máy bơm nước hỏa tiễn công ty in ấn https://duan-knparadise.com/ Bơm nước hỏa tiễn bóp da nam Túi nilon PP cong ty in bieu mau
kích thước trong layout - Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam










































































Features
Go Back   Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam > ỨNG DỤNG TIN HỌC TRONG THIẾT KẾ XÂY DỰNG > Các phần mềm thiết kế kết cấu công trình > REVIT, AUTOCAD
Tên thành viên
Mật mã
Tin HOT Thông tin BQT diễn đàn

Result  Reload Thống Kê - Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam
All Forums | Thông báo | Văn Bản Pháp Luật | Văn Hóa Văn Nghệ Giao Lưu
Please wait...
Please wait...
Trả lời
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Unread 10-11-2012   #1
bang.nuce.vn
Thành viên rất tích cực
 
Tham gia ngày: Dec 2011
Bài gởi: 193
Thanks: 104
Thanked 52 Times in 27 Posts
Default kích thước trong layout

Các bác cho em hỏi, làm sao để kích cỡ kích thước trong model khi chuyển sang cửa sổ layout thì kích cỡ chữ nó phù hợp với khung hình. Bình thường em vẽ trong model thì kích cỡ chữ nó phù hợp rồi, nhưng khi chuyển sang layout thì lại phải quay sang model để chỉnh cho phù hợp với layout, rất bất tiện. Các bác nói cụ thể cho em với nhé,vì em đọc trên mạng có hướng dẫn nhưng em làm mãi mà chả được, update dim thì chữ nó cứ to đùng ra
bang.nuce.vn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 10-11-2012   #2
cmengenie
Super Moderator
 
Tham gia ngày: Mar 2009
Bài gởi: 3,695
Thanks: 2,021
Thanked 3,812 Times in 1,824 Posts
Default Ðề: kích thước trong layout

Trích:
Nguyên văn bởi bang.nuce.vn View Post
Các bác cho em hỏi, làm sao để kích cỡ kích thước trong model khi chuyển sang cửa sổ layout thì kích cỡ chữ nó phù hợp với khung hình. Bình thường em vẽ trong model thì kích cỡ chữ nó phù hợp rồi, nhưng khi chuyển sang layout thì lại phải quay sang model để chỉnh cho phù hợp với layout, rất bất tiện. Các bác nói cụ thể cho em với nhé,vì em đọc trên mạng có hướng dẫn nhưng em làm mãi mà chả được, update dim thì chữ nó cứ to đùng ra
Nếu ai đó đã sử dụng Layout thì nên làm thế này:

1. Trong Model chỉ nên vẽ mà không có các dim.

2. Sau đó trong Layout, tạo mới các loại dim khác nhau để dùng cho riêng bản vẽ layout đó trích cửa sổ từ model.

Mỗi một mview có thể có các scale khác nhau trong mỗi layout khác nhau, thế nên trong model không nên vẽ dim một khi dùng layout.
cmengenie vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to cmengenie For This Useful Post:
bang.nuce.vn (10-11-2012)
Unread 10-11-2012   #3
bang.nuce.vn
Thành viên rất tích cực
 
Tham gia ngày: Dec 2011
Bài gởi: 193
Thanks: 104
Thanked 52 Times in 27 Posts
Default Ðề: kích thước trong layout

Trích:
Nguyên văn bởi cmengenie View Post
Nếu ai đó đã sử dụng Layout thì nên làm thế này:

1. Trong Model chỉ nên vẽ mà không có các dim.

2. Sau đó trong Layout, tạo mới các loại dim khác nhau để dùng cho riêng bản vẽ layout đó trích cửa sổ từ model.

Mỗi một mview có thể có các scale khác nhau trong mỗi layout khác nhau, thế nên trong model không nên vẽ dim một khi dùng layout.
Bình thường em vẽ trong model toàn là ghi kích thước luôn để tiện theo dõi, làm như bác nói thì hơi khó với em
bang.nuce.vn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to bang.nuce.vn For This Useful Post:
quangminh_ht (04-11-2015)
Unread 10-11-2012   #4
cmengenie
Super Moderator
 
Tham gia ngày: Mar 2009
Bài gởi: 3,695
Thanks: 2,021
Thanked 3,812 Times in 1,824 Posts
Default Ðề: kích thước trong layout

Trích:
Nguyên văn bởi bang.nuce.vn View Post
Bình thường em vẽ trong model toàn là ghi kích thước luôn để tiện theo dõi, làm như bác nói thì hơi khó với em
Đó là lời khuyên. Tiện cho bạn khi sử dụng sau này nếu có yêu cầu sửa chữa thì sửa chữa nó nhanh, tăng năng suất thôi.

