máy bơm nước hỏa tiễn công ty in ấn https://duan-knparadise.com/ Bơm nước hỏa tiễn bóp da nam Túi nilon PP cong ty in bieu mau
Cài đặt khung, Layer, dim, text sẵn trong cad? - Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam










































































Features
Go Back   Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam > ỨNG DỤNG TIN HỌC TRONG THIẾT KẾ XÂY DỰNG > Các phần mềm thiết kế kết cấu công trình > REVIT, AUTOCAD
Tên thành viên
Mật mã
Tin HOT Thông tin BQT diễn đàn

Result  Reload Thống Kê - Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam
All Forums | Thông báo | Văn Bản Pháp Luật | Văn Hóa Văn Nghệ Giao Lưu
Please wait...
Please wait...
Trả lời
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Unread 31-08-2012   #1
bang.nuce.vn
Thành viên rất tích cực
 
Tham gia ngày: Dec 2011
Bài gởi: 193
Thanks: 104
Thanked 52 Times in 27 Posts
Default Cài đặt khung, Layer, dim, text sẵn trong cad?

A em trong diễn đàn có ai biết cách cài đặt các khổ giấy A4 - A0, layer, các đường Dim, nét vẽ trong cad mà khi khởi động cad lên thì các nét vẽ và đường dim, text có luôn trong bãn vẽ rồi không? Em nghe các anh nói mà thấy hay quá nhưng không biết làm cách nào?
Các anh mà có file như thế này thì cho em xin luôn ạ, em tự làm được nhưng có khi nó chả theo cái tiêu chuẩn gì cả
bang.nuce.vn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 31-08-2012   #2
bang.nuce.vn
Thành viên rất tích cực
 
Tham gia ngày: Dec 2011
Bài gởi: 193
Thanks: 104
Thanked 52 Times in 27 Posts
Default Ðề: Cách cài đặt khung, Layer, dim, text sẵn trong cad

ai qua giúp mình đi
bang.nuce.vn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 31-08-2012   #3
ks.quoctien
Thành viên tích cực
 
Tham gia ngày: Jan 2012
Bài gởi: 199
Thanks: 87
Thanked 96 Times in 43 Posts
Default Ðề: Cách cài đặt khung, Layer, dim, text sẵn trong cad

hình như phải tốn 10p cho mỗi lần khởi động đó bạn.
__________________
SDT: 090.121.1177
Ks.Nguyễn Quốc Tiến

kc.quoctien@gmail.com
ks.quoctien vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 31-08-2012   #4
bang.nuce.vn
Thành viên rất tích cực
 
Tham gia ngày: Dec 2011
Bài gởi: 193
Thanks: 104
Thanked 52 Times in 27 Posts
Default Ðề: Cách cài đặt khung, Layer, dim, text sẵn trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi ks.quoctien View Post
hình như phải tốn 10p cho mỗi lần khởi động đó bạn.
Mình thấy có người chỉ cần 2 s để khởi động thôi, nhưng mình không biết cách đó
bang.nuce.vn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 31-08-2012   #5
Hoanui
Thành viên nhiệt huyết
 
Tham gia ngày: Dec 2010
Bài gởi: 643
Thanks: 129
Thanked 353 Times in 245 Posts
Default Re: Ðề: Cách cài đặt khung, Layer, dim, text sẵn trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi bang.nuce.vn View Post
Mình thấy có người chỉ cần 2 s để khởi động thôi, nhưng mình không biết cách đó
Tôi thấy bạn tự làm khó mình. Muốn đặt nét in thì tạo 1 Layer các nét phục vụ cho in ấn rồi load vào Cad, khi khởi động là có luôn. Còn việc tạo khổ giấy in A4 - A0 là không cần thiết.
Hoanui vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 31-08-2012   #6
bang.nuce.vn
Thành viên rất tích cực
 
