máy bơm nước hỏa tiễn công ty in ấn https://duan-knparadise.com/ Bơm nước hỏa tiễn bóp da nam Túi nilon PP cong ty in bieu mau
Sketchup--revit structure - Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam










































































Features
Go Back   Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam > ỨNG DỤNG TIN HỌC TRONG THIẾT KẾ XÂY DỰNG > Các phần mềm thiết kế kết cấu công trình > REVIT, AUTOCAD
Tên thành viên
Mật mã
Tin HOT Thông tin BQT diễn đàn

Result  Reload Thống Kê - Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam
All Forums | Thông báo | Văn Bản Pháp Luật | Văn Hóa Văn Nghệ Giao Lưu
Please wait...
Please wait...
Trả lời
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Unread 17-11-2014   #1
hoanghau175
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Feb 2014
Bài gởi: 6
Thanks: 4
Thanked 0 Times in 0 Posts
Default Sketchup--revit structure

Các bác ơi cho em hỏi. Em model công trình bên sketchup giờ muốn import vào revit structure để thể hiện kết cấu thép. Em đã thử import vào đc nhưng đến lúc đặt thép thi ko sao đặt được. Đã có bác nào làm kiểu này chưa tư vấn cho em với. Thank các bác trước (y)
hoanghau175 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 17-11-2014   #2
co1972nguyen
Super Moderator
 
co1972nguyen's Avatar
 
Tham gia ngày: May 2006
Nơi Cư Ngụ: Gò Vấp-HCM
Bài gởi: 3,261
Thanks: 711
Thanked 5,069 Times in 1,289 Posts
Default Ðề: Sketchup--revit structure

theo tôi sẽ không được vì RV phải hiểu đúng vật liệu là BT thì nó mới cho bỏ thép....ngay cả làm trực tiếp trên RV bỏ thép còn bị lỗi hoặc không cho nữa huống chi là khác hệ...nó chỉ cho nhập dữ liệu thông tin để khỏi mất thời gian xây dựng mô hình thôi
__________________
Chỉ là "Anh hùng bàn phím"
Happy New Year 2019
co1972nguyen vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to co1972nguyen For This Useful Post:
hoanghau175 (17-11-2014)
Unread 17-11-2014   #3
revitpro
Thành viên rất tích cực
 
Tham gia ngày: May 2011
Nơi Cư Ngụ: VIET NAM
Bài gởi: 280
Thanks: 195
Thanked 186 Times in 85 Posts
Send a message via Skype™ to revitpro
Default Ðề: Sketchup--revit structure

hơi lạc ý chủ topic chút nhưng Có một cách đó là mô hình SU có thể import vào Tekla rồi convert sang đối tượng Tekla sau đó dùng component cái là có rebar nhanh gọn lẹ chính xác.
revitpro vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to revitpro For This Useful Post:
hoanghau175 (17-11-2014)
Unread 17-11-2014   #4
co1972nguyen
Super Moderator
 
co1972nguyen's Avatar
 
Tham gia ngày: May 2006
Nơi Cư Ngụ: Gò Vấp-HCM
Bài gởi: 3,261
Thanks: 711
Thanked 5,069 Times in 1,289 Posts
Default Ðề: Sketchup--revit structure

Trích:
Nguyên văn bởi revitpro View Post
Tekla rồi convert sang đối tượng Tekla
Nếu Tekla convert được....thì làm vậy mới đúng và hợp lý....RV chưa thấy hoặc mình chưa biết có convert hay không
__________________
Chỉ là "Anh hùng bàn phím"
Happy New Year 2019
co1972nguyen vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to co1972nguyen For This Useful Post:
hoanghau175 (17-11-2014)
Unread 17-11-2014   #5
hoanghau175
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Feb 2014
Bài gởi: 6
Thanks: 4
Thanked 0 Times in 0 Posts
Default Ðề: Sketchup--revit structure

Cám ơn các bác đã tư vấn giúp em. Đúng là e đã thử import và bị như bác @co1972nguyen nói.Nhưng em search thử trên google thấy có 1 bác hướng dẫn làm như này vả lại nếu ko import đc kiểu vậy thì Revit nó còn cho import đuôi .skp vào làm gì các bác nhỉ vì có import vào thì cũng ko làm gì đc nữa.

http://www.linkedin.com/groups/how-c...75.S.172458409

William R. B.
Staff Architect / BIM Specialist at Clair Brothers Audio Systems, Inc.

