máy bơm nước hỏa tiễn công ty in ấn https://duan-knparadise.com/ Bơm nước hỏa tiễn bóp da nam Túi nilon PP cong ty in bieu mau
Auto lisp trong cad? - Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam










































































Features
Go Back   Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam > ỨNG DỤNG TIN HỌC TRONG THIẾT KẾ XÂY DỰNG > Kỹ thuật, thủ thuật CNTT trong thiết kế
Tên thành viên
Mật mã
Tin HOT Thông tin BQT diễn đàn

Result  Reload Thống Kê - Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam
All Forums | Thông báo | Văn Bản Pháp Luật | Văn Hóa Văn Nghệ Giao Lưu
Please wait...
Please wait...
Trả lời
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Unread 28-12-2010   #1
hungeng
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Nov 2010
Bài gởi: 3
Thanks: 27
Thanked 1 Time in 1 Post
Default Auto lisp trong cad?

Tôi sưu tầm được cái lisp copy thông minh. Nhưng nó bị hạn chế nhiều như:
+Nếu giá trị là 01 khi thực hiện lệnh nó chuyển thành 2 chứ ko phải là 02
+Khi thực hiện đến 99 thì nó quay lại 0 chứ không lên 100 hoặc 999 rùi thành 90 chứ không lên 1000
+Không thực hiện được trong Attribute

Bác nào giành về tin học có thể chỉnh lại giúp em được ko? Nếu được bác cho thêm tính năng tăng tùy người dùng. Có thể tăng từng đơn vị hoặc tùy... Em xin cảm ơn rất nhiều
File Kèm Theo
File Type: rar copy intelligence.rar (1.3 KB, 286 lần tải)
hungeng vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to hungeng For This Useful Post:
trungpv (28-08-2012)
Unread 28-12-2010   #2
sumiscute
Thành viên nhiệt huyết
 
sumiscute's Avatar
 
Tham gia ngày: Sep 2010
Nơi Cư Ngụ: TP.HCM
Bài gởi: 1,278
Thanks: 1,675
Thanked 1,487 Times in 461 Posts
Default Ðề: Auto lisp trong cad

mình gửi bạn lisp này, bạn mún đánh số thế nào tùy thích
bao gốm 2 lệnh:
- OC: copy từ text có sẵn
- OD: tạo text mới và copy
file di mình sưu tầm thui.
File Kèm Theo
File Type: rar danh so thong minh(OD-OC).rar (931 Bytes, 925 lần tải)
sumiscute vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 8 Users Say Thank You to sumiscute For This Useful Post:
hung.kta2006 (12-07-2011), hungeng (29-12-2010), lamduong (06-04-2011), ngo anh duc (10-04-2013), nguyenquocai (28-12-2010), nvphong1985 (29-07-2011), syncmaster (28-10-2015), thaind03 (12-03-2015)
Unread 28-12-2010   #3
nguyenquocai
Patient & Humble
 
nguyenquocai's Avatar
 
Tham gia ngày: Mar 2010
Nơi Cư Ngụ: quán trọ thế gian
Bài gởi: 1,669
Thanks: 4,108
Thanked 4,378 Times in 833 Posts
Default Ðề: Auto lisp trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi sumiscute View Post
mình gửi bạn lisp này, bạn mún đánh số thế nào tùy thích
bao gốm 2 lệnh:
- OC: copy từ text có sẵn
- OD: tạo text mới và copy
file di mình sưu tầm thui.
anh lễ có lisp nào chọn layer của một line đổi layer của line đó thành layer hiện hành không hay ngược lại cũng dc.
vd: chon line có layer 1. enter layer 1 thành layer hiện hành.
__________________
Nghịch Cảnh Là Ân Sư
Contact : nguyenquocaic13@gmail.com - 01212 44 1122
nguyenquocai vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 28-12-2010   #4
lukhach_hkv
Thành viên tích cực
 
Tham gia ngày: Dec 2010
Bài gởi: 111
Thanks: 23
Thanked 88 Times in 21 Posts
Default Ðề: Auto lisp trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi nguyenquocai View Post
anh lễ có lisp nào chọn layer của một line đổi layer của line đó thành layer hiện hành không hay ngược lại cũng dc.
vd: chon line có layer 1. enter layer 1 thành layer hiện hành.
em nghĩ dùng lệnh ma cũng đc mà!
lukhach_hkv vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 28-12-2010   #5
nguyenquocai
Patient & Humble
 
nguyenquocai's Avatar
 
Tham gia ngày: Mar 2010
Nơi Cư Ngụ: quán trọ thế gian
Bài gởi: 1,669
Thanks: 4,108
Thanked 4,378 Times in 833 Posts
Default Ðề: Auto lisp trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi lukhach_hkv View Post
em nghĩ dùng lệnh ma cũng đc mà!
cái mình cần không phải biến thuôc tính của line đó thành thuôc tính layer hiện hành.mà là trong bản vẽ nhiều layer quá. muốn chọn một lái làm hiện hành sỗ xuống thì mệt.chọn line kế bên tiện hơn.
thân.
__________________
Nghịch Cảnh Là Ân Sư
Contact : nguyenquocaic13@gmail.com - 01212 44 1122
nguyenquocai vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 28-12-2010   #6
trungltt
Thành viên rất tích cực
 