Tham gia ngày: Dec 2011
Bài gởi: 193
Thanks: 104
Thanked 52 Times in 27 Posts
Default Ðề: Re: Ðề: Cách cài đặt khung, Layer, dim, text sẵn trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi Hoanui View Post
Tôi thấy bạn tự làm khó mình. Muốn đặt nét in thì tạo 1 Layer các nét phục vụ cho in ấn rồi load vào Cad, khi khởi động là có luôn. Còn việc tạo khổ giấy in A4 - A0 là không cần thiết.
mình chỉ muốn biết cách tạo sẵn layer, dim, text trong bản vẽ dân dụng để khi bật autocad lên dùng 1 cái lệnh gì đó hay cách gì đó mà mở 1 phát lên các layer, dim, text luôn
bang.nuce.vn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 31-08-2012   #7
tinhutech198
Moderator
 
tinhutech198's Avatar
 
Tham gia ngày: Nov 2010
Nơi Cư Ngụ: HUTECH
Bài gởi: 2,542
Thanks: 681
Thanked 3,188 Times in 1,181 Posts
Default Re: Ðề: Re: Ðề: Cách cài đặt khung, Layer, dim, text sẵn trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi bang.nuce.vn View Post
mình chỉ muốn biết cách tạo sẵn layer, dim, text trong bản vẽ dân dụng để khi bật autocad lên dùng 1 cái lệnh gì đó hay cách gì đó mà mở 1 phát lên các layer, dim, text luôn
Auto lisp

Lệnh: banvemoi rẹt rẹt rẹt ra hết layer, dim, text

Mất 5 giây chứ ko phải 2 giây đâu nhé.
__________________
Culi. Huỳnh Trung Tín
Yahoo: trungtinhtt@yahoo.com
Email : tinksxd2007@gmail.com
tinhutech198 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 2 Users Say Thank You to tinhutech198 For This Useful Post:
bang.nuce.vn (31-08-2012), Tuấn Trần (28-11-2012)
Unread 31-08-2012   #8
Hoanui
Thành viên nhiệt huyết
 
Tham gia ngày: Dec 2010
Bài gởi: 643
Thanks: 129
Thanked 353 Times in 245 Posts
Default Re: Ðề: Re: Ðề: Cách cài đặt khung, Layer, dim, text sẵn trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi bang.nuce.vn View Post
mình chỉ muốn biết cách tạo sẵn layer, dim, text trong bản vẽ dân dụng để khi bật autocad lên dùng 1 cái lệnh gì đó hay cách gì đó mà mở 1 phát lên các layer, dim, text luôn
Cách tạo sẵn như bạn muốn là bạn tự tạo một bản vẽ mẫu. Khi làm thì lôi bản vẽ mẫu đó ra. Sao bạn tự làm phức tạp hóa vấn đề thế nhỉ?
Hoanui vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to Hoanui For This Useful Post:
luuvanbon (17-03-2015)
Unread 31-08-2012   #9
bichle
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Jan 2012
Bài gởi: 24
Thanks: 2
Thanked 6 Times in 6 Posts
Default Ðề: Re: Ðề: Re: Ðề: Cách cài đặt khung, Layer, dim, text sẵn trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi tinhutech198 View Post
Auto lisp

Lệnh: banvemoi rẹt rẹt rẹt ra hết layer, dim, text

Mất 5 giây chứ ko phải 2 giây đâu nhé.
bác có lisp thì up lên cho anh em thử xem mất 5s hay 2s chứ .nói mà không up là anh em bực đấy
bichle vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to bichle For This Useful Post:
bang.nuce.vn (31-08-2012)
Unread 31-08-2012   #10
bang.nuce.vn
Thành viên rất tích cực
 
Tham gia ngày: Dec 2011
Bài gởi: 193
Thanks: 104
Thanked 52 Times in 27 Posts
Default Ðề: Re: Ðề: Re: Ðề: Cách cài đặt khung, Layer, dim, text sẵn trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi tinhutech198 View Post
Auto lisp

Lệnh: banvemoi rẹt rẹt rẹt ra hết layer, dim, text

Mất 5 giây chứ ko phải 2 giây đâu nhé.
cách cài sao thế bác
bang.nuce.vn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 31-08-2012   #11
bang.nuce.vn
Thành viên rất tích cực
 
