máy bơm nước hỏa tiễn công ty in ấn https://duan-knparadise.com/ Bơm nước hỏa tiễn bóp da nam Túi nilon PP cong ty in bieu mau
phát sinh biến động trong delphi - Page 2 - Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam










































































Features
Go Back   Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam > ỨNG DỤNG TIN HỌC TRONG THIẾT KẾ XÂY DỰNG > Lập trình tính toán, phân tích kết cấu
Tên thành viên
Mật mã
Tin HOT Thông tin BQT diễn đàn

Result  Reload Thống Kê - Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam
All Forums | Thông báo | Văn Bản Pháp Luật | Văn Hóa Văn Nghệ Giao Lưu
Please wait...
Please wait...
Loading...
Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 31-03-2006   #21
morpheus
Thành viên
 
Tham gia ngày: Mar 2006
Bài gởi: 55
Thanks: 0
Thanked 16 Times in 8 Posts
Default Ðề: phát sinh biến động trong delphi

Trích:
Nguyên văn bởi sunhero
tôi đang thử làm cái đó trên Delphi 7.0 nhưng chưa được,tòan bộ tôi code trên delphi. Ms.Net tôi có biết tuy nhiên nếu sử dụng.Net dể code về kt tính tóan theo ngu ý của tôi là ko phù hợp lắm
Tôi cũng đồng ý với ý kiến của Kidsmart1981 Visual Studio luôn là một bộ PM lập trình xuất sắc. Không có gì mà các ngôn ngữ khác làm được mà VS lại không làm được chỉ có điều ngược lại là không đúng thôi. Đây là công cụ mà hầu khắp dân chuyên đều lựa chọn. Bằng chứng là MIDAS cũng được lập bằng VC++ đấy thôi. Còn .NET thì vô địch . Tôi xin trích dẫn yêu cầu tuyển dụng của Midas :

Software development : Visual C++, Visual Basic, ASP, JAVA, DB, structural analysis and design
Specialization : bridge and/or building structural engineering and geotechnical engineering
Technical marketing and user support
morpheus vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 31-03-2006   #22
hien nghiem
Thành viên nhiệt huyết
 
hien nghiem's Avatar
 
Tham gia ngày: Apr 2005
Nơi Cư Ngụ: Từ Liêm - Hà Nội
Bài gởi: 515
Thanks: 6
Thanked 369 Times in 123 Posts
Default Ðề: phát sinh biến động trong delphi

Trích:
Nguyên văn bởi morpheus
Nếu bạn sunhero chỉ viết một đoạn code thôi thì dùng VB6 trở lên là dễ nhất. Chỉ cần khai báo trước một mảng (không cần định kích thước) rồi thay đổi lại bất cứ lúc nào mình muốn bao nhiêu lần cũng được. VB.NET càng dễ hơn.

Code cho VB6:
Dim arrSample() As ...
ReDim [preserve] arrSample(m,n,q)

Hoặc
ReDim arrSample(m,n,q) As ...
ReDim [preserve] arrSample(m',n',q')

Nếu dùng từ khóa [preserve] thì khi mảng bị thu bé hay làm to kích thước phần nội dung tương ứng trong mảng cũ sẽ được vẫn được giữ nguyên.
VC++ có làm được kiểu như VB này không các bác ơi! Nếu có thì nó hơn Delphi ở chỗ này đấy.
Midas hình như chỉ dùng VC++ làm giao diện thôi (tôi dùng hình như ở đây vì k tìm thấy chữ C++ trong file exe của nó, k biết có nhầm k). Còn phần chạy chắc chắn vẫn dùng Fortran mà.

thay đổi nội dung bởi: hien nghiem, 31-03-2006 lúc 03:15 PM
hien nghiem vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 31-03-2006   #23
Nguyễn-văn-Thu
Thành viên nhiệt huyết
 
Nguyễn-văn-Thu's Avatar
 
Tham gia ngày: Dec 2004
Nơi Cư Ngụ: Belgium (tiếng Pháp)
Bài gởi: 409
Thanks: 0
Thanked 394 Times in 140 Posts
Default Ðề: phát sinh biến động trong delphi

