máy bơm nước hỏa tiễn công ty in ấn https://duan-knparadise.com/ Bơm nước hỏa tiễn bóp da nam Túi nilon PP cong ty in bieu mau
Triển khai kết cấu BTCT trong Revit Structure! - Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam










































































Features
Go Back   Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam > ỨNG DỤNG TIN HỌC TRONG THIẾT KẾ XÂY DỰNG > Các phần mềm thiết kế kết cấu công trình > REVIT, AUTOCAD
Tên thành viên
Mật mã
Tin HOT Thông tin BQT diễn đàn

Result  Reload Thống Kê - Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam
All Forums | Thông báo | Văn Bản Pháp Luật | Văn Hóa Văn Nghệ Giao Lưu
Please wait...
Please wait...
Loading...
Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 20-05-2012   #1
PhuocDu
 
Tham gia ngày: May 2012
Bài gởi: 13
Thanks: 0
Thanked 25 Times in 8 Posts
Default Triển khai kết cấu BTCT trong Revit Structure!

Chào cả nhà,
Hiện nay nhiều đơn vị đã ứng dụng revit để triển khai kiến trúc, nhưng những đơn vị dùng để triển khai kết cấu chưa nhiều. Việc ứng dụng chủ yếu là nhờ các phần mềm hỗ trợ để xuất dữ liệu từ Revit sang rồi gia công thêm. Phương pháp này cần dùng nhiều phần mềm và xuất dữ liệu mất nhiều thời gian.
Có một phương pháp đơn giản hơn để triển khai kết cấu trong Revit mà không cần các phần mềm khá hỗ trợ. Ưu điểm của phương pháp này là việc chỉnh sửa trên sẽ tự động cấp nhật lên các view mặt cắt không mất thời gian xuất lại ra các phần mềm phụ trợ.
Các bước tiến hành như sau:
1- Dựng mô hình BT
2- Dựng mô hình thép trong BT
3- Tạo view mắt cắt dọc
4- Tạo view mặt cắt ngang
5- Chạy lệnh thống kê (Plugin). Nếu chưa cài thì làm thủ công
6- Sắp layout

Các bạn có thể xem hình tham khảo:


PhuocDu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 13 Users Say Thank You to PhuocDu For This Useful Post:
80900202 (13-06-2014), acuongdn (13-03-2015), anhcomeco (23-12-2014), congtytuvan (25-04-2014), Dongnganxu (06-01-2013), fongchen (03-07-2012), kaphan1125 (21-05-2012), khoameo (10-04-2013), lamtamnhu (01-02-2013), quanchua (02-12-2014), sumiscute (16-01-2013), tatchiquyen (10-10-2016), utehcmc (15-06-2017)
Old 20-05-2012   #2
vanhung_bmt
Thành viên tích cực
 
Tham gia ngày: Oct 2010
Bài gởi: 157
Thanks: 68
Thanked 71 Times in 31 Posts
Default Ðề: Triển khai kết cấu BTCT trong Revit Structure!

bạn đưa một cong trình luông đi, vì một bản vẽ chưa nói được điều gi!
vanhung_bmt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 21-05-2012   #3
PhuocDu
 
Tham gia ngày: May 2012
Bài gởi: 13
Thanks: 0
Thanked 25 Times in 8 Posts
Default Ðề: Triển khai kết cấu BTCT trong Revit Structure!

Mời bạn vào tham khảo nhiều công trình tại : http://hocrevit.com/library/?g=thamkhao
__________________
Sống ở trên đời cần có một tấm lòng
PhuocDu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 2 Users Say Thank You to PhuocDu For This Useful Post:
kaphan1125 (21-05-2012), khoameo (10-04-2013)
Old 21-05-2012   #4
bacdaibang
Thành viên tích cực
 
Tham gia ngày: Jan 2007
Bài gởi: 169
Thanks: 10
Thanked 405 Times in 85 Posts
Default Ðề: Triển khai kết cấu BTCT trong Revit Structure!

