máy bơm nước hỏa tiễn công ty in ấn https://duan-knparadise.com/ Bơm nước hỏa tiễn bóp da nam Túi nilon PP cong ty in bieu mau
1 số vấn đề cơ bản trong cad - Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam










































































Features
Go Back   Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam > ỨNG DỤNG TIN HỌC TRONG THIẾT KẾ XÂY DỰNG > Các phần mềm thiết kế kết cấu công trình > REVIT, AUTOCAD
Tên thành viên
Mật mã
Tin HOT Thông tin BQT diễn đàn

Result  Reload Thống Kê - Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam
All Forums | Thông báo | Văn Bản Pháp Luật | Văn Hóa Văn Nghệ Giao Lưu
Please wait...
Please wait...
Loading...
Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 08-09-2010   #1
Sinh Viên
Thành viên tích cực
 
Sinh Viên's Avatar
 
Tham gia ngày: Jan 2010
Bài gởi: 118
Thanks: 54
Thanked 46 Times in 24 Posts
Default 1 số vấn đề cơ bản trong cad

Các bạn cho hỏi có cách nào tắt hẳn ucsicon đi không? không phải mỗi lần bật CAD lên là phải tắt nó.
__________________
KSXD DD&CN:1,Thảo luận-2.AutoCAD-3.Lisp CAD-4.Excel-5.TCXD-6.Staad Pro-7.Midas-8.TKT-9.Midas/Set 3.2.1
Sinh Viên vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-09-2010   #2
Sinh Viên
Thành viên tích cực
 
Sinh Viên's Avatar
 
Tham gia ngày: Jan 2010
Bài gởi: 118
Thanks: 54
Thanked 46 Times in 24 Posts
Default Ðề: 1 số vấn đề cơ bản trong cad

Có ai help với? khi mình copy đối tượng từ bản vẽ này qua bản vẽ khác thì cái DIM bị hư làm sao?

Thanks
__________________
KSXD DD&CN:1,Thảo luận-2.AutoCAD-3.Lisp CAD-4.Excel-5.TCXD-6.Staad Pro-7.Midas-8.TKT-9.Midas/Set 3.2.1
Sinh Viên vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-09-2010   #3
tuanlt
Thành viên nhiệt huyết
 
Tham gia ngày: Nov 2009
Bài gởi: 1,920
Thanks: 1,518
Thanked 2,618 Times in 1,102 Posts
Default Ðề: 1 số vấn đề cơ bản trong cad

Rất có thể 2file này bị trùng tên Dim hoặc tên Text (dùng trong Dim), bạn thử cách này xem nhé: Trước khi copy, bạn dùng lệnh rename và đổi tên cái thằng dim (có thể cá Text dùng trong dim) xem sao.
tuanlt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 2 Users Say Thank You to tuanlt For This Useful Post:
Nguada (27-12-2010), Sinh Viên (08-09-2010)
Old 08-09-2010   #4
ngoctan_q
Thành viên nhiệt huyết
 
ngoctan_q's Avatar
 
Tham gia ngày: Sep 2007
Nơi Cư Ngụ: Hà Nội
Bài gởi: 976
Thanks: 163
Thanked 618 Times in 310 Posts
Default Ðề: 1 số vấn đề cơ bản trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi Sinh Viên View Post
Có ai help với? khi mình copy đối tượng từ bản vẽ này qua bản vẽ khác thì cái DIM bị hư làm sao?

Thanks
Dùng lệnh aad đi. Lệnh đó ko bị sai font hay dim đâu.
__________________
Đừng tự hào mình nghèo mà học giỏi. Hãy tự hỏi sao giỏi mà vẫn nghèo ?!

Nguyễn Ngọc Tân - yahoo: nnt_ksxd
ngoctan_q vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-09-2010   #5
0973622399
Thành viên
 
Tham gia ngày: Apr 2009
Bài gởi: 72
Thanks: 4
Thanked 40 Times in 21 Posts
Default Ðề: 1 số vấn đề cơ bản trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi ngoctan_q View Post
Dùng lệnh aad đi. Lệnh đó ko bị sai font hay dim đâu.
dda chứ nhỉ
0973622399 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to 0973622399 For This Useful Post:
Sinh Viên (08-09-2010)
Old 08-09-2010   #6
ngoctan_q
Thành viên nhiệt huyết
 
ngoctan_q's Avatar
 
Tham gia ngày: Sep 2007
Nơi Cư Ngụ: Hà Nội
Bài gởi: 976
Thanks: 163
Thanked 618 Times in 310 Posts
Default Ðề: 1 số vấn đề cơ bản trong cad

ko nhớ rõ lệnh. thank!
__________________
Đừng tự hào mình nghèo mà học giỏi. Hãy tự hỏi sao giỏi mà vẫn nghèo ?!

