Features

Go Back   Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam > ỨNG DỤNG TIN HỌC TRONG THIẾT KẾ XÂY DỰNG > Kỹ thuật, thủ thuật CNTT trong thiết kế
Tên thành viên
Mật mã


Tin HOT Thông tin BQT diễn đàn

Result  Reload Thống Kê - Diễn đàn của các kỹ sư kết cấu Việt Nam
All Forums | Thông báo | Văn Bản Pháp Luật | Văn Hóa Văn Nghệ Giao Lưu
Please wait...
Please wait...
Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 12-08-2009   #1
motsinhvien
Thành viên rất tích cực
 
motsinhvien's Avatar
 
Tham gia ngày: Aug 2006
Bài gởi: 262
Thanks: 50
Thanked 82 Times in 59 Posts
Default Vẽ nét đứt trong cad?

mình dùng lệnh mvsetup định tỷ lệ bản vẽ rồi, khi cần vẽ nét đứt mình vào LA tạo layer nét đứt rồi. Nhưng khi mình chọn nét đứt đễ vẽ thì thấy nét đứt ko đứt, tức là nó liền luôn ko thấy khoảng cách. Mình phải dùng lệnh mo để đổi tỷ lệ mới thấy. Cho mình hỏi làm sao khi ta vẽ nét đứt thì nó sẽ có khoảng cách mà ko cần dùng lệnh mo rườm rà? thanks!
__________________
Vượt Qua Bản Thân - Tuy Hơi Khó - Nhưng Cố Rồi Sẽ Thành Công!
motsinhvien vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to motsinhvien For This Useful Post:
chuongmetro (03-12-2012)
Old 13-08-2009   #2
dinhvietdung1410
 
dinhvietdung1410's Avatar
 
Tham gia ngày: Feb 2009
Bài gởi: 3
Thanks: 6
Thanked 3 Times in 2 Posts
Default Ðề: cho hỏi về vẽ nét đứt trong cad

bạn dùng lệnh lts
rồi nhập chỉ số tỉ lệ đến khi nhìn thấy nét đứt
dinhvietdung1410 vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 2 Users Say Thank You to dinhvietdung1410 For This Useful Post:
chuongmetro (03-12-2012), motsinhvien (13-08-2009)
Old 13-08-2009   #3
motsinhvien
Thành viên rất tích cực
 
motsinhvien's Avatar
 
Tham gia ngày: Aug 2006
Bài gởi: 262
Thanks: 50
Thanked 82 Times in 59 Posts
Default Ðề: cho hỏi về vẽ nét đứt trong cad

Trích:
Nguyên văn bởi dinhvietdung1410 View Post
bạn dùng lệnh lts
rồi nhập chỉ số tỉ lệ đến khi nhìn thấy nét đứt
mình muốn hỏi có cách nào gọn hơn ko? khi dùng lệnh mvsetup là đã định tỷ lệ bản vẽ rồi thì có cách nào khi chọn nét đứt là nét đứt ko cần chỉnh nữa ko bạn?
__________________
Vượt Qua Bản Thân - Tuy Hơi Khó - Nhưng Cố Rồi Sẽ Thành Công!
motsinhvien vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to motsinhvien For This Useful Post:
chuongmetro (03-12-2012)
Old 20-08-2009   #4
Badinhtan
Thành viên nhiệt huyết
 
Badinhtan's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2009
Bài gởi: 1,237
Thanks: 798
Thanked 763 Times in 460 Posts
Thumbs up Ðề: cho hỏi về vẽ nét đứt trong cad

Thực ra thì khi ta tạo layer nét đứt thì bạn nên vào property để chỉnh sửa. Khi đã được rồi thì bạn không phải chinh gì cả.còn khi vao mà thấy nó không ra nét thì bạn dùng lệnh re thế là được rồi.còn khi bạn muốn chỉnh sửa 1 đường nét đứt thì nên vào property để chỉnh sửa vì nó chỉ chỉnh đường bạn chọn thôi.chúc ban vui ve và thanh công
Badinhtan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 3 Users Say Thank You to Badinhtan For This Useful Post:
chuongmetro (03-12-2012), motsinhvien (20-08-2009), thaihuongpro (03-12-2012)
Old 20-08-2009   #5
nguyenthehungsan
Thành viên nhiệt huyết
 
Tham gia ngày: Nov 2005
Nơi Cư Ngụ: Ha Noi + Ha Long
Bài gởi: 424
Thanks: 156
Thanked 890 Times in 131 Posts
Send a message via MSN to nguyenthehungsan Send a message via Yahoo to nguyenthehungsan Send a message via Skype™ to nguyenthehungsan
Default Ðề: cho hỏi về vẽ nét đứt trong cad

Nếu bạn vẽ trong Model rồi thể hiện ở Layout. Bạn có thể dùng cách sau để đảm bảo tất cả các nét ở layout đều thể hiện nét đứt:

ltscale rồi set value = 5

psltscale rồi set value = 1

Tất cả các nét (liền, đứt...) bạn set line type scale = 1

Bạn sang Layout, click vào Viewport rồi Re 1 cái là ngon.