Trích:
Nguyên văn bởi hien nghiem
VC++ có làm được kiểu như VB này không các bác ơi! Nếu có thì nó hơn Delphi ở chỗ này đấy.
Midas hình như chỉ dùng VC++ làm giao diện thôi (tôi dùng hình như ở đây vì k tìm thấy chữ C++ trong file exe của nó, k biết có nhầm k). Còn phần chạy chắc chắn vẫn dùng Fortran mà.
VC++ đi từ cái gốc của nó là C thì có hàm realloc() cho phép ta tạo mãng mới lớn hơn mà vẫn giữ nguyên nội dung cũ.
Nguyễn-văn-Thu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 31-03-2006   #24
tnlinh
Thành viên
 
tnlinh's Avatar
 
Tham gia ngày: Nov 2004
Bài gởi: 958
Thanks: 0
Thanked 873 Times in 366 Posts
Send a message via Yahoo to tnlinh
Default Ðề: phát sinh biến động trong delphi

Trích:
Nguyên văn bởi morpheus
..Bằng chứng là MIDAS cũng được lập bằng VC++ đấy thôi. Còn .NET thì vô địch . Tôi xin trích dẫn yêu cầu tuyển dụng của Midas :

Software development : Visual C++, Visual Basic, ASP, JAVA, DB, structural analysis and design
Specialization : bridge and/or building structural engineering and geotechnical engineering
Technical marketing and user support
Các phiên bản mới của MIDAS giao diện viết bằng VS.NET, tổ chức giao diện cũng như một IDE luôn, lõi phân tích kết cấu vẫn bằng FORTRAN, khi chạy thỉnh thoảng thấy mấy chữ... . Đồ họa không dùng của Vector Draw nữa mà dùng thư viện OpenGL. Có thể thấy điều này ở bản Gen, Civil 2006 và GTS 1.5.
tnlinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 31-03-2006   #25
hien nghiem
Thành viên nhiệt huyết
 
hien nghiem's Avatar
 
Tham gia ngày: Apr 2005
Nơi Cư Ngụ: Từ Liêm - Hà Nội
Bài gởi: 515
Thanks: 6
Thanked 369 Times in 123 Posts
Default Ðề: phát sinh biến động trong delphi

Trong Delphi, để phát sinh biến động thì tôi thường dùng hàm Getmem().
Còn làm như VB thi chịu, thay đổi kich thước mảng cũng dùng Getmem() nhưng nội dung cũ thì mất.
hien nghiem vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 01-04-2006   #26
morpheus
Thành viên
 
Tham gia ngày: Mar 2006
Bài gởi: 55
Thanks: 0
Thanked 16 Times in 8 Posts
Default Ðề: phát sinh biến động trong delphi

Trích:
Nguyên văn bởi hien nghiem
Trong Delphi, để phát sinh biến động thì tôi thường dùng hàm Getmem().
Còn làm như VB thi chịu, thay đổi kich thước mảng cũng dùng Getmem() nhưng nội dung cũ thì mất.
VC++ thì không làm đơn giản như VB được. Nhưng có rất nhiều cách để tạo 1 mảng động mà sau khi resize nội dung cũ sẽ không mất. Getmem mà anh hien nghiem làm có tác dụng tương tự như cấp phát malloc của VC++ tức là allocate 1 mem block mới. Nhưng VC++ còn cung cấp thêm realloc để reallocate cái mem block đã được tạo. Có những cách khác để tạo mảng động nhưng chung quy lại thì là tạo 1 lớp đóng vai trò của một mảng, trong lớp đó sẽ cung cấp phương thức resize. Trong MFC cũng cung cấp 1 lớp gọi là "OLE SAFEARRAY" cũng có phương thức resize. Không biết là cái OLE SAFEARRAY này hoạt động thế nào nhưng tôi cũng thử đua đòi tạo 1 lớp với trình độ thiếu nhi là khi resize sẽ tạo 1 temparray có kích thước như yêu cầu rồi gán lại giá trị của mảng hiện thời, với kích thước mảng vừa phải thì chạy cũng tốt.
Theo ý kiến của tôi thì dùng realloc như anh Thu là hay nhất, không biết là có gì khác hơn dễ dùng hơn không? Tôi xin phép được post 1 đoạn code do mấy thằng tây viết làm ví dụ bằng C++ sử dụng realloc:

#include
#include
#include

int main(void)
{
char* array;

array = (char*) malloc(sizeof(char)*6);
// allocate 5 chars for "Hello" + 1 char for null termination = 6 chars

/*
The malloc function allocates a number of bytes.
So if you for example want an array of integers, use sizeof(int) instead.
It returns a void-pointer (void*), which you must typecast to the pointer you are using.
*/

strcpy(array,"Hello"); // fill the array with data

printf("%s\n",array);

array = (char*) realloc(array, sizeof(char)*11); // change the size
/*
This works the same way as malloc, except that you put in the array as parameter too.
*/

strcat(array," World"); // add more data

printf("%s\n",array);

free(array); // Deallocate memory. Must be done!
getchar();
return 0;
}
morpheus vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 01-04-2006   #27
morpheus
Thành viên
 