Nguyễn Ngọc Tân - yahoo: nnt_ksxd
ngoctan_q vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-09-2010   #7
tuanlt
Thành viên nhiệt huyết
 
Tham gia ngày: Nov 2009
Bài gởi: 1,920
Thanks: 1,518
Thanked 2,618 Times in 1,102 Posts
Default Ðề: 1 số vấn đề cơ bản trong cad

Cái lệnh DDA theo tôi là chỉ tác dụng khi copy/move kích thước trong cùng 1 bản vẽ chứ. Ở đây đang nói là từ file này sang file khác mà. Vài lời thiển cận...
tuanlt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 2 Users Say Thank You to tuanlt For This Useful Post:
Nguada (27-12-2010), Sinh Viên (08-09-2010)
Old 08-09-2010   #8
0973622399
Thành viên
 
Tham gia ngày: Apr 2009
Bài gởi: 72
Thanks: 4
Thanked 40 Times in 21 Posts
Default Ðề: 1 số vấn đề cơ bản trong cad

Cái lệnh DDA theo tôi là chỉ tác dụng khi copy/move kích thước trong cùng 1 bản vẽ chứ(Đồng ý). Ở đây đang nói là từ file này sang file khác mà. Vài lời thiển cận...(Do 2 bản vẽ có cùng tên Dim style nhưng các thuộc tính của Dim style trên 2 bản vẽ là khác nhau. Muốn copy sang bản vẽ khác mà Dim không bị nhảy thì bạn đổi tên Dim style đó đi (bằng 1 cái tên khác không có trong bản vẽ kia).
)
0973622399 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to 0973622399 For This Useful Post:
Sinh Viên (08-09-2010)
Old 08-09-2010   #9
Sinh Viên
Thành viên tích cực
 
Sinh Viên's Avatar
 
Tham gia ngày: Jan 2010
Bài gởi: 118
Thanks: 54
Thanked 46 Times in 24 Posts
Default Ðề: 1 số vấn đề cơ bản trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi tuanlt View Post
Rất có thể 2file này bị trùng tên Dim hoặc tên Text (dùng trong Dim), bạn thử cách này xem nhé: Trước khi copy, bạn dùng lệnh rename và đổi tên cái thằng dim (có thể cá Text dùng trong dim) xem sao.
Trích:
Nguyên văn bởi ngoctan_q View Post
Dùng lệnh aad đi. Lệnh đó ko bị sai font hay dim đâu.
Trích:
Nguyên văn bởi 0973622399 View Post
dda chứ nhỉ
Trích:
Nguyên văn bởi ngoctan_q View Post
ko nhớ rõ lệnh. thank!
Trích:
Nguyên văn bởi tuanlt View Post
Cái lệnh DDA theo tôi là chỉ tác dụng khi copy/move kích thước trong cùng 1 bản vẽ chứ. Ở đây đang nói là từ file này sang file khác mà. Vài lời thiển cận...
Trích:
Nguyên văn bởi 0973622399 View Post
Cái lệnh DDA theo tôi là chỉ tác dụng khi copy/move kích thước trong cùng 1 bản vẽ chứ(Đồng ý). Ở đây đang nói là từ file này sang file khác mà. Vài lời thiển cận...(Do 2 bản vẽ có cùng tên Dim style nhưng các thuộc tính của Dim style trên 2 bản vẽ là khác nhau. Muốn copy sang bản vẽ khác mà Dim không bị nhảy thì bạn đổi tên Dim style đó đi (bằng 1 cái tên khác không có trong bản vẽ kia).
)
Có cách nào sửa nhanh dim hư không? hay mình cứ đổi tên DIM thôi, nhiều quá đổi cũng mệt nhỉ???
__________________
KSXD DD&CN:1,Thảo luận-2.AutoCAD-3.Lisp CAD-4.Excel-5.TCXD-6.Staad Pro-7.Midas-8.TKT-9.Midas/Set 3.2.1
Sinh Viên vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-09-2010   #10
Sinh Viên
Thành viên tích cực
 