Here are the steps I use:
1. Create your Sketchup Model. Save as Sketchup File (.skp)
2. Open Revit. Begin a new "Conceptual Mass Model Family".
3. In this Family, at Insert Tab, pick on "Import Cad". On dialogue box, go to file types at bottom, change to *.skp file type. Go to location where your Sketchup file was saved and pick on Open. Save this Family, but do not close.
4. Open a new Revit project. Go to a 3D view. Make sure that "Mass" visiablity is turned on in your visibilty/graphics override dialogue.
5. Go back to your Mass family that has the Sketchup object, and then go to the far right side of ribbon and pick on "Load into Project".
6. The Mass object that is now in your new Revit project is based upon your Sketchup object. You can pick on the faces to create walls, roofs, floors, etc.
I also find that having the Sketchup model simplified with no materials assigned, just white, helps also.
hoanghau175 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 17-11-2014   #6
sad1088
Thành viên mới
 
sad1088's Avatar
 
Tham gia ngày: Jan 2008
Bài gởi: 21
Thanks: 12
Thanked 22 Times in 9 Posts
Default Ðề: Sketchup--revit structure

Bạn thử import vào như hướng dẫn trên thử xem thế nào. Mình nghĩ cũng khó quản lý vì trong revit nó joint các đối tượng với nhau nữa, đặt tên cấu kiện, vật liệu,family...sao revit hiểu được.Chưa kể tính khối lượng bê tông, cốp pha. Dựng hình trong revit cũng nhanh cần gì phải dùng sketchup.
sad1088 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 17-11-2014   #7
co1972nguyen
Super Moderator
 
co1972nguyen's Avatar
 
Tham gia ngày: May 2006
Nơi Cư Ngụ: Gò Vấp-HCM
Bài gởi: 3,261
Thanks: 711
Thanked 5,069 Times in 1,289 Posts
Default Ðề: Sketchup--revit structure

Bác thấy RV nó nhận là Massing (khối) mà, cái này thì OK vì chỉ là mô phỏng còn muốn đi vào chi tiết thì từ nền khối làm thành cấu kiện cũng nhanh mà...chứ không thể ấn chọn 1 cái rồi bắt nó thả thép thì không được rồi....BIM chỉ là đầu mối liên kết chứ không phải đầu mối làm chùa, làm thay
__________________
Chỉ là "Anh hùng bàn phím"
Happy New Year 2019

thay đổi nội dung bởi: co1972nguyen, 17-11-2014 lúc 05:24 PM
co1972nguyen vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to co1972nguyen For This Useful Post:
hoanghau175 (18-11-2014)
Unread 18-11-2014   #8
hoanghau175
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Feb 2014
Bài gởi: 6
Thanks: 4
Thanked 0 Times in 0 Posts
Default Ðề: Sketchup--revit structure

Vậy em có 1 thắc mắc này mong các bác tư vấn. Em đang triển khai 3D 1 cái trạm xử lý nước thải, có các bể chứa nước bê tông. Phần model bên sketchup em đã hoàn thiện chính xác các kích thước. Giờ em muốn đi phần cốt thép của các bể chứa này và xuất ra các mặt cắt + thống kê thép...hoặc xa hơn nữa là sau này e có thể tính được lượng thép cần phải sử dụng (tính tải trọng để suy ra lượng thép tối ưu phải sử dụng). Vậy em đang băn khoăn giữa 2 phần mềm Tekla và Revit Structure mong các bác tư vấn. Cái nào mà link đc model của sketchup thì càng tốt...Em lính mới ko biết gì về kết cấu, giờ mới bắt đầu vọc, có gì sai xót nhờ các bác chỉ giáo. Chân thành cám ơn các bác!

thay đổi nội dung bởi: hoanghau175, 18-11-2014 lúc 11:18 PM
hoanghau175 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 18-11-2014   #9
hoanghau175
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Feb 2014
Bài gởi: 6
Thanks: 4
Thanked 0 Times in 0 Posts
Default Ðề: Sketchup--revit structure

Các bác ơi tư vấn giúp em với!
hoanghau175 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 19-11-2014   #10
revitpro
Thành viên rất tích cực
 