Trích:
Nguyên văn bởi PhuocDu View Post
Chào cả nhà,
Hiện nay nhiều đơn vị đã ứng dụng revit để triển khai kiến trúc, nhưng những đơn vị dùng để triển khai kết cấu chưa nhiều. Việc ứng dụng chủ yếu là nhờ các phần mềm hỗ trợ để xuất dữ liệu từ Revit sang rồi gia công thêm. Phương pháp này cần dùng nhiều phần mềm và xuất dữ liệu mất nhiều thời gian.
Có một phương pháp đơn giản hơn để triển khai kết cấu trong Revit mà không cần các phần mềm khá hỗ trợ. Ưu điểm của phương pháp này là việc chỉnh sửa trên sẽ tự động cấp nhật lên các view mặt cắt không mất thời gian xuất lại ra các phần mềm phụ trợ.
Các bước tiến hành như sau:
1- Dựng mô hình BT
2- Dựng mô hình thép trong BT
3- Tạo view mắt cắt dọc
4- Tạo view mặt cắt ngang
5- Chạy lệnh thống kê (Plugin). Nếu chưa cài thì làm thủ công
6- Sắp layout

Các bạn có thể xem hình tham khảo:


Như vậy phải dựng mô hình chính xác từng chi tiết nhỉ! Chắc ban đầu cũng mất nhiều thời gian.
Nếu PhuocDu có thể cho xem 1 <a href='http://movies.hdviet.com/phim-le.html' title='phim le' target='_blank' tag='phim le'>phim lẻ</a> để so sánh với Cad về tốc độ triển khai, edit cũng như thẩm mỹ của bản vẽ... thì mới biết nó hay đến mức nào để a e còn ráng mà học. Bạn đưa 1 bản vẽ như thế thì cad vẽ cũng đc vậy chẳng biết nó hay chổ nào hết
bacdaibang vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 21-05-2012   #5
kaphan1125
Thành viên
 
Tham gia ngày: Mar 2012
Nơi Cư Ngụ: Hồ Chí Minh
Bài gởi: 98
Thanks: 237
Thanked 46 Times in 30 Posts
Default Ðề: Triển khai kết cấu BTCT trong Revit Structure!

Em thấy dùng Revit rất là hay:
Hay: Dựng mô hình nhanh và trực quan, Quản lý rất chuyên nghiệp....
Không hay: Edit theo kiểu Việt Nam thì mệt lè lưỡi, yêu cầu phần cứng PC cũng cao (xài bản 2009 thì tạm tạm chứ đưa lên hơn thì ao, chạyko nỗi ), xài thằng Revit thì phải liên kết với mấy ông nội khác ví dụ như Revit Arc, Robot...
dự định của em là xong cái đồ án sẽ xơi mầy ông nội này, mà trước tiên đầu tư vào Revit Str và Autocad Structure Detailing.
kaphan1125 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to kaphan1125 For This Useful Post:
mr_all (05-02-2015)
Old 21-05-2012   #6
ThangCoi
Thành viên nhiệt huyết
 
ThangCoi's Avatar
 
Tham gia ngày: Mar 2006
Nơi Cư Ngụ: Không cố định
Bài gởi: 603
Thanks: 56
Thanked 279 Times in 104 Posts
Send a message via Yahoo to ThangCoi
Default Ðề: Triển khai kết cấu BTCT trong Revit Structure!

Tớ thử Autocad Structure Detailing rồi, chậm dã man luôn, sài ACD 2010 ok thế mà dùng Structure Detailing chạy giật tưng bừng lên. Vẽ CAD quen rùi, chuyển sang STD dùng không quen với lại thông số đầu vào nó nhằng nhịt quá lên sau một tháng thử nghiệm lại quay về CAD .
ThangCoi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 2 Users Say Thank You to ThangCoi For This Useful Post:
levanduy (10-03-2014), mr_all (05-02-2015)
Old 21-05-2012   #7
kaphan1125
Thành viên
 
Tham gia ngày: Mar 2012
Nơi Cư Ngụ: Hồ Chí Minh
Bài gởi: 98
Thanks: 237
Thanked 46 Times in 30 Posts
Default Ðề: Triển khai kết cấu BTCT trong Revit Structure!