trungltt's Avatar
 
Tham gia ngày: Jan 2010
Nơi Cư Ngụ: Hanoi
Bài gởi: 260
Thanks: 147
Thanked 454 Times in 145 Posts
Send a message via Skype™ to trungltt
Default Ðề: Auto lisp trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi nguyenquocai View Post
cái mình cần không phải biến thuôc tính của line đó thành thuôc tính layer hiện hành.mà là trong bản vẽ nhiều layer quá. muốn chọn một lái làm hiện hành sỗ xuống thì mệt.chọn line kế bên tiện hơn.
thân.
Gửi bạn lisp này dùng thử.
Lệnh CL nhé.
File Kèm Theo
File Type: rar ONES's Lisps.rar (270 Bytes, 221 lần tải)
trungltt vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 5 Users Say Thank You to trungltt For This Useful Post:
nguyenquocai (28-12-2010), Trinh Minh (24-02-2011), trungpv (28-08-2012), tuanthanh_lc (13-09-2011), vinamvy (09-01-2012)
Unread 28-12-2010   #7
sumiscute
Thành viên nhiệt huyết
 
sumiscute's Avatar
 
Tham gia ngày: Sep 2010
Nơi Cư Ngụ: TP.HCM
Bài gởi: 1,278
Thanks: 1,675
Thanked 1,487 Times in 461 Posts
Default Ðề: Auto lisp trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi nguyenquocai View Post
anh lễ có lisp nào chọn layer của một line đổi layer của line đó thành layer hiện hành không hay ngược lại cũng dc.
vd: chon line có layer 1. enter layer 1 thành layer hiện hành.
uh,cái này thì có nhưng mình làm mất tiêu rùi.
tìm nãy h mà ko thấy, để lên 4rum tìm xem có ko? lúc trc hay lang thang tìm lisp nhưng dạo này bận wa nên ko tìm nữa.
sumiscute vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 2 Users Say Thank You to sumiscute For This Useful Post:
hung.kta2006 (12-07-2011), nguyenquocai (28-12-2010)
Unread 29-12-2010   #8
hungeng
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Nov 2010
Bài gởi: 3
Thanks: 27
Thanked 1 Time in 1 Post
Default Ðề: Auto lisp trong cad

Cảm ơn bác Sumiscute. Cai lisp của bác cũng khá hay. Nó còn hay hơn nếu nó có thể copy cùng đối tượng khác và hoạt động với Mtext và attribute.VD: đánh trục định vị chẳng hạn copy được cả đường tròn thì hay. Vai lời góp y. Thanks
hungeng vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 29-12-2010   #9
sumiscute
Thành viên nhiệt huyết
 
sumiscute's Avatar
 
Tham gia ngày: Sep 2010
Nơi Cư Ngụ: TP.HCM
Bài gởi: 1,278
Thanks: 1,675
Thanked 1,487 Times in 461 Posts
Default Ðề: Auto lisp trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi hungeng View Post
Cảm ơn bác Sumiscute. Cai lisp của bác cũng khá hay. Nó còn hay hơn nếu nó có thể copy cùng đối tượng khác và hoạt động với Mtext và attribute.VD: đánh trục định vị chẳng hạn copy được cả đường tròn thì hay. Vai lời góp y. Thanks
uh, mình cũng đang tìm lisp như vậy đó, nếu có thì sẽ post lên cho ae liền. nếu ai có thì cho xin cũng dc.
sumiscute vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 27-04-2011   #10
DTh2n
Thành viên
 
DTh2n's Avatar
 
Tham gia ngày: Jan 2010
Bài gởi: 54
Thanks: 57
Thanked 134 Times in 22 Posts
Default Ðề: Auto lisp trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi nguyenquocai View Post
anh lễ có lisp nào chọn layer của một line đổi layer của line đó thành layer hiện hành không hay ngược lại cũng dc.
vd: chon line có layer 1. enter layer 1 thành layer hiện hành.
hic....các bác cứ nghĩ autolisp không mà chẳng quan tâm đến em (AutoCAD). Em cũng làm được mà. Lệnh: LAYMUCR

Have fun,

hoavienketcau.com
DTh2n vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 27-04-2011   #11
DTh2n
Thành viên
 
DTh2n's Avatar
 
Tham gia ngày: Jan 2010
Bài gởi: 54
Thanks: 57
Thanked 134 Times in 22 Posts
Default Ðề: Auto lisp trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi hungeng View Post
Cảm ơn bác Sumiscute. Cai lisp của bác cũng khá hay. Nó còn hay hơn nếu nó có thể copy cùng đối tượng khác và hoạt động với Mtext và attribute.VD: đánh trục định vị chẳng hạn copy được cả đường tròn thì hay. Vai lời góp y. Thanks
Mình có lisp này, bạn thử ngen. Có thể áp dụng cho attribute, text, mtext. Lệnh là "trucchu" - danh thu tu cho trục chữ, "trucso" - đánh số thứ tự cho trục số. Copy hang lạot trục sau đó dung 2 lệnh trên để đánh thứ tự. Có thể thêm tiền tố phía trước trục.
Lệnh "trucso" - còn có thể áp dụng để đánh số thứ tự cho tên cọc với tiền tố là P (P1, P2, P3....)