Tham gia ngày: May 2011
Nơi Cư Ngụ: VIET NAM
Bài gởi: 280
Thanks: 195
Thanked 186 Times in 85 Posts
Send a message via Skype™ to revitpro
Default Ðề: Sketchup--revit structure

em dùng Tekla em nhé
Nếu được cứ gửi mô hình SU lên và phần design cốt thép 2D mình sẽ giúp xem sao.
revitpro vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 19-11-2014   #11
co1972nguyen
Super Moderator
 
co1972nguyen's Avatar
 
Tham gia ngày: May 2006
Nơi Cư Ngụ: Gò Vấp-HCM
Bài gởi: 3,261
Thanks: 711
Thanked 5,069 Times in 1,289 Posts
Default Ðề: Sketchup--revit structure

Trích:
Nguyên văn bởi revitpro View Post
em dùng Tekla em nhé
Chắc phải đổi lại nick Teklapro.....chưa làm trò này nên không biết
__________________
Chỉ là "Anh hùng bàn phím"
Happy New Year 2019
co1972nguyen vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 19-11-2014   #12
revitpro
Thành viên rất tích cực
 
Tham gia ngày: May 2011
Nơi Cư Ngụ: VIET NAM
Bài gởi: 280
Thanks: 195
Thanked 186 Times in 85 Posts
Send a message via Skype™ to revitpro
Default Ðề: Sketchup--revit structure

@co1972nguyen
có vấn đề gì về username của em vậy anh? anh không thích hay sao vậy anh?
revitpro vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 20-11-2014   #13
hoanghau175
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Feb 2014
Bài gởi: 6
Thanks: 4
Thanked 0 Times in 0 Posts
Default Ðề: Sketchup--revit structure

Cám ơn các bác.
Đây là file sketchup của em, giờ em muốn thể hiện 3D phần cốt thép của cái bể bê tông giống như ở phía dưới sau đó xuất ra các mặt cắt 2D. Nhờ các bác tư vấn tiếp: với mục đích của e như vậy thì dùng Tekla hay Revit là tối ưu hơn?
Nếu link ảnh lỗi các bác ghé qua link này giúp em, diendan mình up ảnh khó thật

http://www.photobox.co.uk/my/photo/f..._id=8402053555

http://www.photobox.co.uk/my/photo/f..._id=8402053564

https://www.mediafire.com/?pnpzcdacnv981q5




thay đổi nội dung bởi: hoanghau175, 20-11-2014 lúc 02:43 PM
hoanghau175 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 20-11-2014   #14
revitpro
Thành viên rất tích cực
 
Tham gia ngày: May 2011
Nơi Cư Ngụ: VIET NAM
Bài gởi: 280
Thanks: 195
Thanked 186 Times in 85 Posts
Send a message via Skype™ to revitpro
Default Ðề: Sketchup--revit structure

bạn upanh lên photobucket xem sao, link ảnh mình không xem được
revitpro vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 21-11-2014   #15
hoanghau175
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Feb 2014
Bài gởi: 6
Thanks: 4
Thanked 0 Times in 0 Posts
Default Ðề: Sketchup--revit structure

Đây là 2 link ảnh của em nhờ các bác tư vấn, e up lên mediafire cho chắc đỡ lỗi nhờ các bác dow về xem giúp em, ảnh nhẹ có mấy kb thôi ạ.

https://www.mediafire.com/?zd83b7w2a4cxfw5

https://www.mediafire.com/?zd83b7w2a4cxfw5
hoanghau175 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 21-11-2014   #16
co1972nguyen
Super Moderator
 
co1972nguyen's Avatar
 
Tham gia ngày: May 2006
Nơi Cư Ngụ: Gò Vấp-HCM
Bài gởi: 3,261
Thanks: 711
Thanked 5,069 Times in 1,289 Posts
Default Ðề: Sketchup--revit structure

Hình ảnh này chắc chắn là của Revit tạo ra, nếu làm thẳng trong RV thì sẽ ra giống như vậy chứ còn vòng vòng Sketchup-revit structure-Tekla thì không biết
__________________
Chỉ là "Anh hùng bàn phím"
Happy New Year 2019

thay đổi nội dung bởi: co1972nguyen, 21-11-2014 lúc 01:51 PM
co1972nguyen vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 21-11-2014   #17
dunghn
Thành viên rất tích cực
 
