinga1
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Apr 2011
Bài gởi: 7
Thanks: 3
Thanked 9 Times in 3 Posts
Default Ðề: GEO-SLOPE GeoStudio 2012

Nhờ thông tin mà bạn echnhua1985 đã cung cấp nen mình đã kiểm tra lại thì thấy đúng là Lavteam đã tung ra bản mới, mai lên cơ quan mình sẽ update lại vì ở nhà mình chỉ dùng usb 3G.

Về vấn đề tính chính xác của phần mềm: Do mình làm bên kết cấu nên không chuyên sâu về các bài toán địa kỹ thuật của GEOSLOPE nên đành lót dép ngồi hóng các bạn cho ý kiến vậy. Mong các bạn tìm hiểu được gì thì chia sẻ cho mọi người được biết. Bên cạnh đó, mình cũng nghĩ giống bạn engine, các cách c***k bây giờ có thể hiểu nôm na là chỉ nhằm mục tiêu đánh lừa module licensce checking của phần mềm, chứ không can thiệp vào file chạy của trương trình nên mình nghĩ sẽ không ảnh hưởng đến kết quả bài toán.
vikinga1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 13-09-2015   #10
echnhua1985
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Apr 2014
Bài gởi: 10
Thanks: 5
Thanked 5 Times in 4 Posts
Default Ðề: GEO-SLOPE GeoStudio 2012

vì mình không có bản Geostudio 2012 bản quyền nên không đánh giá được. Nhưng kinh nghiệm mình chạy cũng như theo nguyên lý xác định cung trượt nguy hiểm nhất của mặt trượt trụ tròn (từ thời còn tính dò bằng tay) thì vùng hội tụ của các tâm trượt ở phiên bản 2012 này thật sự là có vấn đề. Đặc biệt là các trường hợp sử dụng các biện pháp gia cố đất (VDKT..). Mình đã từng chạy Geoslope V5 rồi lên Geostudio 2004 rồi lên 2007. Cả ba phiên bản trên đặc biệt là 2004 và 2007 mình đã so sánh vùng hội tụ của tâm trượt cũng như kết quả xuất ra có sai lệch nhưng không lớn (cụ thể là <0,01). trong khi ở bản 2012 này sai lệch rất lớn. Một file ở phiên bản 2007 hệ số FS =1.501 mà dùng bản 2012 chỉ cho FS =1.351. Thì chứng tỏ là thật sự có vấn đề. Cái này tính chơi thì được chứ công trình thực tế mà nhảy 1 phát từ 1.5 về 1.35 là cả một đống tiền với vấn đề phát sinh. Ko có đùa được tẹo nào.
echnhua1985 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 18-10-2015   #11
ngoqtinh
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Oct 2015
Bài gởi: 4
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Default Ðề: GEO-SLOPE GeoStudio 2012

Trích:
Nguyên văn bởi echnhua1985 View Post
vì mình không có bản Geostudio 2012 bản quyền nên không đánh giá được. Nhưng kinh nghiệm mình chạy cũng như theo nguyên lý xác định cung trượt nguy hiểm nhất của mặt trượt trụ tròn (từ thời còn tính dò bằng tay) thì vùng hội tụ của các tâm trượt ở phiên bản 2012 này thật sự là có vấn đề. Đặc biệt là các trường hợp sử dụng các biện pháp gia cố đất (VDKT..). Mình đã từng chạy Geoslope V5 rồi lên Geostudio 2004 rồi lên 2007. Cả ba phiên bản trên đặc biệt là 2004 và 2007 mình đã so sánh vùng hội tụ của tâm trượt cũng như kết quả xuất ra có sai lệch nhưng không lớn (cụ thể là <0,01). trong khi ở bản 2012 này sai lệch rất lớn. Một file ở phiên bản 2007 hệ số FS =1.501 mà dùng bản 2012 chỉ cho FS =1.351. Thì chứng tỏ là thật sự có vấn đề. Cái này tính chơi thì được chứ công trình thực tế mà nhảy 1 phát từ 1.5 về 1.35 là cả một đống tiền với vấn đề phát sinh. Ko có đùa được tẹo nào.
có cài GEOSTUDIO 2007 TRÊN WIN8 64BIT dc ko bạn ơi, mình cài thì báo lỗi như sau server could not be stoped errorcode 31,5 346 1051
ngoqtinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 18-10-2015   #12
ngoqtinh
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Oct 2015
Bài gởi: 4
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Default Ðề: GEO-SLOPE GeoStudio 2012

Trích:
Nguyên văn bởi echnhua1985 View Post
vì mình không có bản Geostudio 2012 bản quyền nên không đánh giá được. Nhưng kinh nghiệm mình chạy cũng như theo nguyên lý xác định cung trượt nguy hiểm nhất của mặt trượt trụ tròn (từ thời còn tính dò bằng tay) thì vùng hội tụ của các tâm trượt ở phiên bản 2012 này thật sự là có vấn đề. Đặc biệt là các trường hợp sử dụng các biện pháp gia cố đất (VDKT..). Mình đã từng chạy Geoslope V5 rồi lên Geostudio 2004 rồi lên 2007. Cả ba phiên bản trên đặc biệt là 2004 và 2007 mình đã so sánh vùng hội tụ của tâm trượt cũng như kết quả xuất ra có sai lệch nhưng không lớn (cụ thể là <0,01). trong khi ở bản 2012 này sai lệch rất lớn. Một file ở phiên bản 2007 hệ số FS =1.501 mà dùng bản 2012 chỉ cho FS =1.351. Thì chứng tỏ là thật sự có vấn đề. Cái này tính chơi thì được chứ công trình thực tế mà nhảy 1 phát từ 1.5 về 1.35 là cả một đống tiền với vấn đề phát sinh. Ko có đùa được tẹo nào.
có cài GEOSTUDIO 2007 TRÊN WIN8 64BIT dc ko bạn ơi, mình cài thì báo lỗi như sau "server could not be stoped errorcode 31,5 346 1051" nhờ bạn giúp mình với
ngoqtinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 18-10-2015   #13
ngoqtinh
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Oct 2015
Bài gởi: 4
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Default Ðề: GEO-SLOPE GeoStudio 2012

Trích:
Nguyên văn bởi vikinga1 View Post
Không biết bạn đã cài theo đúng hướng dẫn trong file đính kèm chưa? Mình làm theo hướng dẫn và chạy bình thường, không thấy báo lỗi gì cả.