Trích:
Nguyên văn bởi ThangCoi View Post
Tớ thử Autocad Structure Detailing rồi, chậm dã man luôn, sài ACD 2010 ok thế mà dùng Structure Detailing chạy giật tưng bừng lên. Vẽ CAD quen rùi, chuyển sang STD dùng không quen với lại thông số đầu vào nó nhằng nhịt quá lên sau một tháng thử nghiệm lại quay về CAD .
Bản 2012 chạy cũng ổn hơn 2010
Sau một thời gian dùng đi đến quyết định sẽ dần dần thay hẳn thằng CAD
kaphan1125 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 21-05-2012   #8
vanhung_bmt
Thành viên tích cực
 
Tham gia ngày: Oct 2010
Bài gởi: 157
Thanks: 68
Thanked 71 Times in 31 Posts
Default Ðề: Triển khai kết cấu BTCT trong Revit Structure!

Khỉ khô, nặng quá trời, bạn thử gửi một cong trình cỡ 5,7 tầng em xem!
vanhung_bmt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 21-05-2012   #9
vanhung_bmt
Thành viên tích cực
 
Tham gia ngày: Oct 2010
Bài gởi: 157
Thanks: 68
Thanked 71 Times in 31 Posts
Default Ðề: Triển khai kết cấu BTCT trong Revit Structure!

Trích:
Nguyên văn bởi phuocdu View Post
mời bạn vào tham khảo nhiều công trình tại : http://hocrevit.com/library/?g=thamkhao
mình cũng ấn tượng thật, nhưng quan trong thời gian bao lâu,cấu hình cao đã đành, quan trọng tốc độ, ít nhất cũng phải 20%, theo như autodeck quảng cáo thì 400%
vanhung_bmt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 21-05-2012   #10
kaphan1125
Thành viên
 
Tham gia ngày: Mar 2012
Nơi Cư Ngụ: Hồ Chí Minh
Bài gởi: 98
Thanks: 237
Thanked 46 Times in 30 Posts
Default Ðề: Triển khai kết cấu BTCT trong Revit Structure!

hì hì, đúng là nặng thật, nhưng vẽ thằng structure nhẹ hơn thằng ARC nhiều mà
để làm được như vậy thì ít nhất mình phải cày cỡ vài héc ta đất mới xơi nỗi nó
kaphan1125 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 21-05-2012   #11
lytieulong
Thành viên
 
Tham gia ngày: Sep 2009
Bài gởi: 86
Thanks: 7
Thanked 30 Times in 16 Posts
Default Ðề: Triển khai kết cấu BTCT trong Revit Structure!

Cho đến bây giờ thì RST vẩn chưa dùng được. Việc liên kết RST và Robot cũng vậy. ko nên dành thời gian để nghiên cứu thằng này.
lytieulong vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 21-05-2012   #12
PhuocDu
 
Tham gia ngày: May 2012
Bài gởi: 13
Thanks: 0
Thanked 25 Times in 8 Posts
Default Ðề: Triển khai kết cấu BTCT trong Revit Structure!

Chỉ dùng revit vẽ toàn bộ kết cấu BTCT, Thời gian hoàn thành nhanh hơn cad phải trên 5 lần vì các lý do sau:
1- Vẽ mô hình trong revit nói chung và thép nói riêng là rất đơn giản. Chỉ cần chọn các option là chương trình tự vẽ. Vẽ mô hình thep cho môt cây dầm tốn khoản 1 phút. Vẽ thép sàn mất vài phút/1 sàn
2-Chương trình thống kê và đánh số thứ tự tự động. (Việc này chưa từng có phần mềm nào làm được.)
3- Mỗi lần chỉnh sửa chỉ cần sửa thông tin trên mô hình là xong.
4- Vẽ các mặt cắt dọc và ngang không cần phải mất thời gian ghi nội dung nhãn. nó tự động đọc thông tin từ mô hình thép.
5- Vẽ trên những dầm điển hình có đánh số cấu kiện, chương trình thống kế chính xác từng thanh.
Các bạn xem có nên sử dụng Revit Structure để vẽ kết cấu không?
*** nếu dùng phần mêm hỗ trợ như Detailing structure hay robo... việc chỉnh sửa không cập nhật tự động tức thời => hơi vất vả!
__________________
Sống ở trên đời cần có một tấm lòng
PhuocDu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 3 Users Say Thank You to PhuocDu For This Useful Post:
chuthang_bmt (27-06-2014), giakhue (26-08-2015), tatrinhxd07 (07-07-2012)
Old 21-05-2012   #13
vanhung_bmt
Thành viên tích cực
 