Tham gia ngày: Dec 2007
Bài gởi: 331
Thanks: 9
Thanked 214 Times in 116 Posts
Default Ðề: Sketchup--revit structure

Trích:
Nguyên văn bởi hoanghau175 View Post
Vậy em đang băn khoăn giữa 2 phần mềm Tekla và Revit Structure mong các bác tư vấn.
Theo mình biết thì Tekla chỉ giúp thể hiện chứ không tính toán được kết cấu, Revit Structure thì tính toán cũng chưa được nhưng thể hiện phần bê tông tốt hơn
dunghn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 21-11-2014   #18
kysurom
Thành viên
 
Tham gia ngày: Feb 2014
Bài gởi: 34
Thanks: 5
Thanked 45 Times in 17 Posts
Default Ðề: Sketchup--revit structure

mình có ý kiến thế này:
theo mình thì bạn dựng lại mô hình trên revit structure hoặc tekla structure rồi bố trí thép trên đó. Vì mô hình của Sketchup là các khối rỗng chỉ có các bề mặt được gán vật liệu (ốp map) vì vậy khi bạn xuất ra các phần mềm khác như revit, tekla thì các phần mềm này rất khó để convert các đối tượng của SU thành đối tượng của mình.
vì vậy theo mình thì bạn nên mô hình lại trên revit hoặc tekla rồi bố trí thép. còn nếu bạn chỉ muốn thể hiện bản vẽ 2D thì bạn xuất ra CAD các mặt cắt cần thiết rồi bố trí thép trên CAD.
kysurom vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to kysurom For This Useful Post:
co1972nguyen (21-11-2014)
Unread 21-11-2014   #19
kysurom
Thành viên
 
Tham gia ngày: Feb 2014
Bài gởi: 34
Thanks: 5
Thanked 45 Times in 17 Posts
Default Ðề: Sketchup--revit structure

Trích:
Nguyên văn bởi hoanghau175 View Post
Cám ơn các bác.
Đây là file sketchup của em, giờ em muốn thể hiện 3D phần cốt thép của cái bể bê tông giống như ở phía dưới sau đó xuất ra các mặt cắt 2D. Nhờ các bác tư vấn tiếp: với mục đích của e như vậy thì dùng Tekla hay Revit là tối ưu hơn?
Nếu link ảnh lỗi các bác ghé qua link này giúp em, diendan mình up ảnh khó thật

http://www.photobox.co.uk/my/photo/f..._id=8402053555

http://www.photobox.co.uk/my/photo/f..._id=8402053564

https://www.mediafire.com/?pnpzcdacnv981q5



Revit mạnh về kiến trúc, mảng kết cấu revit cũng rất mạnh.
Tekla mạnh về mảng kết cấu, đặc biệt về kết cấu thép.
Cả 2 phần mềm này không sử dụng để phân tích kết cấu mà phải xuất sang phần mềm khác để phân tích như SAP2000, ETABS, ROBOT, STAAD PRO ...
Bạn cứ tìm hiểu rồi chọn xem sử dụng phần mềm nào cho phù hợp với mình.
kysurom vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 21-11-2014   #20
co1972nguyen
Super Moderator
 
co1972nguyen's Avatar
 
Tham gia ngày: May 2006
Nơi Cư Ngụ: Gò Vấp-HCM
Bài gởi: 3,261
Thanks: 711
Thanked 5,069 Times in 1,289 Posts
Default Ðề: Sketchup--revit structure

Đây.......cái bể của Chú tôi dựng bằng RV xem có đúng ý không?
Có cần file không tôi đưa lên luôn cho!!!!!!! Nói suông mất thì giờ
__________________
Chỉ là "Anh hùng bàn phím"
Happy New Year 2019
co1972nguyen vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền sử dụng ở Diễn Ðàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến



Múi giờ GMT. Hiện tại là 08:24 AM.


DIỄN ĐÀN http://ketcau.com/forum NƠI HỘI TỤ CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CÂU VIỆT NAM
WWW.KETCAU.COM - CẦU NỐI CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CẤU CÔNG TRÌNH, ĐỊA KỸ THUẬT VIỆT NAM. DIỄN ĐÀN ĐƯỢC MUA BẢN QUYỀN CỦA JELSOFT ENTERPRISES Ltd.