Chú ý: Làm như thế, có thể trong Model các nét đứt có thể hiện thị là LIỀN như trong Layout thì OK.
nguyenthehungsan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 2 Users Say Thank You to nguyenthehungsan For This Useful Post:
chuongmetro (03-12-2012), timosi (15-12-2009)
Old 17-09-2009   #6
eahleo
 
Tham gia ngày: Mar 2009
Bài gởi: 20
Thanks: 3
Thanked 7 Times in 6 Posts
Default Ðề: cho hỏi về vẽ nét đứt trong cad

bạn đánh lệnh lt (linetype) rồi chọn cái line mình cần dùng.sau đó vào cái phần show detail , chọn cái global object scale hoặc cái current object scale rồi đánh tỷ lệ mong muốn vào là được !
còn khi vẽ nét đứt với tỷ lệ khác thì vào cái này thay đổi tiếp
còn dùng cái ltscale như trên thì nó thay đổi toàn bộ cái line trên bản vẽ luôn ! hi vọng sẽ giúp đỡ được bạn!chúc thành công!
eahleo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 2 Users Say Thank You to eahleo For This Useful Post:
chuongmetro (03-12-2012), ks.quoctien (30-08-2012)
Old 30-08-2012   #7
ks.quoctien
 
Tham gia ngày: Jan 2012
Bài gởi: 192
Thanks: 88
Thanked 83 Times in 39 Posts
Default Ðề: cho hỏi về vẽ nét đứt trong cad

cách chỉnh nét đứt trong bản autocad đời cao cho 1 layer
vẽ line (theo layer)
chọn đối tượng (line) cần chỉnh
ctrl+1, click chọn Quick select ( biểu tượng ngang dòng với (no slection)
trong tab protective ta chọn layer
-click chọn Append to curent selection set
-ok
chú ý ở linetype scale nếu chọn tỷ lệ lớn (>20 chẳng hạn) không được ta chọn tỷ lệ nhỏ (<0.x) để được nét đứt như ý muốn.
__________________
Tôi muốn nắm mọi điều trên trái đất
Bằng trí năng và tình cảm của tôi
.

kc.quoctien@gmail.com
ks.quoctien vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 3 Users Say Thank You to ks.quoctien For This Useful Post:
chuongmetro (03-12-2012), marskakashi (26-01-2013), ngotuankiet (04-10-2013)
Old 30-08-2012   #8
ThangCoi
 
ThangCoi's Avatar
 
Tham gia ngày: Mar 2006
Nơi Cư Ngụ: Không cố định
Bài gởi: 573
Thanks: 40
Thanked 233 Times in 91 Posts
Send a message via Yahoo to ThangCoi
Default Ðề: Vẽ nét đứt trong cad?

Rất cảm ơn. Bạn đã trả lời một đề tài được hỏi cách đấy 3 năm
ThangCoi vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to ThangCoi For This Useful Post:
chuongmetro (03-12-2012)
Old 03-12-2012   #9
chuongmetro
 
Tham gia ngày: Sep 2011
Bài gởi: 8
Thanks: 28
Thanked 0 Times in 0 Posts
Default Ðề: Vẽ nét đứt trong cad?

các bác ơi cho e hỏi sau khi e chỉnh tỉ lệ bằng linetype rùi,cả bằng fi nữa nhưng sau khi lưu xong vào lại thì nét đứt đã biến mất thay bằng nét liền,cái này khắc phục sao các bác
chuongmetro vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 03-12-2012   #10
thaihuongpro
 
thaihuongpro's Avatar
 
Tham gia ngày: Aug 2011
Bài gởi: 203
Thanks: 774
Thanked 67 Times in 52 Posts
Default Ðề: Vẽ nét đứt trong cad?

Trích:
Nguyên văn bởi chuongmetro View Post
các bác ơi cho e hỏi sau khi e chỉnh tỉ lệ bằng linetype rùi,cả bằng fi nữa nhưng sau khi lưu xong vào lại thì nét đứt đã biến mất thay bằng nét liền,cái này khắc phục sao các bác
Gõ lệnh Re (regen)
__________________
" Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn"
thaihuongpro vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 2 Users Say Thank You to thaihuongpro For This Useful Post:
bauhinia (08-09-2013), chuongmetro (27-01-2013)
Old 03-12-2012   #11
nguyen.tanan
 
nguyen.tanan's Avatar
 
Tham gia ngày: Mar 2011
Bài gởi: 275
Thanks: 249
Thanked 507 Times in 112 Posts
Default Ðề: Vẽ nét đứt trong cad?

Trích:
Nguyên văn bởi chuongmetro View Post
các bác ơi cho e hỏi sau khi e chỉnh tỉ lệ bằng linetype rùi,cả bằng fi nữa nhưng sau khi lưu xong vào lại thì nét đứt đã biến mất thay bằng nét liền,cái này khắc phục sao các bác
Chỉnh linetype lớn quá chỉnh nhỏ lại là nó hiển thị ra.
nguyen.tanan vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following User Says Thank You to nguyen.tanan For This Useful Post:
chuongmetro (27-01-2013)
Trả lời

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền sử dụng ở Diễn Ðàn
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Mở

Chuyển đến



Số lượt truy cập
Múi giờ GMT. Hiện tại là 10:44 AM.


DIỄN ĐÀN http://ketcau.com/forum NƠI HỘI TỤ CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CÂU VIỆT NAM
WWW.KETCAU.COM - CẦU NỐI CỦA CÁC KỸ SƯ KẾT CẤU CÔNG TRÌNH, ĐỊA KỸ THUẬT VIỆT NAM. DIỄN ĐÀN ĐƯỢC MUA BẢN QUYỀN CỦA JELSOFT ENTERPRISES Ltd.