Bước 1: Copy file \patch\licensce.lic vào folder: C:\ProgramData\GEO-SLOPE\Licenses\ (Có thể tạo thư mục này nếu chưa có).

Bước 2: Copy tất cả các file còn lại trong thư mục \patch\ tới folder <Đường dẫn tới folder cài đặt phần mềm>\GeoStudio 8\Bin\.

Bước 3: Double click file \GeoStudio 8\Bin\GeoStudio.exe để chạy chương trình.

Bước 4: Tại giao diện của chương trình, chọn Edit -> Options và bỏ tất cả các lựa chọn trong mục "Online" để tránh kiểm tra licence.
có cài GEOSTUDIO 2007 TRÊN WIN8 64BIT dc ko bạn ơi, mình cài thì báo lỗi như sau "server could not be stoped errorcode 31,5 346 1051" nhờ bạn giúp mình với
ngoqtinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 18-10-2015   #14
echnhua1985
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Apr 2014
Bài gởi: 10
Thanks: 5
Thanked 5 Times in 4 Posts
Default Ðề: GEO-SLOPE GeoStudio 2012

Geostudio 2007 chỉ chạy được trên win 7(32bit và 64bit). TRên win8 trở lên thì ko chạy được bạn ah.
echnhua1985 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 06-08-2016   #15
BauDaBinhDinh
Thành viên mới
 
BauDaBinhDinh's Avatar
 
Tham gia ngày: Apr 2009
Bài gởi: 4
Thanks: 7
Thanked 2 Times in 2 Posts
Default Ðề: GEO-SLOPE GeoStudio 2012

Đúng là bản 2012 V8.xx này không ổn
Thôi quay về dùng bản 2007 cho lành nhưng chỉ tội là phải dùng trên Win7,
Anh chị em nào có bản nào khác không?
__________________
Càng uống càng tỉnh
BauDaBinhDinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 15-08-2016   #16
engine
Moderator
 
engine's Avatar
 
Tham gia ngày: Oct 2012
Nơi Cư Ngụ: Gầm cầu số 4
Bài gởi: 748
Thanks: 869
Thanked 577 Times in 267 Posts
Default Ðề: GEO-SLOPE GeoStudio 2012

Trích:
Nguyên văn bởi BauDaBinhDinh View Post
Đúng là bản 2012 V8.xx này không ổn
Thôi quay về dùng bản 2007 cho lành nhưng chỉ tội là phải dùng trên Win7,
Anh chị em nào có bản nào khác không?
Bản géolope 2012 v8 này có nhiều phiên bản quá, k biết có phiên nào ổn định được k. Nhưng đựoc cái cái 2012 này có hỗ trợ x64.
__________________
"Nếu như tưởng tượng rằng những gì chúng ta biết là một hình tròn thì những gì ngoài vòng tròn đó thật lớn biết bao"
Albert Einstein
engine vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-09-2016   #17
taychoitapsu
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Aug 2009
Bài gởi: 20
Thanks: 6
Thanked 2 Times in 2 Posts
Default Ðề: GEO-SLOPE GeoStudio 2012

Trích:
Nguyên văn bởi engine View Post
Bản géolope 2012 v8 này có nhiều phiên bản quá, k biết có phiên nào ổn định được k. Nhưng đựoc cái cái 2012 này có hỗ trợ x64.
Phiên bản 2012 v8.15.1.11236
sử dụng OK --- nhưng yêu cầu dùng VMware (virtualbox) chứ cài trên win chính nguy hiểm lắm = virus

thay đổi nội dung bởi: taychoitapsu, 13-09-2016 lúc 06:41 PM
taychoitapsu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-01-2018   #18
thinh93nuce
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Jul 2015
Bài gởi: 5
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Default Ðề: GEO-SLOPE GeoStudio 2012

Em dùng Geo 2012 mà mà chạy Slope, Seep toàn báo lỗi Solution out of date , em dùng win10 x64. không biết các anh dùng có bản nào chạy ổn định được trên win 10 x64 không ạ.
thinh93nuce vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 07-10-2018   #19
dung1lan
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Aug 2011
Bài gởi: 1
Thanks: 2
Thanked 0 Times in 0 Posts
Default Ðề: GEO-SLOPE GeoStudio 2012

https://www.youtube.com/watch?v=cpPs_hgzWy0
dung1lan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Loading...
Trả lời

Tags
geo-slope

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền sử dụng ở Diễn Ðàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến



Múi giờ GMT. Hiện tại là 02:21 PM.


DIỄN ĐÀN http://ketcau.com/forum NƠI HỘI TỤ CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CÂU VIỆT NAM
WWW.KETCAU.COM - CẦU NỐI CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CẤU CÔNG TRÌNH, ĐỊA KỸ THUẬT VIỆT NAM. DIỄN ĐÀN ĐƯỢC MUA BẢN QUYỀN CỦA JELSOFT ENTERPRISES Ltd. Thiết kế website