Tham gia ngày: Dec 2011
Bài gởi: 193
Thanks: 104
Thanked 52 Times in 27 Posts
Default Ðề: Re: Ðề: Re: Ðề: Cách cài đặt khung, Layer, dim, text sẵn trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi Hoanui View Post
Cách tạo sẵn như bạn muốn là bạn tự tạo một bản vẽ mẫu. Khi làm thì lôi bản vẽ mẫu đó ra. Sao bạn tự làm phức tạp hóa vấn đề thế nhỉ?
em muốn biết thế nào là auto lisp ấy mà, em vẽ lâu nay cũng toàn theo cách của bác, cứ bật 1 bản vẽ mẫu lên, vẽ xong thì xóa cái bản vẽ cũ đi , nhưng thấy nó 2 lúa quá
bang.nuce.vn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to bang.nuce.vn For This Useful Post:
khanhvlxd (09-01-2014)
Unread 31-08-2012   #12
bang.nuce.vn
Thành viên rất tích cực
 
Tham gia ngày: Dec 2011
Bài gởi: 193
Thanks: 104
Thanked 52 Times in 27 Posts
Default Ðề: Re: Ðề: Re: Ðề: Cách cài đặt khung, Layer, dim, text sẵn trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi bichle View Post
bác có lisp thì up lên cho anh em thử xem mất 5s hay 2s chứ .nói mà không up là anh em bực đấy
Cám ơn bác đã nói suy nghĩ của em
bang.nuce.vn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 31-08-2012   #13
tinhutech198
Moderator
 
tinhutech198's Avatar
 
Tham gia ngày: Nov 2010
Nơi Cư Ngụ: HUTECH
Bài gởi: 2,542
Thanks: 681
Thanked 3,188 Times in 1,181 Posts
Default Re: Cách cài đặt khung, Layer, dim, text sẵn trong cad

Vào mục Khoa Xây Dựng trường HUTECH mà down về
__________________
Culi. Huỳnh Trung Tín
Yahoo: trungtinhtt@yahoo.com
Email : tinksxd2007@gmail.com
tinhutech198 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 31-08-2012   #14
thanhcong89
Thành viên
 
thanhcong89's Avatar
 
Tham gia ngày: Sep 2011
Bài gởi: 92
Thanks: 21
Thanked 7 Times in 5 Posts
Default Ðề: Cách cài đặt khung, Layer, dim, text sẵn trong cad

ban đầu tạo 1 nhiều dim text sao cho khi đo 1 đường line nào đó mà thấy vừa mắt thì để.đồng thời tạo sẵn layer cho bản cad.nói chung là bạn làm hết những gì bạn cho là cần với bản cad chuẩn này.
sau khi xong công việc thì lưu vào 1 mục nào đấy (nhớ đừng xóa bản cad này)
tiếp theo bật cad lên,vào tool vào option ,vào template settings(kich đúp),vào tiếp dòng có chữ QNEW(kich đúp),kich vào none rồi vào browse dẫn vào bản cad ban đầu bạn tạo ra ấy.apply rồi ok.tắt đi rồi bật cad lên thế là đã có sãn bản cad chuẩn với các layer
thanhcong89 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to thanhcong89 For This Useful Post:
khanhvlxd (09-01-2014)
Unread 01-09-2012   #15
ThangCoi
Thành viên nhiệt huyết
 
ThangCoi's Avatar
 
Tham gia ngày: Mar 2006
Nơi Cư Ngụ: Không cố định
Bài gởi: 603
Thanks: 56
Thanked 279 Times in 104 Posts
Send a message via Yahoo to ThangCoi
Default Ðề: Cách cài đặt khung, Layer, dim, text sẵn trong cad

Sao các bạn mất công thế nhỉ.
- Tạo sãn một bản vẽ thư viện trong ACD, khi vẽ là mở ra thế là có tất.
- Nếu không muốn mở ra là có "ăn sẵn" không phải copy bộ thư viện thì ghi thư viên dưới dạng acad.dwt copy đè lên file trong Template thế là xong.
ThangCoi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 01-09-2012   #16
ks.quoctien
Thành viên tích cực
 