Công trình lớn kết hợp xref, layout... sẽ tiện, công trình nhỏ thì layout với xref hóa ra lại chậm chạp nhiêu khê hơn bố model.
cmengenie vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 3 Users Say Thank You to cmengenie For This Useful Post:
bang.nuce.vn (10-11-2012), nhoktxd (30-10-2015), phuongtvxdps (19-05-2014)
Unread 10-11-2012   #5
vanhiep48k1
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Jul 2010
Bài gởi: 13
Thanks: 10
Thanked 4 Times in 3 Posts
Talking Ðề: kích thước trong layout

Trích:
Nguyên văn bởi bang.nuce.vn View Post
Các bác cho em hỏi, làm sao để kích cỡ kích thước trong model khi chuyển sang cửa sổ layout thì kích cỡ chữ nó phù hợp với khung hình. Bình thường em vẽ trong model thì kích cỡ chữ nó phù hợp rồi, nhưng khi chuyển sang layout thì lại phải quay sang model để chỉnh cho phù hợp với layout, rất bất tiện. Các bác nói cụ thể cho em với nhé,vì em đọc trên mạng có hướng dẫn nhưng em làm mãi mà chả được, update dim thì chữ nó cứ to đùng ra
Nếu muốn thế thì trước khi bạn đặt cỡ chữ,dim..bạn chuyển qua layout chọn vùng cần viewports =>xác định tỷ lệ=>cỡ chũ bạn cần in ra/tỷ lệ viewports=chữ trong mode
vanhiep48k1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 10-11-2012   #6
vanhung_bmt
Thành viên tích cực
 
Tham gia ngày: Oct 2010
Bài gởi: 157
Thanks: 68
Thanked 71 Times in 31 Posts
Default Ðề: kích thước trong layout

Trích:
Nguyên văn bởi cmengenie View Post
Đó là lời khuyên. Tiện cho bạn khi sử dụng sau này nếu có yêu cầu sửa chữa thì sửa chữa nó nhanh, tăng năng suất thôi.

Công trình lớn kết hợp xref, layout... sẽ tiện, công trình nhỏ thì layout với xref hóa ra lại chậm chạp nhiêu khê hơn bố model.
lớn nhỏ đều nhiêu khê hết, lay out trong kết cấu khôgn hợp lý
vanhung_bmt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to vanhung_bmt For This Useful Post:
phuongtvxdps (19-05-2014)
Unread 10-11-2012   #7
Hoanui
Thành viên nhiệt huyết
 
Tham gia ngày: Dec 2010
Bài gởi: 643
Thanks: 129
Thanked 353 Times in 245 Posts
Default Re: Ðề: kích thước trong layout

Trích:
Nguyên văn bởi vanhung_bmt View Post
lớn nhỏ đều nhiêu khê hết, lay out trong kết cấu khôgn hợp lý
Nói như bạn này thì không nên làm gì hết.
Hoanui vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 10-11-2012   #8
cupidon
Thành viên rất tích cực
 
cupidon's Avatar
 
Tham gia ngày: Jun 2005
Bài gởi: 303
Thanks: 35
Thanked 241 Times in 90 Posts
Default Ðề: kích thước trong layout

Các bác sử dụng chức năng "Annotation" thì Dim nó sẽ tự Fit theo tỉ lệ chọn. Việc vẽ bên model và dim bên layout chứng tỏ là chưa biết sử dụng layout....
__________________
Người có thủ đoạn chính là anh hùng.
cupidon vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to cupidon For This Useful Post:
duyhan1974 (07-09-2014)
Unread 10-11-2012   #9
vanhung_bmt
Thành viên tích cực
 