Tham gia ngày: Oct 2010
Bài gởi: 157
Thanks: 68
Thanked 71 Times in 31 Posts
Default Ðề: Triển khai kết cấu BTCT trong Revit Structure!

Trích:
Nguyên văn bởi PhuocDu View Post
Chỉ dùng revit vẽ toàn bộ kết cấu BTCT, Thời gian hoàn thành nhanh hơn cad phải trên 5 lần vì các lý do sau:
1- Vẽ mô hình trong revit nói chung và thép nói riêng là rất đơn giản. Chỉ cần chọn các option là chương trình tự vẽ. Vẽ mô hình thep cho môt cây dầm tốn khoản 1 phút. Vẽ thép sàn mất vài phút/1 sàn
2-Chương trình thống kê và đánh số thứ tự tự động. (Việc này chưa từng có phần mềm nào làm được.)
3- Mỗi lần chỉnh sửa chỉ cần sửa thông tin trên mô hình là xong.
4- Vẽ các mặt cắt dọc và ngang không cần phải mất thời gian ghi nội dung nhãn. nó tự động đọc thông tin từ mô hình thép.
5- Vẽ trên những dầm điển hình có đánh số cấu kiện, chương trình thống kế chính xác từng thanh.
Các bạn xem có nên sử dụng Revit Structure để vẽ kết cấu không?
*** nếu dùng phần mêm hỗ trợ như Detailing structure hay robo... việc chỉnh sửa không cập nhật tự động tức thời => hơi vất vả!
thế khi thống kê ,làm thế nào để có hình dáng thép trong bảng thóng kê.... và máy cực kỳ nặng, bạn có thấy vậy không,bạn giải quyết như thế nào,nếu quả thật nhanh gấp 5 lân, mình mua máy xin liền./.
còn nữa, nếu rst triển khai được kết cấu thì họ làm ra asd để làm gì, mình nghĩ nó có mục đích hơn cả.
mình cũng xem các bản vẽ kết cấu của bạn, mình để ý bạn trốn vẽ mặt cắt sàn, chắc là cso lý do ^^

thay đổi nội dung bởi: vanhung_bmt, 21-05-2012 lúc 09:01 PM
vanhung_bmt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 21-05-2012   #14
PhuocDu
 
Tham gia ngày: May 2012
Bài gởi: 13
Thanks: 0
Thanked 25 Times in 8 Posts
Default Ðề: Triển khai kết cấu BTCT trong Revit Structure!

hehe, bạn dùng từ trốn vẽ mặt cắt sàn nghe vui thật nhưng quả là bạn tinh ý
Thứ nhất là do những công trình này nhỏ, thấy không cần thiết, trên mặt bằng đã thể hiện đủ rồi.
Thứ hai là quả thật RST2012 trở về trước nó không tách các lớp thép trong sàn cho nên đặt ký hiệu nhãn không theo tiêu chuẫn được. (khó coi)
Tuy nhiên với RST 2013 thì mọi chuyện ổn rồi.
*** Còn thể hiện hình dạn cây thép? đơn giản thôi, nó chẵng qua là bộ font! Cái này có lần một chuyên gia của Autodesk từ Sing qua nhìn thấy cũng hết hồn đó . Nó không có làm gì để gây nặng máy cả. Nói chung vẽ kiến trúc mới nặng, vẽ kết cấu thì nhẹ hơn (tất nhiên nếu vẽ chung file với phần kiến trúc thì nặng đó nhưng con i7 chay 8GB ram thì vẽ được công trình dưới 20 tầng mà không cần tách file)
__________________
Sống ở trên đời cần có một tấm lòng
PhuocDu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to PhuocDu For This Useful Post:
vanhung_bmt (22-05-2012)
Old 22-05-2012   #15
kaphan1125
Thành viên
 