Have fun,

hoavienketcau.com
File Kèm Theo
File Type: rar Danh ten truc chu va so.rar (707 Bytes, 341 lần tải)
DTh2n vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 2 Users Say Thank You to DTh2n For This Useful Post:
trungpv (28-08-2012), vinamvy (09-01-2012)
Unread 27-04-2011   #12
hanhpro10
Moderator
 
hanhpro10's Avatar
 
Tham gia ngày: Feb 2010
Nơi Cư Ngụ: Hà nội
Bài gởi: 922
Thanks: 317
Thanked 745 Times in 280 Posts
Send a message via Yahoo to hanhpro10 Send a message via Skype™ to hanhpro10
Default Ðề: Auto lisp trong cad

cho mình hỏi
- mình dùng lisp nét cắt ( đường cắt trong mc dầm v.v....) ở máy bàn thì ok
- chuyền sang laptop thi báo unknown command lệnh đó , các lisp còn lại dùng vẫn bt ,k dùng dc vài ba cái lisp thui

k phải virus nhé, vậy nn thế nào mong các bác chỉ giúp
__________________
hophuchanh@ketcausoft.com
phuchanhkt3@gmail.com
Năm tháng cho ta kinh nghiệm và sự hiểu biết
hanhpro10 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 03-05-2011   #13
DTh2n
Thành viên
 
DTh2n's Avatar
 
Tham gia ngày: Jan 2010
Bài gởi: 54
Thanks: 57
Thanked 134 Times in 22 Posts
Default Ðề: Auto lisp trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi hanhpro10 View Post
cho mình hỏi
- mình dùng lisp nét cắt ( đường cắt trong mc dầm v.v....) ở máy bàn thì ok
- chuyền sang laptop thi báo unknown command lệnh đó , các lisp còn lại dùng vẫn bt ,k dùng dc vài ba cái lisp thui

k phải virus nhé, vậy nn thế nào mong các bác chỉ giúp
Có lẽ lệnh đó cùng với một số lệnh bi mất khác nằm trong bộ LSP của bạn bị thất lạc hoặc không được load lên. Cái này thì chịu thôi. Bạn nên dùng dynamic block attribute sẽ tiện hơn.
DTh2n vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 12-07-2011   #14
biaok1
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: May 2010
Bài gởi: 1
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Default Ðề: Auto lisp trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi sumiscute View Post
mình gửi bạn lisp này, bạn mún đánh số thế nào tùy thích
bao gốm 2 lệnh:
- OC: copy từ text có sẵn
- OD: tạo text mới và copy
file di mình sưu tầm thui.
Bạn ơi lisp này chỉ áp dụng +, - số nguyên, bạn có thể chỉnh giúp mình +, - số thập phân được không
biaok1 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 12-07-2011   #15
hung.kta2006
Thành viên nhiệt huyết
 
hung.kta2006's Avatar
 
Tham gia ngày: Sep 2010
Bài gởi: 763
Thanks: 498
Thanked 162 Times in 131 Posts
Default Ðề: Auto lisp trong cad

thanks bạn vì cái lisp cl nha nhanh hơn lệnh layiso rồi layon
hung.kta2006 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 28-11-2011   #16
dinhdainhan
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Mar 2011
Bài gởi: 23
Thanks: 3
Thanked 133 Times in 8 Posts
Default Ðề: Auto lisp trong cad

toi da lam thiet ke kha lau rui
co bbi kip giup dan thiet ke.....day la bo líp suu tap va chinh sua...ban nao cam thay thick thi su dung.....day la tat ca moi lisp danh cho dan thiet ke:kien truc va ket cau...co huong dan rat chi tiet
dinhdainhan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Unread 28-11-2011   #17
dinhdainhan
Thành viên mới
 
Tham gia ngày: Mar 2011
Bài gởi: 23
Thanks: 3
Thanked 133 Times in 8 Posts
Default Ðề: Auto lisp trong cad

day la link :.......................................... http://www.megaupload.com/?d=K02QVZYX
dinhdainhan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to dinhdainhan For This Useful Post:
merlin (28-11-2011)
Trả lời

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền sử dụng ở Diễn Ðàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Mở

Chuyển đến



Múi giờ GMT. Hiện tại là 10:13 PM.


DIỄN ĐÀN http://ketcau.com/forum NƠI HỘI TỤ CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CÂU VIỆT NAM
WWW.KETCAU.COM - CẦU NỐI CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CẤU CÔNG TRÌNH, ĐỊA KỸ THUẬT VIỆT NAM. DIỄN ĐÀN ĐƯỢC MUA BẢN QUYỀN CỦA JELSOFT ENTERPRISES Ltd.