Tham gia ngày: Oct 2010
Bài gởi: 157
Thanks: 68
Thanked 71 Times in 31 Posts
Default Ðề: Re: Ðề: kích thước trong layout

Trích:
Nguyên văn bởi Hoanui View Post
Nói như bạn này thì không nên làm gì hết.
đâu, bạn chìa ra một công trình bạn vẽ kết cáu bằng layout đi ^^
vanhung_bmt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 10-11-2012   #10
Hoanui
Thành viên nhiệt huyết
 
Tham gia ngày: Dec 2010
Bài gởi: 643
Thanks: 129
Thanked 353 Times in 245 Posts
Default Re: Ðề: Re: Ðề: kích thước trong layout

Trích:
Nguyên văn bởi vanhung_bmt View Post
đâu, bạn chìa ra một công trình bạn vẽ kết cáu bằng layout đi ^^
he he! tôi chưa bao giờ và không bao giờ, có bác nào đã làm rồi đấy, nói bác đó gửi cho.
Hoanui vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 10-11-2012   #11
tinhutech198
Moderator
 
tinhutech198's Avatar
 
Tham gia ngày: Nov 2010
Nơi Cư Ngụ: HUTECH
Bài gởi: 2,542
Thanks: 681
Thanked 3,188 Times in 1,181 Posts
Default Ðề: Re: Ðề: Re: Ðề: kích thước trong layout

Trích:
Nguyên văn bởi cupidon View Post
Các bác sử dụng chức năng "Annotation" thì Dim nó sẽ tự Fit theo tỉ lệ chọn. Việc vẽ bên model và dim bên layout chứng tỏ là chưa biết sử dụng layout....
Cái chức năng này chỉ co trong cad 2008 trở lên, cad 2007 ko có hỗ trợ.

Trích:
Nguyên văn bởi Hoanui View Post
he he! tôi chưa bao giờ và không bao giờ, có bác nào đã làm rồi đấy, nói bác đó gửi cho.
Cười đầy bí ẩn, share riêng qua mail thôi nhé.Mail mình bên dưới
__________________
Culi. Huỳnh Trung Tín
Yahoo: trungtinhtt@yahoo.com
Email : tinksxd2007@gmail.com
tinhutech198 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 10-11-2012   #12
bang.nuce.vn
Thành viên rất tích cực
 
Tham gia ngày: Dec 2011
Bài gởi: 193
Thanks: 104
Thanked 52 Times in 27 Posts
Default Ðề: kích thước trong layout

Trích:
Nguyên văn bởi cupidon View Post
Các bác sử dụng chức năng "Annotation" thì Dim nó sẽ tự Fit theo tỉ lệ chọn. Việc vẽ bên model và dim bên layout chứng tỏ là chưa biết sử dụng layout....
Bác nói rõ hơn cho em được không?
bang.nuce.vn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 10-11-2012   #13
cupidon
Thành viên rất tích cực
 
cupidon's Avatar
 
Tham gia ngày: Jun 2005
Bài gởi: 303
Thanks: 35
Thanked 241 Times in 90 Posts
Default Ðề: kích thước trong layout

Trích:
Nguyên văn bởi bang.nuce.vn View Post
Bác nói rõ hơn cho em được không?
Bác coi ảnh nhé! Ảnh 1 bác chú ý đánh dấu tích vào "Annotative" nhé, ảnh 2 và 3 là vĩ dụ 1 chi tiết kết cấu khi ở bên model và bên layout. (từ phiên bản cad 2008 là có chức năng này rồi, cái chi tiết này được tớ vẽ bằng AutoCAD Structural Detailing).
(Em không biết chèn ảnh, có gì các bác "ơ min" đừng chém em nhé...
__________________
Người có thủ đoạn chính là anh hùng.

thay đổi nội dung bởi: cupidon, 10-11-2012 lúc 08:41 PM
cupidon vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to cupidon For This Useful Post:
kaphan1125 (11-11-2012)
Unread 10-11-2012   #14
tuanblack
Thành viên
 
Tham gia ngày: Nov 2009
Bài gởi: 64
Thanks: 4
Thanked 8 Times in 8 Posts
Default Ðề: kích thước trong layout

