máy bơm nước hỏa tiễn công ty in ấn https://duan-knparadise.com/ Bơm nước hỏa tiễn bóp da nam Túi nilon PP cong ty in bieu mau
Layout trong Autocad? - Page 2 - Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam










































































Features
Go Back   Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam > ỨNG DỤNG TIN HỌC TRONG THIẾT KẾ XÂY DỰNG > Các phần mềm thiết kế kết cấu công trình > REVIT, AUTOCAD
Tên thành viên
Mật mã
Tin HOT Thông tin BQT diễn đàn

Result  Reload Thống Kê - Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam
All Forums | Thông báo | Văn Bản Pháp Luật | Văn Hóa Văn Nghệ Giao Lưu
Please wait...
Please wait...
Loading...
Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 28-08-2011   #21
utthongbkpro
Banned
 
Tham gia ngày: Dec 2010
Bài gởi: 2
Thanks: 1
Thanked 1 Time in 1 Post
Default Ðề: Layout trong Autocad

các bác giúp em tạo chủ đề với,hôm trước làm rồi mà giờ quên mất,giúp em với ạ,thanks nhiều
utthongbkpro vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 21-11-2011   #22
hoantrang1
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Oct 2011
Bài gởi: 7
Thanks: 3
Thanked 1 Time in 1 Post
Default Ðề: Layout trong Autocad

anh timosi ơi cho em hỏi tí nha.em dùng cad 2008.khi em qua layou nó không hiện ra tờ giấy như anh nói .vậy em muốn tạo khổ giấy A4 thì em phải vẽ hình chữ nhật có kích thước 297 x 210 phải không .rồi em tạo các cổng nhìn và bố trí các hình vẽ vào hình chữ nhật đó cho hợp lý .và khi em tạo tỷ lệ cho các hình trong cổng nhìn đó.ví dụ tỷ lệ là 0,5xp.như vậy bản vẽ này có hiểu là zoom theo khổ giấy A4 không anh.em mong anh chỉ dùm em rõ hơn trong đoạn tao khung giấy .em cảm ơn anh nhiều.
hoantrang1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 19-03-2012   #23
hatieudao
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Sep 2010
Bài gởi: 11
Thanks: 157
Thanked 2 Times in 2 Posts
Default Ðề: Layout trong Autocad

Em tập làm thử nhưng kích thước trong layout không bằng nhau.Mong các anh chỉ giúp lỗi sai.
http://www.youtube.com/watch?v=WHevv...ature=youtu.be
hatieudao vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 19-03-2012   #24
hamento
Thành viên
 
Tham gia ngày: Dec 2011
Bài gởi: 77
Thanks: 20
Thanked 42 Times in 19 Posts
Default Ðề: Layout trong Autocad

Trích:
Nguyên văn bởi hatieudao View Post
Em tập làm thử nhưng kích thước trong layout không bằng nhau.Mong các anh chỉ giúp lỗi sai.
http://www.youtube.com/watch?v=WHevv...ature=youtu.be
K phải lỗi đâu, theo tớ thì cậu nên dim ở layout thì tốt hơn
hamento vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to hamento For This Useful Post:
hatieudao (20-03-2012)
Old 21-03-2012   #25
hatieudao
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Sep 2010
Bài gởi: 11
Thanks: 157
Thanked 2 Times in 2 Posts
Default Ðề: Layout trong Autocad?

em cũng thấy dim bên layout hợp lý.
nhưng theo hướng dẫn thì đo kích thước bên model,qua layout update là được mà?mà em làm ko được,chưa biết sai ở đâu
hatieudao vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 21-03-2012   #26
vietnguyenx3
Thành viên rất tích cực
 
vietnguyenx3's Avatar
 
Tham gia ngày: Aug 2010
Nơi Cư Ngụ: Dọc các vỉ hè và ghế đá công viên.
Bài gởi: 217
Thanks: 65
Thanked 117 Times in 74 Posts
Default Ðề: Layout trong Autocad?

Trích:
Nguyên văn bởi hatieudao View Post
em cũng thấy dim bên layout hợp lý.
nhưng theo hướng dẫn thì đo kích thước bên model,qua layout update là được mà?mà em làm ko được,chưa biết sai ở đâu
uhm đúng, cái này mình làm và hay gặp nhưng ko biết cách giải quyết hoặc chưa có cách giải quyết chuyên nghiệp. Nhưng mình thường làm thế này, 2 cái hình chữ nhật của bạn đấy thực chất bên model nó là 1 hình, nên sẽ không để đối tượng nào bên model mà sang layout nó xuất hiện ở 2 viewport,đơn giản là chỉ cần copy cái đối tượng ấy ra rồi cho nó vào cái viewport cong lại, như của bạn thì bạn copy cái hình chữ nhật ấy ra và 1 cái cho nó vào viewport 1:1, cái còn lại cho vào khung 1:2 làm bình thường những bước còn lại là ok, cách giải quyết này chỉ là mỗi copy thôi nên mình nghĩ ko cần tìm cách khác nữa cho nó mệt
vietnguyenx3 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to vietnguyenx3 For This Useful Post:
hatieudao (21-03-2012)
Old 21-03-2012   #27
hatieudao
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Sep 2010
Bài gởi: 11
Thanks: 157
Thanked 2 Times in 2 Posts
Default Ðề: Layout trong Autocad?