Tham gia ngày: Mar 2006
Bài gởi: 55
Thanks: 0
Thanked 16 Times in 8 Posts
Talking Ðề: phát sinh biến động trong delphi

Trích:
Nguyên văn bởi tnlinh
Các phiên bản mới của MIDAS giao diện viết bằng VS.NET, tổ chức giao diện cũng như một IDE luôn, lõi phân tích kết cấu vẫn bằng FORTRAN, khi chạy thỉnh thoảng thấy mấy chữ... . Đồ họa không dùng của Vector Draw nữa mà dùng thư viện OpenGL. Có thể thấy điều này ở bản Gen, Civil 2006 và GTS 1.5.
Hì hì, xin lỗi anh Linh nhé. Anh là đại sứ truyền bá MIDAS sang việt Nam thì dĩ nhiên là anh sẽ nắm rõ tình hình rồi. Tôi sẽ tìm hiểu kỹ vấn đề này vậy.
morpheus vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 02-04-2006   #28
morpheus
Thành viên
 
Tham gia ngày: Mar 2006
Bài gởi: 55
Thanks: 0
Thanked 16 Times in 8 Posts
Default Ðề: phát sinh biến động trong delphi

Đúng là phần nhân tính toán của MIDAS vẫn được viết bằng FORTRAN thật. Tôi vừa cập nhật lại thông tin chính thức từ một đồng chí Midas user support xong. Thành thật xin lỗi bà con lối xóm.
morpheus vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 02-04-2006   #29
hien nghiem
Thành viên nhiệt huyết
 
hien nghiem's Avatar
 
Tham gia ngày: Apr 2005
Nơi Cư Ngụ: Từ Liêm - Hà Nội
Bài gởi: 515
Thanks: 6
Thanked 369 Times in 123 Posts
Default Ðề: phát sinh biến động trong delphi

Trích:
Nguyên văn bởi morpheus
Đúng là phần nhân tính toán của MIDAS vẫn được viết bằng FORTRAN thật. Tôi vừa cập nhật lại thông tin chính thức từ một đồng chí Midas user support xong. Thành thật xin lỗi bà con lối xóm.
Có thể liệt kê một số phần mềm có phần giao diện và phần chạy như sau (xin lỗi các bác hơi lạc đề một chút):
SAP2000: giao diện VB + chạy fortran
Plaxis: Giao diện Delphi + chạy fortran
STAADPro: ngày trước C++, bây giời k rõ, hình như vẫn C++
Geo-Slope: C++
Risa3D: VC++
Sage Crisp: Giao diện VB, chạy Fortran
LS-Dyna: Giao diện C++, chạy Fortran
Còn Ansys, Abaqus, Larsa tôi k được rõ.
Như vậy C++ làm giao diện và chạy bằng fortran chiếm đa số
hien nghiem vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 06-10-2006   #30
nntien
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: May 2006
Bài gởi: 11
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Default Ðề: phát sinh biến động trong delphi

Hi all!

Để giải quyết vấn đề mảng động này thì đơn giản bạn nên nghĩ tới việc dùng danh sách liệt kê kiểu biến con trỏ là được thôi!
Trong ngôn ngữ lập trình nào cũng vậy đều có cơ chế này hết!

Còn vấn đề tính toán kỹ thuật thì đương nhiên có thể viết bằng ngôn ngữ nào cũng được. Tuy nhiên để tính toán số cho các phương trình phức tạp thì hiện nay Fortran làm kernel cho các bài toán kỹ thuật nhúng vào các ngôn ngữ lập trình khác rất tốt vì chạy nhanh hơn MATLAB v.v (mà anh chàng này lại bắt đầu chuyển hướng sang dùng kernel Java vốn tương đối chậm).

Chào thân ái!

thay đổi nội dung bởi: nntien, 06-10-2006 lúc 04:35 PM
nntien vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Loading...
Trả lời

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền sử dụng ở Diễn Ðàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Mở

Chuyển đến



Múi giờ GMT. Hiện tại là 10:34 AM.


DIỄN ĐÀN http://ketcau.com/forum NƠI HỘI TỤ CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CÂU VIỆT NAM
WWW.KETCAU.COM - CẦU NỐI CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CẤU CÔNG TRÌNH, ĐỊA KỸ THUẬT VIỆT NAM. DIỄN ĐÀN ĐƯỢC MUA BẢN QUYỀN CỦA JELSOFT ENTERPRISES Ltd. Thiết kế website