Tôi nghĩ thế này và cũng từng làm vậy các bạn xem thử có áp dựng được không nha. trước khi vẽ bạn đã biết là mình muốn in ra tỉ lệ bao nhiêu rồi, ví dụ trong bản vẽ bạn có nhiều tỉ lệ khác nhau: khung thì 1/50, mặt cắt dầm cột thì 1/5 hay cầu thang 1/15 hay 1/20 gì đó thì tùy. Bạn tạo tất cả các dim style 1/50, 1/20..... chú ý là trong cái Fit scale đặt theo tỷ phù hợp ví dụ tỉ lệ 1/50 thì đặt là 50, còn các thông số khác thì như nhau. sau đó bạn vẽ bình thường kích thước thật. chú ý phần ghi text, text trong tỷ lệ nào thì bạn nhân với số đó vd trong tl 1/50 bạn muốn in ra text có height =4 thì bạn phải chọn size của text là 4x50=200. tỏng layou chọn viewport và đánh tỷ lệ bạn mong muốn.
tuanblack vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to tuanblack For This Useful Post:
bang.nuce.vn (11-11-2012)
Unread 10-11-2012   #15
ks.quoctien
Thành viên tích cực
 
Tham gia ngày: Jan 2012
Bài gởi: 199
Thanks: 87
Thanked 96 Times in 43 Posts
Default Ðề: kích thước trong layout

tớ có cái file hướng dẫn chi tiết có cả hình ảnh minh họa. nhưng nó tới 3,4mb. bác cho mail tớ share cho nhé.
àh mà có ai sử dụng autocad 2013 không? vô tình tớ phát hiện cad 2013 có vẽ theo tham số. đang nghiên cứu xem nó ứng dụng hay như thế nào? seach trên mạng thì thấy cũng ít nhiều có ứng dụng. bác nào có kinh nghiệm hướng dẫn cho đệ với nhé.
nếu không thấy tớ trên forum thì vui lòng sent tớ cái mail
civilengineer7777@gmail.com
__________________
SDT: 090.121.1177
Ks.Nguyễn Quốc Tiến

kc.quoctien@gmail.com
ks.quoctien vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to ks.quoctien For This Useful Post:
bang.nuce.vn (11-11-2012)
Unread 10-11-2012   #16
vumanhcuong
 
Tham gia ngày: Nov 2012
Bài gởi: 18
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Default Ðề: kích thước trong layout

các bác cho hỏi làm sao sử dụng được lệnh EXTRIM trong cad 2007 vậy gõ lệnh vào thì thấy toàn hiện lên lỗi không ah
vumanhcuong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 11-11-2012   #17
kaphan1125
Thành viên
 
Tham gia ngày: Mar 2012
Nơi Cư Ngụ: Hồ Chí Minh
Bài gởi: 98
Thanks: 237
Thanked 46 Times in 30 Posts
Default Ðề: kích thước trong layout

Trích:
Nguyên văn bởi vumanhcuong View Post
các bác cho hỏi làm sao sử dụng được lệnh EXTRIM trong cad 2007 vậy gõ lệnh vào thì thấy toàn hiện lên lỗi không ah
Cài thêm cái Express sẽ có lệnh này. Vào uninstaller change và chọn thêm cái Express là được
Sao bạn không dùng cad 2008 nhỉ
kaphan1125 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 11-11-2012   #18
bang.nuce.vn
Thành viên rất tích cực
 
Tham gia ngày: Dec 2011
Bài gởi: 193
Thanks: 104
Thanked 52 Times in 27 Posts
Default Ðề: kích thước trong layout

Trích:
Nguyên văn bởi ks.quoctien View Post
tớ có cái file hướng dẫn chi tiết có cả hình ảnh minh họa. nhưng nó tới 3,4mb. bác cho mail tớ share cho nhé.
àh mà có ai sử dụng autocad 2013 không? vô tình tớ phát hiện cad 2013 có vẽ theo tham số. đang nghiên cứu xem nó ứng dụng hay như thế nào? seach trên mạng thì thấy cũng ít nhiều có ứng dụng. bác nào có kinh nghiệm hướng dẫn cho đệ với nhé.
nếu không thấy tớ trên forum thì vui lòng sent tớ cái mail
civilengineer7777@gmail.com
Mail của tớ là bang.nuce.vn@gmail.com Cám ơn bạn nhiều lắm
bang.nuce.vn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 11-11-2012   #19
vietnguyenx3
Thành viên rất tích cực
 
vietnguyenx3's Avatar
 
Tham gia ngày: Aug 2010
Nơi Cư Ngụ: Dọc các vỉ hè và ghế đá công viên.
Bài gởi: 217
Thanks: 65
Thanked 117 Times in 74 Posts
Default Ðề: Re: Ðề: kích thước trong layout