Tham gia ngày: Mar 2012
Nơi Cư Ngụ: Hồ Chí Minh
Bài gởi: 98
Thanks: 237
Thanked 46 Times in 30 Posts
Default Ðề: Triển khai kết cấu BTCT trong Revit Structure!

Trích:
Nguyên văn bởi vanhung_bmt View Post
nếu rst triển khai được kết cấu thì họ làm ra asd để làm gì, mình nghĩ nó có mục đích hơn cả.
chuẩn không cần chỉnh
Đúng như cái tên đó thôi, khai triển kết cấu. Cái này thì Autocad Structure Detailing là nhất. Còn ông nội Revit S kia làm cái chi cũng chả hiểu làm gì nữa, chỉ khổ nặng máy

thay đổi nội dung bởi: kaphan1125, 22-05-2012 lúc 04:48 AM
kaphan1125 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 22-05-2012   #16
vanhung_bmt
Thành viên tích cực
 
Tham gia ngày: Oct 2010
Bài gởi: 157
Thanks: 68
Thanked 71 Times in 31 Posts
Default Ðề: Triển khai kết cấu BTCT trong Revit Structure!

Trích:
Nguyên văn bởi PhuocDu View Post
hehe, bạn dùng từ trốn vẽ mặt cắt sàn nghe vui thật nhưng quả là bạn tinh ý
Thứ nhất là do những công trình này nhỏ, thấy không cần thiết, trên mặt bằng đã thể hiện đủ rồi.
Thứ hai là quả thật RST2012 trở về trước nó không tách các lớp thép trong sàn cho nên đặt ký hiệu nhãn không theo tiêu chuẫn được. (khó coi)
Tuy nhiên với RST 2013 thì mọi chuyện ổn rồi.
*** Còn thể hiện hình dạn cây thép? đơn giản thôi, nó chẵng qua là bộ font! Cái này có lần một chuyên gia của Autodesk từ Sing qua nhìn thấy cũng hết hồn đó . Nó không có làm gì để gây nặng máy cả. Nói chung vẽ kiến trúc mới nặng, vẽ kết cấu thì nhẹ hơn (tất nhiên nếu vẽ chung file với phần kiến trúc thì nặng đó nhưng con i7 chay 8GB ram thì vẽ được công trình dưới 20 tầng mà không cần tách file)
quả thật nếu đúng là vậy mình sẽ bắt đầu nghiên cứu lại thằng rst này để cait hiện năng xuất,mình chỉ cần gấp 2~ 3 lần là ok , không cần 5 lần hehee
vanhung_bmt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 22-05-2012   #17
PhuocDu
 
Tham gia ngày: May 2012
Bài gởi: 13
Thanks: 0
Thanked 25 Times in 8 Posts
Default Ðề: Triển khai kết cấu BTCT trong Revit Structure!