Cảm ơn anh vietnguyenx3.Đúng là làm ok rồi.
cảm ơn anh hamento nữa
hatieudao vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 13-06-2012   #28
kt.su
 
Tham gia ngày: Jun 2012
Bài gởi: 2
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Default Ðề: Layout trong Autocad?

cám ơn các anh nhìu lắm,
kt.su vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 13-06-2012   #29
kt.su
 
Tham gia ngày: Jun 2012
Bài gởi: 2
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Default Ðề: Layout trong Autocad?

tôi sẽ cố gắng học món layuot này, để đwowojc nhàn hơn trong công tác in ấn phải không các anh nhỉ
kt.su vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-11-2012   #30
phucxdkt
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Nov 2011
Bài gởi: 1
Thanks: 1
Thanked 0 Times in 0 Posts
Default Ðề: Layout trong Autocad

mình tưởng là vào dim style...vào fit...chọn scale dimensions to layout
phucxdkt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 29-01-2013   #31
thanhmech
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: May 2011
Bài gởi: 1
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Default Ðề: Layout trong Autocad?

Bạn TIMOSI copy bài viết của chú DCL bên diễn đàn Meslab thì nên đề nguồn vào.Đóng góp của người khác bạn không nên ôm vào mình như vậy, tôn trọng người khác là tôn trọng mình.
thanhmech vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-03-2013   #32
kstungquang
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Sep 2011
Bài gởi: 25
Thanks: 0
Thanked 6 Times in 6 Posts
Default Thắc mắc Layout?

Em được biết là bản vẽ chuyên nghiệp nên vẽ trong layout. Em cũng đã tìm tòi, thử làm và có một vài thắc mắc mong mọi người giải đáp giúp.
- Nếu bản vẽ kết cấu của chúng ta có nhiều mặt cắt dầm (chiều cao khác nhau, thép khác nhau) thì trong model, chúng ta cũng phải vẽ từng ấy mặt cắt phải không? BÌnh thường, em ko vẽ trong lay out, em vẽ hoàn thiện một mặt cắt dầm (có cả text và dim), sau đó stretch, hoặc xóa bớt đi thép ko cần thiết?
Xin cảm ơn mọi người!!!
kstungquang vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-03-2013   #33
QuyHoi_KSXD
Super Moderator
 
QuyHoi_KSXD's Avatar
 
Tham gia ngày: Dec 2010
Nơi Cư Ngụ: Hà Nội
Bài gởi: 134
Thanks: 3,621
Thanked 3,541 Times in 1,365 Posts
Default Ðề: Thắc mắc Layout?

Có bao nhiêu mặt cắt dầm thì bạn phải vẽ hết ra trong Model với tỉ lệ 1:1. Sau đó qua bên Layout vẽ các khung nhìn (MV) với nhiều tỉ lệ khác nhau để bố trí vào bản vẽ

Bạn xem cái Video này sẽ rõ hơn:
QuyHoi_KSXD vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 4 Users Say Thank You to QuyHoi_KSXD For This Useful Post:
kinhthedi (15-03-2013), petwarm (24-03-2013), thaihuongpro (12-03-2013), vudarang (12-03-2013)
Old 12-03-2013   #34
nguoi_co_doc
Thành viên
 
Tham gia ngày: Oct 2009
Bài gởi: 80
Thanks: 36
Thanked 70 Times in 32 Posts
Default Ðề: Layout trong Autocad?

Đúng ra, Layout là chỗ để chúng ta bố trí và sắp xếp bản vẽ, tạo các khung nhìn, các tỷ lệ tương ứng.
Ngay cả cụm từ layout tương anh cũng có nghĩa là bố trí.
Tất cả các cấu kiện, chi tiết đều được vẽ bên model.
Nhiều bác dùng khái niệm "vẽ lay trong layout" rất dễ gây hiểu lầm.
đúng ra phải là " sắp xếp trong layout"
__________________
May mà có em đời còn dễ thương !
nguoi_co_doc vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 22-03-2013   #35
hantinh
Thành viên
 
hantinh's Avatar
 
Tham gia ngày: Dec 2007
Bài gởi: 68
Thanks: 8
Thanked 22 Times in 20 Posts
Send a message via Yahoo to hantinh
Default Ðề: Layout trong Autocad?