Sinh Viên's Avatar
 
Tham gia ngày: Jan 2010
Bài gởi: 118
Thanks: 54
Thanked 46 Times in 24 Posts
Default Ðề: 1 số vấn đề cơ bản trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi Sinh Viên View Post
Các bạn cho hỏi có cách nào tắt hẳn ucsicon đi không? không phải mỗi lần bật CAD lên là phải tắt nó.
Các bạn có thể giúp mình cái này được không?
__________________
KSXD DD&CN:1,Thảo luận-2.AutoCAD-3.Lisp CAD-4.Excel-5.TCXD-6.Staad Pro-7.Midas-8.TKT-9.Midas/Set 3.2.1
Sinh Viên vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-09-2010   #11
ngoctan_q
Thành viên nhiệt huyết
 
ngoctan_q's Avatar
 
Tham gia ngày: Sep 2007
Nơi Cư Ngụ: Hà Nội
Bài gởi: 976
Thanks: 163
Thanked 618 Times in 310 Posts
Default Ðề: 1 số vấn đề cơ bản trong cad

dùng lệnh layiso tắt hết nét ko cần thiết, sau đó dùng lệnh ma bao chọn hết thì ok rồi. Chúc thành công!
__________________
Đừng tự hào mình nghèo mà học giỏi. Hãy tự hỏi sao giỏi mà vẫn nghèo ?!

Nguyễn Ngọc Tân - yahoo: nnt_ksxd
ngoctan_q vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-09-2010   #12
Sinh Viên
Thành viên tích cực
 
Sinh Viên's Avatar
 
Tham gia ngày: Jan 2010
Bài gởi: 118
Thanks: 54
Thanked 46 Times in 24 Posts
Default Ðề: 1 số vấn đề cơ bản trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi ngoctan_q View Post
dùng lệnh layiso tắt hết nét ko cần thiết, sau đó dùng lệnh ma bao chọn hết thì ok rồi. Chúc thành công!
Hổng hiểu gì hết
__________________
KSXD DD&CN:1,Thảo luận-2.AutoCAD-3.Lisp CAD-4.Excel-5.TCXD-6.Staad Pro-7.Midas-8.TKT-9.Midas/Set 3.2.1
Sinh Viên vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-09-2010   #13
ngoctan_q
Thành viên nhiệt huyết
 
ngoctan_q's Avatar
 
Tham gia ngày: Sep 2007
Nơi Cư Ngụ: Hà Nội
Bài gởi: 976
Thanks: 163
Thanked 618 Times in 310 Posts
Default Ðề: 1 số vấn đề cơ bản trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi Sinh Viên View Post
Có cách nào sửa nhanh dim hư không? hay mình cứ đổi tên DIM thôi, nhiều quá đổi cũng mệt nhỉ???
Cách sửa dim đó. thử xem thế nào
__________________
Đừng tự hào mình nghèo mà học giỏi. Hãy tự hỏi sao giỏi mà vẫn nghèo ?!

Nguyễn Ngọc Tân - yahoo: nnt_ksxd
ngoctan_q vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to ngoctan_q For This Useful Post:
Sinh Viên (08-09-2010)
Old 09-09-2010   #14
Sinh Viên
Thành viên tích cực
 
Sinh Viên's Avatar
 
Tham gia ngày: Jan 2010
Bài gởi: 118
Thanks: 54
Thanked 46 Times in 24 Posts
Default Ðề: 1 số vấn đề cơ bản trong cad

Làm sao move nhanh, chọn nhanh tâm của HCM có hatch là CỘT vào giao của 2 đường chéo như hình.

Giúp nhé!
Hình Ðính Kèm
9-9-2010 8-48-19 AM.png  
__________________
KSXD DD&CN:1,Thảo luận-2.AutoCAD-3.Lisp CAD-4.Excel-5.TCXD-6.Staad Pro-7.Midas-8.TKT-9.Midas/Set 3.2.1
Sinh Viên vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 22-09-2010   #15
huyvu333
Banned
 
Tham gia ngày: Sep 2010
Bài gởi: 4
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Default Ðề: 1 số vấn đề cơ bản trong cad

có ai cho e hỏi,e muốn xóa tất cả các kích thước trên bản vẽ cung 1 lúc ,thi e phải làm sao?xin các huynh chi cho đệ với
huyvu333 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 22-09-2010   #16
tuanlt
Thành viên nhiệt huyết
 
Tham gia ngày: Nov 2009
Bài gởi: 1,920
Thanks: 1,518
Thanked 2,618 Times in 1,102 Posts
Default Ðề: 1 số vấn đề cơ bản trong cad