Trích:
Nguyên văn bởi vanhung_bmt View Post
đâu, bạn chìa ra một công trình bạn vẽ kết cáu bằng layout đi ^^
ơ em chẳng biết, cái công trình hôm em thực tập ở chỗ Hà Đông, 33 nổi 3 hầm, lúc xin bản vẽ họ cho cả mớ kiến trúc với kết cấu, bên IBST thiết kế(tòa nhà City View), toàn bố trí bằng layout thôi, em vẽ mà cứ có khoảng trên 3 tỷ lệ 1 bản vẽ là phang layout, mà có thấy lâu gì đâu, cái này thấy lúc edit còn tiện hơn ấy chứ.
Còn câu hỏi của chủ pic thì ko biết là thế nào, vì nếu đã dùng layout thì cái hay nhất cái dim có cùng hight text (bản vẽ đẹp) mà lại ngắc ngoải thế thì layout làm gì.
Vấn đề là như này em vẫn dùng, em tạo 1 dim với bản vẽ có tỷ lệ 1:1 với text hight là 2.5, còn các mục còn lại như offset from dimline, rồi exten... offset gì đấy thì cứ cho nó là 1 hết đi cho rễ nhớ, sau đấy từ cái dim đấy tạo ra vô số dim mới chỉ thay đổi mục Use overall scale of trong thẻ Fit của dim style để dim các hình bên model nhìn được chữ của dim, tùy thích tạo bao nhiêu cái thì tạo để vừa vẽ bên model vừa ghi kích thước để tiện vẽ và chỉnh, Khi xong suôi, sang bên layout bố trí bản vẽ (mục setup page bên layout thì chắc ai cũng biết rồi), sau khi bố trí hết toàn bộ bản vẽ trên khung giấy thì em dùng lệnh layiso để hiện mỗi layer dim hoặc lệnh find gì đấy tùy, sau đó quét chọn toàn bộ dim trong từng viewport chuyển nó về 1 cái dim mà mình đã tạo ban đầu nhưng dim này trong mục Fit mình không để Use overall scale of mà để là Scale to dimsions to layout, sau khi chuyển toàn bộ dim về style đấy thì bản vẽ có dim đều tăm tắp như nhau hết và mang đi in có chiều cao text dim trên toàn bộ bản vẽ là 2,5mm, mấy cái kia là 1mm theo đúng mình cài đặt ban đầu, mất 30 giây để chuyển hết toàn bộ dim, ko thấy lâu hơn chỗ nào

thay đổi nội dung bởi: vietnguyenx3, 11-11-2012 lúc 06:08 PM
vietnguyenx3 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 11-11-2012   #20
vumanhcuong
 
Tham gia ngày: Nov 2012
Bài gởi: 18
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Default Ðề: kích thước trong layout

Trích:
Nguyên văn bởi kaphan1125 View Post
Cài thêm cái Express sẽ có lệnh này. Vào uninstaller change và chọn thêm cái Express là được
Sao bạn không dùng cad 2008 nhỉ
cảm ơn bạn có lẽ giờ mình cũng nên cài bộ mới hơn bạn có thể cho mình 1 địa chỉ để download cad 2008 có bản quyền không
vumanhcuong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền sử dụng ở Diễn Ðàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến



Múi giờ GMT. Hiện tại là 10:21 AM.


DIỄN ĐÀN http://ketcau.com/forum NƠI HỘI TỤ CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CÂU VIỆT NAM
WWW.KETCAU.COM - CẦU NỐI CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CẤU CÔNG TRÌNH, ĐỊA KỸ THUẬT VIỆT NAM. DIỄN ĐÀN ĐƯỢC MUA BẢN QUYỀN CỦA JELSOFT ENTERPRISES Ltd.