Tham gia ngày: Jan 2012
Bài gởi: 199
Thanks: 87
Thanked 96 Times in 43 Posts
Default Ðề: Cách cài đặt khung, Layer, dim, text sẵn trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi bang.nuce.vn View Post
Mình thấy có người chỉ cần 2 s để khởi động thôi, nhưng mình không biết cách đó
mình mới tập vẽ cad, mỗi lần khởi động thì " khởi động" luôn mấy cái khung, layer, dim,... bằng thủ công bạn ạ
__________________
SDT: 090.121.1177
Ks.Nguyễn Quốc Tiến

kc.quoctien@gmail.com
ks.quoctien vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 02-09-2012   #17
Badinhtan
Thành viên nhiệt huyết
 
Badinhtan's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2009
Bài gởi: 1,242
Thanks: 821
Thanked 821 Times in 467 Posts
Default Ðề: Cách cài đặt khung, Layer, dim, text sẵn trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi ks.quoctien View Post
mình mới tập vẽ cad, mỗi lần khởi động thì " khởi động" luôn mấy cái khung, layer, dim,... bằng thủ công bạn ạ
Cái này thí đúng là 2s là Ok. Có luôn KhungA..; Layer, Dimstyle và Text Style luôn
Badinhtan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 02-09-2012   #18
dhthaivn
Thành viên rất tích cực
 
dhthaivn's Avatar
 
Tham gia ngày: Apr 2008
Nơi Cư Ngụ: Ha Noi
Bài gởi: 259
Thanks: 139
Thanked 108 Times in 60 Posts
Send a message via Yahoo to dhthaivn
Default Ðề: Cài đặt khung, Layer, dim, text sẵn trong cad?

Lâu lắm rồi không đụng cad.
Mình chỉ có cái list tạo layer thôi. Các bạn dùng thử.

Nói chung khi vẽ kiểu j cũng sử dụng thư viện vẽ cho nhanh, nên cái này thật ra là không cần thiết lắm nếu bản vẽ thư viện của bạn là chuẩn chỉ rồi.
File Kèm Theo
File Type: rar labv.rar (688 Bytes, 1172 lần tải)
__________________
Sản xuất và lắp dựng nhà thép tiền chế
https://www.vsteel.vn
dhthaivn vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 2 Users Say Thank You to dhthaivn For This Useful Post:
ducloi215 (12-09-2015), tranduycuong (18-02-2013)
Unread 11-12-2012   #19
hung_1020
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Dec 2012
Bài gởi: 1
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Default Ðề: Cài đặt khung, Layer, dim, text sẵn trong cad?

tạo bản vẽ mẫu có tất cả các layer. mỗi lần vẽ thì nạp bản vẽ mẫu vô. cứ làm cho cao siêu làm cái giầy.
hung_1020 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 29-01-2013   #20
ng.hieuxd
Thành viên
 
Tham gia ngày: Nov 2011
Bài gởi: 42
Thanks: 13
Thanked 5 Times in 4 Posts
Default Ðề: Cài đặt khung, Layer, dim, text sẵn trong cad?

bạn tạo một bản vẽ chuẩn theo mong muốn rồi lưu dưới dạng acad.dwt rồi thay thế bản vẽ mặc định là được. chúc thành công
ng.hieuxd vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to ng.hieuxd For This Useful Post:
kingwarcb (17-11-2014)
Trả lời

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền sử dụng ở Diễn Ðàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến



Múi giờ GMT. Hiện tại là 05:07 PM.


DIỄN ĐÀN http://ketcau.com/forum NƠI HỘI TỤ CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CÂU VIỆT NAM
WWW.KETCAU.COM - CẦU NỐI CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CẤU CÔNG TRÌNH, ĐỊA KỸ THUẬT VIỆT NAM. DIỄN ĐÀN ĐƯỢC MUA BẢN QUYỀN CỦA JELSOFT ENTERPRISES Ltd.