"có ai cho e hỏi,e muốn xóa tất cả các kích thước trên bản vẽ cung 1 lúc ,thi e phải làm sao?xin các huynh chi cho đệ với"
Có 2 cách:
1. Nếu tất cả các dim cùng nằm trên 1 layer (bạn quản lý bản vẽ tốt) thì dùng lệnh layiso để lại lớp này và xóa toàn bộ dim đi.
2. Nếu cách 1 không được thì dùng cách này (linh hoạt hơn): gõ lệnh filter và chọn được tất cả dim 1 lần (mà không cần phải tắt bật layer gì cả) để xoá.
Như vậy cốt lõi của vấn đề là làm sao chọn được tất cả dim 1 lần để xóa thôi.

thay đổi nội dung bởi: tuanlt, 22-09-2010 lúc 08:53 AM
tuanlt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 3 Users Say Thank You to tuanlt For This Useful Post:
lastdayvn (16-08-2011), Nguada (27-12-2010), sonxd2003 (22-09-2010)
Old 07-11-2010   #17
nad582
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Oct 2010
Bài gởi: 6
Thanks: 3
Thanked 1 Time in 1 Post
Default Ðề: 1 số vấn đề cơ bản trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi Sinh Viên View Post
Làm sao move nhanh, chọn nhanh tâm của HCM có hatch là CỘT vào giao của 2 đường chéo như hình.

Giúp nhé!
chỉ cần nhấn shift+chuột phải-> chọn mid between 2 point -> chọn 2 điểm mà trung điểm của 2 điểm đó là điểm cần chọn.
Chúc pạn thành công!
nad582 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 07-11-2010   #18
trongtri
Thành viên nhiệt huyết
 
trongtri's Avatar
 
Tham gia ngày: Aug 2010
Bài gởi: 1,173
Thanks: 569
Thanked 521 Times in 267 Posts
Default Ðề: 1 số vấn đề cơ bản trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi huyvu333 View Post
có ai cho e hỏi,e muốn xóa tất cả các kích thước trên bản vẽ cung 1 lúc ,thi e phải làm sao?xin các huynh chi cho đệ với
quá dễ..bạn hãy xóa tất cả và save lại là ok không còn dim nữa
trongtri vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 19-12-2010   #19
phuc_minh70
Thành viên
 
phuc_minh70's Avatar
 
Tham gia ngày: Apr 2010
Bài gởi: 44
Thanks: 17
Thanked 13 Times in 10 Posts
Default Ðề: 1 số vấn đề cơ bản trong cad

Trích:
Có 2 cách:
1. Nếu tất cả các dim cùng nằm trên 1 layer (bạn quản lý bản vẽ tốt) thì dùng lệnh layiso để lại lớp này và xóa toàn bộ dim đi.
2. Nếu cách 1 không được thì dùng cách này (linh hoạt hơn): gõ lệnh filter và chọn được tất cả dim 1 lần (mà không cần phải tắt bật layer gì cả) để xoá.
Như vậy cốt lõi của vấn đề là làm sao chọn được tất cả dim 1 lần để xóa thôi.
Bạn nên chỉ rõ cách làm, nhưng người từng làm rồi thì biết, với những bạn ít làm thì sao làm được.(ví dụ như layiso hay filter)
__________________
khởi đầu của ban ngày là kết thúc của ban đêm.
phuc_minh70 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 03-03-2011   #20
Trieu anh
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Sep 2010
Bài gởi: 6
Thanks: 46
Thanked 1 Time in 1 Post
Default Ðề: 1 số vấn đề cơ bản trong cad

Các cao thủ làm ơn giúp em với. Cái CAD 2007 em đang xài tự nhiên trở chứng, các lệnh khác đều thực hiện bình thường, chỉ riêng lệnh in thì nó lại bảo [unknown command "PLOT"] và nhất định không chịu mở cửa sổ in ra. Em đã thử gỡ ra, cài lại CAD 2 lần nhưng vẫn vậy. Các bác kíu em với
Trieu anh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Loading...
Trả lời

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền sử dụng ở Diễn Ðàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến



Múi giờ GMT. Hiện tại là 03:41 PM.


DIỄN ĐÀN http://ketcau.com/forum NƠI HỘI TỤ CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CÂU VIỆT NAM
WWW.KETCAU.COM - CẦU NỐI CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CẤU CÔNG TRÌNH, ĐỊA KỸ THUẬT VIỆT NAM. DIỄN ĐÀN ĐƯỢC MUA BẢN QUYỀN CỦA JELSOFT ENTERPRISES Ltd. Thiết kế website