Nếu các bạn hok muốn dùng lệnh dim update thì các bạn nên tạo 1 cái dim có thuộc tính annotive và dùng thì tiện hon. các bước là dìm này hoàn toàn giống với các loại dim khác.nhưng có 1 điểm khác là nó đo được cho mọi tỉ lệ và trong phần cài đặt Dim bạn chỉ cần tick vào phần annotive la ok roài. Nhưng mặt khác các bạn cũng phải tạo textstyle dạng annotive theo yêu cầu dùng của bạn để cho vào phần text của dim. Nếu chỗ nào chưa hiểu thì các bạn có thể đặt câu hỏi. Nếu cần thì mình viết tut cho dễ hiểu. TKs mọi ngừi đã đọc
hantinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 22-03-2013   #36
rongcuoimay
Thành viên tích cực
 
Tham gia ngày: Apr 2010
Bài gởi: 191
Thanks: 252
Thanked 68 Times in 55 Posts
Default Ðề: Layout trong Autocad?

Trích:
Nguyên văn bởi hantinh View Post
Nếu các bạn hok muốn dùng lệnh dim update thì các bạn nên tạo 1 cái dim có thuộc tính annotive và dùng thì tiện hon. các bước là dìm này hoàn toàn giống với các loại dim khác.nhưng có 1 điểm khác là nó đo được cho mọi tỉ lệ và trong phần cài đặt Dim bạn chỉ cần tick vào phần annotive la ok roài. Nhưng mặt khác các bạn cũng phải tạo textstyle dạng annotive theo yêu cầu dùng của bạn để cho vào phần text của dim. Nếu chỗ nào chưa hiểu thì các bạn có thể đặt câu hỏi. Nếu cần thì mình viết tut cho dễ hiểu. TKs mọi ngừi đã đọc
bạn làm cái hướng dẫn update dim trong layout cho mình học hỏi với, mình update mà nó ko ra được.
rongcuoimay vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 24-03-2013   #37
hantinh
Thành viên
 
hantinh's Avatar
 
Tham gia ngày: Dec 2007
Bài gởi: 68
Thanks: 8
Thanked 22 Times in 20 Posts
Send a message via Yahoo to hantinh
Default Ðề: Layout trong Autocad?

Hiện lại hok có ai còn dùng cái thằng update Dim nữa rồi. mà dùng Dim One4all. có nghĩa là dùng 1 dim để do cho mọi tỉ lệ. thứ nhất hok cần tạo nhiều dim(1 Dim duy nhất). Bạn có biết dùng DIm annotive hok vậy. nếu hok biết thì minh gửi lên 1 bản vẽ cad 2013 trong đó có dùng Dim one4all bạn tham khảo nhé. nếu hok dung cad V bao nhiều thì bạn nói để minh saveas nó xuống. mình tìm được cái file 2011 bạn mở bằng cad 2010 cũng được. Nếu bạn có team view mình chỉ trược tiếp trên máy của bạn cho. Liên lạc qua ym: nguyen_xuan_minh@yahoo.com
Downloaod: http://www.4shared.com/photo/yd1WxyEs/ket_cau_nha.html
http://www.4shared.com/photo/OrZnhSv...u_nha2013.html

thay đổi nội dung bởi: hantinh, 24-03-2013 lúc 02:31 AM
hantinh vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to hantinh For This Useful Post:
pro_engineer (24-03-2013)
Old 26-03-2013   #38
QuyHoi_KSXD
Super Moderator
 
QuyHoi_KSXD's Avatar
 
Tham gia ngày: Dec 2010
Nơi Cư Ngụ: Hà Nội
Bài gởi: 134
Thanks: 3,621
Thanked 3,541 Times in 1,365 Posts
Default Ðề: Layout trong Autocad?

Video hướng dẫn chi tiết từng bước sử dụng layout:

QuyHoi_KSXD vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to QuyHoi_KSXD For This Useful Post:
pttam39 (26-03-2013)
Loading...
Trả lời

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền sử dụng ở Diễn Ðàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến



Múi giờ GMT. Hiện tại là 03:34 AM.


DIỄN ĐÀN http://ketcau.com/forum NƠI HỘI TỤ CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CÂU VIỆT NAM
WWW.KETCAU.COM - CẦU NỐI CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CẤU CÔNG TRÌNH, ĐỊA KỸ THUẬT VIỆT NAM. DIỄN ĐÀN ĐƯỢC MUA BẢN QUYỀN CỦA JELSOFT ENTERPRISES Ltd. Thiết kế website