Trích:
Nguyên văn bởi kaphan1125 View Post
chuẩn không cần chỉnh
Đúng như cái tên đó thôi, khai triển kết cấu. Cái này thì Autocad Structure Detailing là nhất. Còn ông nội Revit S kia làm cái chi cũng chả hiểu làm gì nữa, chỉ khổ nặng máy
Cũng giống việc học võ nghệ, mỗi môn có một thế mạnh riêng. Nếu là cao thủ của một môn phái nào đó thì có thể tung hoành giang hồ.
Bạn nói đúng nhưng câu "Còn ông nội Revit S kia làm cái chi cũng chả hiểu làm gì nữa, chỉ khổ nặng máy " thì tôi có ý kiến thế này:
- Nếu dùng hai phần mềm khác nhau để thể hiện một công trình thì khó khăn lớn nhất là kiểm tra sự phù hợp (Khớp) giữa các bộ môn là khó khăn. Với RST thì mọi không mất nhiều thời gian kiểm tra (Checked).
- Nếu xuất thép từ RST sang Structure detailing thì việc chỉnh sửa mất thời gian xuất lại. Sửa thiết kế trên RST thì đơn giản và mất rất ít thời gian.
- Học vẽ (thể hiện, không phải tính toán!) RST thì dễ hơn nhiều, chỉ cần vài buổi học là có thể tham gia vào nhóm ...kiếm sống được rồi.
Vài lời chia sẻ.
__________________
Sống ở trên đời cần có một tấm lòng
PhuocDu vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to PhuocDu For This Useful Post:
kaphan1125 (22-05-2012)
Old 22-05-2012   #18
vanhung_bmt
Thành viên tích cực
 
Tham gia ngày: Oct 2010
Bài gởi: 157
Thanks: 68
Thanked 71 Times in 31 Posts
Default Ðề: Triển khai kết cấu BTCT trong Revit Structure!

Trích:
Nguyên văn bởi PhuocDu View Post
Cũng giống việc học võ nghệ, mỗi môn có một thế mạnh riêng. Nếu là cao thủ của một môn phái nào đó thì có thể tung hoành giang hồ.
Bạn nói đúng nhưng câu "Còn ông nội Revit S kia làm cái chi cũng chả hiểu làm gì nữa, chỉ khổ nặng máy " thì tôi có ý kiến thế này:
- Nếu dùng hai phần mềm khác nhau để thể hiện một công trình thì khó khăn lớn nhất là kiểm tra sự phù hợp (Khớp) giữa các bộ môn là khó khăn. Với RST thì mọi không mất nhiều thời gian kiểm tra (Checked).
- Nếu xuất thép từ RST sang Structure detailing thì việc chỉnh sửa mất thời gian xuất lại. Sửa thiết kế trên RST thì đơn giản và mất rất ít thời gian.
- Học vẽ (thể hiện, không phải tính toán!) RST thì dễ hơn nhiều, chỉ cần vài buổi học là có thể tham gia vào nhóm ...kiếm sống được rồi.
Vài lời chia sẻ.
ôi vậy cho mình học online đi ^^, bạn có thể share cái font có ký hiệu thép cho mình được không ^^ hồi trước mình cũng vẽ thằng này nhưng vì bảng thống kê không có hình dạng thép nên mọi người phản đối nên thôi hihi ^^
vanhung_bmt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 22-05-2012   #19
kaphan1125
Thành viên
 
Tham gia ngày: Mar 2012
Nơi Cư Ngụ: Hồ Chí Minh
Bài gởi: 98
Thanks: 237
Thanked 46 Times in 30 Posts
Default Ðề: Triển khai kết cấu BTCT trong Revit Structure!

Vậy làm sao để học online đây ?
kaphan1125 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 22-05-2012   #20
vanhung_bmt
Thành viên tích cực
 
Tham gia ngày: Oct 2010
Bài gởi: 157
Thanks: 68
Thanked 71 Times in 31 Posts
Default Ðề: Triển khai kết cấu BTCT trong Revit Structure!

chán quá, xin bác phuocdu cái font có ký hiệu thép và cách sử dụng mà bác ấy lơ luôn, buồn ghê ấy!
vanhung_bmt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Loading...
Trả lời

Tags
hoc revit; day revit

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền sử dụng ở Diễn Ðàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến



Múi giờ GMT. Hiện tại là 12:42 PM.


DIỄN ĐÀN http://ketcau.com/forum NƠI HỘI TỤ CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CÂU VIỆT NAM
WWW.KETCAU.COM - CẦU NỐI CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CẤU CÔNG TRÌNH, ĐỊA KỸ THUẬT VIỆT NAM. DIỄN ĐÀN ĐƯỢC MUA BẢN QUYỀN CỦA JELSOFT ENTERPRISES Ltd. Thiết kế website